Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.

Ernest Hemingway
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TÀI LIỆU » Đọc Sách
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 26/10/2021 8:09:50 CH)
A  A  A
Gặp gỡ Sandra Sabattini, một thiếu nữ 22 tuổi mới được phong chân phước
Chân phước Sandra Sabattini

Chân phước Sandra Sabattini, một vị thánh hiện đại cho giới trẻ

Alessandra ("Sandra") không bằng lòng với cuộc sống bình thường. Ngay từ thời thơ ấu, cô đã mong muốn một cuộc sống thánh thiện, một ước muốn được nuôi dưỡng bởi cha mẹ cô là Giuseppe và Agnese Sabattini.

Alessandra, hay "Sandra" như hầu hết mọi người gọi cô, sinh ra ở Riccione, Ý, vào năm 1961. Là con lớn nhất trong hai người con, cô lớn lên trong một gia đình Công giáo sùng đạo — thực tế, trong phần lớn thời thơ ấu, gia đình cô sống với anh trai của mẹ cô là một linh mục quản xứ. Bắt đầu từ khi cô 10 tuổi, Sandra đã viết một cuốn nhật ký, trong đó để bộc lộ bản chất ngoan đạo của mình từ khi còn nhỏ, trong đó cô viết, "Một cuộc sống không có Chúa chỉ là một cách để thời gian trôi qua, dù là buồn tẻ hay vui vẻ, thời gian để lấp đầy trong khi chờ chết".

Khi còn là một thiếu niên, cô thường sử dụng "tiền tiêu vặt" từ cha mẹ mình để chia cho người nghèo, hầu như không để lại gì cho bản thân. Trái tim của Sabattini tập trung vào những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội và muốn giúp đỡ họ bằng mọi cách có thể.

Cô tiếp tục cung cấp một nhân chứng thông qua cuộc sống bình thường nhưng phản văn hóa của mình. Có điều gì đó về cách các thánh sống khác biệt hẳn với nền văn hóa xung quanh. Cho dù đó là Thánh Phanxicô chân trần hát khi ngài van xin, hay Mẹ Teresa nâng những người bệnh ngoài đường vào nhà dành cho những người sắp chết, câu chuyện của những người đàn ông và phụ nữ thánh thiện khiến chúng ta kinh ngạc với những lựa chọn triệt để của họ. 

Sandra là một thiếu niên khi lần đầu tiên cô gặp một linh mục thánh thiện tên là Oreste Benzi, người được Giáo hội tuyên bố là Tôi tớ của Chúa vào năm 2014, và được hưởng lợi từ sự hướng dẫn tinh thần của ngài thông qua nhóm thanh niên mà ngài tổ chức. Mùa hè năm đó, cô đã dành thời gian tình nguyện tại nhà Madonna delle Vette ở Canazei, cô tham gia một chương trình mùa hè dành cho thanh thiếu niên để chăm sóc những người khuyết tật nặng. Trải nghiệm này đã thay đổi cuộc đời cô, cho cô ý thức về mục đích phục vụ và chăm sóc những người dễ bị tổn thương. Cô ấy nói với mẹ mình, "Tụi con đã làm việc cho đến khi bị sa thải, nhưng đây là những người con sẽ không bao giờ bỏ rơi họ."

Cô tốt nghiệp trung học năm 1980 và sau đó theo học tại Đại học Bologna để nghiên cứu y học. Ước mơ của cô là trở thành một nhà truyền giáo y tế ở Châu Phi, chăm sóc nhu cầu của những người không có ai chăm sóc họ. Cô đã dành những ngày cuối tuần và kỳ nghỉ hè của mình để làm tình nguyện viên chăm sóc những người nghiện ma túy trong các trung tâm cai nghiện. Bất chấp lịch trình dày đặc của mình, cô luôn dành thời gian đến trước Thánh Thể vào mỗi buổi sáng sớm — một ví dụ khác về những lựa chọn khác thường và đáng ngưỡng mộ của cô ấy.

Khi ở trường đại học, Sandra đã kết bạn với Guido Rossi, một sinh viên đồng nghiệp cũng tham gia nhóm thanh niên của Oreste Benzi, Cộng đồng của Giáo hoàng John XXIII. Anh chia sẻ ước mơ của cô là trở thành một nhà truyền giáo y tế ở Châu Phi, và trước đó không lâu, hai người đã yêu nhau và đính hôn. Quyết định của họ để sống một cuộc hôn nhân trong sạch, mà họ công khai chia sẻ với bạn bè của mình, nổi bật trong trường đại học và văn hóa thanh niên xung quanh họ.

Sabattini luôn quan tâm đến việc cầu nguyện hàng ngày, thường dậy sớm vào buổi sáng để cầu nguyện trong sự im lặng của một nhà thờ gần đó. Cô sẽ quỳ hoặc ngồi trên sàn để tỏ ra khiêm nhường, dành thời gian thân mật với Chúa Giêsu. Cô ấy viết, "Bác ái là sự tổng hòa của chiêm nghiệm và hành động, đó là thời điểm mà thiên đàng kết hợp với trái đất, nơi con người kết hợp với Thiên Chúa".

Sandra nói về nhu cầu của những người đàn ông và phụ nữ thánh thiện không chỉ phấn đấu để tránh điều ác mà còn hướng tới sự cao cả: "Ngày nay có quá nhiều Kitô hữu chỉ tốt lành, trong khi thế giới cần các vị thánh". Đáng buồn thay, ước mơ của cô về công việc truyền giáo y tế đã không thành hiện thực; khi cô đang trên đường đi dự một cuộc họp của Cộng đồng Giáo hoàng Gioan XXIII và sau khi rời khỏi xe, cô đã bị một chiếc xe khác đâm và qua đời trong bệnh viện vào ngày 2 tháng 5 năm 1984, ở tuổi 22. Tuy nhiên, di sản của cô vẫn tồn tại nhờ tấm gương thánh thiện của cô, điều này tiếp tục truyền cảm hứng và khuyến khích nhiều người ngày nay.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận một phép lạ nhờ sự chuyển cầu của Sandra, mở đường cho việc phong chân phước cho cô trong tương lai. Cần có thêm một phép lạ nữa trước khi cô ấy có thể được tuyên bố là "thánh". Sandra được Giáo hoàng Phanxicô phong chân phước vào ngày 24 tháng 10 năm 2021.

Cao Nguyên tổng hơp
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Gặp gỡ Sandra Sabattini, một thiếu nữ 22 tuổi mới được phong chân phước

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   179 tin bài trong TÀI LIỆU » Đọc Sách
  Vatican II đã trở lại trong các bản tin, đặt ra câu hỏi: Vatican I là gì? | Cao Nguyên
  Diễn văn: “Đế chế tà ác” – Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan | Minh Nhật biên tập
  Tết của mẹ | Thanh Phong
  Kinh Mân Côi là sự sùng kính với cả Trái tim, Trí óc và Thân thể | Susan Klemond
  Tòa thánh báo cáo về cuộc đàm phán giữa Taliban để ngăn chặn thảm họa nhân đạo | Cao Nguyên dịch
  Tam Nhật Thánh: Tìm thấy các biểu tượng của 7 Bí tích trong Kinh Lạy Cha | Julia Kang - Cao Nguyên dịch
  Phép lạ của Thánh Giuse về chiếc máy bay gãy đôi nhưng không thiệt hại nhân mạng | Mi Trầm
  Đấng đáng kính TGM Fulton Sheen viết về Thánh Giuse | Cao Nguyên
  Sách mới về ĐTC Phanxicô: “Thiên Chúa và thế giới sẽ đến” | Ngọc Yến
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (11) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (10) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (9) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (8) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (7) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (6) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (5) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (4) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (3) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (2) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
  Lịch sử và Tinh thần Nhóm Mân Côi (1) | F.X. Trần Kim Ngọc, OP, chuyển ngữ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@