Tình trạng thê thảm của các thụ tạo không thể làm phai nhoà niềm vui sâu xa trong tâm hồn tôi, đó là “dòng chảy an bình” được trào tuôn khi tôi tưởng nghĩ đến phúc lành vô biên, lớn lao và bất biến của Đấng Tạo Hoá. Chúng ta phải “tạ ơn Thiên Chúa vì vinh quang cao cả của Người”, hân hoan vì Người là Thiên Chúa.

Đấng đáng kính Charles de Foucauld
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
NEWS - TTCG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 08/02/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Năm Linh Mục

“Năm Linh Mục”: từ 19-06-2009 đến 19-06-2010

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI  công bố một năm đặc biệt cho các linh mục

VATICAN CITY – Ngày 16.03.2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp các thành viên của Bộ Giáo sĩ trong phiên họp toàn thể với đề tài: “Căn tính thừa sai của linh mục trong Giáo Hội như một chiều kích nội tại của việc thực thi ba chức năng”.

Đức Thánh Cha nói: “Chiều kích thừa sai của một linh mục phát sinh từ việc trở nên đồng hình dạng theo thể thức bí tích với Chúa Kitô là Đầu. Điều này đòi hỏi linh mục phải hoàn toàn gắn bó với điều mà truyền thống Giáo Hội gọi là “lối sống tông đồ” (apostolica vivendi forma); lối sống ấy hệ tại tham gia vào đời sống mới mà Chúa Giêsu đã khai mở và các Tông Đồ đón nhận làm lối sống của mình”.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhấn mạnh rằng “mỗi linh mục thực sự phải nỗ lực trở nên hoàn thiện. Tính hữu hiệu của sứ vụ linh mục tùy thuộc chủ yếu vào sự hoàn thiện thiêng liêng này.” Đức Thánh Cha nói: “Để giúp cho nỗ lực ấy, tôi quyết định mở một năm đặc biệt, “Năm Linh mục” từ ngày 19 tháng sáu 2009 đến 19 tháng sáu 2010. Năm nay cũng đánh dấu “kỷ niệm 150 năm ngày thánh Gioan Maria Vianney, cha sở Ars qua đời, ngài là mẫu gương thực sự của một vị mục tử chăm sóc đoàn chiên Chúa Kitô.”

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhấn mạnh đến nhu cầu “phải quan tâm đến việc đào tạo các ứng viên linh mục, việc đào tạo này phải duy trì “sự hiệp thông với Truyền thống không gián đoạn của Giáo hội.” Trong bối cảnh này, cần khuyến khích các linh mục, đặc biệt là các thế hệ trẻ, đọc các bản văn của Công đồng Vatican II một cách đúng đắn, được giải thích theo ánh sáng toàn bộ gia sản giáo thuyết của Giáo Hội.”

Đặt Chúa Giêsu làm trung tâm sẽ dẫn đến việc đánh giá đúng đắn về sứ vụ linh mục, mà nếu không có (linh mục) thì sẽ không có Thánh Thể, không có truyền giáo, không có cả Giáo Hội.

Đức Thánh Cha sẽ khai mạc Năm linh mục khi chủ sự giờ Kinh chiều ngày 19 tháng 6/2009, lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – ngày thánh hóa các linh mục tại Đền thờ thánh Phêrô; tại đây, di hài của thánh Vianney sẽ được Đức giám mục Guy Bagnard của giáo phận Belley-Ars mang đến. Năm linh mục sẽ bế mạc vào ngày 19 tháng 6/2010, trong Cuộc Gặp gỡ Thế giới Các linh mục tại quảng trường thánh Phêrô.

Trong Năm này, Đức Thánh Cha cũng công bố thánh Gioan Vianney là bổn mạng của tất cả các linh mục trên thế giới. Ngoài ra, tập sách “Hướng dẫn dành cho các cha giải tội và linh hướng” cũng được phát hành cùng với một tuyển tập các bài viết của Đức Thánh Cha về những khía cạnh chính yếu của đời sống và sứ vụ linh mục ngày nay.

(Theo VIS, CNA)

 

HTD

Nguồn: WHĐ

 

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Năm Linh Mục

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@