Chúng ta đừng bao giờ sợ những giọt nước mắt, chúng làm trái tim chúng ta trở nên mềm mại, chúng rửa sạch đôi mắt của chúng ta và cho chúng ta cái nhìn rõ hơn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14104
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2261
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 04/01/2020 4:24:18 SA)
A  A  A
Những bà mẹ thánh minh chứng vai trò tốt nhất và khó khăn nhất
Khi chúng ta cử hành lễ của một người mẹ đặc biệt tuyệt vời, Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, hãy thưởng thức danh sách những người mẹ tuyệt vời khác là những vị thánh hay chân phước. Những người phụ nữ này cho chúng ta thấy sự bền bỉ và ân sủng cần thiết để thực hiện ơn gọi nuôi dạy các vị thánh.

Thánh Monica

Bạn không thể kiểm soát con cái của bạn nhưng bạn có thể cầu nguyện cho chúng

Con trai duy nhất của Thánh Monica là một thanh niên theo chủ nghĩa khoái lạc với một đứa con ngoài giá thú. Nhờ những lời cầu nguyện và gương mẫu của mẹ ngài, anh đã chuyển đổi, trở thành một linh mục và giám mục cũng như một trong những nhà thần học nổi tiếng nhất mọi thời đại. Điều làm thay đổi trái tim Augustinô không phải là mẹ anh lôi anh đi tham dự Thánh lễ hoặc cằn nhằn anh để đi xưng tội, mà đó là do lời cầu nguyện liên tục của mẹ ngài cho sự hoán cải của anh và sinh hoa trái mang lại trong cuộc đời anh.

Thánh Zelie

Trẻ em là một thành quả đẹp của hôn nhân

Khi Thánh Louis và Zelie Martin kết hôn lần đầu tiên, họ muồn được sống như anh chị em trong một cuộc hôn nhân theo Josephite. Tuy nhiên, sau gần một năm độc thân, một linh mục khôn ngoan đã khuyên họ sống khác. Cặp đôi đã mở lòng và đón nhận cách sống mới này. Zelie đã sinh 9 đứa con mặc dù bốn người trong số họ chết khi còn nhỏ. Dù vậy, cặp đôi vẫn mở lòng và may thay, người con gái út của họ là Thánh Têrêsa Lisieux (còn gọi là Thánh Têrêsa Hài Đồng).

Thánh Gianna

Làm mẹ có nghĩa là đặt con cái của bạn thành ưu tiên

Làm mẹ đi đôi với hy sinh. Ngay từ đầu, trẻ em cần sự hỗ trợ của người mẹ. Khi còn trong bụng mẹ họ dựa hoàn toàn vào mẹ. Thánh Gianna biết rõ điều này, vì là một bác sĩ. Khi mang thai đứa con thứ tư, Gianna bị u xơ tử cung. Cô đã từ chối bất kỳ biện pháp nào dẫn đến cái chết của con mình và đã chọn cách loại bỏ u xơ. Mặc dù đau đớn và phức tạp, Gianna chịu đựng và chọn làm những gì có thể để cứu con mình. Gianna sinh ra một cô con gái khỏe mạnh nhưng một tuần sau đó, chính cô đã qua đời. Vì khăng khăng muốn mang thai con mình, Gianna đã hy sinh mạng sống của chính mình.

Thánh Anna

Con cái thuộc về Chúa, không phải chúng ta

Theo truyền thống Anna và chồng Gioakim đã chờ đợi nhiều năm cho một đứa trẻ và bi coi là quá già khi họ được chúc phúc với một cô con gái, Đức Trinh Nữ Maria. Ba năm sau, họ trao lại niềm tự hào và niềm vui lại cho Chúa bằng cách cho cô con gái được sống trong đền thờ. Câu chuyện kể rằng Maria sau đó sống trong đền thờ cho đến tuổi dậy thì và được hứa hôn với Thánh Giuse. Anna sẵn sàng hy sinh con gái mình lên để con có thể phục vụ Chúa trực tiếp hơn trong Đền thờ.

Chân phước Anna Maria Taigi
Ngay cả các bà mẹ cũng có thể được kêu gọi kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa

Nếu bất cứ ai đi trên đường ngang qua cô, Chân phước Anna Maria Taigi trông giống như một bà nội trợ bình thường ở Ý. Chồng cô là Dominic là người thô lỗ và thậm chí chửi mắng nhưng cô đã học được những gì làm anh bình tĩnh lại. Họ cùng nhau có 7 người con. Ngoài ra, cuộc sống của Anna Maria không có gì khác thường. Cô được ban phước theo một cách đặc biệt, có thể chữa lành bệnh và dự đoán tương lai. Cô được kêu gọi rất thân mật và ưu ái với Chúa mặc dù cô chỉ là một người mà thế giới coi là tầm thường.

Thánh Perpetua và Felicia

Có tiếng gọi cao hơn tình mẹ

Perpetua là một Kitô hữu sống trong thời kỳ bách hại của đế quốc La Mã. Cô và người hầu Felicia đã bị bắt vì đức tin của họ. Lúc đó Felicia đã mang thai được 8 tháng và Perpetua có một đứa con trai sơ sinh với người mà cô ấy đã ly thân. Gia đình đã cố gắng làm Perpetua chối đạo để cô có thể được tha mạng nhưng Perpetua đã từ chối từ bỏ Chúa Kitô. Mặc dù con trai cô đã được đưa đến với cô trong nhà giam, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn trước khi cô phải đối mặt với sự hành quyết và phải từ bỏ người con hoàn toàn. Trong khi đó, Felicia hy vọng sẽ sinh con sớm vì việc xử tử phụ nữ mang thai là bất hợp pháp. Vài ngày trước ngày được chỉ định để xử tử, cô đã chuyển dạ và sinh con trong phòng giam. Cả hai người phụ nữ này đều không xa lạ gì với sự hy sinh của việc làm mẹ nhưng mỗi người đều chọn niềm tin vào việc ở bên con mình. Họ đã chọn chết cho Chúa Kitô mặc dù điều đó có nghĩa là không thể sống với con cái của họ.

Thánh Marie nhập thể

Con cái chúng ta có thể không luôn luôn hiểu những gì chúng ta làm khi chúng ta thi hành thánh ý Chúa

Marie luôn có một sức hút đối với đời sống cầu nguyện và tu trì. Tuy nhiên, cô đã buộc phải bước vào một cuộc hôn nhân sắp đặt khi cô được 17 tuổi. Hai người có được một đứa con trai, trước khi chồng Marie qua đời chỉ hai năm sau đám cưới. Marie từ chối tái hôn và sống một cuộc đời cầu nguyện và bác ái. Khi con trai cô khoảng 12 tuổi, Marie đã để con mình lại cho chị gái và anh rể chăm sóc và nhập dòng nữ tu Ursuline. Người con trai, tên là Claude, tuy nhiên, không hài lòng. Anh ta tập hợp một nhóm bạn và cố gắng giải cứu mẹ mình khỏi tu viện. Chương trình tình cảm đầy kịch tính đã không thành công. Mười năm sau, Claude theo gương mẹ và bước vào đời tu trở thành linh mục dòng Benedictine.

Thánh Elizabeth
Kế hoạch của Chúa tốt hơn so với của chúng ta

Thánh Elizabeth và chồng Giacaria là một cặp vợ chồng trong Kinh Thánh được cho là hiếm muộn. Khi thiên thần hiện ra với Giacaria thông báo về việc sinh con trai, ông đã tỏ ra nghi ngời với sứ thần và đã bị câm vì điều đó. Elizabeth, mặt khác, đã chấp nhận lời sứ thần truyền và kế hoạch của người. Con trai bà khi đến tuổi trưởng thành đã đi và sống ở nơi hoang dã, rao giảng về sự ăn năn và cuối cùng bị chặt đầu vì bảo vệ hôn nhân. Elizabeth có khả năng bị đối phó với sự khinh miệt và phán xét từ hàng xóm của mình vì sự hiếm muộn của cặp vợ chồng nhưng những gì Chúa đã lên kế hoạch thì nhiều hơn những gì Elizabeth có thể tưởng tượng.

Thánh Margaret Clitherow
Trở thành người phụ nữ của đức tin là điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho con cái

Thánh Margaret của Clitherow và chồng John được ban phước với ba đứa con. Margaret được nuôi dưỡng theo đạo Tin lành nhưng sau khi kết hôn, cô trở thành người Công giáo. Đây là một động thái nguy hiểm ở Elizabethan Anh quốc. Việc công khai đức tin Công giáo là bất hợp pháp và các linh mục đã bị bắt giữ. Chồng Margaret đã phải trả tiền phạt vì vợ của anh ta không tham gia các buổi thờ phượng theo Tin lành. Trong khi đó, ngôi nhà của họ trở thành nơi gặp gỡ của người Công giáo tham dự Thánh lễ vì Margaret thường giấu các linh mục khỏi chính quyền. Cuối cùng cô đã bị bắt và bị kết án tử hình. Theo sự tử đạo của mẹ mình, cả ba người con của Margaret tiếp tục và có ơn gọi, đã theo mẹ trong tình yêu của mình đối với Thiên Chúa.

Đức Trinh Nữ Maria

Là tất cả

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có Nữ vương của các Thánh. Mẹ của chúng ta là ví dụ điển hình của một người mẹ thánh thiện. Mẹ theo Chúa, hy sinh cho đứa con của mình, thực hành sự kết hiệp thân mật tuyệt vời với Chúa và nhận ra món quà của Con mình. Mẹ Maria dạy chúng ta một cách hoàn hảo tất cả những gì về thiên chức làm mẹ.

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Những bà mẹ thánh minh chứng vai trò tốt nhất và khó khăn nhất

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   637 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Tuyệt tác Pietà của Michelangelo: Thuần khiết từ bi, vô oán vô hận | Huy Minh
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? | Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2021
Cầu cho những người cao niên
Chúng ta cầu nguyện cho những người cao niên, những người đang nắm giữ cội nguồn và lịch sử của dân tộc; mong rằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ giúp cho giới trẻ biết hướng vọng về tương lai với hy vọng và trách nhiệm.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@