Ngày hôm qua đã tàn, ngày mai vẫn chưa tới. Nhưng tôi vẫn có một ngày hôm nay... Ngày mà tôi sẽ hạnh phúc!

Groucho Marx
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15165
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 21/04/2022 3:39:40 CH)
A  A  A
ĐGH Phanxicô tham gia lời kêu gọi của người đứng đầu Liên Hợp Quốc về thoả thuận ngừng bắn trong chiến tranh ở Ukraine vào Lễ Phục Sinh

TT (Thành phố Vatican, 21/4/2022, Hannah Brockhaus) - Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cùng với người đứng đầu Liên hợp quốc và lãnh đạo Giáo hội Công giáo Hy Lạp Ukraina kêu gọi đình chiến 4 ngày ở Ukraina cho Tam Nhật Thánh và Lễ Phục Sinh.

Các giáo hội Chính thống giáo Đông phương và Giáo hội Công giáo Hy Lạp Ukraina theo lịch Julian, nghĩa là họ sẽ tổ chức Lễ Phục Sinh vào ngày 24 tháng 4 năm nay.

Lời kêu gọi đình chiến trong Lễ Phục Sinh được Antonio Guterres, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), đưa ra vào ngày 19 tháng 4 với sự đồng ý của Thiếu tướng Sviatoslav Shevchuk.

“Lễ Phục Sinh là mùa đổi mới, phục sinh và hy vọng. Đó là thời gian để suy ngẫm về ý nghĩa của đau khổ, sự hy sinh, cái chết - và sự tái sinh. Nó có nghĩa là một khoảnh khắc của sự thống nhất", Guterres nói tại trụ sở LHQ ở New York. “Năm nay, Tuần Thánh đang được quan sát dưới đám mây của một cuộc chiến đại diện cho sự phủ định hoàn toàn của Sứ điệp Phục sinh”, ông nói, đồng thời kêu gọi tạm dừng chiến đấu 4 ngày, bắt đầu từ Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 21 tháng 4, để cho phép việc mở các hành lang nhân đạo và cung cấp viện trợ an toàn.

Toà Thánh Vatican ngày 21/4 thông báo Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tham gia lời kêu gọi của người đứng đầu LHQ, sau khi giáo hoàng kêu gọi đình chiến trong lễ Phục sinh ở Ukraine trong Thánh lễ Chủ nhật Lễ Lá vào ngày 10/4. “Với sự hiểu biết rằng không có gì là không thể đối với Chúa, họ cầu xin Chúa để những người dân bị mắc kẹt trong các vùng chiến sự có thể được sơ tán và hòa bình có thể sớm được lập lại, và họ yêu cầu những người phụ trách Quốc gia lắng nghe tiếng kêu cứu hòa bình của mọi người.” Một thông cáo báo chí của Vatican cho biết.

Vào cuối Thánh lễ vào Chúa Nhật Lễ Lá năm 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi hạ vũ khí cho một “hiệp định đình chiến trong Lễ Phục Sinh”.

Trước khoảng 65.000 người tại Quảng trường Thánh Peter, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng “đối với Chúa không gì là không thể”.

“Người thậm chí có thể kết thúc một cuộc chiến mà sự kết thúc không nằm trong tầm mắt, một cuộc chiến hằng ngày đặt ra trước mắt chúng ta những cuộc tàn sát khủng khiếp và sự tàn ác dã man chống lại những thường dân không có khả năng tự vệ. Chúng ta hãy cầu nguyện về điều này.”

_________________

ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô và Toà Thánh Vatican đang kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới lắng nghe tiếng kêu cứu hoà bình của người dân và họ đã ủng hộ lời kêu gọi của người đứng đầu LHQ về một thoả thuận ngừng bắn trong Lễ Phục Sinh ở Ukraine.

Đức Giáo hoàng Phanxicô lần đầu tiên kêu gọi một cuộc đình chiến trong Lễ Phục Sinh trong buổi đọc Kinh Truyền Tin tại Vatican ngày 10 tháng 4. "Hãy hạ vũ khí xuống!", ngài nói vào hôm Chúa Nhật Lễ Lá. “Hãy để cuộc đình chiến trong Lễ Phục Sinh bắt đầu. Nhưng không phải để cung cấp thêm vũ khí và tiếp tục chiến đấu - không! - một hiệp định đình chiến sẽ dẫn đến hoà bình, thông qua đàm phán thực sự mà thậm chí còn bị buộc phải hy sinh vì lợi ích của người dân. Thực tế, trồng cờ trên đống gạch vụn thì có thắng lợi gì.”

Tổng Thư ký LHQ António Guterres lặp lại lời kêu gọi của Giáo hoàng và các nhà lãnh đạo Công giáo và Tin Lành Châu Âu khác về việc ngừng bắn trong Lễ Phục Sinh.

Phát biểu với các phóng viên ngày 20 tháng 4 tại trụ sở LHQ ở New York, Guterres yêu cầu có "tạm dừng nhân đạo" bốn ngày từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 24 tháng 4, đó là Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh theo lịch Julian, được hầu hết các Kitô hữu ở Ukraine và Nga sử dụng.

Việc ngừng bắn sẽ cho phép mở ra một loạt hành lang nhân đạo, được thực hiện dưới sự phối hợp của Uỷ ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế. Ông nói: Nó sẽ cung cấp một lối đi an toàn cho những thường dân muốn rời đi và cung cấp viện trợ an toàn cho người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất như Mariupol, Kherson, Donetsk và Luhansk. "LHQ sẵn sàng gửi các đoàn xe viện trợ nhân đạo trong thời gian này đến các địa điểm này. Chúng tôi đang gửi kế hoạch chi tiết cho các bên."

Trong một thông báo bằng văn bản ngày 21 tháng 4, Vatican cho biết “Toà Thánh và Đức Thánh Cha tham gia với lời kêu gọi của António Guterres” và đồng ý với Đức Tổng Giám mục Sviatoslav Shevchuk của Kyiv-Halych, Tổng Giám mục chính của Giáo hội Công giáo Ukraine. Giáo hoàng và Toà Thánh cũng yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới “lắng nghe tiếng kêu cứu hoà bình của mọi người”.
​​​​​​​

Hannah Brockhaus
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

ĐGH Phanxicô tham gia lời kêu gọi của người đứng đầu Liên Hợp Quốc về thoả thuận ngừng bắn trong chiến tranh ở Ukraine vào Lễ Phục Sinh

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   660 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Thế Giới
  Với Zelenskyy ở Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo đức tin ký tên thỉnh nguyện kêu gọi 'đình chiến Giáng Sinh' | Katie Yoder/CNA
  Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi ‘chứng tá đức tin kiên định vào Chúa Giêsu Kitô’ của Nữ hoàng Elizabeth | Jonah McKeown
  Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 | Cao Nguyên
  Bộ trưởng Ngoại giao của Vatican dự định thăm Kyiv | Cao Nguyên
  Lữ đoàn trưởng Thuỷ quân Lục chiến Ukraine xin ĐTC Phanxicô giúp cứu người dân Mariupol | TT
  Xe tải của tổ chức bác ái Công giáo bị pháo nổ ở Ukraine | TT
  Tổng thống Ba Lan cảnh báo Putin có thể sử dụng vũ khí hoá học | TT
  Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã phơi bày ba tính toán sai lầm nghiêm trọng của Vladimir Putin | Matthew Sussex
  Nhân viên dược phẩm bị sa thải giải thích lý do không chích vaccine COVID-19 | Hồng Ân biên dịch
  Thế vận hội im lặng: Bắc Kinh hạn chế tự do ngôn luận | Antonio Graceffo
  Trung Quốc buộc người Tây Tạng bỏ đạo để có công ăn việc làm | TT
  Đoàn xe tải lớn từ Ottawa hướng đến Washington: ‘Sự lạm quyền của chính phủ sắp kết thúc’ | Enrico Trigoso
  Trộm kim cương 20 triệu đô, xài hết rồi đi tu để giải nghiệp | TT
  Nga, Ukraine đồng ý ngừng bắn, sẽ tổ chức các cuộc đàm phán mới vào tháng 2 | Tiến Minh (theo AFP)
  Nhiều nước đồng loạt gỡ bỏ các hạn chế, COVID-19 sắp trở thành bệnh đặc hữu? | Phan Anh (tổng hợp)
  Facebook, Google và Microsoft nộp thuế hơn 1.100 tỷ đồng năm 2021 | Quang Minh
  Uỷ ban Thượng viện thông qua dự luật chống độc quyền đối với Big Tech | Bryan S. Jung
  Mỹ trì hoãn triển khai 5G, hơn 300 chuyến bay quốc tế vẫn bị huỷ | Tiêu Nhiên
  Indonesia sẽ dời thủ đô tới khu vực bao phủ bởi rừng rậm | Gia Huy
  Chống dịch cực đoan cho thấy ĐCSTQ không tin vắc-xin nội địa
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@