Chúng ta có thể chắc chắn rằng một người có lòng tin thì không bao giờ đơn độc. Thiên Chúa là đá tảng vững chắc mà trên đó chúng ta xây dựng cuộc sống của chúng ta và tình yêu của Ngài luôn kiên trung bền vững.

ĐGH Bênêđictô XVI
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14409
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 15/02/2021 2:46:14 CH)
A  A  A
Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse

TT (VATICAN CITY, 14/2/2021, ncregister, Bree A. Dail)  — Khi Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố Năm Thánh Giuse, tin tức về tuyên bố này nhanh chóng lan rộng. Năm thánh này đã được truyền cảm hứng như thế nào có lẽ ít được biết đến.

Cha Donald Calloway thuộc Dòng Đức Mẹ, tác giả cuốn sách Dâng hiến cho Thánh Giuse, nói với tờ Register trong một loạt các cuộc phỏng vấn rằng mặc dù cha đã nghe tin này với lòng biết ơn và kính sợ, nhưng cha đã biết rất rõ về những chi tiết có thể dẫn đến tuyên bố lịch sử này.

Cha Calloway tiết lộ chi tiết về một bức thư mà ngài đã gửi hồi tháng 5 năm 2019 - do Giám mục Héctor Zordán của Gualeguaychú, Argentina - chuyển đến tay Đức Giáo hoàng Phanxicô, yêu cầu dành một năm như vậy cho Thánh Giuse cho Giáo hội hoàn vũ. Trước bức thư này, Cha Calloway giải thích rằng một yêu cầu khác trước đó đối với Toà Ân giải đã được chấp nhận: những người tham gia dâng mình cho Thánh Giuse sẽ được ơn toàn xá vì sự tham gia thành kính của họ.

"Sau khi viết cuốn sách, tôi nhận ra rằng chúng ta, Giáo hội hoàn vũ, chưa bao giờ có một năm dành riêng cho Thánh Giuse", Cha Calloway giải thích. "Vì vậy, tôi như nói: 'Điều này thật đáng xấu hổ! Vị thánh vĩ đại nhất sau Đức Mẹ - Người Bảo vệ Giáo hội - và chúng ta thậm chí chưa bao giờ làm điều gì đó như thế này?" Vì vậy, tôi đã được truyền cảm hứng để viết thư cho Đức Giáo hoàng Phanxicô. Tôi không chắc phải làm thế nào, thực ra, tôi sẽ làm cách nào để chuyển lá thư cho ngài, hoặc làm thế nào để Giáo hoàng nhận được nó, chứ đừng nói đến việc ngài sẽ hành động như thế nào. Vì vậy, lúc đầu tôi bắt đầu viết thư cho các giám mục riêng lẻ yêu cầu họ cân nhắc dâng hiến một năm cho Thánh Giuse trong giáo phận riêng của họ - và nhiều người đã trả lời. Tuy nhiên, năm ngoái, vào ngày 1 tháng Năm (lễ Thánh Giuse Thợ), tôi đã quyết định viết lá thư này cho Đức Giáo hoàng."

Cha Calloway giải thích rằng ban đầu ngài viết lá thư bằng tiếng Anh nhưng nhanh chóng được một đồng đạo trong Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội khuyên dịch sang tiếng Tây Ban Nha bản địa của Đức Giáo Hoàng. "Bạn biết đấy, tôi biết rằng Giáo hoàng Phanxicô không thực sự giỏi tiếng Anh", Cha Calloway giải thích. "Tôi muốn làm cho bức thư dễ đọc nhất có thể. Vì vậy, tôi đã nhờ Cha Dante Agüero ở Argentina dịch sang tiếng Tây Ban Nha".

Sau khi Cha Agüero dịch bức thư, ngài đã tạo điều kiện để một giám mục từ Argentina chuyển đến tay Giáo hoàng.

Mặc dù ngài và linh mục bạn đã cố gắng dịch và chuyển bức thư, nhưng Cha Calloway đã rất kinh ngạc về sự quan phòng của Chúa. "Rõ ràng đây là Chúa đang làm việc: Ý tôi là, cơ hội nào để được một giám mục mà bạn tôi biết sẽ gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô trong chuyến viếng thăm ad-limina của ngài và có thể có cơ hội để ngài đích thân trao tận tay bức thư này?"

Vị tân Giám mục mới với sứ mệnh thiêng liêng

Giám mục Zordán xác nhận với Register rằng ngài đã chuyển bức thư của Cha Calloway cho Giáo hoàng Phanxicô trong chuyến thăm ad-limina của các Giám mục Argentina. Cuộc họp diễn ra ngày 2/5/2019.

"Cha Dante Agüero, MIC - một người bạn trong nhiều năm - đã trao cho tôi một lá thư từ Cha Donald Calloway, MIC, người anh em linh mục của ngài, để gửi cho Đức Thánh Cha", vị Giám mục người Argentina nói với tờ Register. "Cha Dante đã đoán trước nội dung của bức thư bằng lời nói: Đây là một yêu cầu đặc biệt đối với Đức Thánh Cha Phanxicô để triệu tập một năm dành riêng cho Thánh Giuse. Trên thực tế, Cha Calloway là người quảng bá tuyệt vời cho lòng sùng kính Thánh Giuse."

Giám mục Zordán kể lại ngày ngài gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô ngày 2 tháng 5 năm 2019, và chuyển bức thư của Cha Calloway. "Tôi thấy mình đã chuẩn bị rất kỹ, đặc biệt là trong việc cầu nguyện và suy tư. Tôi nhớ lại Đức Thánh Cha đã tiếp chúng tôi gần như ngay tại cửa phòng xử án ở Vatican. Ngài đích thân chào hỏi từng người chúng tôi, và ngài thăm hỏi mỗi người chúng tôi bằng cách trao đổi một vài lời, ghi nhớ những người chúng tôi biết và chia sẻ những khoảnh khắc chúng tôi có thể đã có ở Argentina."

"Khi đến lượt tôi gặp ĐTC", Giám mục Zordán kể, "ngài chào tôi với một cử chỉ vui mừng... Tôi chào lại ngài một cách vui vẻ. Chúng tôi đã trao đổi với nhau một vài lời, và sau đó tôi đã trao cho ngài một số lá thư, bao gồm cả yêu cầu của Cha Calloway về Năm Thánh Giuse".

Sau khi trở về Argentina, Giám mục Zordán nói với tờ Register rằng ngài chưa bao giờ được Vatican liên lạc về bức thư, nhưng khi trao nó trực tiếp cho Đức Giáo hoàng, vị giám mục biết rằng ít nhất Giáo hoàng Phanxicô sẽ đọc nó và có thể sẽ trả lời. "Tuy nhiên, giờ đây, tôi tin rằng chúng ta có thể hiểu được... rằng nội dung của bức thư đã đóng góp rất nhiều vào việc dành một năm riêng cho Thánh Giuse, được Đức Thánh Cha công bố vào ngày 8 tháng 12".

Giám mục Zordán, trong thư trả lời với tờ Register, bày tỏ lời cầu nguyện của ngài cho năm nay: "Xin Chúa ban cho trong năm thánh này, chúng ta được ban cho, như một ân sủng rằng 'tình yêu đối với vị thánh vĩ đại này được tăng lên, để chúng ta có thể cầu xin sự chuyển cầu của ngài và noi gương các đức tính cũng như lòng nhiệt thành của ngài'."(Patris Corde). 

Trong thinh lặng, Thánh Giuse đang làm việc

Cha Calloway nói với tờ Register rằng, cho đến ngày 8 tháng 12, cha không nghe thấy gì từ Vatican về yêu cầu bằng văn bản của mình. "Vào thời điểm đó, tôi đã viết thư cho mọi giáo phận ở Hoa Kỳ, yêu cầu họ tuyên bố một Năm Thánh Giuse". Đến tháng 12, cha nhận được phản hồi từ 11 giám mục Hoa Kỳ.

Mặc dù phản hồi từ các giám mục rất đáng khích lệ, nhưng Cha Calloway thừa nhận với Register rằng đó không phải là kết quả mà cha mong đợi. "Bức thư gửi cho Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn còn trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi. Mọi người liên lạc với tôi, hỏi tôi có nghe gì từ Đức Giáo hoàng không; và tôi phải nói Không - nhưng tôi đang cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện. Đột nhiên, thông báo đến - và họ phải chuẩn bị cho điều đó, bởi vì bức thư tông tòa, Patris Corde, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, suy nghĩ kỹ càng. Tòa thánh đã lên kế hoạch cho sự ngạc nhiên tuyệt vời này! Không phải là điều nhỏ nhặt mà Đức Thánh Cha đã tuyên bố điều này vào dịp kỷ niệm 150 năm tuyên bố Thánh Giuse là 'Đấng Bảo trợ của Giáo hội Hoàn vũ'."

Những ví dụ hoàn hảo về hôn nhân và sự trong sạch

Phát biểu trước một số người bày tỏ lo ngại rằng tuyên bố vào ngày 8 tháng 12 không tập trung vào Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Cha Calloway nhận xét: "Các bạn thấy đấy, đây là nơi chúng ta phải nhìn vào gương của Vợ chồng Thánh, Thánh Giuse và Đức Mẹ. Thành thật mà nói, tôi tin rằng chính vì lý do này mà Đức Giáo Hoàng Piô IX đã tuyên bố vào ngày này 150 năm trước. Họ là một cặp; trái tim của họ là một. Vì thánh nhân đã bảo vệ Mẹ Maria trong suốt cuộc đời trần thế của mình, trân trọng vị hôn thê và yêu ngài, thật phù hợp khi Đức Mẹ đặt thánh nhân trước Mẹ vào ngày này, dâng ngày của Mẹ cho thánh nhân. Mẹ đề cao người chồng, trên cương vị của thánh nhân - và thật phù hợp khi Mẹ tôn vinh thánh nhân vào ngày tôn vinh Mẹ."

Cha Calloway kết luận rằng lời tuyên bố này diễn ra đã tạo thêm một nguồn cảm hứng khác dẫn đến việc cha gửi thêm một bức thư khác cho Giáo hoàng Phanxicô trong tháng này - bức thư xin Giáo hoàng tuyên bố ngày 23 tháng 1 là ngày lễ buộc buộc của Vợ chồng Thánh Giuse và Maria. Cha giải thích: "Nhiều người rất lo lắng về những cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới khi nói đến tỷ lệ gia đình ly hôn, sự tan vỡ của gia đình. Chính Chúa Giêsu nói rằng phúc cho người có lòng trong sạch vì họ sẽ nhìn thấy Đức Chúa Trời. Chúng ta phải thành thật với việc xã hội của chúng ta đã xuống cấp như thế nào, khiêu dâm như thế nào. Sự rõ ràng của thị giác và sự phân biệt dường như hoàn toàn mất phương hướng. Ý tôi là, đó là sự mất phương hướng hoàn toàn phi thường. Hiện tại, nhiều người đang không nhìn thấy Chúa, chứ đừng nói đến thực thi thánh ý của Ngài, bởi vì họ không trong sạch - không chỉ tinh khiết về mặt tình dục, mà còn về mặt tinh thần và ý thức hệ."

Là một người cải đạo Công giáo và là một linh mục trong 17 năm, Cha Calloway cho biết ngài tin rằng gốc rễ của sự chia rẽ mà cha đang chứng kiến ​​trong Giáo hội là hậu quả của sự ô uế này - ngay cả và đặc biệt là giữa những người cầu nguyện, những người tìm kiếm đức hạnh. "Ý định không thuần tuý", cha giải thích. "Tại sao bạn cầu nguyện? Điều gì thúc đẩy bạn, ngay cả thái độ cầu nguyện của bạn - ngôn ngữ cơ thể cho bạn biết rất nhiều điều. Đàn ông trở nên tập trung hướng nội, tự ái và kết quả của điều này là bất lực về mặt tinh thần. Toàn bộ nam tính của họ bị suy giảm. Có vẻ như Satan không lo lắng về hầu hết đàn ông, và đó là một vấn đề lớn khi những đứa trẻ lớn lên dưới những người đàn ông này lập gia đình. Nếu cha của các hộ gia đình không có sức mạnh tâm linh, quyền lực của họ đã bị chiếm đoạt. Thảo nào gia đình tan nát! Không có gì ngạc nhiên khi tất cả những điều này đang xảy ra trong Giáo hội và trên thế giới."

Cha Calloway giải thích rằng Giáo hội đã cố gắng đáp ứng những vấn đề này bằng các chương trình, hội nghị và tĩnh tâm - thường với chi phí tài chính lớn - nhưng nói rằng những nỗ lực này chỉ đóng vai trò như một liều thuốc chứ không phải thuốc chữa bệnh. "Chúng ta phải đi vào gốc rễ của vấn đề, và Thánh Giuse là người làm việc đó. Ngài là hình mẫu của người đàn ông quyết đoán, hình mẫu của một trái tim nam tính, và cuộc hôn nhân của ngài với Đức Mẹ - và là ví dụ rõ ràng về việc Mẹ tôn trọng và nâng cao vị hôn phu của Ngài như thế nào trong tuyên bố nhân ngày lễ tôn vinh Mẹ trang trọng này - những điều này rất quan trọng đối với thời đại của chúng ta."

Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   659 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể bao lâu sau khi chúng ta rước lễ? | Cao Nguyên
  Việc Giáo hoàng thánh hiến Nga và Ukraine là một hành động tối thượng về sự tin cậy vào Đức Mẹ | Cao Nguyên
  Ngũ phúc lâm môn | Bình An
  Bánh chưng và mùa Tết thơm hồn Việt | Nhật Minh
  Vật dụng mà Chúa Giêsu có thể có trong nhà: Bạn có chúng không? | TT
  Hãy đi xem bộ phim "Unsilenced" - Không im lặng | Trí Đạt
  Nội hàm kính Thần sâu sắc trong tục lệ Tết Táo Quân | Đình Vũ
  Coi chừng: Không cần nghe lén, Google và Facebook đã có ‘hình nhân’ giả lập của bạn | Phong Trần tổng hợp
  Tokyo thảo luận về sự kế vị của hoàng gia | Guido Alberto Casanova
  Hổ trong lịch sử và văn chương Việt Nam | Đại Nguyễn
  Tại sao phụ nữ dành thời gian bên nhau lại là một điều tốt? | TT
  Tại sao giáo hoàng đọc Kinh Truyền Tin chung vào các ngày Chủ Nhật? | Mi Trầm
  8 loại cây trưng trong nhà thì đẹp nhưng độc hại khó lường | Minh Minh
  Giáo dục tín Thần là nền tảng tốt nhất giúp trẻ thành công | Thiên Cầm biên tập
  Bạn đang thành thật hay đang giả dối? | Laura Volkman, Washington
  Bước đầu tiên trong việc giáo dục trẻ: Hãy dạy con nói cảm ơn | Thanh Bình
  Người thành công tìm phương pháp, người thất bại tìm lý do | Yến Nhi
  Tính hách dịch của người Việt | Nguyễn Thị Bích Ngà
  Các chuyên gia hiện tin rằng Sodom đã bị phá hủy bởi một thiên thạch | Ngọc Hằng
  “Bữa tiệc cuối cùng” của Leonardo da Vinci: Những điều đặc biệt | Quang Minh
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 8-2022
Cầu cho các doanh nghiệp nhỏ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các doanh nghiệp nhỏ; Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và xã hội, họ có cách tiếp tục hoạt động và phục vụ cộng đồng của họ.

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@