Nếu bạn gặp một ngày tồi tệ nơi công sở, hãy nghĩ đến những người đã mấy tháng nay không tìm được việc làm.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14104
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2261
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/07/2018 12:19:51 SA)
A  A  A
Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo
TT (Washington D.C., Jul 26, 2018, CNA/EWTN News, Courtney Grogan) - Trong một sự kiện tự do tôn giáo ở Washington, DC, tuần này, Ngoại trưởng của Vatican về Quan hệ với các Quốc gia đã giải thích cách Toà Thánh có cách tiếp cận độc đáo về ngoại giao và xúc tiến tự do tôn giáo.

Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, người đã từng giữ chức Ngoại trưởng về Quan hệ với các Quốc gia với Hoa Kỳ kể từ năm 2014, giải thích rằng ngài không phải là người hâm mộ cách "ngoại giao vĩ đại", trong đó các nhà lãnh đạo lên án từ nơi xa. "Thật dễ dàng để chúng tôi có thể nói những điều ở Rome hoặc nói điều gì đó trên báo chí quốc tế, nhưng người dân địa phương phải chịu hậu quả", TGM Gallagher nói với CNA. "Những gì chúng tôi cố gắng làm là tham gia, để thể hiện sự quan tâm và, rất thường xuyên, để làm việc thông qua các mạng lưới địa phương của chúng tôi."

Phát biểu tại sự kiện ngày 24 tháng 7 được tổ chức bởi Viện Tự do Tôn giáo và Trung tâm Tự do Tôn giáo của Đại học Công giáo Mỹ, Đưc Tổng Giám mục Gallagher đã chỉ ra những ví dụ về vai trò gần đây của Vatican trong các cuộc đàm phán ở cả Nicaragua và Venezuela. "Các giám mục đã thực hiện, theo lời mời của chính phủ, một vai trò đi kèm và chứng kiến ​​một cuộc đối thoại giữa chính phủ và các nhóm đối lập hoặc xung đột. Bây giờ điều đó rất phức tạp, và trong khoảnh khắc đó là một cuộc đối thoại gặp khó khăn lớn, nhưng chúng ta vẫn cam kết với nó."

Ngài nói thêm rằng "chúng tôi cố gắng giữ cam kết. Chúng tôi không rút lui. Chúng tôi không từ bỏ, bởi vì chúng tôi tin rằng các giải pháp là có thể".

Đức TGM Gallagher, người trước đây từng là Sứ thần Toà Thánh tại Burundi, Guatemala và Australia, nói với CNA rằng ngài thậm chí còn nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với những người liên hệ khi đưa ra các quyết định trong vai trò hiện tại của mình với tư cách là Ngoại trưởng của Phủ Quốc vụ Khanh của Toà Thánh. "Chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với người dân địa phương bởi vì họ là những người đôi khi phải trả giá, và cá nhân tôi cảm thấy rằng rất nhiều, và tôi biết Đức Thánh Cha vũng vậy, vì vậy chúng tôi rõ ràng là thận trọng", Đức Tổng Giám mục giải thích.

Đối với Đức TGM Gallagher, đây là một trong những điều phân biệt chính sách ngoại giao của Vatican với chính sách đối ngoại của từng quốc gia theo đuổi lợi ích quốc gia cụ thể. "Chúng tôi được cho là tổ chức ngoại giao lâu đời nhất trên thế giới", ngài giải thích, "Toà Thánh và Đức Giáo hoàng thực hiện vai trò này thay mặt cho lợi ích của nhân loại, không chỉ cho việc thúc đẩy Giáo hội Công giáo".

"Gần như mọi nơi trên thế giới đều có người Công giáo... Đôi khi những người Công giáo đó có thể là một nhóm thiểu số. Họ có thể khá dễ bị tổn thương. Bây giờ nếu chúng ta, theo những gì chúng ta nói và làm, có thể đóng góp hoặc làm trầm trọng thêm tính dễ bị tổn thương của họ, thì đó là điều mà bạn phải suy nghĩ lâu dài và căn nhắc trước khi bạn làm điều đó. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi có xu hướng nói, 'hãy thử và làm điều đó bằng các phương tiện ngoại giao; hãy nói chuyện với mọi người một cách riêng tư'."

Trong khi "những lời tuyên bố hoành tráng và tố cáo... đôi khi có vị thế của chúng, tôi thích nói chuyện với mọi người và để lý luận với mọi người hoặc để đưa mọi người dưới áp lực cá nhân". Tuy nhiên, Đức TGM Gallagher nói rằng ngài muốn thấy nhiều cuộc trò chuyện công khai hơn về tự do tôn giáo và tự do lương tâm, gọi đó là "thử nghiệm của bất kỳ xã hội nào".

Sự kiện ngày 24 tháng 7, mang tên "Cuộc chiến vì tự do tôn giáo quốc tế: Quan điểm của Vatican", là một nhánh của Bộ Ngoại giao về tự do tôn giáo quốc tế diễn ra trong 2 ngày 24 và 25 tháng 7.

Đại sứ Mỹ tại Toà Thánh, Bà Callista Gingrich, và người tiền nhiệm là Đại sứ Miguel Diaz, cũng đã nói về cách Hoa Kỳ và Vatican đã hợp tác với nhau để ủng hộ đại diện cho các cộng đồng tôn giáo bị bức hại trên khắp thế giới. Bà Gingrich chủ trì một phân bộ tập trung vào các giao lộ giữa quyền của phụ nữ và tự do tôn giáo. Bà nói về cuộc tấn công tình dục, hãm hiếp và giết người của phụ nữ Rohingya ở Miến Điện, những vụ bắt cóc do Boko Haram, và sự nô lệ và cưỡng hiếp vô số phụ nữ từ cộng đồng Yazidi, Kitô giáo và Hồi giáo do ISIS thực hiện.

"Trong khi những hành động này và những hành vi đẩy lùi khác một phần đã được cam kết trên cơ sở tôn giáo, thì thực tế chúng đại diện cho những nghịch cảnh của đức tin tôn giáo. Những lời lạm dụng này đã khuyến khích một quan niệm sai lầm rằng quyền tự do tôn giáo và quyền của phụ nữ không tương thích - điều đó làm tăng lý do tự do tôn giáo trong việc hạn chế sự bình đẳng và công bằng cho phụ nữ". Tuy nhiên, bà đã bác bỏ những ý tưởng này là "các đặc tính không công bằng và bị lừa dối". "Khi tự do tôn giáo được bảo vệ, quyền của phụ nữ được tăng cường, và xã hội phát triển mạnh mẽ."


Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   637 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Tuyệt tác Pietà của Michelangelo: Thuần khiết từ bi, vô oán vô hận | Huy Minh
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? | Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2021
Cầu cho những người cao niên
Chúng ta cầu nguyện cho những người cao niên, những người đang nắm giữ cội nguồn và lịch sử của dân tộc; mong rằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ giúp cho giới trẻ biết hướng vọng về tương lai với hy vọng và trách nhiệm.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@