Kiên quyết giữ tâm trạng hạnh phúc và vui vẻ; bạn sẽ tạo được một sức mạnh vô biên chống lại những khó khăn.

Helen Keller (1880-1968)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13779
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Loan Báo Tin Mừng
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/03/2020 3:53:34 SA)
A  A  A
Đức Maria đã lên tiếng cách kỳ diệu qua bức ảnh, được nhặt từ một đống rác
Bức tranh "Đức Mẹ Cúi Đầu" được nhặt từ đống rác!
Câu chuyện về Đức Mẹ Cúi Đầu khởi sự ở Sicily vào năm 1610. Một tu sĩ Dòng Carmel tên là Đa Minh của Chúa Giêsu và Mary, được giao công việc kiểm tra một ngôi nhà cũ, bị phá vỡ để xem liệu nó có phù hợp để chuyển đổi thành một tu viện chăng. Khi ngài đi dạo quanh khu đất và đi qua một đống rác và nhìn nó một cách khó chịu, tu sĩ Dominic tiếp tục bước đi. Đột nhiên ngài dừng lại. Một cái gì đó hoặc ai đó đang bảo ngài quay lại và nhìn gần hơn vào đống rác.

Ngài lấy một cây gậy gãy và bắt đầu khơi đống rác lên. Khi nhìn thấy cạnh của khung hình, ngài dừng lại, cẩn thận phủi những mảnh vỡ bám xung quanh mà bây giờ ngài nhận ra là một bức tranh. Giải cứu tác phẩm nghệ thuật này khỏi số phận sắp xảy ra của nó, ngài kéo bức tranh ra và phát hiện ra đó là một bức tranh sơn dầu cũ Đức Trinh Nữ Maria.

Ngài không thể tin được ai đó đã ném một bức tranh tuyệt đẹp về Đức Mẹ vào thùng rác. Cha Dominic đã viết rằng việc điều đầu tiên ngài làm là xin lỗi Đức Mẹ. Ngài nói: "Con xin lỗi, thưa Mẹ, rằng ai đó đã đối xử với hình ảnh của Mẹ một cách khủng khiếp như vậy. Con sẽ mang bức tranh trở lại tu viện và sửa chữa lại, và con sẽ bày tỏ lòng tôn kính mà Mẹ rất xứng đáng."

Dominic thực sự đã làm như vậy, đưa bức tranh trở lại tu viện và khôi phục lại cách tốt nhất có thể. Ngài treo bức tranh trong phòng mình và mỗi ngày đều dành cho Đức Maria sự chú ý, tôn kính và tận hiến cho Mẹ. Ngài cầu nguyện với Đức Mẹ với sự hồ hởi tăng lên, xin Mẹ ban ân sủng để làm hài lòng Chúa Giêsu trong mọi việc.

Một ngày nọ khi Dominic đang dọn dẹp phòng của mình, ánh sáng mặt trời chiếu vào bức tranh. Dominic nghĩ rằng có bụi trên bức tranh và đi đến để làm sạch nó. Vị tu sĩ khiêm nhường cảm thấy rằng mình đã được ân xá trong nhiệm vụ của mình và ngước mắt lên trời, xin lỗi Đức Mẹ vì đã bỏ bê bức tranh. Ngài thậm chí đã xin lỗi vì đã sử dụng miếng giẻ cũ mà ngài có.

Khi ngài tiếp tục phủi bụi bức tranh, khuôn mặt Đức Mẹ bắt đầu chuyển động, và Mẹ mỉm cười với vị linh mục. Dominic không chắc chuyện gì đang xảy ra và sau đó Đức Mẹ đã nói chuyện với ngài: "Đừng sợ, hỡi con của Mẹ, vì lời cầu xin của con đã được chấp thuận! Lời cầu nguyện của con sẽ được đáp lời và sẽ là một phần của phần thưởng mà con sẽ nhận được vì tình yêu mà con dành cho Người Con của Mẹ là Chúa Giêsu và cho Mẹ."

Mẹ tiếp tục nói với ngài rằng Mẹ sẽ ưng thuận cho ngài bất kỳ ân huệ nào ngài muốn. Ngài xin Mẹ giúp người bạn của mình được giải thoát khỏi Luyện ngục. Mẹ nói với ngài: "Dominic con của Mẹ, Mẹ sẽ giải thoát linh hồn này khỏi Luyện ngục nếu con hy sinh nhiều thứ và dâng nhiều Thánh lễ cho linh hồn này." Sau đó sự hiện ra của Đức Maria biến mất.

Sự hiện ra của Đức Mẹ đã biến mất và Cha Dominic biết ngài phải chia sẻ bức tranh với mọi người. Nó được đặt trong Nhà nguyện Thánh Charles nằm cạnh Nhà thờ Santa Maria de la Scale.

Bức tranh vẫn còn ở Nhà thờ Santa Maria de la Scale cho đến khi Cha Dominic qua đời vào năm 1630. Sau đó, bức tranh được cho Công tước xứ Bavaria, Maximilian mượn. Sau đó, lại được cho Hoàng đế Ferdinand II mượn và sau đó được trả lại cho các cha Dòng Carmelite sau cái chết của Ferdinand vào năm 1655. Năm 1901, một nhà thờ mới được xây dựng ở Vienna và bức tranh đã được trao một vị trí danh dự ở đó.

Hiện nay bức tranh ở trong Nhà thờ Tu viện Vienna Dobling. Vào ngày 27 tháng 9 năm 1931, bức tranh được gắn thêm vương miện long trọng bởi Giáo hoàng Pius XI - kỷ niệm 300 năm kể từ khi bức tranh đến Vienna (Áo quốc).

Cha Đaminh được Thánh Giáo hoàng Piô X tuyên bố là đấng đáng kính vào năm 1907.
Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đức Maria đã lên tiếng cách kỳ diệu qua bức ảnh, được nhặt từ một đống rác

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@