Hạnh phúc gặp trên đường đi chứ không phải ở cuối đường.

Sol Gordon
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13753
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 24/02/2018 3:05:11 SA)
A  A  A
Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo
Annie và mẹ, Silva Owadis
TT (Aleppo, Syria, 21/2/2018, Aid to the Church in Need, Fawzy Basily) - Annie Artin, 15 tuổi, là một thiếu nữ cô đơn sống cùng người mẹ 37 tuổi là Silva Owadis, cùng với người bà và người dì trong một chung cư khiêm tốn ở Aleppo, Syria. Gia đình đã sống ở đó từ giữa năm 2016, sau khi di chuyển nhiều lần, mỗi lần vì các khu phố đã bị tấn công trong cuộc chiến nhằm chiếm đoạt thành phố.

Annie cô đơn vì phải di chuyển thường xuyên và thay đổi trường học, cộng với cha cô đã biến mất khỏi cuộc đời cô. Gia đình Công giáo Armenian này không có nguồn thu nhập thường xuyên và phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ từ các nguồn Công giáo địa phương cho sinh kế của họ. Annie là một học sinh lớp 10 trong trường học do Nhà thờ Al-Markazia cai quản. Cô thích đi học và học tập rất chăm chỉ. Đây là câu chuyện của cô, theo cách diễn đạt của cô:

"Tôi đã phấn đấu với những vấn đề trong ngôn ngữ tiếng Pháp lẫn toán học. Trong khi tôi là học sinh hàng đầu về hoá học, có một lần điểm toán học của tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi nêu vấn đề này với giáo viên của tôi, người không có cách tiếp cận hợp lý để giảng dạy. Vấn đề tồi tệ hơn, mẹ tôi không có đủ tiền để trả cho một người dạy kèm toán. Cũng có những hoàn cảnh khó khăn, với nhiều cuộc tấn công bằng pháo kích vào những khu vực rất gần trường học của tôi. May mắn thay, chúng tôi đã sống sót qua hậu quả khủng khiếp của chiến tranh sau một thời gian dài phải nghỉ học ở trường.

Ngay cả trước khi chiến tranh bắt đầu, mọi thứ đã không được tốt giữa mẹ và cha tôi; ông đã thất nghiệp và khá lười biếng. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cuộc chiến bắt đầu - họ gây gỗ mỗi ngày. Cuối cùng, cha tôi quyết định đi đến Armenia, được cho là để tìm kiếm công việc và tìm ra cách để có cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình mình. Cuối cùng thì ông biến mất, không còn trả lời các cuộc gọi và thông tin của chúng tôi; ông thậm chí còn không cố hỏi thăm về chúng tôi.

Sau một thời gian, khi đến một trung tâm chính phủ để làm giấy tờ, mẹ tôi đã bị sốc khi phát hiện ra rằng cha tôi đã ly dị bà ấy và kết hôn với một phụ nữ khác. Mẹ tôi sụp đổ khi biết tin này và lâm bệnh. Tôi đã không còn được hỗ trợ tài chính vì thực tế là bố tôi không thể quan tâm đến các yêu cầu nhà trường của tôi. Tôi đã rất cần giúp đỡ tài chính không chỉ để trả học phí mà còn để đảm bảo những nhu cầu cơ bản của cuộc sống.


Bố tôi thậm chí không lo lắng về chúng tôi sau khi những mảnh đạn pháo kích trúng cạnh căn hộ của chúng tôi. Theo hiểu biết của tôi, các người cha không chỉ cam kết đầy đủ với gia đình của họ, mà họ còn có trách nhiệm hỗ trợ tài chính nữa. Cuộc sống đã như trời giáng; mẹ tôi đã mất việc và chúng tôi đã trở thành người vô gia cư giữa những hoàn cảnh rất khó khăn.

Tôi đã hy vọng cha tôi sẽ gọi để hỏi về tình hình của chúng tôi, nhưng không có phản ứng từ phía ông. Mặc dù đã liên lạc với ông ngay từ đầu sau khi ông bỏ đi, ông ta đã biến mất vài tháng sau đó. Trong một nỗ lực để tồn tại sau khi gặp khó khăn vì không có thức ăn trong thời gian khá lâu, chúng tôi đã cố gắng trong tuyệt vọng để yêu cầu cha tôi hỗ trợ tài chính, nhưng ông đã không muốn làm bất cứ điều gì cho chúng tôi. Ngay cả một ít bánh mì để giữ cho chúng tôi sống sót qua một ngày cũng không. Người cha vô tâm của tôi vẫn tiếp tục đưa ra những lý do không hợp lý, chẳng hạn như các đường phố bị cấm.

Có một lúc, tôi ngã bệnh nặng. Tôi cũng bị bầm dập về mặt tâm lý như thể tôi đã bị mồ côi cha, vô gia cư và không có một xu dính túi trong một thời gian dài. Mẹ tôi cầu khẩn bác sĩ liên tục liên lạc với bố tôi và yêu cầu ông gọi cho tôi để làm cho tôi cảm thấy tốt hơn, nhưng không có câu trả lời. Thú thật, tôi sẽ không bao giờ có thể sống sót nếu không có phước lành của Chúa.


Mẹ tôi đã ở bên tôi từng bước trong tình huống không thể tưởng tượng được. Tôi nợ sự thành công của tôi với nỗ lực lâu dài của mẹ để giữ cho tôi tiến bước bất chấp những thách thức. Mặc dù ghen tị với những người bạn của tôi, những người có gia sư riêng và những người cha hào hiệp, tôi không bao giờ mất niềm tin vào Thiên Chúa. Tôi vẫn mặc các biểu tượng tôn giáo để cầu khẩn Thiên Chúa. Tôi bám vào hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ quên tôi. Tôi luôn cảm thấy thoải mái sau những lời cầu nguyện, tin rằng tôi sẽ được an toàn cho dù có chuyện gì xảy ra.

Tôi không biết phải làm gì - nhưng Thiên Chúa không bỏ chúng tôi. Người đã ở cùng chúng tôi trong mọi giây phút đau buồn. Người đã gửi đến cho chúng tôi nhiều người giúp chúng tôi; họ là thiên thần trong cuộc sống của chúng tôi.


Tôi đã luôn luôn mơ ước di chuyển đến Tartus, nơi tôi sinh ra. Tuy nhiên, triển vọng sống ở nước ngoài đã ám ảnh tôi vì sự khan hiếm cơ hội việc làm ở Syria. Tuy nhiên, sau những cuộc thảo luận dài dòng với mẹ, tôi nhận ra rằng ý tưởng tốt đẹp này sẽ rất khó thực hiện. Dù sao, tôi sẽ không bao giờ tan nát trong việc theo đuổi ước mơ của tôi là thành một dược sĩ; và đức tin trong Chúa đưa tôi đi. Và nếu tôi có rời khỏi đất nước, tôi hy vọng sẽ quay lại Syria ngay khi an ninh và ổn định được khôi phục."


Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   313 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Cuộc phiêu lưu của Cha Alberto Ravagnani, linh mục "youtuber" chọn sống cho giới trẻ | Ngọc Yến
  Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch | Hồng Thuỷ
  Củng cố căn tính Kitô giáo và văn hóa Canđê, ước mong của Giám mục Zakho tương lai | Ngọc Yến
  Đức Tổng Giám mục thực hiện trừ tà nơi tượng Thánh Junipero Serra bị kéo đổ | Cao Nguyên
  Linh mục Công giáo trong số những người bảo vệ tượng Thánh Louis | Mi Trầm
  Peyton và Connor Plessala, hai anh em được chịu chức cùng một ngày | Hồng Thuỷ
  Người Công giáo có thể ủng hộ Phong trào 'Black Lives Matter - BLM' không? | Cao Nguyên
  Sr. Elizabeth Gathoni, người đồng hành giúp người nhiễm virus HIV | Hồng Thuỷ
  Cha Massimiliano Rosito, vị linh mục đã cứu Thánh Giá Chúa ở Cimabue | Hoài Thương
  Câu chuyện người giao hàng của Amazon cầu nguyện cho em bé bị bệnh tim không quen biết | Mi Trầm
  Các nhà báo Úc phải đối mặt với ngày ra toà về vụ tường thuật phiên xử ĐHY Pell | Cao Nguyên
  Thành viên Hàn lâm viện Giáo hoàng đoạt Giải thưởng Templeton 2020 | Ngọc Yến
  Ơn gọi của Cha Thierry Félix, từ một người nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, để lại tất cả để theo tiếng gọi của Chúa | Ngọc Yến
  Mẹ của Thánh Gioan Phaolô II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo hội có Thánh Gioan Phaolô II | Hồng Thuỷ
  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan | Hồng Thuỷ
  Cậu bé 6 tuổi cầu nguyện trong đêm xin cho đại dịch mau qua | Hoài Thương
  Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại Châu Phi | Ngọc Yến
  Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo | Hồng Thuỷ
  Lời chứng của Cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên uý bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến | Ngọc Yến
  Sách mới về Thánh Gioan Phaolô II: Giải thích cho những người trẻ không biết về ngài | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@