Chúng ta đừng bao giờ sợ những giọt nước mắt, chúng làm trái tim chúng ta trở nên mềm mại, chúng rửa sạch đôi mắt của chúng ta và cho chúng ta cái nhìn rõ hơn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13753
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/07/2018 12:19:51 SA)
A  A  A
Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo
TT (Washington D.C., Jul 26, 2018, CNA/EWTN News, Courtney Grogan) - Trong một sự kiện tự do tôn giáo ở Washington, DC, tuần này, Ngoại trưởng của Vatican về Quan hệ với các Quốc gia đã giải thích cách Toà Thánh có cách tiếp cận độc đáo về ngoại giao và xúc tiến tự do tôn giáo.

Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, người đã từng giữ chức Ngoại trưởng về Quan hệ với các Quốc gia với Hoa Kỳ kể từ năm 2014, giải thích rằng ngài không phải là người hâm mộ cách "ngoại giao vĩ đại", trong đó các nhà lãnh đạo lên án từ nơi xa. "Thật dễ dàng để chúng tôi có thể nói những điều ở Rome hoặc nói điều gì đó trên báo chí quốc tế, nhưng người dân địa phương phải chịu hậu quả", TGM Gallagher nói với CNA. "Những gì chúng tôi cố gắng làm là tham gia, để thể hiện sự quan tâm và, rất thường xuyên, để làm việc thông qua các mạng lưới địa phương của chúng tôi."

Phát biểu tại sự kiện ngày 24 tháng 7 được tổ chức bởi Viện Tự do Tôn giáo và Trung tâm Tự do Tôn giáo của Đại học Công giáo Mỹ, Đưc Tổng Giám mục Gallagher đã chỉ ra những ví dụ về vai trò gần đây của Vatican trong các cuộc đàm phán ở cả Nicaragua và Venezuela. "Các giám mục đã thực hiện, theo lời mời của chính phủ, một vai trò đi kèm và chứng kiến ​​một cuộc đối thoại giữa chính phủ và các nhóm đối lập hoặc xung đột. Bây giờ điều đó rất phức tạp, và trong khoảnh khắc đó là một cuộc đối thoại gặp khó khăn lớn, nhưng chúng ta vẫn cam kết với nó."

Ngài nói thêm rằng "chúng tôi cố gắng giữ cam kết. Chúng tôi không rút lui. Chúng tôi không từ bỏ, bởi vì chúng tôi tin rằng các giải pháp là có thể".

Đức TGM Gallagher, người trước đây từng là Sứ thần Toà Thánh tại Burundi, Guatemala và Australia, nói với CNA rằng ngài thậm chí còn nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với những người liên hệ khi đưa ra các quyết định trong vai trò hiện tại của mình với tư cách là Ngoại trưởng của Phủ Quốc vụ Khanh của Toà Thánh. "Chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với người dân địa phương bởi vì họ là những người đôi khi phải trả giá, và cá nhân tôi cảm thấy rằng rất nhiều, và tôi biết Đức Thánh Cha vũng vậy, vì vậy chúng tôi rõ ràng là thận trọng", Đức Tổng Giám mục giải thích.

Đối với Đức TGM Gallagher, đây là một trong những điều phân biệt chính sách ngoại giao của Vatican với chính sách đối ngoại của từng quốc gia theo đuổi lợi ích quốc gia cụ thể. "Chúng tôi được cho là tổ chức ngoại giao lâu đời nhất trên thế giới", ngài giải thích, "Toà Thánh và Đức Giáo hoàng thực hiện vai trò này thay mặt cho lợi ích của nhân loại, không chỉ cho việc thúc đẩy Giáo hội Công giáo".

"Gần như mọi nơi trên thế giới đều có người Công giáo... Đôi khi những người Công giáo đó có thể là một nhóm thiểu số. Họ có thể khá dễ bị tổn thương. Bây giờ nếu chúng ta, theo những gì chúng ta nói và làm, có thể đóng góp hoặc làm trầm trọng thêm tính dễ bị tổn thương của họ, thì đó là điều mà bạn phải suy nghĩ lâu dài và căn nhắc trước khi bạn làm điều đó. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi có xu hướng nói, 'hãy thử và làm điều đó bằng các phương tiện ngoại giao; hãy nói chuyện với mọi người một cách riêng tư'."

Trong khi "những lời tuyên bố hoành tráng và tố cáo... đôi khi có vị thế của chúng, tôi thích nói chuyện với mọi người và để lý luận với mọi người hoặc để đưa mọi người dưới áp lực cá nhân". Tuy nhiên, Đức TGM Gallagher nói rằng ngài muốn thấy nhiều cuộc trò chuyện công khai hơn về tự do tôn giáo và tự do lương tâm, gọi đó là "thử nghiệm của bất kỳ xã hội nào".

Sự kiện ngày 24 tháng 7, mang tên "Cuộc chiến vì tự do tôn giáo quốc tế: Quan điểm của Vatican", là một nhánh của Bộ Ngoại giao về tự do tôn giáo quốc tế diễn ra trong 2 ngày 24 và 25 tháng 7.

Đại sứ Mỹ tại Toà Thánh, Bà Callista Gingrich, và người tiền nhiệm là Đại sứ Miguel Diaz, cũng đã nói về cách Hoa Kỳ và Vatican đã hợp tác với nhau để ủng hộ đại diện cho các cộng đồng tôn giáo bị bức hại trên khắp thế giới. Bà Gingrich chủ trì một phân bộ tập trung vào các giao lộ giữa quyền của phụ nữ và tự do tôn giáo. Bà nói về cuộc tấn công tình dục, hãm hiếp và giết người của phụ nữ Rohingya ở Miến Điện, những vụ bắt cóc do Boko Haram, và sự nô lệ và cưỡng hiếp vô số phụ nữ từ cộng đồng Yazidi, Kitô giáo và Hồi giáo do ISIS thực hiện.

"Trong khi những hành động này và những hành vi đẩy lùi khác một phần đã được cam kết trên cơ sở tôn giáo, thì thực tế chúng đại diện cho những nghịch cảnh của đức tin tôn giáo. Những lời lạm dụng này đã khuyến khích một quan niệm sai lầm rằng quyền tự do tôn giáo và quyền của phụ nữ không tương thích - điều đó làm tăng lý do tự do tôn giáo trong việc hạn chế sự bình đẳng và công bằng cho phụ nữ". Tuy nhiên, bà đã bác bỏ những ý tưởng này là "các đặc tính không công bằng và bị lừa dối". "Khi tự do tôn giáo được bảo vệ, quyền của phụ nữ được tăng cường, và xã hội phát triển mạnh mẽ."


Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   607 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Việc Trung Quốc xử lý sai trái virus corona làm suy yếu Thoả thuận với Vatican | Cao Nguyên
  Chiến tranh giáo hoàng? Chiến tranh giáo hoàng gì vậy? | Cao Nguyên
  Mùa Corona cần biết: Cái gì dơ nhất? | Vũ Quí Hạo Nhiên
  Những bà mẹ thánh minh chứng vai trò tốt nhất và khó khăn nhất | Mi Trầm
  Kể lại ngụ ngôn Người mù và Voi | Mi Trầm
  Ngày 25 tháng 3, Lễ Truyền Tin, đã từng là ngày đầu năm mới | Cao Nguyên
  Thân xác không bị hư nát của Thánh Giuse đang chờ được tìm thấy? | Cao Nguyên
  Một cái nhìn về luật báng bổ trên khắp thế giới | Mi Trầm
  'Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi' - Câu chuyện biến đổi của một thiếu nữ Trung Quốc | Mi Trầm
  Đâu rồi VĂN HOÁ ĐỌC: Ý kiến xây dựng của một Nghĩa Sinh | NS Trần Thị Thu Vân
  Cây Thánh giá đã từng cứu tấm ảnh Đức Mẹ Guadalupe khỏi một quả bom | Mi Trầm
  Tại sao các hồng y có phẩm trật và ĐGH Phanxicô thay đổi như thế nào? | Cao Nguyên
  Sức mạnh thinh lặng của Thánh Giuse | Mi Trầm
  Các nhà khoa học tái tạo khuôn mặt của Thánh Nicholas - "Ông già Noel" | Mi Trầm
  Hồn ma trong Toà Bạch Ốc | VOA
  Rắn Thánh! Một phép lạ kỳ diệu nhân ngày lễ Đức Maria | TT
  Tại sao Lễ Thánh Thánh Đa Minh không phải là ngày lễ lớn nhất của Dòng | Mi Trầm
  Đức Mẹ Fatima cho thầy cảnh tượng Hoả ngục và hướng dẫn chúng ta xa lánh | Trung Nguyên
  Để hiểu được ĐGH Phanxicô, phải hiểu về Dòng Tên | TT
  Tôi đã có cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc nhất đời mình với ĐGH Phanxicô | Trung Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@