Hạnh phúc thật sự không đến từ sự ích kỷ hay những mưu cầu cá nhân để có được sự thoả mãn hoặc vui thích, nhưng đến từ việc tìm thấy Chúa và mang đến cho những người khác tình yêu, hạnh phúc và sự sống của Ngài.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13219
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/01/2021 6:42:58 CH)
A  A  A
Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta
Big Tech

TT (National Catholic Register, 14/1/2921, Matthew Archbold) - Việc Tân Phúc Âm hoá đã gặp phải một trở ngại. Thực ra là một trở ngại khá lớn. Big Tech đang tích cực làm việc để kiểm duyệt hoặc bịt miệng những tiếng nói mà họ không đồng ý. Họ đã tham gia một thoả thuận không chính thức hoặc thậm chí có thể chính thức với những người tiến bộ thế tục để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ. Những ai chống lại sẽ bị bịt miệng.

Đây không phải là một cảnh báo sẽ xảy ra. Điều này đang xảy ra. Điều này đã và đang xảy ra. Và đây không chỉ là chính trị. Đó là về những người Công giáo đang cố gắng nói công khai về đức tin của họ.

Instapundit gần đây đã viết: "Từ bỏ thế giới blog phi tập trung cho các khu vườn có tường bao quanh của Facebook, Twitter và YouTube là một sai lầm lớn, đặc biệt là đối với những người bảo thủ."

Tôi không thể đồng ý hơn. Mùa bầu cử này là một cảnh báo rõ ràng rằng chúng ta không thể tin tưởng Big Tech. Mặt nạ đã rơi xuống. Bây giờ họ là những người gác cổng của lời nói mà họ có thể chấp nhận được.

Trên một lưu ý cá nhân, vào tháng trước, Facebook đã cấm quảng cáo cho cuốn tiểu thuyết ủng hộ cuộc đời tôi, American Antigone. Tại sao? Họ nói rằng đó là một vấn đề xã hội và không nên được thảo luận gần với một cuộc bầu cử. Tôi viết để gây ảnh hưởng đến mọi người. Tôi mong muốn thay đổi trái tim và lay động tâm hồn. Facebook không muốn tôi thảo luận về các vấn đề xã hội vì nó có thể ảnh hưởng đến cách mọi người bỏ phiếu. Có điều gì đó nói với tôi rằng nếu tôi viết một cuốn tiểu thuyết ủng hộ việc phá thai thì tôi đã không bị cấm.

Khoảng 5 năm trước, nhiều người Công giáo và những người theo đạo Thiên Chúa nghiêm túc đã rời bỏ thế giới viết blog vì sự dễ dàng và tính cộng đồng của Facebook cũng như thời gian phản hồi tức thì của Twitter. Twitter, tôi đã nói, rất vui. Đó là miền Tây hoang dã của bài phát biểu. Facebook, tôi đã nói, là một cộng đồng tốt đẹp.

Vấn đề là tất cả chúng ta đều bị nhốt vào chuồng và họ khoá cửa sau lưng chúng ta. Khi tất cả chúng ta đều ở trên Twitter và Facebook, họ đã hạn chế phạm vi tiếp cận của chúng ta vì họ quyết định rằng họ không thích những gì chúng ta nói. Internet được cho là sẽ mở ra nhiều con đường để phát biểu. Khi tất cả chúng ta đã chọn Facebook, Twitter và YouTube, ba gã khổng lồ truyền thông xã hội đã có thể bắt đầu hạn chế phát biểu. Ban đầu, đó là sự che giấu bóng tối. Sau đó, nó đã tắt tính năng kiếm tiền của một số tính cách ngoài lề. Bây giờ họ đang cho chúng ta biết những gì chúng ta có thể chia sẻ và những gì chúng ta không thể.

Tôi nghĩ Twitter là một trong những thí nghiệm xã hội có tính ăn mòn và thậm chí là ma quỷ nhất từng lưu hành trong xã hội.

Tôi đã từng thực sự thích Facebook nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chúng sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn nếu bạn là người bảo thủ. Tôi không thể cho bạn biết tôi đã tình cờ xem trang của ai đó mà tôi từng thích bao nhiêu lần, chỉ để nhận ra rằng Facebook đã giới hạn phạm vi tiếp cận của họ và họ chỉ đơn giản là không xuất hiện trên màn hình của tôi. Đôi khi tôi chỉ nhìn thấy cùng một tá tài khoản mọi lúc.

Chúng ta nên quay lại viết blog. Quay lại các trang web. Chúng ta có thể đọc những gì chúng ta muốn và nếu Big Tech không đồng ý với chúng ta, điều đó sẽ không thực sự quan trọng. Gần đây, tôi đã bắt đầu đăng ngày càng nhiều hơn trên blog của mình 'Creative Minority Report' chính xác là vì điều này.

Các trang web như National Catholic Register không dễ bị cấm. Chúng tôi lo lắng về việc làm hài lòng Đấng toàn năng, chứ không phải đội ngũ nhân viên hùng mạnh đang điều hành Big Tech. Chúng tôi cần các trang web tự đứng vững và không phụ thuộc vào sự chấp thuận của một tầng lớp ưu tú. Thành thật mà nói: Big Tech sẽ không bao giờ chấp thuận những gì chúng ta đang nói đến. Bảo vệ sự sống? Không. Hôn nhân giữa nam và nữ? Im đi, thứ cố chấp. Có nhiều hơn hai đứa con? Bạn là gì thế, một tên khốn à?

Tôi không nói rằng chúng ta rời bỏ mạng xã hội hoàn toàn, nhưng chỉ biết rằng vũ trụ của bạn không hoàn toàn do chính bạn tạo ra ở đó. Bạn bị người khác cố tình cắt đứt. Và những người khác có thể không đồng ý với bạn mọi lúc, thậm chí không bao giờ được gặp bạn.

Theo luật, họ không phải là nhà xuất bản. Chúng mang tính tiện ích công cộng nhiều hơn, giống như một công ty điện thoại. Nhưng công ty điện thoại này quyết định bạn có thể gọi cho ai và bạn có thể nói gì.

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ nguy hiểm. Đất nước bị chia cắt. Bạn nghĩ tại sao điều đó lại xảy ra? Chúng ta bị mắc kẹt trong những khu ổ chuột. Nhưng chúng ta được kêu gọi để truyền giáo, không chỉ đơn thuần thực hiện nó với lữ đoàn dấu-kiểm-xanh trên Twitter.

Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này là tìm cách thoát khỏi nó. Nhưng Big Tech không muốn nghe từ chúng ta. Chúng ta là kẻ ô uế. Chúng ta không thể hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ cho phép chúng ta tự do nói chuyện.

Chúng ta không có tiếng nói tự do nữa. Và điều gì sẽ xảy ra khi một nhóm người không còn cảm thấy họ có tiếng nói? Điều gì sẽ xảy ra khi mọi người không còn tin rằng lá phiếu của họ quan trọng và họ không tin rằng tiếng nói của họ được lắng nghe?

Hãy quay lại nói chuyện. Hãy quay lại với việc viết blog. Chúng ta đã mắc một sai lầm lớn khi từ bỏ các blog và trang web. Đã đến lúc trở về. Đó không phải là cách khắc phục tất cả nhưng ta tin rằng ít nhất nó sẽ làm chậm quá trình xuống dốc của chúng ta. Tại thời điểm này, có thêm một chút thời gian sẽ là một điều tốt.

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   629 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Sự kiện Giáng Sinh lịch sử làm thay đổi quan niệm về chiến tranh | Trần Hưng
  Hiểu lầm kinh ngạc đằng sau bức thư cảm động gửi con gái của Vua hề Sác-lô | Đỗ Hoàng
  Theo các nhà nghiên cứu: Chúa Giêsu sinh ra khi nào? | Cao Nguyên
  Nguồn cảm hứng của ĐHY Cantalamessa về Lời Chúa | Lm. Raymond J. de Souza - Cao Nguyên biên dịch
  Phim tài liệu mới “Linh mục” | Hồng Thuỷ
  Sự cấp bách của Tin Mừng Thánh Marcô: Phụng vụ Năm B | Cao Nguyên
  Dạy con tự tin vào giá trị bản thân để đối mặt với những thách thức cuộc sống | Nội Nhiên
  Cựu Sứ thần Toà Thánh lên án gian lận bầu cử, kêu gọi cầu nguyện | TT
  Những tội phạm thực sự phải chịu trách nhiệm về Covid-19 | Hàn Mai biên dịch
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 2-2021
Bạo lực đối với phụ nữ
Chúng tai cầu nguyện cho những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực, xin cho họ có thể được xã hội bảo vệ và những đau khổ của họ được xem xét và lưu ý.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@