Hạnh phúc cộng thêm và nhân đôi khi ta đem chia nó cho người khác.

A. Nielson
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13753
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 26/02/2019 12:02:16 SA)
A  A  A
Thân xác không bị hư nát của Thánh Giuse đang chờ được tìm thấy?
Chân phước Anne Catherine Emmerich (1774-1824)

Người ta đã nói rằng một nơi nào đó, được chôn sâu ở Bethlehem, là thi thể của một người đàn ông hơn hai nghìn tuổi. Vẫn còn nguyên vẹn và không bị hư hỏng, bị đóng băng từ thời đó. Thi thể này được cho là của Thánh Giuse - hôn phu của Đức Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu.


"Chỉ một ít người đàn ông đi theo quan tài với Chúa Giêsu và Mẹ Maria; nhưng tôi còn thấy các thiên thần cùng đồng hành và được bảo vệ bằng ánh sáng. Thi thể của Thánh Giuse sau đó đã được các Kitô hữu đưa đến Bethlehem và được an táng. Tôi nghĩ rằng tôi vẫn có thể nhìn thấy người nằm đó không bị tan rữa." Nếu điều này thực sự đúng, trong một thế giới phủ đầy tro tàn của sự nghi ngờ, vô tín và vô đạo đức, khám phá to lớn này có thể đúng là con phượng hoàng của chúng ta. Nhưng từ đâu khiến manh mối nhằm khai quật viên ngọc bí ẩn này xảy ra?


Đây là bí mật: trong những khải tượng cũ, bị lãng quên của Chân phước Anne Catherine Emmerich (1774-1824) - một nhà huyền môn người Đức gây tranh cãi và là một trong những người có tầm nhìn vĩ đại nhất trong lịch sử Giáo hội. Viễn kiến của ngài về những phần thân mật nhất trong cuộc đời của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các thánh đã mang đến những câu chuyện phi thường về các vị, giống như những nhân vật siêu nhiên nhảy ra khỏi trang sách. Mặc dù Anne chưa bao giờ đến thăm Thánh Địa trong đời, nhưng những ai đã đến đó thường bị choáng bởi sự giống nhau nổi bật giữa các mô tả trong viễn kiến của ngài với các địa điểm và di tích thực tế.


Mặc dù Anne không thể viết những gì ngài đã chứng kiến, vì trình độ học vấn kém, ngài đã nhận được sự tôn trọng của một nhà thơ lãng mạn nổi tiếng người Đức, Clemens Brentano, người thường xuyên ngồi bên giường để ghi lại những câu chuyện kể háo hức của ngài. Ông đã công bố những viễn kiến phi thường của ngài về cuộc đời của Chúa Kitô trong một trong những cuốn sách được đánh giá có giá nhất của Emmerich-Brentano, cuốn "Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô" (The Passion Passion of Our Lord Jesus Christ - 1883), là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bộ phim The Passion of the Christ của Mel Gibson vì những chi tiết tuyệt vời của nó về những câu chuyện trong Tin Mừng.


Một số người biết câu chuyện phi thường của Anne, nhưng hầu hết thì không. Nó chỉ được hồi sinh nhân sinh nhật của ngài.


Chân phước Emmerich được sinh ra tại Flamske ở Westfalen, Đức vào ngày 8 tháng 9 năm 1774 bởi cha mẹ nghèo, sùng đạo. Khi còn là một đứa trẻ, Emmerich có thể nhận ra liệu đồ vật có được thánh hiến (làm phép) chưa và vị thánh nào thuộc về thánh tích nào đó. Trong đêm tối, ngài thường đi chân trần trên tuyết, bất chấp những cơn gió lạng thấu xương, để ngài có thể biến nó thành Con đường Thánh giá đến Coesfeld. Ngài thích ăn đồ thải còn sót lại và thường đưa thức ăn của mình cho người nghèo và người bệnh để họ không bị đói. Ngài hầu như không ngủ. Khi được 29 tuổi, ngài trở thành nữ tu của Dòng Augustin tại Dulmen, Westfalen.


Một ngày nọ, trong khi cầu nguyện hàng giờ trước tượng Chuộc tội tại St Lambert, Coesfeld, Anne đã cầu xin Chúa Giêsu cho phép mình chia sẻ sự Khổ nạn của Chúa, và vài năm sau đó vào ngày 29/12/1812 lúc 3 giờ chiều, trong khi nằm liệt giường và cực kỳ ốm yếu, ngài đã trải nghiệm thánh tích thương khó của Chúa. Các bác sĩ không có lời giải thích y khoa nào cho những vết thương của ngài.


Anne đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong chân phước vào ngày 3/10/2004, ĐTC đã nói trong bài giảng: thực tế là người con gái của những người nông dân nghèo khổ đã tìm cách gần gũi với Chúa đã trở thành 'Người bí ẩn nổi tiếng của vùng đất Münster' là một công việc từ ân sủng thần thánh. Sự nghèo nàn về vật chất của ngài tương phản với cuộc sống nội tâm phong phú của ngài.


Một số người đặt câu hỏi về độ tin cậy về những bài viết của ngài, đã đưa ra những tôn tạo của Clemens Brentano, cũng như sự miêu tả tiêu cực của ngài về đám đông người Do Thái đã kết án Chúa Giêsu đến chết. Tuy nhiên, chủ bút của nhà sách TAN, Tiến sĩ Paul Thigpen, nói rằng chúng ta nên được truyền cảm hứng từ sự thánh thiện không lay chuyển của ngài trước nghịch cảnh hơn là vì viễn kiến của ngài, "Diều mà giáo hội chú ý là sự đau khổ của ngài hiệp thông với sự khổ nạn của Chúa... Nếu ngài được phong thánh, ngài sẽ là một hình mẫu tuyệt vời cho người khuyết tật và những người mắc bệnh mãn tính.


Viễn kiến của Anne đã dẫn đến việc phát hiện ra ngôi nhà Đức Trinh Nữ Mary ở Ephesus, Thổ Nhĩ Kỳ. Thế thì, những gì về thân xác Thánh Giuse thì sao?


Trong các Tin Mừng, chúng ta hầu như không nghe thấy một lời nói nào từ Thánh Giuse. Người là một người đàn ông của sự thinh lặng và khiêm tốn hoàn toàn. Cha Paul Mill (1824-1896) đã từng nói, "trong một lần xuất thần, một vị Thánh đã nhìn thấy xác Thánh Giuse được bảo quản nguyên vẹn trong một ngôi mộ, nơi vẫn chưa được biết. Người phối ngẫu vinh quang của Đức Trinh Nữ càng được tôn vinh nhiều, thì việc tìm thấy thân xác của thánh nhân sẽ càng diễn ra sớm, đó sẽ là một ngày mang lại niềm vui lớn cho Giáo hội".


Nếu viễn kiến của Anne đã dẫn đến những đột phá gây kinh ngạc như vậy, thì điều gì khiến chúng ta nghĩ rằng cơ thể không hư hỏng của Thánh Giuse - một trong những vị thánh vĩ đại nhất mọi thời đại - lại không mong đợi được tìm thấy?

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Thân xác không bị hư nát của Thánh Giuse đang chờ được tìm thấy?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   607 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Việc Trung Quốc xử lý sai trái virus corona làm suy yếu Thoả thuận với Vatican | Cao Nguyên
  Chiến tranh giáo hoàng? Chiến tranh giáo hoàng gì vậy? | Cao Nguyên
  Mùa Corona cần biết: Cái gì dơ nhất? | Vũ Quí Hạo Nhiên
  Những bà mẹ thánh minh chứng vai trò tốt nhất và khó khăn nhất | Mi Trầm
  Kể lại ngụ ngôn Người mù và Voi | Mi Trầm
  Ngày 25 tháng 3, Lễ Truyền Tin, đã từng là ngày đầu năm mới | Cao Nguyên
  Một cái nhìn về luật báng bổ trên khắp thế giới | Mi Trầm
  'Thiên Chúa đã trở thành ánh sáng của tôi' - Câu chuyện biến đổi của một thiếu nữ Trung Quốc | Mi Trầm
  Đâu rồi VĂN HOÁ ĐỌC: Ý kiến xây dựng của một Nghĩa Sinh | NS Trần Thị Thu Vân
  Cây Thánh giá đã từng cứu tấm ảnh Đức Mẹ Guadalupe khỏi một quả bom | Mi Trầm
  Điều làm cho ngoại giao của Toà Thánh trở nên độc đáo | Cao Nguyên
  Tại sao các hồng y có phẩm trật và ĐGH Phanxicô thay đổi như thế nào? | Cao Nguyên
  Sức mạnh thinh lặng của Thánh Giuse | Mi Trầm
  Các nhà khoa học tái tạo khuôn mặt của Thánh Nicholas - "Ông già Noel" | Mi Trầm
  Hồn ma trong Toà Bạch Ốc | VOA
  Rắn Thánh! Một phép lạ kỳ diệu nhân ngày lễ Đức Maria | TT
  Tại sao Lễ Thánh Thánh Đa Minh không phải là ngày lễ lớn nhất của Dòng | Mi Trầm
  Đức Mẹ Fatima cho thầy cảnh tượng Hoả ngục và hướng dẫn chúng ta xa lánh | Trung Nguyên
  Để hiểu được ĐGH Phanxicô, phải hiểu về Dòng Tên | TT
  Tôi đã có cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc nhất đời mình với ĐGH Phanxicô | Trung Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@