Một người bạn tốt chính là một sự nối kết với cuộc sống - một mối dây trói buộc với quá khứ, một con đường dẫn đến tương lai, một bí quyết để tỉnh táo trong một thế giới đầy xáo động.

Lois Wyse (1926-2007)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14104
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2261
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/07/2017 3:33:55 CH)
A  A  A
Đức Mẹ Fatima cho thầy cảnh tượng Hoả ngục và hướng dẫn chúng ta xa lánh
Thị kiến Hoả ngục trong lần Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, ngày 13/7/1917
TT (ncregister.com, 13/7/2017, Joseph Pronechen) - Cách đây 100 năm, trong lần hiện ra tại Fatima vào ngày 13/7/1917, đã có nhắc đến chuỗi Mân Côi, cảnh địa ngục, hướng dẫn để giúp các tội nhân, việc thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội và dâng hiến nước Nga. Đức Mẹ bắt đầu bằng cách nhắc nhở các em: "Ta muốn các con trở lại đây vào ngày 13 tháng tới. Tiếp tục lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày để tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi, để cầu cho thế giới có được sự bình an và chấm dứt chiến tranh, bởi vì chỉ có Mẹ mới có thể làm được điều đó."

Đó là một chỉ lối, soi dẫn, một mệnh lệnh hiền mẫu mà chúng ta nên chú ý và thực hành hơn bao giờ hết. Trong 100 năm qua, có bao nhiêu người đã làm như vậy? Sau đó, Đức Mẹ nói với các em khi nào Mẹ sẽ tiết lộ danh tính và cách thức Mẹ đưa ra cho mọi người nhận ra sự hiện ra là sự thật. "Các con phải đến đây mỗi tháng, và vào tháng 10 Ta sẽ cho các con biết Ta là ai và Ta muốn gì. Sau đó, Ta sẽ thực hiện một phép lạ để mọi người có thể tin tưởng." Rồi Đức Mẹ đặt ra một cảnh tượng và cho các em - và chúng ta - một cách để giúp người khác để họ sẽ không kết thúc thị kiến mà Mẹ sẽ còn chỉ cho các em thị kiến tiếp theo. Mẹ nói: Hãy hy sinh cho kẻ có tội, và thường xuyên cầu nguyện, đặc biệt là trong lúc hy sinh: Lạy Chúa Giêsu, chúng con hy sinh vì lòng kính mến Chúa, để cho kẻ có tội ăn năn trở lại, và đền bù các điều lỗi nghịch phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.

Thị kiến kinh hoàng

Khi Đức Mẹ nói điều này với các em, Mẹ mở rộng đôi tay như hai lần trước đó. Lucia mô tả những gì đã xảy ra: "Những tia sáng dường như thâm nhập vào trái đất, và chúng con đã thấy nó như một biển lửa."

Trong 'Câu chuyện Thật của Fatima', Cha John de Marchi đã thuật lại cách thân phụ của Jacinta đã chứng kiến ​​những hành động của các em tại đồi Cova da Iria ngày hôm đó. Ông nhớ lại: "Lucia đã hốt hoảng vì kinh ngạc, khuôn mặt của em trắng bệch như xác chết, và tất cả những người ở đó đều nghe thấy em kêu la trong nỗi kinh hoàng với Mẹ đồng trinh, người mà em gọi bằng tên." "Các em đang nhìn lên Mẹ trong sự kinh hoàng, không nói nên lời, và không thể van xin giải thoát khỏi những cảnh tượng mà các em chứng kiến."

Sau đó, theo lời yêu cầu của Giám mục Leiria, Lucia mô tả cảnh tượng như sau:

Khi Đức Mẹ nói những lời sau cùng này, Mẹ mở tay một lần nữa như Mẹ đã làm trong 2 lần hiện ta trước đó. Những tia sáng dường như thâm nhập vào trái đất, và chúng con thấy nó như là một biển lửa. Cháy trong ngọn lửa này là ma quỷ và linh hồn dưới hình dạng con người, như những đám cháy rực trong suốt, tất cả như những đồng đen hoặc đồng đỏ trôi nổi trong đám cháy, bị những ngọn lửa thổi tung lên không từ những ngọn lửa phát ra từ bên trong thân thể của họ cùng với đám mây khói đang rơi xuống trở lại từ mọi phía như những tia lửa trong những ngọn lửa khổng lồ, không có trọng lượng hay trạng thái cân bằng, giữa những tiếng la hét và rên rỉ đau đớn và tuyệt vọng, làm chúng con kinh hoàng và khiến chúng con run sợ vì sợ hãi. (Đó là cảnh tượng làm con kêu khóc, như người ta nói họ nghe tiếng khóc của con). Những con quỷ có thể được phân biệt bởi sự đáng sợ của chúng như các động vật kinh khiếp và không rõ là loài gì, chúng đen đúa và trong suốt như than hồng. Khủng khiếp và như thể cầu xin sự cứu giúp, chúng con nhìn lên Đức Mẹ, người đã nói với chúng con, rất nhân từ và buồn bã: Các con đã thấy địa ngục mà những linh hồn những người tội lỗi rơi vào. Để cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập việc dâng hiến thế giới cho Trái Tim Vô nhiễm của Ta. Nếu những gì Ta nói với các con được thực hiện, nhiều linh hồn sẽ được cứu và sẽ có sự bình an.

Giải pháp cho sự cứu rỗi

Cần nhớ rằng trước khi các em được thấy thị kiến này, Đức Mẹ đã cho các em một lời cầu nguyện rất ngắn, mạnh mẽ để giúp những người tội lỗi. Rồi vào tháng 7, sau khi thị kiến, Mẹ đã dạy cho các em - và chúng ta - một lời cầu nguyện thiết yếu khác để giúp những người tội lỗi: Khi cầu nguyện chuỗi Mân Côi, hãy nói sau mỗi mầu nhiệm: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hoả ngục. Xin đưa các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Chúa Thương Xót nhất.

Mẹ đã dạy lời cầu nguyện quan trọng này cho các em hơn một tháng trước đó vào ngày 13 tháng 6 như khúc dạo đầu viễn cảnh theo cách này: Ta muốn các con tiếp tục lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Và sau mỗi một mầu nhiệm, hỡi các con của Ta, Ta muốn các con cầu nguyện theo cách này: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hoả ngục. Xin đưa các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Chúa Thương Xót nhất.

Không có lúc nào giống như thời gian kỷ niệm 100 năm để bắt đầu sự bổ sung này vào chuỗi Mân Côi ngay nếu bạn chưa làm như vậy.

Sự đáp trả của các trẻ

Các em đón nhận vào con tim sự mạc khải và yêu cầu Đức Mẹ. Lucia kể lại rằng một ngày nọ sau khi Jacinta không muốn chơi đùa. Em nói với Lucia: "Người phụ nữ này nói với chúng ta lần chuỗi Mân Côi và hy sinh cho việc trở lại của những kẻ có tội. Vì vậy, từ bây giờ, khi chúng ta lần chuỗi Mân Côi, chúng ta phải đọc hết Kinh Kính Mừng và kết Kinh Lạy Cha! Còn những hy sinh, chúng ta làm hy sinh thế nào đây?"

Francisco nói một hy sinh tốt là nhịn ăn trưa. Tiếp theo, Jacinta hỏi về địa ngục kéo dài bao lâu, và thiên đường. Lucia cho biết ý tưởng về sự vĩnh cửu đã gây ấn tượng lớn nhất cho Jacinta. Nghĩ về những người tội lỗi và địa ngục, Jacinta nói: "Tội nghiệp những người có tội! Chúng ta phải cầu nguyện và hy sinh nhiều cho họ!"

Sau đó, em nói tiếp: "Người Phụ Nữ đó thật tốt dường nào! Bà đã hứa sẽ đưa chúng ta lên Thiên đàng!"

Lucia mô tả cách Jacinta đã làm việc này để hy sinh cho kẻ có tội một cách nghiêm túc, "em không bao giờ để sót một cơ hội nào". Ví dụ, trong khu vực này có hai gia đình rất nghèo với con nhỏ. Jacinta nói với Francisco và Lucia: "Chúng ta hãy nhường phần cơm trưa của chúng ta cho những đứa trẻ tội nghiệp, để đổi lấy những tội nhân." Các em đồng ý. Đây chỉ là một chút cầu nguyện và hy sinh cho những tội nhân mà các em đeo đuổi.

Cha de Marchi miêu tả "sự nhiệt tình vô biên của Jacinta không cho phép em nghỉ ngơi. Nhìn người anh và chị họ, em dường như càng cảm thấy những lời khẩn cầu dữ dội và quặn thắt tâm can, các em có thể xuyên qua tấm màn ngăn cách thiên đường, và tự mình giải phóng khỏi hố địa ngục". Jacinta nói với anh trai và chị họ: "Chúng ta không được dừng lại lời cầu nguyện của chúng ta để cứu những linh hồn tội nghiệp! Có nhiều người xa địa ngục quá! Trái tim của cô bé đập mạnh với lòng thương khôn nguôi vì những điều xấu xa, nhưng trí thông minh của em đòi hỏi một cách hợp lý để hiểu tại sao mọi người lại đi đến một nơi khủng khiếp và ghê tởm như các em đã thấy."

Jacinta hỏi: "Chị Lucia ơi - chị có nhớ trái tim của Người Phụ Nữ khi bà cho chúng ta xem, bị gai đâm không?" "Chắc chắn rồi, chị nhớ chứ", Lucia trả lời, "đơn giản có nghĩa là trái tim của Bà bị thương tổn bởi những tội lỗi của người ta, và bà yêu cầu họ ăn năn và đền bù những tội lỗi của họ, để Thiên Chúa không trừng phạt họ quá nhiều. Bà không thể làm cho mọi người nên tốt. Họ phải tự mình muốn được tốt". Về sau, khi đã yếu liệt, Jacinta chia sẻ nhiều cảm nghĩ sâu sắc, trong đó có "những tội lỗi làm cho hầu hết các linh hồn phải xuống hoả ngục là tội lỗi của xác thịt".

Cha di Marchi lưu ý rằng các em nhận ra tại sao Đức Mẹ xin cầu nguyện và hy sinh cho kẻ có tội. "Hãy làm như vậy", Đức Mẹ nói. "Đó là một điều tuyệt vời, tốt đẹp và đáng yêu. Nó sẽ làm hài lòng Thiên Chúa Tình yêu. Việc đó đã trở nên, theo tự ý, sự đồng công chuộc tội của các em với Chúa Kitô. Cảnh tượng về hỏa ngục mà các em nhìn thấy hồi tháng 7 không bị xoá sạch khỏi tâm trí của các em. Các em cầu nguyện liên tục. Các em tìm những hi sinh mới. Lần chuỗi Mân Côi, các em không bao giờ quên lời cầu nguyện sau mỗi chục hạt mà Đức Mẹ dạy các em cầu nguyện."

Cùng với việc lần Chuỗi Mân Côi là Hy sinh

Trong tác phẩm 'Con đường dưới Ánh nhìn của Đức Maria', chúng ta biết rằng Nữ tu Lucia đã viết thư cho Giám mục của Leiria những gì Chúa đã nói với chị: "Bây giờ đây là sự hối cải mà Chúa của chúng ta đòi hỏi: Sự hy sinh mà tất cả mọi người phải áp đặt trên chính bản thân mình là hướng đến một cuộc sống công chính trong việc tuân giữ Giới Luật của Ngài, và khi làm điều này là dọn sạch con đường cho các linh hồn, vì nhiều người đánh giá ý nghĩa của từ sám hối là sự khổ hạnh to lớn, họ không cảm thấy sức mạnh và niềm vui để làm điều đó và nản lòng trong cuộc sống do sự yếu đuối và tội lỗi."

Chúa đã nói với chị: "Sự hy sinh của mỗi người đòi hỏi việc hoàn thành nhiệm vụ của họ và tuân giữ Giới Luật của Ta; Đó là Bí tích Hòa giải mà hiện đang được đòi hỏi và yêu cầu." Chị nhắc lại lời cầu nguyện hy sinh của Đức Mẹ tại Fatima. Và chúng ta cũng có thể thêm vào lời cầu nguyện Buổi Sáng để dâng tất cả những gì chúng ta làm trong ngày.

Tiến sĩ Hội thánh Thánh Thérèse of Lisieux cho thấy rằng những hy sinh nhỏ bé như những hy sinh nhỏ nhặt trong công việc hàng ngày của chúng ta có một tác động rất lớn, theo như ghi chú trong Mục vụ Tông đồ Thế giới của Fatima. Những hành động đơn giản này, như làm việc bác ái vì một kẻ thô lỗ, hoặc chăm sóc một đứa trẻ bị bệnh, có thể cộng hưởng ân sủng cho người khác và chính chúng ta.

Tiên đoán của Đức Mẹ vào tháng 7

Vào tháng 7, Đức Mẹ cũng nói với các em rằng Thế chiến thứ nhất sẽ chấm dứt nhưng nếu mọi người không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, thì một cuộc chiến tồi tệ hơn sẽ xảy ra trong triều đại của Giáo hoàng Piô XI... Khi bạn nhìn thấy một đêm bị thắp sáng bởi một ánh sáng kỳ lạ và không rõ ràng (xảy ra vào ngày 28/1/1938), bạn biết rằng đó là dấu chỉ Thiên Chúa sắp trừng phạt thế giới bằng chiến tranh, đói khát, và chính sách khủng bố Giáo hội và Đức Thánh Cha.

Không có Đức Piô XI cho đến khi Đức Thánh Cha Bênêđictô XV qua đời vào năm 1922, 5 năm sau khi hiện ra. Chiến tranh thế giới lần thứ hai bắt đầu lúc gần cuối triều đại của Đức Piô XI vào năm 1939. Tuy nhiên, có một sự phòng ngừa: Kinh Mân Côi. Hiển nhiên việc này đã không có đủ người ghi tâm. Nhưng đó vẫn là câu trả lời cho hoà bình ngày nay.

Đức Mẹ cũng đưa ra một biện pháp ngăn ngừa khác vào lúc đó. Mẹ tiếp tục:

Để ngăn điều này, Ta sẽ đến với thế giới để yêu cầu nước Nga được thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Ta, và Ta yêu cầu việc rước lễ đền tội vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng để chuộc tội thế gian. Nếu nguyện vọng của Ta được hoàn thành, nước Nga sẽ hoán cải và sẽ có hoà bình; nếu không, nước Nga sẽ truyền bá những sai lầm trên khắp thế giới, tạo ra những cuộc chiến tranh và bức hại mới cho Giáo hội; những người lành sẽ chịu tử đạo và Đức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ; một số quốc gia sẽ bị tiêu diệt. Nhưng cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm của Ta sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng hiến nước Nga cho Ta, và nước Nga sẽ hoán cải, và thế giới sẽ được hưởng một thời kỳ hoà bình...
 
Mặc dù câu trả lời đã được đưa ra và xác minh, vẫn còn nhiều tranh cãi về điều này ở một số nơi. Giờ đây không phải là lúc để đi vào chi tiết, ngoại trừ những điều này: Lễ dâng hiến đầu tiên được Đức Piô XII cử hành vào ngày 13/5/1942, nhân kỷ niệm 25 cuộc hiện ra đầu tiên tại Fatima, nhưng không hợp lệ bởi vì không có sự hiệp thông của các giám mục trên thế giới. Cuối cùng, lễ dâng hiến tại Đền thờ Thánh Phêrô do Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được thực hiện vào ngày 25/3/1984. Nữ tu Lucia đã viết rất rõ ràng việc thánh hiến này được thiên đàng chấp nhận.

Sự cống hiến không thể thiếu cho Đức Maria

Để thực hiện lời hứa tại Fatima vào ngày 13/7/1917, Đức Mẹ hiện ra với Chị Lucia ở Tuy, Tây Ban Nha, vào ngày 13/6/1929. Có Chúa Ba Ngôi hiện diện rõ ràng. Mẹ nói với Lucia: Đã đến thời điểm Thiên Chúa yêu cầu Đức Thánh Cha, kết hợp với tất cả các giám mục của thế giới, thực hiện việc thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Ta, hứa sẽ cứu vớt thế giới bằng cách này. Có rất nhiều linh hồn mà sự Công lý của Thiên Chúa lên án vì những tội lỗi đã phạm với Ta, rằng Ta đã đến để yêu cầu sự đền đáp: hãy hy sinh cho ý nguyện này và cầu nguyện.

'Con đường dưới Ánh mắt của Đức Maria' cho thấy vào năm 1936, Lucia đã viết thư cho cha giải tội của mình, "Quả thật con đã nói chuyện với Chúa về chủ đề này, và không lâu trước đây con đã hỏi Ngài tại sao Ngài không chỉ hoán cải nước Nga mà không cần Đức Thánh Cha thực hiện việc thánh hiến. Chúa chúng ta đáp: Bởi vì Ta muốn toàn thể Giáo Hội của Ta thừa nhận việc thánh hiến này như là một chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria, để sau đó mở rộng sự tôn sùng và đặt sự dâng hiến từ Trái Tim Vô Nhiễm sang sự dâng hiến Thánh Tâm của Ta.

Lucia nói thêm: "Hãy cầu nguyện nhiều cho Đức Thánh Cha. Ngài sẽ thực hiện việc này tuy quá muộn. Tuy nhiên, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria sẽ cứu nước Nga. Nó đã được dâng hiến cho Mẹ."

Một bức thư viết cho Đức Gioan Phaolô II ngày 12/5/1982, Chị Lucia đã nói với ngài: "Phần thứ ba của bí mật là một mặc khải tượng trưng, ​​đề cập đến phần này của Thông điệp, với điều kiện liệu chúng ta có chấp nhận Sứ điệp yêu cầu chúng ta: Nếu yêu cầu của Ta được lưu tâm, nước Nga sẽ được hoán cải và sẽ có hoà bình; nếu không, nước ấy sẽ gieo rắc lầm lạc trên khắp thế giới...

"Vì chúng ta đã không chú ý đến lời kêu gọi này của Sứ điệp, chúng ta thấy rằng việc đó đã xảy ra, nước Nga đã xâm chiếm thế giới với những sai lầm của họ. Và nếu chúng ta chưa nhìn thấy sự hoàn thành đầy đủ phần cuối lời tiên tri này, chúng ta sẽ hướng tới nó từng chút với những bước tiến vĩ đại. Nếu chúng ta không chối bỏ con đường tội lỗi, hận thù, trả thù, bất công, vi phạm các quyền của con người, vô đạo đức và bạo lực..."

Lucia viết tiếp: "Và chúng ta đừng nói rằng chính Thiên Chúa đang trừng phạt chúng ta theo cách này; ngược lại đó chính là người ta đang chuẩn bị hình phạt cho chính mình. Trong lòng nhân ái của Ngài, Thiên Chúa cảnh báo chúng ta và kêu gọi chúng ta đi đúng con đường, trong khi tôn trọng sự tự do mà Ngài đã ban cho chúng ta; vì vậy mọi người đều có trách nhiệm." Trách nhiệm của chúng ta là gì? Ngày 13/7/1917, sứ điệp của Đức Mẹ cho chúng ta biết -

Cầu nguyện Mân Côi hằng ngày
Hy sinh và cầu nguyện cho tội nhân
Tận hiến 5 ngày thứ Bảy đầu tháng
Dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Maria.


Trung Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đức Mẹ Fatima cho thầy cảnh tượng Hoả ngục và hướng dẫn chúng ta xa lánh

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   637 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Tuyệt tác Pietà của Michelangelo: Thuần khiết từ bi, vô oán vô hận | Huy Minh
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? | Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2021
Cầu cho những người cao niên
Chúng ta cầu nguyện cho những người cao niên, những người đang nắm giữ cội nguồn và lịch sử của dân tộc; mong rằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ giúp cho giới trẻ biết hướng vọng về tương lai với hy vọng và trách nhiệm.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@