Hạnh phúc gặp trên đường đi chứ không phải ở cuối đường.

Sol Gordon
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14178
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/11/2011 12:00:00 SA)
A  A  A
"Có nên bỏ giọt máu của kẻ phản bội?"
Việt Nam nằm trong những nước có tỉ lệ phá thai cao nhất thế giới và những ca nạo phá thai đang tăng dần theo cấp số nhân
“CÓ NÊN BỎ GIỌT MÁU CỦA KẺ PHẢN BỘI?”

Đó là tựa đề trong mục Gỡ Rối của một tờ báo mạng ngày 3-11-2011. Một người con gái (viết tắt BL), qua lá thư được post lên với nội dung khá dài. Tác giả bức thư  là một cô gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội học đại học đã yêu lầm một gã “Sở khanh”. Cuối cùng, việc gì tới sẽ tới như bao cô gái nhẹ dạ khờ khạo khác, BL đã có thai ngoài ý muốn. Trong cơn hoảng loạn, BL đã post tâm sự của mình lên mạng với mong muốn được bạn đọc xa gần góp ý “hiến kế” để gỡ rối cho cái bầu tâm sự bất đắc dĩ, như trái bom nổ chậm trong bụng.

Câu chuyện “trái bom nổ chậm” này, ngày nay nó đã trở thành câu chuyện xưa như trái đất “biết rồi nói mãi”, khi mà Việt Nam đã rơi vào danh sách những nước nạo phá thai cao nhất thế giới! Nhưng điều tôi muốn đề cập ở đây, đó là cách nhìn và đánh giá tội ác nạo phá thai trong não trạng của nhiều người Việt Nam ngày nay đã trở nên lạnh lùng, vô cảm hơn bao giờ hết.

Đã có hơn 100 lời bình luận phản hồi để “hiến kế” cho cô gái đáng thương và đáng trách kia. Nhưng thật buồn và đau xót, với hơn 100 người “hiến kế” thì có đến hơn 2/3 ý kiến khuyên cô gái kia phá thai! Chuyện tưởng là bất bình thường nay trở thành chuyện rất đỗi bình thường. Tôi thầm mong trong 2/3 những ý kiến đáng sợ ấy sẽ không có ý kiến của người Kitô hữu chúng ta. Những lập luận người ta vin vào để khuyên cô gái phá thai chẳng khác nào một bài tính nhẩm của bà nội trợ: bớt cái này, lấy cái kia sao cho gọn nhẹ và ít tốn kém. Thế thôi!

Qua câu chuyện này, tôi xin gợi ý: hiện nay, có một số trang Web đều có mục như: Gỡ rối, Tâm sự, Tâm tình… Nơi mục này, có thể nói toàn là “Chuyện thật, người thật” với biết bao câu chuyện đời đầy nước mắt, buồn nhiều hơn vui. Qua những nhân vật có thật, người đọc cảm thông hơn với thân phận con người đồng loại mỏng giòn, đầy khiếm khuyết và bất toàn. Có không ít những bình luận rất sâu sắc, giá trị, giúp người đọc nhìn lại mình, rút ra những bài học làm người sát với thực tế.

Tuy nhiên, với tội ác nạo phá thai, hoặc tệ nạn ngoại tình, cũng có không ít lời bình luận đi ngược lại Tín lý Công giáo và Đạo Làm Người. Họ đưa ra nhiều lý do để biện minh cho đời sống thực dụng, hưởng thụ, vô luân của mình.

Vậy đứng trước những vấn nạn của thời đại, tín hữu Kitô chúng ta sẽ chọn lựa thế nào? Tôi không dám đưa ra những lời “đao to búa lớn” (thực ra thì tôi cũng không đủ tư cách, không đủ trình độ để làm điều đó). Chỉ xin đưa ra một vài suy tư nho nhỏ:
          
Bạn cũng như tôi, thật cám ơn Chúa đã cho chúng ta sống dưới một thời đại vô cùng sung mãn bởi tặng vật tuyệt vời mà Ngài trao ban, đó là mạng Internet. Nhưng như quy luật muôn đời của Tạo Hoá, hình như sự vật nào cũng có 2 mặt trái và phải. Mạng Internet đang bày ra trước mặt chúng ta một chiến trận của ánh sáng và bóng tối, giữa con cái Chúa và con cái ma quỷ. Trận chiến rõ nét và khốc liệt nhất là trận chiến của những kẻ đang cổ vũ cho nền văn minh sự chết. Và chúng ta, những con cái của Chúa bên chiến tuyến bảo vệ cho nền văn minh Tình Thương và Sự Sống.
         
Con cái ma quỷ dùng Internet để cổ xuý cho bản năng thấp hèn dưới nhiều “chiêu độc”. Còn phía chúng ta, là con cái Chúa, phải đối phó sao đây? Bằng cách nào? Qua câu chuyện vừa nêu trên, tôi có thể nói rằng trên mặt trận Bảo vệ Sự Sống (BVSS), “lực lượng” của chúng ta có vẻ lép vế và quá thụ động. Phải chăng sứ mệnh BVSS, chống nạo phá thai chưa là ưu tiên hàng đầu của Hàng Giáo phẩm Việt Nam? Hình như trong công tác tuyên truyền BVSS còn mỏng và yếu ớt, chưa có chiều sâu. Chưa có sự liên kết hành động chặt chẽ giữa các thành phần trong Giáo Hội, đặc biệt giới trẻ. Nhiều bạn trẻ còn đứng ngoài cuộc, hoặc thờ ơ với sứ mệnh BVSS, thậm chí chưa ý thức đủ về mức độ nghiêm trọng của tội ác nạo phá thai, đang diễn ra từng ngày, từng giờ trên thế giới và ngay tại quê hương mình.
         
Một khí cụ mà các bạn trẻ đang có trong tay, có thể góp phần vào mặt trận BVSS, đó là mạng Internet. Việc này không vượt quá khả năng của bạn trẻ. Chỉ cần bỏ ra ít thời gian lướt Web, qua mục “Gỡ rối tơ lòng”, chúng ta sẽ thấy và cảm nhận vô vàn những thân phận con người đang đứng bên bờ vực thẳm tội ác nạo phá thai. Hãy nhanh chóng có những lời khuyên động viên gửi tới những phận đời đang trong cơn tuyệt vọng. Uớc mong sao, trong tổng số những comment bình luận cho mỗi trường hợp, sẽ là ĐA SỐ với  lời khuyên: ĐỪNG NẠO PHÁ THAI. ĐÓ LÀ TỘI ÁC.
          
Trước khi bạn nhấn Send, xin hãy đưa tay làm Dấu Thánh Giá. Tôi tin chắc một điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Hãy góp gió thành bão, bạn ơi, để xua đi cái bóng đen sự chết đang bao trùm thế giới, nhất là tại Việt Nam, những ca nạo phá thai đang tăng dần theo cấp số nhân - một con số đáng nguyền rủa, khó ngăn được cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống cho nhân loại.

Hoài Mặc Giang
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

"Có nên bỏ giọt máu của kẻ phản bội?"

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   66 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Bảo Vệ Sự Sống
  Trong thư gửi LHQ, Hoa Kỳ 'từ chối dứt khoát' quyền phá thai | Mi Trầm
  Tác phẩm điêu khắc tìm cách an ủi những người hối hận vì phá thai | Mi Trầm
  Các nhà khoa học kêu gọi cấm toàn cầu đối với việc chỉnh sửa gen trẻ sơ sinh | Mi Trầm
  Câu chuyện hùng hồn về sự sống của một người mẹ | Mi Trầm
  Quyền từ chối tham gia phá thai của các nữ hộ sinh | Hồng Thuỷ
  Câu chuyện của Rowen và Blake: Hai bé song sinh ôm nhau để sống sót | Mi Trầm
  Chiến dịch thăng tiến quyền của các phôi thai người | Linh Tiến khải
  Giáo hội Nevezuela bắt đầu năm chống phá thai | Jos. Tú Nạc, NMS
  Cuộc chiến chống tệ nạn phá thai | Linh Tiến Khải
  Các bác sĩ kêu gọi toà án xem xét luật phá thai liên quan đến sự đau đớn của thai nhi | Cao Nguyên
  Cuộc đưa tiễn đầy xúc động dành cho bà mẹ trẻ người Ý, người đã hy sinh tính mạng cho đứa con chưa sinh | MT
  Buồn thảm lễ an táng 91 hài nhi giữa Thủ đô | Minh Thư
  Sự thật về Nghĩa trang Thai nhi Bến Cốc | BTT Bắc Ninh
  Nhìn nhận “quyền sống từ lúc thụ thai” | G.B. Lưu Văn Lộc
  Pháp trường Thai Nhi | Phan Văn Phước
  Sóng dữ tràn về miền quê | Hoài Mặc Giang
  Đức Giáo Hoàng tại Tây Ban Nha và vấn đề phá thai | G.B. Lưu Văn Lộc chuyển ngữ
  Philippines: Các giám mục chống lại đạo luật về sức khoẻ sinh sản | G.B. Lưu Văn Lộc
  Argentina: Kêu gọi một cuộc tranh luận ôn hoà về vấn đề phá thai | G.B. Lưu Văn Lộc
  Hoa Kỳ: Các giám mục phản đối biện pháp tránh thai bắt buộc và bảo hiểm triệt sản | Nghi Ân
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@