Hãy đếm số tuổi của bạn bằng bạn bè, không phải bằng năm. Hãy đếm cuộc sống của bạn bằng nụ cười, không phải bằng nước mắt. - John Lennon
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14172
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 19/08/2020 12:00:00 SA)
A  A  A
Tác phẩm điêu khắc tìm cách an ủi những người hối hận vì phá thai

TT (Rome, Ý, CNA, Elise Harris) - Cách đây 5 năm, một nghệ sĩ trẻ người Slovakia đã bắt tay vào việc tạo ra một bức tượng có thể mang lại hy vọng và sự chữa lành cho những phụ nữ sau khi phá thai đang vật vã đau đớn và hối hận - và dự án sẽ chạm đến con tim trên toàn thế giới.

Bức tượng bằng đá giả khắc hoạ một người mẹ đau khổ. Cô ấy đang đau buồn với khuôn mặt bị chôn vùi trong đôi tay. Cô được tiếp cận bởi đứa con bị phá thai của mình, được mô tả trong hình dạng trong suốt của một đứa trẻ nhỏ. Đứa trẻ đưa tay lên để chạm vào đầu người phụ nữ trong một cử chỉ dịu dàng tha thứ và chữa lành.

Nhà điêu khắc Martin Hudacek, tác giả của bức tượng, đã nhìn thấy tác động của nó. Anh nói với CNA: "Nhiều người nói rằng 'tuyệt vời, đó là tôi'. Họ đã khóc, rất nhiều người nói rằng tác phẩm điêu khắc chạm đến trái tim của họ."

Hudacek đã tạo ra tác phẩm điêu khắc, được đặt tên là "Đài tưởng niệm cho những đứa trẻ chưa sinh", khi anh vẫn còn là một sinh viên. Anh hy vọng tác phẩm sẽ giúp chữa lành những đau khổ của những người đàn ông và phụ nữ sau khi phá thai.

Tượng đài, nằm ở Slovakia, đã được ca ngợi vì mô tả nỗi đau, nỗi buồn và sự hối hận của những phụ nữ đã phá thai. Hudacek đã tặng một bản sao của bức tượng gốc cho Giáo hoàng Phanxicô trong buổi tiếp kiến ​​chung của Giáo hoàng vào ngày 21 tháng 10. Anh được hỗ trợ bởi Hội đồng Đời sống Gia đình có trụ sở tại Wisconsin, Inc. Anh ấy nói với CNA rằng một người bạn đã truyền cảm hứng cho dự án.

"Mọi chuyện bắt đầu khi trên đường trở về nhà từ nơi ở của bạn tôi, người cầu nguyện và thiền định rất nhiều, (và) anh ấy nói với tôi rằng tôi phải tạc một bức tượng" mô tả ảnh hưởng của hội chứng sau phá thai, "một vấn đề lớn và chúng ta không có bức tượng nào liên quan đến vấn đề này." Hudacek nói rằng anh ấy "xúc động đến nỗi tôi muốn làm một tượng đài cho những đứa trẻ chưa chào đời", nhưng anh ấy không biết bắt đầu từ đâu. Anh xin mọi người cầu nguyện.

"Tôi cầu nguyện và nhiều người đến gặp tôi và nói rằng tôi cần một hình ảnh của sự tha thứ", anh nói. Thời gian trôi qua, hình ảnh đó ngày càng rõ ràng hơn trong tâm trí anh: "trông giống như một người mẹ đang khóc và một đứa trẻ đã tha thứ cho mẹ".

Nhiều người đã tìm đến anh để cho biết bức tượng nói thẳng ra vấn đề của họ như thế nào. Khi họ nhìn vào bức tượng, "họ nhìn thấy và trải nghiệm những gì họ cần xem và trải nghiệm", nghệ sĩ nói. Cuối cùng, Hudacek cho biết bức tượng tìm cách đáp ứng nhu cầu của lòng thương xót. Nó diễn tả việc chữa lành bằng cách một đứa trẻ đến với một người mẹ "thực sự cần sự tha thứ, cô ấy cần lòng thương xót của Chúa".

Mặc dù tác phẩm điêu khắc của mình thành công, nghệ sĩ nói rằng đó không thực sự là tác phẩm của anh ấy, mà là của Chúa. Anh ấy nói rằng anh ấy thường xin mọi người cầu nguyện cho anh trong khi anh đang làm việc. Đối với anh, những lời cầu nguyện của họ đã làm cho quá trình dài dễ dàng hơn một chút. "Đó không phải là tác phẩm của tôi, tôi chỉ là một nhà điêu khắc và tôi phải làm việc với chất liệu", anh nói. Khi anh cầu nguyện và nhờ những người khác cầu nguyện cho bức tượng, "công việc không quá khó".

Hai tuần trước, Hudacek đã hoàn thành phiên bản thứ ba của bức tượng "Tưởng niệm những đứa trẻ chưa chào đời". Phiên bản này cao 7 feet. Nhưng có một phần bổ sung: nó cho thấy một người cha bên cạnh người mẹ đau buồn và đứa con bị phá thai của họ.

Bức tượng này hiện nằm bên trong một nghĩa trang ở Wroclaw, Ba Lan, nơi nó được đặt bên trên hầm mộ của một đứa trẻ chết trước khi sinh. Bức tượng đặc biệt này được thực hiện "chỉ dành cho người dân ở Wroclaw", nghệ sĩ, hiện đang sống ở ngôi làng Telgárt, Slovakia.

Anh nói rằng trong khi Chúa Giêsu là người duy nhất có thể chữa lành, anh hy vọng rằng tác phẩm điêu khắc của mình có thể mang lại "một sự chữa lành nhỏ" cho những phụ nữ sau khi phá thai. Anh hy vọng khi nhìn vào đó, họ sẽ nghĩ đến sự tha thứ nhiều hơn.

"Thật thú vị khi thấy bức tượng của tôi trên Internet hoặc ở nhiều nơi được trình bày theo nhiều cách khác nhau", Hudacek nói và giải thích rằng anh có thể nói tác phẩm điêu khắc đang đơm hoa kết trái trong các báo cáo từ khắp nơi trên thế giới. "Tôi thấy đây là một vấn đề thế giới, vì vậy, cá nhân tôi rất ấn tượng và tôi rất vui vì mình có thể tham gia vào công việc của Chúa."


Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tác phẩm điêu khắc tìm cách an ủi những người hối hận vì phá thai

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   66 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
  Trong thư gửi LHQ, Hoa Kỳ 'từ chối dứt khoát' quyền phá thai | Mi Trầm
  Các nhà khoa học kêu gọi cấm toàn cầu đối với việc chỉnh sửa gen trẻ sơ sinh | Mi Trầm
  Câu chuyện hùng hồn về sự sống của một người mẹ | Mi Trầm
  Quyền từ chối tham gia phá thai của các nữ hộ sinh | Hồng Thuỷ
  Câu chuyện của Rowen và Blake: Hai bé song sinh ôm nhau để sống sót | Mi Trầm
  Chiến dịch thăng tiến quyền của các phôi thai người | Linh Tiến khải
  Giáo hội Nevezuela bắt đầu năm chống phá thai | Jos. Tú Nạc, NMS
  Cuộc chiến chống tệ nạn phá thai | Linh Tiến Khải
  Các bác sĩ kêu gọi toà án xem xét luật phá thai liên quan đến sự đau đớn của thai nhi | Cao Nguyên
  Cuộc đưa tiễn đầy xúc động dành cho bà mẹ trẻ người Ý, người đã hy sinh tính mạng cho đứa con chưa sinh | MT
  Buồn thảm lễ an táng 91 hài nhi giữa Thủ đô | Minh Thư
  Sự thật về Nghĩa trang Thai nhi Bến Cốc | BTT Bắc Ninh
  Nhìn nhận “quyền sống từ lúc thụ thai” | G.B. Lưu Văn Lộc
  "Có nên bỏ giọt máu của kẻ phản bội?" | Hoài Mặc Giang
  Pháp trường Thai Nhi | Phan Văn Phước
  Sóng dữ tràn về miền quê | Hoài Mặc Giang
  Đức Giáo Hoàng tại Tây Ban Nha và vấn đề phá thai | G.B. Lưu Văn Lộc chuyển ngữ
  Philippines: Các giám mục chống lại đạo luật về sức khoẻ sinh sản | G.B. Lưu Văn Lộc
  Argentina: Kêu gọi một cuộc tranh luận ôn hoà về vấn đề phá thai | G.B. Lưu Văn Lộc
  Hoa Kỳ: Các giám mục phản đối biện pháp tránh thai bắt buộc và bảo hiểm triệt sản | Nghi Ân
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 7 tháng 8 năm Canh Tý
Thánh Piô Pietrelcina, linh mục;
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 9-2020
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@