Tôi có ý kiến này muốn tặng bạn: Đó là mỗi khi muốn nói, bạn hãy làm thinh.

Turenne
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13484
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/03/2021 12:37:41 SA)
A  A  A
Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không?

Nhiều độc giả cảm thấy mất tinh thần trước tình trạng hiện tại của thế giới. Thế giới mà chúng ta từng biết đã biến mất. Thế giới mà mọi người quan tâm đến sự thật của sự vật, thế giới mà tuổi thơ hồn nhiên được mong đợi và được tôn trọng và bảo vệ, thế giới đó dường như là một ký ức mờ mịt và xa xăm.

Không có lý do tự nhiên để hy vọng. Tuy nhiên, điều này không loại trừ một số lý do siêu nhiên để hy vọng. Đó là lý do tại sao trong một bài viết trước, tôi đã nhắc nhở độc giả của tôi về những lẽ thật trung tâm của đức tin chúng ta. Thật hợp lý khi tin rằng Chúa Giêsu người Nazareth đã sống lại từ cõi chết, rằng Ngài là Thiên Chúai và Kinh Thánh là sự thật. Trong bài viết này, tôi thậm chí còn đi xa hơn: Tin tưởng sâu sắc hơn vào các nguyên tắc cơ bản của đức tin là một quá trình hành động thực tế. Tư thế hợp lý nhất trong thời điểm lịch sử này là gạt góc nhìn của con người sang một bên và đón nhận góc nhìn của Chúa.

Không phải là chúng ta sẽ không bao giờ biết được tâm trí của Thiên Chúa. Tất nhiên, đó là cách vượt quá tầm của chúng ta. Nhưng chúng ta hoàn toàn có lý khi nhớ rằng Thiên Chúa có quan điểm riêng, và chúng ta sẽ thông minh để điều chỉnh bản thân theo quan điểm đó.

Hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi: Thiên Chúa không mong đợi một mình bạn có thể ngăn chặn sự sụp đổ của nền văn minh phương Tây. Ngài không mong đợi bạn diệt trừ tận gốc tình trạng tham nhũng trong Giáo hội, hoặc trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi khá chắc điều đó là đúng với tất cả mọi người khi đọc bài viết này, mặc dù tôi không biết từng người trong số các bạn.

Thiên Chúa là một Thượng Đế hợp lý: sẽ không hợp lý nếu cho rằng Ngài mong bạn làm điều gì đó mà con người không thể làm được. Mặt khác, Ngài đã khiến bạn và tôi chìm đắm trong thời điểm đặc biệt này của lịch sử ở một vị trí địa lý và xã hội độc đáo. Chắc chắn, Ngài có một ơn gọi cụ thể trong tâm trí mỗi chúng ta. Ngài sẽ quy trách nhiệm cho mỗi người trong chúng ta về sứ mệnh đó, được điều chỉnh riêng cho phù hợp với ân điển, tài năng và hoàn cảnh của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta, nếu chúng ta chọn chấp nhận nó, là đón nhận ơn gọi được Thiên Chúa chỉ định với khả năng tốt nhất của chúng ta, và ngừng lo lắng về những vấn đề khác của thế giới.

Hãy để tôi nhấn mạnh rằng: Hãy ngừng lo lắng về những vấn đề khác của thế giới.

Đức tin dạy chúng ta rằng Thiên Chúa đã tạo ra mỗi người chúng ta theo hình ảnh giống Ngài. Đức tin cũng dạy chúng ta rằng Chúa là vô hạn và chúng ta là hữu hạn. Do đó, không ai trong chúng ta có thể hình dung mọi khía cạnh về sự hoàn hảo của Thiên Chúa. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng chỉ có thể hình dung một cách không hoàn hảo một khía cạnh nào đó của Thiên Chúa. Chúng ta phải đối mặt với thực tế cơ bản đó. Chúa là Chúa. Chúng ta thì không.

Thiên Chúa chắc chắn biết rằng thế giới của chúng ta là một mớ hỗn độn. Ngài có kế hoạch khôi phục vũ trụ. Chúa Ba Ngôi đã thực hiện kế hoạch đó kể từ Vườn Địa Đàng. Bạn có một phần trong kế hoạch đó. Đó là khá nhiều tất cả những gì bạn cần biết. Thực hiện phần kế hoạch của bạn và bạn đã thực hiện tất cả những gì bạn có thể làm theo đúng nghĩa đen.

Rốt cuộc, làm thế nào bạn hoặc tôi có thể cải thiện kế hoạch của Thiên Chúa? Ngài biết nhiều hơn bạn hoặc tôi làm. Ngài có lòng tốt với nhiều người hơn, trong khi tôi nghĩ khá nhiều về bản thân mình, (mặc dù tôi thực sự nên biết rõ hơn). Và Ngài có khoảng thời gian dài hơn tôi. Vì vậy, thực hiện sứ mệnh mà Chúa đã chọn cho tôi đúng là điều tốt nhất có thể mà tôi có thể làm được. Nếu mọi thứ xung quanh tôi sụp đổ, hãy cứ cho như vậy. Ngài có nhiều vấn đề trong tay Ngài. Bạn có thực sự tin như thế chăng?

Ngài đã trang bị cho mỗi chúng ta để đạt được nhiệm vụ cụ thể của mình. Ngài đã cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần, đặt bạn vào đúng vị trí chính xác và đưa những người phù hợp vào cuộc sống của bạn. Khi bạn đặt một chân trước chân kia, nhiều công cụ hơn sẽ xuất hiện và nhiều người phù hợp sẽ tìm thấy bạn. Bạn có thể đến một nơi mà bạn không bao giờ mong đợi, hoặc không bao giờ nghĩ là có thể, hoặc sẽ không bao giờ chọn. Điều đó hoàn toàn ổn.

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn phân biệt sự kêu gọi độc đáo của bạn từ Thiên Chúa, trong thời điểm cụ thể này. Thiên Chúa đã đặt những người cụ thể vào cuộc sống của mỗi chúng ta mà Ngài dành cho chúng ta để yêu thương, trân trọng và chăm sóc. Có thể ơn gọi của bạn là tiếp cận thông qua những lá thư hoặc cuộc gọi đến những người đang nản lòng hoặc tổn thương. Có thể bạn là thành viên của một ngành nghề đã trở nên hư hỏng bởi cuộc cách mạng tình dục hoặc sự không phù hợp về tài chính hoặc cả hai.

Ơn gọi duy nhất của bạn có thể là bằng cách nào đó sử dụng những món quà, tài năng, lịch sử cá nhân và các mối quan hệ của bạn để cải tổ lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn là một bác sĩ, trách nhiệm của bạn là giải quyết những cách mà cách mạng tình dục đã làm hỏng y học, chứ không phải luật pháp, công việc xã hội hay báo chí. Nếu nhiệm vụ của bạn là dạy học sinh lớp năm, bạn không thể đồng thời đấu tranh tính đúng đắn về chính trị ở cấp đại học.

Tất nhiên Chúa biết điều này. Thiên Chúa mong đợi bạn đạt được sứ mệnh duy nhất của mình, và không có nhiệm vụ nào khác. Ngài mong bạn luôn tập trung và không bị phân tâm bởi những người khác. Và bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn đang làm điều gì đó mang tính xây dựng. Tôi chắc chắn rằng không ai có quyền ngồi bên lề, lo lắng hoặc phàn nàn (mặc dù bạn có thể không đoán được điều đó từ các bài đăng trên mạng xã hội của mọi người). Trốn dưới gầm giường vì bạn sợ hãi đến chết sẽ không giúp được gì cả hoặc cho bất kỳ ai.

Bạn có thực sự tin rằng Chúa có kế hoạch cho thế giới và cho cuộc sống của bạn không? Sau đó, hãy tin tưởng vào kế hoạch đó. Bạn có thực sự tin rằng Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không? Sau đó, khám phá và thực hiện kế hoạch đó. Mọi thứ khác đều lãng phí thời gian. Có trời mới biết, chúng ta không có thời gian để lãng phí trong việc bảo vệ chân lý của đức tin, và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.


Jennifer Roback Morse - Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bạn có thật sự tin Chúa có kế hoạch cho cuộc đời bạn không?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   636 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Ba di tích về Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô được đặt ở Tây Ban Nha | Mi Trầm
  ĐTC ca ngợi Dante Aleghieri là ngôn sứ của niềm hy vọng và đại thi hào lòng thương xót | Ngọc Yến
  Ngày thứ sáu Mùa Chay | Tín Thác
  Phép lạ chữa lành tiếp tục xảy ra tại Đền thánh Đức Mẹ ở Wisconsin, Hoa Kỳ | TT
  "Xin vâng" của Đức Maria là hướng dẫn cách quản lý thời gian của chúng ta | Cao Nguyên dịch
  Mình tính sao bằng Trời tính! | Tín Thác
  Tên trộm, kẻ đánh cắp Thiên đường | Mi Trầm
  Câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc về Năm Thánh Giuse | Cao Nguyên dịch
  Dù Tết đã khác xưa, người Việt không bao giờ quên những truyền thống | Minh Minh
  Chuyện bếp núc ngày Tết của phụ nữ thời hiện đại | Thanh Minh
  Văn hoá Huỷ bỏ - Canceling Culture | Christopher Seitz - Cao Nguyên dịch
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Chán nản bởi các sự kiện hiện tại? Dưới đây là 10 cách để phấn chấn tâm hồn bạn | Cao Nguyên dịch
  Sài Gòn một thuở | Thương Hồng
  Nhìn lại vấn đề nữ quyền ở vài nước mang văn hoá Á Đông | Quang Minh
  Thêm 5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  5 sự thật phũ phàng chúng ta phải chứng kiến ​​trong năm 2020 | Cao Nguyên dịch
  Công nghệ lớn (Big Tech) không phải là bạn của chúng ta | Mi Trầm
  Sự kiện Giáng Sinh lịch sử làm thay đổi quan niệm về chiến tranh | Trần Hưng
  Hiểu lầm kinh ngạc đằng sau bức thư cảm động gửi con gái của Vua hề Sác-lô | Đỗ Hoàng
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 5 tháng 3 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2021
Cầu cho các nhân viên y tế
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhân viên y tế, biết chăm sóc sức khỏe phục vụ các bệnh nhân và những người già cả, đặc biệt tại các nước nghèo; ước mong những người nghèo được chính phủ lưu tâm và cộng đoàn địa phương để ý giúp đỡ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@