Tiền bạc có thể mua cho bạn rất nhiều thứ tốt đẹp, nhưng tất cả tiền bạc trên đời này không thể mua cho bạn sự thoả mãn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14409
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/03/2021 12:37:41 SA)
A  A  A
Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không?

Nhiều độc giả cảm thấy mất tinh thần trước tình trạng hiện tại của thế giới. Thế giới mà chúng ta từng biết đã biến mất. Thế giới mà mọi người quan tâm đến sự thật của sự vật, thế giới mà tuổi thơ hồn nhiên được mong đợi và được tôn trọng và bảo vệ, thế giới đó dường như là một ký ức mờ mịt và xa xăm.

Không có lý do tự nhiên để hy vọng. Tuy nhiên, điều này không loại trừ một số lý do siêu nhiên để hy vọng. Đó là lý do tại sao trong một bài viết trước, tôi đã nhắc nhở độc giả của tôi về những lẽ thật trung tâm của đức tin chúng ta. Thật hợp lý khi tin rằng Chúa Giêsu người Nazareth đã sống lại từ cõi chết, rằng Ngài là Thiên Chúai và Kinh Thánh là sự thật. Trong bài viết này, tôi thậm chí còn đi xa hơn: Tin tưởng sâu sắc hơn vào các nguyên tắc cơ bản của đức tin là một quá trình hành động thực tế. Tư thế hợp lý nhất trong thời điểm lịch sử này là gạt góc nhìn của con người sang một bên và đón nhận góc nhìn của Chúa.

Không phải là chúng ta sẽ không bao giờ biết được tâm trí của Thiên Chúa. Tất nhiên, đó là cách vượt quá tầm của chúng ta. Nhưng chúng ta hoàn toàn có lý khi nhớ rằng Thiên Chúa có quan điểm riêng, và chúng ta sẽ thông minh để điều chỉnh bản thân theo quan điểm đó.

Hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi: Thiên Chúa không mong đợi một mình bạn có thể ngăn chặn sự sụp đổ của nền văn minh phương Tây. Ngài không mong đợi bạn diệt trừ tận gốc tình trạng tham nhũng trong Giáo hội, hoặc trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi khá chắc điều đó là đúng với tất cả mọi người khi đọc bài viết này, mặc dù tôi không biết từng người trong số các bạn.

Thiên Chúa là một Thượng Đế hợp lý: sẽ không hợp lý nếu cho rằng Ngài mong bạn làm điều gì đó mà con người không thể làm được. Mặt khác, Ngài đã khiến bạn và tôi chìm đắm trong thời điểm đặc biệt này của lịch sử ở một vị trí địa lý và xã hội độc đáo. Chắc chắn, Ngài có một ơn gọi cụ thể trong tâm trí mỗi chúng ta. Ngài sẽ quy trách nhiệm cho mỗi người trong chúng ta về sứ mệnh đó, được điều chỉnh riêng cho phù hợp với ân điển, tài năng và hoàn cảnh của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta, nếu chúng ta chọn chấp nhận nó, là đón nhận ơn gọi được Thiên Chúa chỉ định với khả năng tốt nhất của chúng ta, và ngừng lo lắng về những vấn đề khác của thế giới.

Hãy để tôi nhấn mạnh rằng: Hãy ngừng lo lắng về những vấn đề khác của thế giới.

Đức tin dạy chúng ta rằng Thiên Chúa đã tạo ra mỗi người chúng ta theo hình ảnh giống Ngài. Đức tin cũng dạy chúng ta rằng Chúa là vô hạn và chúng ta là hữu hạn. Do đó, không ai trong chúng ta có thể hình dung mọi khía cạnh về sự hoàn hảo của Thiên Chúa. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng chỉ có thể hình dung một cách không hoàn hảo một khía cạnh nào đó của Thiên Chúa. Chúng ta phải đối mặt với thực tế cơ bản đó. Chúa là Chúa. Chúng ta thì không.

Thiên Chúa chắc chắn biết rằng thế giới của chúng ta là một mớ hỗn độn. Ngài có kế hoạch khôi phục vũ trụ. Chúa Ba Ngôi đã thực hiện kế hoạch đó kể từ Vườn Địa Đàng. Bạn có một phần trong kế hoạch đó. Đó là khá nhiều tất cả những gì bạn cần biết. Thực hiện phần kế hoạch của bạn và bạn đã thực hiện tất cả những gì bạn có thể làm theo đúng nghĩa đen.

Rốt cuộc, làm thế nào bạn hoặc tôi có thể cải thiện kế hoạch của Thiên Chúa? Ngài biết nhiều hơn bạn hoặc tôi làm. Ngài có lòng tốt với nhiều người hơn, trong khi tôi nghĩ khá nhiều về bản thân mình, (mặc dù tôi thực sự nên biết rõ hơn). Và Ngài có khoảng thời gian dài hơn tôi. Vì vậy, thực hiện sứ mệnh mà Chúa đã chọn cho tôi đúng là điều tốt nhất có thể mà tôi có thể làm được. Nếu mọi thứ xung quanh tôi sụp đổ, hãy cứ cho như vậy. Ngài có nhiều vấn đề trong tay Ngài. Bạn có thực sự tin như thế chăng?

Ngài đã trang bị cho mỗi chúng ta để đạt được nhiệm vụ cụ thể của mình. Ngài đã cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần, đặt bạn vào đúng vị trí chính xác và đưa những người phù hợp vào cuộc sống của bạn. Khi bạn đặt một chân trước chân kia, nhiều công cụ hơn sẽ xuất hiện và nhiều người phù hợp sẽ tìm thấy bạn. Bạn có thể đến một nơi mà bạn không bao giờ mong đợi, hoặc không bao giờ nghĩ là có thể, hoặc sẽ không bao giờ chọn. Điều đó hoàn toàn ổn.

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn phân biệt sự kêu gọi độc đáo của bạn từ Thiên Chúa, trong thời điểm cụ thể này. Thiên Chúa đã đặt những người cụ thể vào cuộc sống của mỗi chúng ta mà Ngài dành cho chúng ta để yêu thương, trân trọng và chăm sóc. Có thể ơn gọi của bạn là tiếp cận thông qua những lá thư hoặc cuộc gọi đến những người đang nản lòng hoặc tổn thương. Có thể bạn là thành viên của một ngành nghề đã trở nên hư hỏng bởi cuộc cách mạng tình dục hoặc sự không phù hợp về tài chính hoặc cả hai.

Ơn gọi duy nhất của bạn có thể là bằng cách nào đó sử dụng những món quà, tài năng, lịch sử cá nhân và các mối quan hệ của bạn để cải tổ lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn là một bác sĩ, trách nhiệm của bạn là giải quyết những cách mà cách mạng tình dục đã làm hỏng y học, chứ không phải luật pháp, công việc xã hội hay báo chí. Nếu nhiệm vụ của bạn là dạy học sinh lớp năm, bạn không thể đồng thời đấu tranh tính đúng đắn về chính trị ở cấp đại học.

Tất nhiên Chúa biết điều này. Thiên Chúa mong đợi bạn đạt được sứ mệnh duy nhất của mình, và không có nhiệm vụ nào khác. Ngài mong bạn luôn tập trung và không bị phân tâm bởi những người khác. Và bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn đang làm điều gì đó mang tính xây dựng. Tôi chắc chắn rằng không ai có quyền ngồi bên lề, lo lắng hoặc phàn nàn (mặc dù bạn có thể không đoán được điều đó từ các bài đăng trên mạng xã hội của mọi người). Trốn dưới gầm giường vì bạn sợ hãi đến chết sẽ không giúp được gì cả hoặc cho bất kỳ ai.

Bạn có thực sự tin rằng Chúa có kế hoạch cho thế giới và cho cuộc sống của bạn không? Sau đó, hãy tin tưởng vào kế hoạch đó. Bạn có thực sự tin rằng Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? Sau đó, khám phá và thực hiện kế hoạch đó. Mọi thứ khác đều lãng phí thời gian. Có trời mới biết, chúng ta không có thời gian để lãng phí trong việc bảo vệ chân lý của đức tin, và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.


Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   659 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể bao lâu sau khi chúng ta rước lễ? | Cao Nguyên
  Việc Giáo hoàng thánh hiến Nga và Ukraine là một hành động tối thượng về sự tin cậy vào Đức Mẹ | Cao Nguyên
  Ngũ phúc lâm môn | Bình An
  Bánh chưng và mùa Tết thơm hồn Việt | Nhật Minh
  Vật dụng mà Chúa Giêsu có thể có trong nhà: Bạn có chúng không? | TT
  Hãy đi xem bộ phim "Unsilenced" - Không im lặng | Trí Đạt
  Nội hàm kính Thần sâu sắc trong tục lệ Tết Táo Quân | Đình Vũ
  Coi chừng: Không cần nghe lén, Google và Facebook đã có ‘hình nhân’ giả lập của bạn | Phong Trần tổng hợp
  Tokyo thảo luận về sự kế vị của hoàng gia | Guido Alberto Casanova
  Hổ trong lịch sử và văn chương Việt Nam | Đại Nguyễn
  Tại sao phụ nữ dành thời gian bên nhau lại là một điều tốt? | TT
  Tại sao giáo hoàng đọc Kinh Truyền Tin chung vào các ngày Chủ Nhật? | Mi Trầm
  8 loại cây trưng trong nhà thì đẹp nhưng độc hại khó lường | Minh Minh
  Giáo dục tín Thần là nền tảng tốt nhất giúp trẻ thành công | Thiên Cầm biên tập
  Bạn đang thành thật hay đang giả dối? | Laura Volkman, Washington
  Bước đầu tiên trong việc giáo dục trẻ: Hãy dạy con nói cảm ơn | Thanh Bình
  Người thành công tìm phương pháp, người thất bại tìm lý do | Yến Nhi
  Tính hách dịch của người Việt | Nguyễn Thị Bích Ngà
  Các chuyên gia hiện tin rằng Sodom đã bị phá hủy bởi một thiên thạch | Ngọc Hằng
  “Bữa tiệc cuối cùng” của Leonardo da Vinci: Những điều đặc biệt | Quang Minh
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 8-2022
Cầu cho các doanh nghiệp nhỏ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các doanh nghiệp nhỏ; Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và xã hội, họ có cách tiếp tục hoạt động và phục vụ cộng đồng của họ.

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@