Chớ đánh giá thấp sức mạnh đáng kinh ngạc của tình yêu trong việc thay đổi tâm trí. Tình yêu thậm chí còn mang lại nguồn cảm hứng mới để khắc phục những điều dường như không thể thực hiện được.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 20036
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 21/07/2018 4:28:05 SA)
A  A  A
Bệnh viện trên đồi: Công trình trần thế của Cha Thánh Piô
Casa Sollievo della Sofferenza - Nhà xoa dịu những ai đau khổ
TT (San Giovanni Rotondo, Ý, 20-7-2018, CNA/EWTN News, Hannah Brockhaus) - Trên một ngọn đồi nhìn ra thị trấn San Giovanni Rotondo yên tĩnh, phía nam của Ý, là một bệnh viện và trung tâm nghiên cứu hiện đại được xây dựng bởi một trong những vị được yêu quý nhất của thế kỷ 20, Cha Thánh Pio của Pietrelcina. Được biết đến với tên "Padre Pio", làm thế nào mà một linh mục Capuchin nghèo khó và bị bệnh nặng lại có thể thực hiện một trong những bệnh viện châu Âu hiệu quả nhất hiện nay, nằm trên đỉnh đồi ở nông thôn Ý, một dự án mà ngài gọi là “công việc trần thế” của ngài?

Sự bắt đầu

Cha Pio hiểu được đau khổ thể xác bắt đầu từ khi còn nhỏ, thường xuyên bị bệnh. Ngay cả sau khi ngài vào Dòng Capuchins, khấn trọn lúc 19 tuổi, người ta hoài nghi liệu ngài có khoẻ đủ tốt để hoàn thành các chương trình học cho chức linh mục hoặc sống theo quy tắc nghiêm ngặt của các tu sị Phanxicô.

Mặc dù vậy, 3 năm sau ngài được phong chức linh mục; và những kinh nghiệm của ngài về bệnh tật đã dẫn ngài đến gần với người bệnh và đau khổ, suốt quãng đời còn lại của ngài. Ngài luôn nói rằng Chúa Kitô hiện diện hai lần nơi người đau ốm và người nghèo.

Năm 1918, thánh nhân cũng nhận được các dấu thánh xuất hiện - vết thương chảy máu tương ứng với năm vết thương mà Chúa Kitô bị đóng đinh - trong khi cầu nguyện trước thánh giá trong gác xép nhà nguyện của tu viện Capuchin ở San Giovanni Rotondo. Ngài đã cư  ngụ vĩnh viễn trong tu viện của ngôi làng nhỏ, mà nơi này chỉ 6 tháng trước chủ yếu bao gồm các trang trại và những người chăn chiên. Từ thời điểm đó, ngài đã có mong muốn tạo ra một bệnh viện được thành lập trên nguyên tắc chăm sóc cho cả thể xác và tâm hồn của người bệnh và đau khổ.

Bước đầu tiên để hoàn thành ước mơ này bắt đầu vào năm 1925, với việc chuyển đổi một tu viện nhỏ, cũ thành một phòng khám chỉ có một vài giường, dành riêng cho những người cực kỳ cần thiết. Nhiều năm trôi qua, và vào cuối năm 1939, Padre Pio một lần nữa nói về mong muốn xây dựng một bệnh viện, lần này với một số người cũng tin tưởng vào dự án và thành lập một nhóm để hỗ trợ nó.

Dự án bắt đầu không chính thức vào ngày 9 tháng 1 năm 1940, với những cộng tác viên đầu tiên từng đóng góp nhỏ cho việc thực hiện bệnh viện. "Tôi cũng dâng hiến phần đóng góp của tôi", Padre Pio khiêm nhường nói, và trao một đồng franc 10 xu ngài đã nhận được hồi sáng từ một người đàn ông Thuỵ Sĩ. Vị tu sĩ gọi bệnh viện là "Casa Sollievo della Sofferenza", hoặc "Nhà xoa dịu những ai đau khổ", bởi vì như ngài nói sau này, "công trình" này "lấy cảm hứng và tạo nên là một cuộc biểu tình tinh thần của tình yêu của Thiên Chúa thông qua tiếng gọi về lòng bác ái".

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1947, mặc dù khoảng 20 công nhân được thuê ngay từ đầu nhưng vẫn chưa có một kế hoạch kiến ​​trúc cho toà nhà, và chỉ có 4 triệu đông Lira của Ý (khoảng $2.400 ngày nay) trong ngân hàng.

Vào thời điểm này, nhiều người đã có lòng mộ mến hay tò mò, đã đến thăm Padre Pio ở ngôi làng nghèo và một số người nghĩ rằng vị tu sĩ Capuchin và nhóm ủng hộ ngài đã điên rồ để xây dựng một bệnh viện trong một ngôi làng ở miền nam nước Ý. Nhưng Padre Pio nói: "Công việc không phải của tôi... mà là của Đấng Quan Phòng." Nếu tôi có khả năng, ngài nói, ngài sẽ xây bệnh viện bằng vàng, bởi vì bất kì cái gì được làm cho người bệnh đều là làm cho Đấng Kitô, và chẳng cái gì có thể quá tốt cho Chúa.

Lễ khánh thành

Cuối cùng, bệnh viện đã được hoàn thành, với lễ khánh thành diễn ra ngày 05 tháng 5 năm 1956. Bệnh viện, chỉ được coi là phòng khám tại thời điểm đó, đã có 250 giường. Một phòng khám ngoại trú với các phòng ban và dịch vụ bổ sung cũng là một phần của Casa, với một phòng cấp cứu suốt ngày đêm, và một nhà nguyện nhỏ nơi Cha Pio thường xuyên cầu nguyện.

Tại lễ khánh thành, Cha Pio nói: "Một hạt giống đã được gieo trên trái đất mà [Thiên Chúa] sẽ sưởi ấm với những tia tình yêu của Người... một nơi để cầu nguyện và ngiên cứu khoa học." Một năm sau, ngài lưu ý rằng tại Casa "bệnh nhân, bác sĩ, linh mục sẽ dành dụm tình yêu và khi nó đầy dẫy, nó sẽ được truyền cho tất cả mọi người".

"Casa Sollievo della Sofferenza đã mở rộng cánh tay cho hàng ngàn người đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, cung cấp cho tất cả, bất kể tình trạng, từ người giàu nhất đến người bần hàn nhất, chăm sóc cho tất cả, với mức độ quảng đại", ngài nói. Ngay từ đầu, Casa cũng được giúp đỡ bởi hai trang trại gần đó, là nơi sản xuất dầu ô liu và tất cả các sản phẩm sữa được sử dụng trong bệnh viện. Ngay sau khi khánh thành, Casa Sollievo della Sofferenza được Cha Pio trao cho Toà Thánh, là một trong hai bệnh viện thuộc thẩm quyền của giáo hoàng.

Nhiều năm trước khi bệnh viện hoàn tất, nhiều nhóm người đã bắt đầu hỗ trợ tinh thần cho dự án. Được thúc đẩy bởi Cha Pio, các nhóm cầu nguyện đã đáp lại lời kêu gọi của Chân phước Giáo hoàng Pius XII xin mọi người tụ tập để cầu nguyện cùng nhau, đặc biệt là khi đối mặt với Thế chiến II. "Không có lời cầu nguyện, Ngôi nhà để cứu trợ đau khổ của chúng ta sẽ giống như một nhà máy không có không khí và mặt trời", Cha Pio nói, kêu gọi các nhóm cầu nguyện là "tiền tuyến của tiểu thành phố bác ái này".

Toà nhà ngày nay

Những nhóm cầu nguyện này tiếp tục phát triển ngày nay. Và bệnh viện tiếp tục phát triển, với gần 1.000 giường trải rộng trên ít nhất 26 phòng y tế và phẫu thuật, và 14 phòng ban khác để chẩn đoán và các dịch vụ khác, tất cả đều do gần 3.000 nhân viên điều hành.

Từ khởi đầu khiêm tốn của nó như một phòng khám tư nhân, Bệnh viện bây giờ được xếp hạng như một bệnh viện nghiên cứu quốc gia tư nhân, chuyên về bệnh di truyền, và bao gồm một ngôi nhà cho người cao tuổi và nhà ở cho gia đình có trẻ em được điều trị ung thư.

Trong lần mở rộng đầu tiên vào năm 1967, một nhà thờ lớn thứ hai được thêm vào bên trong bệnh viện. Trong hai nhà nguyện, lần chuỗi mân côi được cầu nguyện mỗi ngày, ba hay nhiều thánh lễ được cử hành, và nhân viên và bệnh nhân ghé qua trong những giây phút cầu nguyện cá nhân. Hỗ trợ bổ sung cho nhân viên bệnh viện bao gồm các khoá đào tạo về đạo đức và đạo đức thường xuyên do các nhà thần học giảng dạy.

Tại lễ kỷ niệm lần thứ 10 của bệnh viện vào năm 1966, hai năm trước khi qua đời, Cha Pio phản ánh về "nguồn gốc khiêm nhường" của Casa Sollievo della Sofferenza, và làm thế nào, từ không có gì, "phép lạ của đức tin và bác ái để Công việc này làm chứng trước mắt của thế giới trở nên quan trọng hơn".

Tín thác sự thành công của công việc trần tục của ngài do lời cầu nguyện, đó là "sự kết hợp tất cả các linh hồn thánh thiện nhằm di chuyển thế giới, đổi mới lương tâm, duy trì bệnh viện, an ủi người đau khổ, chữa trị người bệnh, thánh hóa công việc của họ, nâng cao sự hỗ trợ y tế đơn giản, mang lại sức mạnh đạo đức và sự từ chối Kitô giáo đối với đau khổ của con người, điều đó trở thành một nụ cười và phước lành của Thiên Chúa cho kẻ yếu đuối và đau liệt".


Mi Trầm

Nguồn: CNA

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bệnh viện trên đồi: Công trình trần thế của Cha Thánh Piô

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   273 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  ĐGH gặp lại người phụ nữ kéo tay ngài | Mi Trầm
  Khi bom rơi xuống Vatican | Mi Trầm
  9/11: Khi ĐGH Gioan Phaolô II đau buồn với nước Mỹ | Cao Nguyên
  Các quan chức Trung Quốc đàn áp các đám tang và đám cưới tôn giáo | Mi Trầm
  Ơn gọi của José Pedraza: từ cảnh sát trở thành linh mục | Hồng Thuỷ
  Carlo Acutis: Một chuyên gia vi tính, một Phanxicô Assisi thời nay | Ngọc Yến
  Tu sĩ Dòng Phanxicô từ Kenya giành giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá 1 triệu đô la | Mi Trầm
  Cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic tiết lộ bí mật về sự bình an nội tâm | Mi Trầm
  ĐHY Jozsef Mindszenty, đấng đáng kính chống lại tội ác | Cao Nguyên
  Chữa lành những trái tim tan vỡ | Mi Trầm
  George H.W. Bush làm tôi ngạc nhiên tại Đền thờ Thánh Phêrô | Cao Nguyên
  Venice được chiếu sáng màu đỏ cho Asia Bibi và các Kitô hữu bị bách hại | Mi Trầm
  Đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley ca ngợi 'phép lạ hằng ngày' của Giáo hội | Mai Phương
  Người đàn ông Công giáo đã phát minh World Cup | Mi Trầm
  Tu sĩ Dòng Biển Đức vô tình phát minh ra Do-Re-Mi vào thế kỷ thứ 8 | Mi Trầm
  Cuộc đời của Paolo De Benedetti, thần học gia người Do Thái, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại giữa Kitô giáo và Do Thái giáo | Ngọc Yến
  Một bài học cho Tuần Thánh từ chứng nhân Arnaud Beltrame | Mi Trầm
  Di sản của Stephen Hawking | Cao Nguyên
  Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo | Mi Trầm
  Những người trẻ đi truyền giáo ở vùng nông thôn của Paraguay: Một "cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô nghèo khó" | Ngọc Yến
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@