Nghệ thuật sống hạnh phúc chính là khả năng cảm nhận được hạnh phúc từ những điều bình thường.

Henry Ward Beecher (1813-1887)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14369
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Giới Tính
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 20/10/2010 12:00:00 SA)
A  A  A
Nghiên cứu: Trẻ em được các cặp đôi đồng tính nuôi dưỡng có nhiều khả năng sẽ là đồng tính

TTCG (Manhattan, Kans, 22-1-2010, CNA) - Nhà Khoa học Xã hội Walter Schumm không nghĩ rằng bài báo sắp tới của ông đã gây phản ứng giận dữ mà ông đã nhận được.

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã thừa nhận về khả năng mà ông khẳng định bây giờ - đó là các trẻ em được các cặp đôi đồng tính nuôi dưỡng sẽ có nhiều nhân tố làm các em  trở thành đồng tính.

Tuy nhiên, trong bài báo của Schumm, bài sẽ được công bố trong ấn bản tháng 11 của Tạp chí Khoa học Xã hội, đã gây ra một cơn bão lửa kể từ khi bài báo bắt đầu lưu hành trên trang mạng trực tuyến hồi mùa hè năm nay. Những người ủng hộ cho việc “bình thường” đồng tính luyến ái nổi giận buộc tội ông thiên vị về ý thức hệ và bài nghiên cứu kém chất lượng.

Nhưng Schumm, một giáo sư nghiên cứu về gia đình tại Đại học bang Kansas (Kansas State University), cho biết ông đã cố gắng mạnh mẽ bác bỏ lý thuyết của chính ông. Cuối cùng, ông đã đạt đến một kết luận rằng, xã hội học chính thống, và thậm chí cả một nhà hoạt động nổi bật đồng tính, đã mô tả như là lẽ thường.

Trong nghiên cứu mới và một bản phân tích của hơn 20 cuộc nghiên cứu trước đây, Schumm thấy rằng 27% trẻ em có “cha mẹ” là cặp đôi đồng tính nữ (lesbian) tự nhận mình là đồng tính, và 19% của con cái của cặp đôi đồng tính nam (gay); ngược lại, 5% – 10% con cái có cha mẹ khác giới tự nhận mình là đồng tính.

Hơn nữa, Schumm quan sát các trẻ em có cha mẹ đồng tính nam (gay) nhận mình là đồng tính khi các em bước vào lứa tuổi thiếu niên. Phân tích của ông về các gia đình có các em lớn hơn cho thấy 1/3 các gia đình có người cha đồng tính và 58% các gia đình có mẹ đồng tính, sẽ có ít nhất một người con là đồng tính nam (gay) hoặc đồng tính nữ (lesbian).

“Hầu hết các học giả thực sự đồng ý với khái niệm rằng người đồng tính có nhiều khả năng có con là đồng tính”, ông nói với CNA trong một cuộc phỏng vấn hôm 19-10. “Ngay cả những người thuộc phái cấp tiến (liberal side) cho bất cứ điều gì cũng rất đồng ý với ý tưởng mà sẽ làm ảnh hưởng xã hội”.

Ông lưu ý rằng người hoạt động cổ vũ cho đồng tính nổi tiếng - Jim Burroway - đã chỉ trích những người ủng hộ cho lý thuyết “ảnh hưởng của cha mẹ” nhưng cũng cho rằng kết quả tìm thấy ở trên cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Trong một cột báo được xuất bản trên một trang web đồng tính nam và đồng tính nữ trong năm 2006, Burroway lưu ý rằng hầu như mọi lý thuyết về nguồn gốc của đồng tính luyến ái đều có khả năng dự đoán một tỷ lệ cao hơn trong số các trẻ em của cha mẹ đồng tính.

Schumm muốn thử nghiệm dự báo trên và để nâng cao nghiên cứu trước đó mà ông nói là quá hạn chế và không đủ nghiêm ngặt. Ông phân tích dữ liệu thu được từ 26 nghiên cứu về các cha mẹ đồng tính nam và con cái của họ. Ông lưu ý rằng nhiều tác giả của các nghiên cứu đó đã bác bỏ ý tưởng về ảnh hưởng đến trẻ em từ các cha mẹ đồng tính luyến ái.

Những nhà nghiên cứu đó, Schumm tin rằng, đã chọn để bỏ qua hoặc hạ thấp tầm quan trọng những phát hiện của họ. Ngay cả khi cố gắng bác bỏ giả thuyết của mình - ví dụ, bằng cách phân loại số lượng lớn những người được hỏi đã cho thấy không có sự xác định rõ ràng về phái tính trong bản phân tích, hoặc cho rằng có tới 1/3 những người được xác định là đồng tính có thể do sai lầm khi phân loại - Schumm luôn khẳng định tính nhất quán (trước sau như một - consistently) giả thuyết của ông trong số 218 gia đình được nghiên cứu.

Bài nghiên cứu của ông không đưa ra xác quyết nào về nguồn gốc chính xác của hành vi đồng tính. Tuy nhiên, giáo sư đã chỉ ra một số các “nẻo đường” mà qua đó ông tin rằng các bậc cha mẹ đồng tính có thể làm ảnh hưởng đến trẻ em. Chúng bao gồm các thái độ của cha mẹ đối với việc thử nghiệm tình dục của trẻ em vị thành niên, và những ý tưởng về đàn ông và về những mối quan hệ mà Schumm cho biết có xu hướng ưu tiên áp dụng tại một số hộ gia đình đồng tính.

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Nghiên cứu: Trẻ em được các cặp đôi đồng tính nuôi dưỡng có nhiều khả năng sẽ là đồng tính

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2022
Cầu cho giới trẻ được đầy niềm tin
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người trẻ, có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hoàn hảo; theo gương Đức Maria, biết lắng nghe, suy niệm và phân định với lòng can đảm, dạt dào đức tin để đưa ra hành động dấn thân phục vụ.
SUY NIỆM TIN MỪNG
“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu Phép Rửa sẽ được cứu đo” (Mc 16,15)
“Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20)
Nhìn lên Trời | Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
Góp phần kiến tạo Thiên đường đời sau ngay từ hôm nay | Lm. Đan Vinh
Chứng từ và việc rao giảng | Lm. Mark Link, S.J.
Chúa Cha | Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Làm chứng cho Chúa hôm nay | Lm. Đan Vinh
Ái mộ những sự trên trời | PM. Cao Huy Hoàng
Phòng Tiệc Ly là nơi Giáo Hội khai sinh và từ đó chảy ra con suối bác ái trở thành dòng sông lớn | Linh Tiến Khải
Hãy là chứng nhân của Thầy | Jos. Vinc. Ngọc Biển
Rao giảng việc sám hối | PM. Cao Huy Hoàng
Cùng lên trời với Chúa | Lm. Giuse Nguyễn Thành Long
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@