Nếu chúng ta nỗ lực mang hạnh phúc đến cho người khác, thì hạnh phúc cũng sẽ đến với chính chúng ta. Để có được niềm vui, chúng ta phải cho đi niềm vui, và để gìn giữ niềm vui, chúng ta phải phân phát nó.

John Templeton (1912-2008)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14595
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2263
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/12/2021 6:02:00 SA)
A  A  A
Bạn đang thành thật hay đang giả dối?

Tôi là một người sinh ra vào năm 1960 – năm của những cuộc bạo loạn chống chính phủ vì những bất đồng xoay quanh cuộc chiến tại Việt Nam. Đó là một thời kỳ hỗn loạn, và người ta đã quay lưng với Thượng Đế, với cha mẹ ông bà, với những người thầy và cả với nhà cầm quyền. Sự tôn trọng dành cho gia đình cũng như những giá trị đạo đức đã thay đổi vĩnh viễn.

Từ đó, những nội dung trên truyền hình, trên máy tính, trên Internet, và trên các mạng xã hội đã liên tục đầu độc những gia đình người Mỹ. Và hậu quả đáng buồn là đức tin trong gia đình tôi, và những lời cầu nguyện chí thành, đang được gìn giữ bởi một thế thế hệ những người tin Chúa mãnh liệt nhất – cha mẹ tôi, những người đã ngoài 80. Làm sao mà đức tin lại mất đi một cách nhanh chóng như vậy? Và liệu có phải tất cả chúng đều có nguyên do? 

Có một sự thật là mạng Internet đã chắp cách cho mỗi chúng ta bay xa, xa đến nỗi những ảnh hưởng từ chính cộng đồng xung quanh cũng trở nên mờ nhạt. Những cô cậu thiếu niên ngày nay thường bị tác động mạnh mẽ bởi những người đồng trang lứa khác – những người mà chúng thậm chí chúng không gặp mặt trực tiếp, và một trong số đó còn không tồn tại.

Ngày nay, trẻ lên hai đã có thể chơi đùa với điện thoại thông minh, nơi chúng có thể tiếp cận với đủ loại hình ảnh độc hại, và tệ hơn nữa là nguy cơ gặp phải những tên tội phạm. Vì cả cha và mẹ cùng làm việc, trẻ vô tình lớn lên cùng với những hoạt động gây hại cho sự phát triển của não bộ. Tệ hơn nữa, trẻ con ngày nay, để làm hài lòng cha mẹ, chúng thường xuyên nói dối. Chúng dựng chuyện trước bạn bè và thầy cô, và điều này khiến trẻ sống trong một thế giới huyễn hoặc không có thực. Vì lẽ đó, chúng không thực sự học được cách giải quyết vấn đề.

Khi con gái tôi học cấp ba, cháu thường hỏi tôi về cách tìm một người bạn “thực sự”, giữa vô vàn sự giả tạo. Tôi nói con rằng hãy tìm kiếm những người luôn nói sự thật trong mọi tình huống. Nếu họ trung thực, họ đáng để ta kết bạn. Và thế là con bé nhận ra rằng điều đó không hề dễ dàng. Và tôi chợt nhớ cũng có những lúc những lời nói dối của chính tôi khiến người khác cảm thấy tội lỗi và cảm thấy xấu hổ.

Và cách duy nhất để cảm thấy khá hơn là cầu xin sự tha thứ của Thượng Đế và xoá bỏ lời nói dối bằng cách nói cho họ biết sự thật, ngay cả khi điều đó gây tổn thương. Và sự chữa lành sẽ thực sự bắt đầu bằng sự ăn năn với Chúa. Không ai muốn mang cảm giác tội lỗi, cảm giác xấu hổ, hoặc cảm giác tức giận; những thứ này cướp đi niềm vui của chúng ta và phá huỷ cuộc sống của chúng ta. Hãy nhớ rằng, Thượng Đế đang chuẩn bị cho chúng ta những điều tốt đẹp hơn. Và có một điều luôn luôn đúng là chúng ta sẽ luôn mắc phải những sai lầm. Nhưng hãy nhớ về vua David, ông cũng là một người không hoàn hảo, nhưng David yêu Chúa hết lòng và Chúa đã ban phước lành cho ông gấp mười lần.

Và bây giờ ta hãy nhìn vào đến mấu chốt của vấn đề: Bạn là “thật” hay bạn là “giả”? Nói ra sự thật không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng đó là điều cần thiết để tạo ra một thế hệ những người coi trọng trung thực và liêm chính. Mà liêm chính phải đến từ khổ luyện, nó không thể mua, cũng không thể làm giả.

So với sự chia rẽ sắc tộc ngày nay và sự can thiệp quá mức của chính phủ đối với quyền tự do cá nhân của chúng ta, thì cuộc nổi dậy những năm 1960 chỉ là một vấn đề cỏn con. Chúng ta đang công kích nhau một cách gay gắt rồi lại đặt chuyện để bào chữa cho hành vi của chính mình. Nếu bạn thực sự cảm thấy bối rối trước những tin tức và những nội dung trên các phương tiện truyền thông, bạn không phải là một trường hợp cá biệt duy nhất. Chúng ta đang mất đi việc làm, mất đi những trường học (ngay chính dành cho lũ nhỏ) và mất đi quyền lợi của mình mà không có lý do rõ ràng. 

Và mọi chuyện đã trở nên bất ổn đến mức mà mọi người đang phải quay trở lại với Chúa để tìm kiếm sự thật. Khi những thứ xấu đang lắng xuống, tâm thức của mọi người dường như đang được khai mở. Hãy là một thế hệ biết sám hối trước Chúa để cứu lấy đất nước này. Ta cần Chúa tha thứ những lỗi lầm mà ta đã phạm, và Ngài sẽ giúp ta đi lại trên con đường ngay chính, để làm Hoa Kỳ trở nên vĩ đại trở lại.

Laura Volkman, Washington
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bạn đang thành thật hay đang giả dối?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   669 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Chuyên Đề Khác
  Cô gái liên tục gặp may mắn nhờ món quà vô giá từ mẹ | Thư Hoà
  Sức mạnh đáng kinh ngạc của một Kinh Kính Mừng | Joseph Pronechen
  Lo lắng về con cái của bạn? Hãy cầu xin sự bảo vệ của Thánh Giuse | Mi Trầm
  Năm Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu vừa khai mạc | Mi Trầm
  Có chỗ ở quán trọ cho Chúa Hài Đồng trong thời đại của chúng ta không? | Theresa Civantos
  Câu chuyện cảm động về cậu bé mồ côi dựng cảnh Chúa Giáng Sinh với 2 em bé trong nôi | Mi Trầm
  12 lần chúng ta cùng cười với Đức Thánh Cha Phanxicô năm 2022 | Cao Nguyên
  Ngôi nhà Thánh của Đức Maria ở Nazareth lại kết thúc ở Loreto, Ý thế nào? | Courtney Mares
  Tại sao ngón tay thứ tư của chúng ta là "ngón đeo nhẫn"? | Adriana Bello
  Biến những phán xét, chỉ trích thành chuyện đùa | Nguyễn Thị Bích Ngà
  Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể bao lâu sau khi chúng ta rước lễ? | Cao Nguyên
  Việc Giáo hoàng thánh hiến Nga và Ukraine là một hành động tối thượng về sự tin cậy vào Đức Mẹ | Cao Nguyên
  Ngũ phúc lâm môn | Bình An
  Bánh chưng và mùa Tết thơm hồn Việt | Nhật Minh
  Vật dụng mà Chúa Giêsu có thể có trong nhà: Bạn có chúng không? | TT
  Hãy đi xem bộ phim "Unsilenced" - Không im lặng | Trí Đạt
  Nội hàm kính Thần sâu sắc trong tục lệ Tết Táo Quân | Đình Vũ
  Coi chừng: Không cần nghe lén, Google và Facebook đã có ‘hình nhân’ giả lập của bạn | Phong Trần tổng hợp
  Tokyo thảo luận về sự kế vị của hoàng gia | Guido Alberto Casanova
  Hổ trong lịch sử và văn chương Việt Nam | Đại Nguyễn
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2023
Cầu cho việc loại bỏ hình thức tra tấn
Chúng ta hãy cầu nguyện cho cộng đồng quốc tế biết cam kết một cách cụ thể để bảo đảm loại bỏ hình thức tra tấn, cũng như cam đoan hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ.
For the abolition of torture
We pray that the international community may commit in a concrete way to ensuring the abolition of torture and guarantee support to victims and their families.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@