Hãy yêu thương như bạn vẫn thường yêu, hãy sống như bạn vẫn thường sống, nhưng với một niềm tin là bạn không thể có cuộc sống này lần nữa.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13500
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 16/05/2017 11:57:42 CH)
A  A  A
Bạn có biết Đức Mẹ Fatima từng chữa lành Cha Thánh Piô?
TT (13/5/2015, National Catholic Register, Joseph Pronechen) - Hầu hết mọi người đều biết về Đức Mẹ Fatima và hầu hết mọi người đều nghe đến Thánh Padre Pio. Nhưng bao nhiêu người biết rằng Padre Pio đã bị ốm nặng, nằm liệt giường, và Đức Mẹ Fatima đã đến để chữa cho ngài? Sự kiện kỳ ​​diệu xảy ra vào năm 1959. Vào mùa xuân đó, bức tượng Đức Mẹ Fatima đã đến từ Bồ Đào Nha để dừng chân tại một số điểm xung quanh thủ phủ của Ý. Thánh tượng được di chuyển bằng máy bay trực thăng và theo lộ trình thì bức tượng Đức Mẹ sẽ đến Foggia, nơi Đức cha Paola Carta đã long trọng chuẩn bị chào đón Đức Mẹ. Nhưng Mẹ đã rẽ hướng khác.

Sau này, lúc là Giám mục nghỉ hưu, năm 1997, ngài kể lại câu chuyện và một chút về tình yêu lâu đời của Cha Padre Pio đối với Đức Mẹ Fatima trong chương trình 'Tiếng nói của Cha Padre Pio' phát thanh từ Tu viện Đức Bà Ân Sủng, ở San Giovanni Rotondo.

Đức cha Carta nhớ lại những yêu cầu của Đức Mẹ ở Fatima và nói rằng ngài có thể "khẳng định rằng trong nửa thế kỷ sau đó, không một ai trong Giáo Hội đã đáp lại đầy đủ hơn Cha Padre Pio. Sự lo lắng do tình mẫu tử của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria đối với những linh hồn sa hoả ngục đã sâu sắc và hoàn toàn xâm chiếm trái tim của Cha Padre Pio, người đã làm cho cả cuộc đời mình thành một hy tế lớn cho Chúa chúng ta để cướp lại những linh hồn khỏi án phạt đời đời".

Đức Cha lưu ý rằng tại Fatima Đức Mẹ đã đặc biệt yêu cầu lần chuỗi Mân Côi. "Và ai có thể đếm được số giờ mà Cha Padre Pio đã dành để cầu nguyện cho việc hoán cải và cứu độ những kẻ tội lỗi?... Và với lòng yêu thương không hề lay chuyển, có bao giờ ngài lại không khuyên mọi người lần chuỗi Mân Côi như một phương tiện cứu rỗi." Bên cạnh đó, Đức Giám mục đã chỉ ra vô vàn hành động tự hãm mình, sám hối và chịu đau khổ để cứu các linh hồn khỏi hoả ngục mà Cha Pio đã thực hành để đáp lại những gì Đức Mẹ yêu cầu. "Lời đáp trả anh hùng này của Padre Pio xứng đáng nhận được dấu hiệu làm vui lòng mẹ từ Đức Mẹ. Và dấu hiệu đó thật kỳ diệu."

Chuyến viếng thăm của Đức Mẹ đến San Giovanni Rotondo

Bức tượng Đức mẹ Fatima thánh du từ Bồ Đào Nha dự kiến ​​sẽ dừng lại tại thành phố lớn của Foggia. Tu viện ở San Giovanni Rotondo nằm trong Giáo phận Foggia, nhưng Cha Padre Pio bị ốm nặng, với chứng viêm màng phổi ngay cả không thể cử hành Thánh lễ từ ngày 5 tháng 5, thì làm sao một mình đi đến Foggia. Lúc này là vào đầu tháng 8, Đức Maria sẽ đến địa phương này và Cha Padre Pio thì vẫn nằm liệt giường.

"Nhưng lẽ nào một người Mẹ có Trái Tim Vô Nhiễm rất nhạy cảm và tinh tế lại không thăm người con trai rất yêu quý  của mình là Cha Padre Pio?" - Đức cha Carta giải thích.

Bằng cách nào đó lịch trình đã thay đổi. Thánh tượng sẽ không đến Foggia nhưng lại đến San Giovanni Rotondo. Niềm vui tràn ngập không gian khi dân chúng tụ tập gần tu viện. Qua loa phóng thanh, Cha Padre Pio đã có thể biết và chuẩn bị cho ngày 6 tháng 8. Vào sáng ngày 6 tháng 8 đó, Cha Padre Pio đã cố lết ra nhà thờ. Ngài đã xoay xở để đến được trước tượng Đức Mẹ - "nhưng phải ngồi xuống bởi vì ngài đã mệt - và ngài đã trao cho Đức Mẹ một bông hồng vàng", Đức Giám mục Carta cho biết. "Tượng được hạ xuống trước mặt ngài và ngài đã có thể hôn kính thánh tượng. Đó là một cử chỉ đáng yêu nhất."

Chiều cùng ngày, khoảng giữa 2-3 giờ, Đức Mẹ Fatima lại lên trực thăng đã sẵn sàng để đi đến trạm dừng kế tiếp. Cất cánh từ 'Ngôi nhà Cứu trợ Người đau khổ' - được xây dựng từ ý tưởng và nguồn cảm hứng của Padre Pio và khánh thành vào ngày 5/5/1956 - chiếc trực thăng lượn quanh tu viện 3 lần trước khi bay tới điểm dừng tiếp theo. Sau này, viên phi công không thể nào giải thích lý do tại sao việc bay vòng quanh đó đã xảy ra.
 
Sự bất ngờ

Đức Giám mục Carta mô tả: "Từ cánh cửa sổ, Cha Padre Pio xem trực thăng bay đi với đôi mắt đầy nước mắt. Cha Padre Pio hướng lến chuyến bay có Đức Mẹ đang rời đi và than thở với một sự tự tin rằng: 'Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ đã đến Italy và con bị bệnh rồi, bây giờ Mẹ ra đi và bỏ con lại vẫn bị bệnh.'" Nhưng khi chiếc máy bay trực thăng đi vòng quanh, ngài cảm thấy một rung động, một cơn điên cuồng xuyên qua cơ thể ngài. Đức Giám mục kể lại những gì Padre Pio nói trong suốt quãng đời còn lại của mình: "Trong giây phút đó, tôi cảm thấy một loại rùng mình vào xương tủy của tôi và đã chữa lành tôi ngay lập tức." Đức Giám mục nói thêm những lời về cha linh hướng của mình, người đã xác nhận sự kiện và nói: "Trong giây phút đó, Cha Padre cảm thấy một sức mạnh huyền bí trong thân thể và nói với cha giải tội của ngài: 'Tôi được chữa khỏi rồi.' Cha khoẻ mạnh và mạnh mẽ như chưa từng có bao giờ."

Trong tác phẩm 'Padre Pio, Bức chân dung Cá nhân' được xuất bản lần đầu vào năm 1978 và gần đây được tái bản, Tu sĩ Francesco Napolitano, người từng làm việc với vị tu sĩ thánh thiện này nói: "Tôi có mặt tại hiện trường và có thể làm chứng rằng Cha Padre Pio đã không khoẻ mạnh như sau khi Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima viếng thăm." Khi câu chuyện về vị tu sĩ thánh thiện được kể lại trong một bài báo của Foggia, thắc mắc tại sao Đức Mẹ Fatima lại đến San Giovanni Rotondo thay vì đến Thánh đường Thánh Michael tại Monte Sant'Angelo ở Foggia, Đức cha Carta lặp lại rằng Cha Padre Pio trả lời đơn giản: "Đức Mẹ đã đến đây vì Mẹ muốn chữa bệnh cho Padre Pio." Ba ngày sau chuyến viếng thăm của Đức Mẹ thánh du, ngài đã cử hành Thánh lễ.

Mẫu gương hoàn hảo

Đức giám mục đã suy nghĩ riêng của mình về lý do tại sao Đức Mẹ Fatima đến với Padre Pio tại tu viện. "Tôi muốn nói thêm rằng Mẹ đến vì mẫu gương về sự tận tuỵ nồng nhiệt của Padre Pio và sự phục hồi phi thường của Cha Piô sẽ làm cho nước Ý và thế giới ngày càng cảm thấy lòng yêu thương và sự tin tưởng vào Trái Tim Vô Nhiễm Maria." Đức Giám mục Carta đã nhìn thấy ơn thiêng này như một lời nhắc nhở, "từ kinh nghiệm kỳ diệu này, chúng ta phải có một quyết định thánh thiện để luôn lớn lên trong tình tận hiến với lời đáp trả quảng đại cho sứ điệp Fatima, lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, dâng những đau khổ của chúng ta cho những người tội lỗi ăn năn và rước lễ trong các ngày Thứ Bảy đầu tháng với hy vọng rằng những lời an ủi sẽ trở thành sự thật cho chúng ta: 'Mẹ hứa ơn cứu độ cho tất cả những ai thực hành lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội. Những linh hồn này sẽ được Thiên Chúa yêu mến nhất, và như những bông hoa, Mẹ sẽ đặt chúng trước ngai toà Thiên Chúa."

Khi đáp lại sứ điệp và những lời yêu cầu của Đức Mẹ, Cha Padre Pio giống như cả một bó hoa vậy.


Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bạn có biết Đức Mẹ Fatima từng chữa lành Cha Thánh Piô?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   303 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Các nhà báo Úc phải đối mặt với ngày ra toà về vụ tường thuật phiên xử ĐHY Pell | Cao Nguyên
  Thành viên Hàn lâm viện Giáo hoàng đoạt Giải thưởng Templeton 2020 | Ngọc Yến
  Ơn gọi của Cha Thierry Félix, từ một người nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, để lại tất cả để theo tiếng gọi của Chúa | Ngọc Yến
  Mẹ của Thánh Gioan Phaolô II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo hội có Thánh Gioan Phaolô II | Hồng Thuỷ
  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan | Hồng Thuỷ
  Cậu bé 6 tuổi cầu nguyện trong đêm xin cho đại dịch mau qua | Hoài Thương
  Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại Châu Phi | Ngọc Yến
  Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo | Hồng Thuỷ
  Lời chứng của Cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên uý bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến | Ngọc Yến
  Sách mới về Thánh Gioan Phaolô II: Giải thích cho những người trẻ không biết về ngài | Hồng Thuỷ
  Ơn gọi của một linh mục người Liban có mẹ là tín đồ Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona | Ngọc Yến
  Đức cha Camillo Ballin, vị mục tử giữa thế giới Hồi giáo
  Bác sĩ gốc Việt tình nguyện tại New York kể những phút cuối của bệnh nhân Covid-19 | An Hải
  Phỏng vấn Lm. Hữu Tâm tại bệnh viện điều trị Covid-19 ở New York | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Chứng tá đức tin của thuyền trưởng tàu “Diamond princess-Công chúa Kim cương” | Ngọc Yến
  Linh mục làm “mục vụ điện thoại” | Hoài Thương
  Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo | Hoài Thương
  Trung Quốc nợ lời xin lỗi và phải bồi thường vì virus corona | Cao Nguyên
  'Ta sẽ không bao giờ quên con' | Lm. Dave Pivonka, TOR - Mi Trầm dịch
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 6 tháng 4 năm Canh Tý
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2020
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@