Kiên quyết giữ tâm trạng hạnh phúc và vui vẻ; bạn sẽ tạo được một sức mạnh vô biên chống lại những khó khăn.

Helen Keller (1880-1968)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14369
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Môi Trường
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 08/02/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Những đại sứ môi trường

Luôn trăn trở về một môi trường sống trong lành, họ đã bắt tay thực hiện những “dự án xanh” một cách đầy nhiệt huyết.

“Tôi quan tâm nhiều đến lĩnh vực môi trường và luôn đặt ra cho mình một mục tiêu là phải nghĩ ra giải pháp để cải thiện môi trường sống cho các em HS nơi thành phố tôi ở” - Phùng Ngọc Tuyết - SV trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tự giới thiệu về mình ngắn gọn như thế trong cuộc thi “Đại sứ Môi trường Bayer năm nay”. Dự án của Tuyết là những buổi học ngoại khóa về môi trường theo dạng vừa chơi, vừa học dành cho các em HS tiểu học. Thông qua buổi học ngoại khoá đầy sinh động, các em HS tự tay trồng một cây xanh, để có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống.

Theo Trần Thị Lan Anh - SV trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, việc người dân dùng túi nylon ngày càng nhiều trở thành một vấn nạn môi trường. Lan Anh tham dự cuộc thi bằng dự án: “Hạn chế sử dụng túi nylon tại chợ Văn Thánh” với mục tiêu kêu gọi mọi người hãy bớt sử dụng túi nylon. Để thực hiện, Lan Anh phải tổ chức tuyển tình nguyện viên, rồi các nhóm tình nguyện viên này tham gia khảo sát về thói quen sử dụng túi của các tiểu thương. Lan Anh đã không thể nhớ hết số lần gọi điện thoại đến từng công ty trình bày dự án xin tài trợ của mình. Giờ đây, dự án của Lan Anh đã có 3 công ty sản xuất túi nylon đồng ý tài trợ thực hiện.

Nguyễn Khánh Toàn - SV trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM chọn các hộ gia đình làm “cộng sự” cho dự án tham gia cuộc thi “Đại sứ Môi trường Bayer” năm nay. Toàn bắt tay vào thiết kế một chương trình “Tăng mảng xanh tại khu dân cư bằng phương pháp thuỷ canh”. Đánh vào tâm lý ăn rau sạch rau ngon trong lúc ngộ độc thực phẩm gia tăng, Toàn dễ dàng “xâm nhập” vào nhiều hộ gia đình, khuyến khích họ dành một diện tích rất nhỏ trong nhà để tạo khoảng xanh. Chàng trai trẻ hào hứng: “Có rau sạch để ăn, có không khí trong lành để thở và có một thú vui tao nhã thì còn gì bằng”. Không tốn nhiều thời gian chăm sóc, không tốn nhiều tiền mua nguyên vật liệu mà hiệu quả cao, chính điều này làm Toàn thấy công sức mình bỏ ra có ý nghĩa.

“Trong cuộc thi năm nay, chúng tôi thay đổi điều kiện cuộc thi từ hình thức bài luận sang hình thức thực hiện dự án. Bởi vì chúng tôi muốn thí sinh lăn xả vào thực tiễn cuộc sống, thực hiện một điều gì đó cụ thể để bảo vệ môi trường ngay tại cộng đồng của mình hơn là viết bài luận trên giấy. Trong quá trình thực hiện dự án các thí sinh phải vận dụng tối đa mọi nguồn lực để đảm bảo dự án được thực hiện theo kế hoạch của mình. Qua cuộc thi, tôi nghĩ các bạn đã học được cách lập, quản lý và thực thi dự án của mình cũng như khả năng thuyết trình, phản biện, vận động cộng đồng. Ở một góc độ nào đó đây là sân chơi để các bạn thử sức của mình trước khi bước vào môi trường làm việc tại các công ty. Đây là cơ hội mà không phải ai cũng có thể có được”.

Ông David John Champion - Tổng Giám đốc Bayer Vietnam, nhà tài trợ Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer

 

Thiên Long

Nguồn: Thanh Niên Online

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Những đại sứ môi trường

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2022
Cầu cho giới trẻ được đầy niềm tin
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người trẻ, có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hoàn hảo; theo gương Đức Maria, biết lắng nghe, suy niệm và phân định với lòng can đảm, dạt dào đức tin để đưa ra hành động dấn thân phục vụ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@