Hạnh phúc không phải là một mục tiêu... Đó là sản phẩm của một cuộc sống tươi đẹp.

Eleanor Roosevelt
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Loan Báo Tin Mừng
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/09/2017 12:10:01 SA)
A  A  A
Mẹ Têrêxa từng được thị kiến Chúa Giêsu
Thánh Têrêsa Calcutta
TT (Vatican City, 15/2/2017, CNA/EWTN News, Hannah Brockhaus) - Tuy là người bạn trong hơn 30 năm, Cha Sebastian Vazhakala không biết Mẹ Têrêsa đã có cuộc trò chuyện và thị kiến Chúa Giêsu trước khi thành lập Dòng Thừa sai Bác ái. Mãi đến sau khi mẹ qua đời, đối với nhiều người, cuộc sống thiêng liêng của Mẹ Têrêsa mới được khám phá ra. "Đó là một khám phá lớn", theo lời Cha Vazhakala, một linh mục Dòng Thừa sai Bác ái.

Khi án phong thánh cho Mẹ Têrêsa được mở, chỉ 2  năm sau khi Mẹ qua đời vào năm 1997, các tài liệu đã được tìm thấy trong kho lưu trữ của các linh mục Dòng Tên ở Calcutta, với vị linh hướng và cũng là một người bạn thân thiết của Mẹ Teresa, và trong văn phòng giám mục có chứa các dữ liệu của Mẹ về cuộc nói chuyện này. Cha Vazhakala, người đồng sáng lập chi nhánh tu viện của Dòng Thừa sai Bác Ái bên cạnh Mẹ Têrêsa, nói rằng ngài có một tài liệu viết tay của Mẹ Têrêsa, trong đó mẹ kể lại những gì Chúa Giêsu đã nói trực tiếp với Mẹ trong thời gian chuẩn bị thành lập Dòng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/1946 đến ngày 3/12/1947, Mẹ Teresa đã có các cuộc đối thoại với Chúa Giêsu liên tục qua những lời nói và viễn kiến. Tất cả những điều này xảy ra đang khi Mẹ còn là nữ tu truyền giáo thuộc Dòng Nữ tu Loreto của Ireland, đang dạy học tại Trường Thánh Maria ở Calcutta. Mẹ Têrêsa viết rằng một ngày đang khi rước Mình Thánh Chúa, Mẹ nghe Chúa Giêsu nói: "Ta muốn các nữ tu Ấn Độ, những nạn nhân của tình yêu của ta, họ sẽ là những Maria vá Matta, họ sẽ liên kết với Ta hầu toả ra tình yêu của Ta trên các linh hồn." Chính nhờ những đối thoại này với Chúa Giêsu Thánh Thể mà Mẹ Têrêxa đã nhận được hướng dẫn để hình thành nên Dòng Thừa sai Bác ái.

Cha Vazhakala giải thích: "Mẹ rất hiệp nhất với Chúa Giêsu đến nỗi Mẹ không thể toả ra tình yêu của mình, mà là tình yêu của Chúa Giêsu qua Mẹ với biểu hiện của con người." Chúa Giêsu đã nói với Mẹ về những nữ tu được nhận vào Dòng của Mẹ: "Ta muốn các nữ tu được hoàn toàn bao phủ bởi sự nghèo khó của Thập giá. Ta muốn các nữ tu vâng phục được bao phủ bởi sự vâng lời của Thập giá. Ta muốn các nữ tu tràn đầy tình yêu được bao bọc bởi đức ái của Thập giá."

Theo tài liệu của Dòng, Chúa Giêsu hỏi Mẹ: "Con có từ chối làm điều này cho Ta không?" Cha Vazhakala giải thích: "Thật ra, Chúa Giêsu đã nói với Mẹ vào năm 1947 rằng 'Ta không thể một mình đến với người nghèo, con hãy đem theo Ta đến với họ'."

Sau khoảng thời gian ngập tràn hạnh phúc và an ủi này, vào khoảng năm 1949, Mẹ Teresa bắt đầu trải nghiệm "bóng tối và sự khô khan khủng khiếp" trong đời sống thiêng liêng của mình. "Thoạt tiên Mẹ nghĩ rằng đó là vì tội lỗi, sự bất xứng và những yếu đuối của Mẹ." Vị linh hướng của Mẹ Têrêsa vào lúc đó đã giúp mẹ hiểu rằng sự khô khan về tinh thần này là một cách khác mà Chúa Giêsu muốn mẹ chia sẻ sự nghèo khổ của người nghèo Calcutta.

Giai đoạn này kéo dài gần 50 năm, cho đến khi Mẹ qua đời và Mẹ cảm thấy rất đau đớn. Nhưng Cha Vazhakala chia sẻ rằng Mẹ nói: "Nếu bóng tối và sự khô khan của tôi có thể là ánh sáng cho một số linh hồn, hãy để tôi là người đầu tiên làm điều đó. Nếu cuộc sống của tôi, nếu đau khổ của tôi sẽ giúp cứu các linh hồn, thì tôi thà chịu đựng và chịu chết vì điều đó từ lúc tạo dựng vũ trụ cho đến tận thế."

Cha Vazhakala nói rằng mọi người trên thế giới đều biết về những hoạt động bác ái của Mẹ Têrêsa đối với người nghèo và bệnh tật trong các khu nhà ổ chuột ở Calcutta, nhưng "không ai biết đến cuộc sống nội tâm của Mẹ". 

Phương châm của Mẹ Têrêsa và cũng là phương châm của nhà Dòng chính là lời "Ta khát" của Chúa Giêsu. Và các chị em có thể làm ngưng cơn khát Chúa Giêsu bằng cách đưa các linh hồn đến với Người. "Và trong mỗi hơi thở, mỗi tiếng thở dài, mỗi hành động của tâm trí, sẽ là một hành động của tình yêu thần thánh. Đó là lời cầu nguyện hàng ngày của Mẹ. Đó là điều đã thúc đẩy Mẹ cũng như tất cả những hy sinh của Mẹ không ngừng nghỉ, thậm chí đến tuổi 87."

Mẹ Têrêsa không bao giờ nghỉ ngơi công việc của mình suốt cuộc đời trên trái đất, và Mẹ tiếp tục "làm việc" cho các linh hồn từ trên trời. "Khi tôi chết và về nhà với Chúa, tôi có thể mang nhiều linh hồn hơn cho Thiên Chúa", Cha Vazhakala lưu ý rằng có lần Mẹ đã thổ lộ như thế. Mẹ nói: "Tôi sẽ không ngủ trên thiên đường, nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn qua một hình thức khác."


Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Mẹ Têrêxa từng được thị kiến Chúa Giêsu

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@