Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.

Ernest Hemingway
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13484
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 03/11/2020 12:37:31 SA)
A  A  A
Những tội phạm thực sự phải chịu trách nhiệm về Covid-19
Toà Bạch Cung, Hoa Kỳ

Hôm thứ Sáu (30/10) Nhà Trắng đã ban hành một văn bản cho biết Hoa Kỳ đã thất bại trong chính sách với Trung Quốc trong 40 năm qua. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin rằng, Mỹ phải giữ vững các nguyên tắc của riêng mình và chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), vì những nguyên tắc của Hoa Kỳ hoàn toàn trái ngược với chủ nghĩa Mác-Lênin mà ĐCSTQ ủng hộ.

Trước đó, dù là tổng thống Dân chủ hay Cộng hoà, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đều nhượng bộ Trung Quốc với hy vọng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có trách nhiệm. Thực tế cho thấy điều đó là gần như là “không tưởng”. Tổng thống Trump đang có những thay đổi trong chính sách của mình.

Sau đây là bản dịch nguyên văn bài báo cáo của Nhà Trắng.

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ của cả hai đảng đã nhường chỗ cho Trung Quốc trong 40 năm qua. ĐCSTQ đã phá vỡ các quy tắc thương mại toàn cầu và cho phép các công ty Trung Quốc ăn cắp công nghệ từ các công ty Mỹ, từ đó phá huỷ toàn bộ nền kinh tế của chúng ta (Hoa Kỳ).

Tầng lớp doanh nghiệp và các “chuyên gia” được tuyển chọn của họ đã làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền và đàn áp tự do ngôn luận của Trung Quốc. Các chính trị gia ở Washington đều đồng tình: Họ nói rằng miễn là mở cửa thị trường Hoa Kỳ cho Trung Quốc, ĐCSTQ sẽ thay đổi cách tiếp cận của mình khi nước này trở nên giàu mạnh hơn và trở thành một công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Họ đã nhầm.

Nhưng dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Trump, Hoa Kỳ đang “phản công” ĐCSTQ và buộc những tội phạm thực sự phải gánh chịu trách nhiệm.


Bảo vệ công dân Mỹ trước đại dịch viêm phổi Vũ Hán, TT Trump ‘đáp trả’ ĐCSTQ và WHO

Vào đầu năm nay, khi virus Vũ Hán từ Trung Quốc lan sang phần còn lại của thế giới, Tổng thống Trump đã có hành động nhanh chóng: Hạn chế đi lại từ Trung Quốc, thành lập Tổ Chuyên án virus corona Nhà Trắng vào tháng 1. Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ và các chuyên gia tự do gọi phản ứng cứng rắn của Tổng thống Trump đối với virus là một động thái “bài ngoại”.

Tổ chức Y tế Thế giới như là sân sau của Bắc Kinh. Khoảng hai tuần trước khi Tổng thống Trump bắt đầu thực hiện các biện pháp đối phó với dịch bệnh, WHO đã lặp lại tuyên bố của ĐCSTQ một cách vô trách nhiệm rằng virus Vũ Hán không thể lây lan từ người sang người.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Đại học Southampton ở Anh, nếu ĐCSTQ hành động chống lại virus sớm hơn thực tế 3 tuần, thì có thể ngăn chặn được tới 95% các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu. Ngược lại, cho đến nay đã có hơn 43 triệu trường hợp lây nhiễm trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, WHO vẫn tuyên bố rằng Bắc Kinh đã “thiết lập các tiêu chuẩn mới để kiểm soát dịch bệnh”. Đồng thời, Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom đã lên án lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump, trong khi ca ngợi Bắc Kinh về việc hạn chế đi lại trong đại lục.

Tệ hơn nữa, những công dân Hoa Kỳ mỗi năm đóng thuế đã góp hàng triệu đô la cho WHO, nhưng chỉ để thấy WHO bảo vệ các quan chức Trung Quốc hơn là công dân Mỹ. Do đó, Tổng thống Trump đã thu hồi tài trợ cho WHO và yêu cầu WHO điều tra về dịch bệnh.

Chính sách phong tỏa làm tổn thương đại bộ phận người Mỹ

Đảng Dân Chủ trong Quốc hội đứng về phía WHO. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi nỗ lực buộc WHO phải chịu trách nhiệm là “ngu ngốc”. Trong suốt trận dịch, cánh tả rõ ràng vẫn im lặng trước tội lỗi của ĐCSTQ và những sai lầm của WHO. Các đảng viên Dân Chủ ở Washington sẵn sàng sử dụng virus Vũ Hán như một vũ khí chính trị, kêu gọi thêm nhiều biện pháp phong toả và các chính sách khác gây hại cho công nhân Mỹ.

Phong toả tất cả có thể là lựa chọn dễ dàng cho các chuyên gia và những người giàu có, họ có thể làm việc tại nhà và có khả năng thuê gia sư con cái của họ, nhưng việc đó đã mang lại tổn thất lớn cho hầu hết người Mỹ. Ngoài việc mất việc làm và đóng cửa trường học, nguy cơ tự tử, trầm cảm, lạm dụng thuốc phiện và ma tuý, các vụ bạo lực gia đình và nguy cơ chậm trễ trong việc chăm sóc y tế dự phòng thiết yếu cũng sẽ tăng lên.

Thông qua việc tiếp tục áp dụng các bước để bảo vệ những công dân dễ bị tổn thương nhất của chúng ta (Hoa Kỳ), bao gồm cả những người cao tuổi, Tổng thống Trump hy vọng sẽ thấy đất nước của chúng ta an toàn mở cửa trở lại. Bằng cách ưu tiên cho những nhóm này, chúng ta có thể cho phép nhiều người trở lại làm việc một cách an toàn và nhiều trẻ em trở lại trường học hơn.

Một loạt các cuộc phản công của chính quyền Trump chống lại ĐCSTQ

Quan trọng nhất là, chính quyền Trump đang thực hiện các biện pháp để làm cho Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn và an toàn hơn về lâu dài. Mùa hè này, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh điều hành sắp xếp lại việc sản xuất các loại thuốc thiết yếu và các sản phẩm chủ chốt để giảm sự phụ thuộc quá mức của Hoa Kỳ vào các nhà sản xuất nước ngoài.

Một Hoa Kỳ mạnh hơn sẽ đối mặt tốt hơn với mọi đối thủ, kể cả Trung Quốc. Ví dụ, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, với sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, ông đã đưa Trung Quốc vào bàn đàm phán và đạt được giai đoạn đầu của hiệp định thương mại. Khi cần thiết, ông sử dụng thuế quan để trừng phạt Trung Quốc vì các hành vi thương mại không công bằng, gây thiệt hại cho các nhà sản xuất và nông dân Mỹ.

Về an ninh quốc gia, chính phủ của ông đã phản công những ảnh hưởng và tuyên truyền toàn cầu của Trung Quốc, bao gồm cả ảnh hưởng của Liên Hợp Quốc. Hoa Kỳ đã trừng phạt Huawei và các công ty khác có liên hệ với ĐCSTQ, đồng thời áp đặt các hạn chế đối với hàng chục công ty và tổ chức khác. Các công ty và tổ chức này đã cùng Trung Quốc tham dự vào việc lao động cưỡng bức và đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác.

“Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới”, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien viết trên tờ Foreign Affairs. “Hoa Kỳ phải lên tiếng và đấu tranh chống lại Trung Quốc. Điều quan trọng nhất là phải giữ vững các nguyên tắc của chính mình – đặc biệt là quyền tự do ngôn luận. Những nguyên tắc này trái ngược hẳn với hệ tư tưởng Mác-Lênin mà ĐCSTQ ủng hộ.”

Chiến lược Covid-19 của Tổng thống Trump phản ánh chương trình nghị sự của ông từ ngày đầu tiên, đó là không trừng phạt công dân Mỹ vì những sai lầm và thất bại của các quốc gia khác và các tổ chức toàn cầu. Hãy để những tên tội phạm thực sự chịu trách nhiệm.

Lin Yan biên tập


Hàn Mai biên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Những tội phạm thực sự phải chịu trách nhiệm về Covid-19

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   636 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? | Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
  Sự kiện Giáng Sinh lịch sử làm thay đổi quan niệm về chiến tranh | Trần Hưng
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 5 tháng 3 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2021
Cầu cho các nhân viên y tế
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhân viên y tế, biết chăm sóc sức khỏe phục vụ các bệnh nhân và những người già cả, đặc biệt tại các nước nghèo; ước mong những người nghèo được chính phủ lưu tâm và cộng đoàn địa phương để ý giúp đỡ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@