Hạnh phúc không ở nơi hoàn cảnh của chúng ta nhưng ở nơi bản thân chúng ta. Nó không phải là điều chúng ta nhìn thấy, như cầu vồng chẳng hạn, hoặc là điều chúng ta cảm nhận, như sức nóng của một ngọn lửa chẳng hạn. Hạnh phúc là chính chúng ta.x

John B. Sheerin (1906-1992)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13753
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 31/10/2018 10:05:06 CH)
A  A  A
'Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi' - Câu chuyện biến đổi của một thiếu nữ Trung Quốc

TT (Bắc Kinh, Trung Quốc, 30-10-2018, CNA, Courtney Grogan) - Lần đầu tiên khi Wenxuan Yuan đến viếng một nhà thờ Công giáo ở Bắc Kinh khi còn bé, cô bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó. Trong sân nhà thờ có một tấm bảng đen ghi một câu trong Sách Khải Huyền bằng tiếng Trung: "Đừng sợ! Tôi là người đầu tiên và người cuối cùng, người đang sống. Khi tôi đã chết, nhưng bây giờ tôi vẫn còn sống mãi mãi." "Tôi không hiểu hết ý nghĩa của những lời này, nhưng tôi không thể ngừng suy nghĩ về những lời đó. Tôi cứ đi viếng nhà thờ nhiều lần", Yuan nói. 


"Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi và do đó tôi không còn sợ ánh sáng nữa", Yuan tỏ bày với các giám mục và các bạn trẻ ở Rome tại sự kiện Thượng Hội đồng về Giới trẻ. 


Lần đầu tiên trong lịch sử, hai giám mục từ Trung Quốc tham dự trong những ngày đầu tiên của Thượng Hội đồng Giám mục năm 2018 về Giới trẻ với chủ đề "Giới trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi". Ngoài vẻ đẹp, Yuan nói với CNA rằng điều đầu tiên thu hút cô ấy đối với đức tin Công giáo: "Đúng vậy. Nó không chỉ là một nền thần học tốt hơn. Đó là nền thần học thực sự." Và Yuan không thể giữ sự thật này cho chính mình. "Khi tôi học đại học, mỗi cuối tuần tôi cố gắng lôi kéo một người bạn của tôi tham dự Thánh lễ và tôi đã làm điều đó trong nhiều năm", Yuan nói tiếp. 


Tuy nhiên, nhiều người bạn đại học của cô ở Trung Quốc hầu như không biết gì về đức tin Công giáo. "Một số thậm chí có ý tưởng sai lầm rằng sau khi Cải cách (Reformation), Giáo hội Công giáo đã trở thành Giáo hội Tin Lành", cô nói thêm. Khi nghe Tin Mừng lần đầu tiên, phản ứng đầu tiên của bạn bè Yuan là "Nó thật đẹp", nhưng phản ứng tiếp theo là "Thật đáng kinh ngạc. Bạn đang tin vào những điều điên rồ." "Nhưng đó là một phần trong quan điểm của Kitô giáo. Nó gây sốc và chúng tôi tin điều đó", Yuan nói với một nụ cười.


Một nữ tu từ Hà Bắc, Trung Quốc, cũng tham gia Thượng Hội đồng với tư cách là một dự thính viên. Sr. Teresina Cheng nói rằng rất khó cho những người trẻ ở Trung Quốc "duy trì một đức tin vững chắc" bởi vì các Kitô hữu Công giáo chỉ là một phần nhỏ dân số ở Trung Quốc. "Trong các trường đại học, những người Công giáo trẻ sợ bị lộ ra như vậy, vì sợ bị coi là 'lạ' hay một thiểu số", Sr. Cheng nói với AsiaNews. Vì điều này, Sr. Cheng sợ rằng đức tin ở Trung Quốc "có nguy cơ phai mờ". "Chắc chắn cũng có những người trẻ quan tâm đến đời sống Kitô hữu, nhưng theo sáng kiến ​​riêng của họ để biết đến Giáo hội nhiều hơn, tham dự các buổi học giáo lý và các hoạt động trong các giáo xứ", chị nói thêm.

 

Yuan, một sinh viên Trung Quốc đầy sáng kiến ​​như vậy, hiện đang theo đuổi bằng tiến sĩ thần học tại Đại học Notre Dame. Niềm đam mê Thần học của cô được nảy sinh từ những bài đọc tinh thần dẫn đưa cô bước vào "truyền thống sống động của giáo hội". Yuan đã tìm thấy "cuộc chiến anh hùng về bác ái và sự hy sinh" trong cuốn tự truyện Thánh Therese thành Lisieux là một nguồn cảm hứng đặc biệt. 


"Một điều khác mà tôi học được từ Thánh Therese là tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho các linh mục. Tôi may mắn được gặp một số linh mục rất thánh thiện trong cuộc đời tôi, những người sửa lỗi cho tôi và hướng dẫn tôi vượt qua sự tàn phá tinh thần và luôn luôn nhớ đến tôi trong các lời cầu nguyện của các ngài." "Vì thật khó để diễn tả hết cách mà một linh mục có thể làm cho một linh hồn, tôi tin rằng tất cả tín hữu nên cố hết sức để hỗ trợ các linh mục của họ", cô nói tiếp. Yuan cho biết: "Tôi nhìn thấy Giáo hội như một ngôi nhà ngay từ đầu và tôi biết ơn tất cả ân sủng mà tôi đã nhận được qua giáo hội."


"Cuộc sống của tôi trong Giáo Hội cũng đã thay đổi mối quan hệ của tôi với mọi người. Tôi đã học được rằng tất cả mọi người đều được Thiên Chúa tạo ra theo hình ảnh của Ngài và vì thế xứng đáng với tình yêu của tôi", Yuan nói, "tôi phải thú nhận rằng đôi khi tôi cảm thấy khó khăn để yêu một số người, như tìm thấy Chúa Kitô trong họ".


"Tuy nhiên, Thiên Chúa đặt tình yêu của chính Ngài trong tôi và tình yêu đó thúc đẩy tôi tiếp cận những người đó, và thực sự tôi kết bạn với nhiều người trong số họ", Yuan nói, "nó thực sự là một kinh nghiệm siêu việt được thúc đẩy bởi tình yêu vượt xa sự hiểu biết của bạn".

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

'Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi' - Câu chuyện biến đổi của một thiếu nữ Trung Quốc

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   607 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Việc Trung Quốc xử lý sai trái virus corona làm suy yếu Thoả thuận với Vatican | Cao Nguyên
  Chiến tranh giáo hoàng? Chiến tranh giáo hoàng gì vậy? | Cao Nguyên
  Mùa Corona cần biết: Cái gì dơ nhất? | Vũ Quí Hạo Nhiên
  Những bà mẹ thánh minh chứng vai trò tốt nhất và khó khăn nhất | Mi Trầm
  Kể lại ngụ ngôn Người mù và Voi | Mi Trầm
  Ngày 25 tháng 3, Lễ Truyền Tin, đã từng là ngày đầu năm mới | Cao Nguyên
  Thân xác không bị hư nát của Thánh Giuse đang chờ được tìm thấy? | Cao Nguyên
  Một cái nhìn về luật báng bổ trên khắp thế giới | Mi Trầm
  Đâu rồi VĂN HOÁ ĐỌC: Ý kiến xây dựng của một Nghĩa Sinh | NS Trần Thị Thu Vân
  Cây Thánh giá đã từng cứu tấm ảnh Đức Mẹ Guadalupe khỏi một quả bom | Mi Trầm
  Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo | Cao Nguyên
  Tại sao các hồng y có phẩm trật và ĐGH Phanxicô thay đổi như thế nào? | Cao Nguyên
  Sức mạnh thinh lặng của Thánh Giuse | Mi Trầm
  Các nhà khoa học tái tạo khuôn mặt của Thánh Nicholas - "Ông già Noel" | Mi Trầm
  Hồn ma trong Toà Bạch Ốc | VOA
  Rắn Thánh! Một phép lạ kỳ diệu nhân ngày lễ Đức Maria | TT
  Tại sao Lễ Thánh Thánh Đa Minh không phải là ngày lễ lớn nhất của Dòng | Mi Trầm
  Đức Mẹ Fatima cho thầy cảnh tượng Hoả ngục và hướng dẫn chúng ta xa lánh | Trung Nguyên
  Để hiểu được ĐGH Phanxicô, phải hiểu về Dòng Tên | TT
  Tôi đã có cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc nhất đời mình với ĐGH Phanxicô | Trung Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@