Hạnh phúc gặp trên đường đi chứ không phải ở cuối đường.

Sol Gordon
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13487
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 26/03/2020 9:59:56 CH)
A  A  A
Cha Giovanni Musazzi, linh mục tuyên uý trong đại dịch ở Milan
Cha Giovanni Musazzi, linh mục thuộc Huynh đoàn Thánh Carlo, trong những ngày này đang làm tuyên uý trong một bệnh viện ở Milan. Cha kể lại việc mục vụ của cha cũng như làm chứng cho niềm hy vọng Kitô trong cuộc khủng hoảng do đại dịch.

Sự hiện diện là điểm khởi đầu để thiết lập một cuộc đối thoại, mối tương quan với các bác sĩ và bệnh nhân. Trên chiếc áo choàng trắng được sử dùng một lần, thỉnh thoảng tôi viết hàng chữ "linh mục" bằng bút dạ để cho mọi người có thể nhận biết. Tôi đến thăm bệnh nhân Covid. Đôi khi tôi chỉ có thể ban phép lành qua lớp kính. Nhưng cũng có khu vực tôi được phép vào bên trong với sự bảo vệ cần thiết. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Có một phụ nữ bị viêm phổi, bà bắt đầu khóc khi bà nhìn thấy tôi, bà cho biết trong những ngày này không có ai viếng thăm bà. Bạn cùng phòng với người phụ nữ này là người Công giáo nhưng không sống đạo, qua những lời hỏi thăm bà biết tôi là một linh mục, đã xúc động và bật khóc.

Căn bệnh này có thể biến chứng nhanh chóng. Nhiều người muốn xưng tội. Tôi chỉ có thể dừng lại 2 hoặc 3 phút để hiệp thông và ban phép giải tội chung. Tôi không thể đến gần. Họ nói vất vả, nhưng rất vui khi thấy một linh mục.

Mặc dù tuyệt vọng, nhưng niềm hy vọng Kitô giáo được nhận thấy rất rõ ràng ở nơi đây. “Đau khổ có thể che mất Thiên Chúa nhưng không loại bỏ Thiên Chúa.” Tôi cố gắng đón nhận nỗi đau của những người tôi gặp và cầu nguyện với họ. Nếu không, đây sẽ chỉ là một bài tập hùng biện. Con người đang tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho những đau khổ ở đời này. Có những người chỉ tìm thoả mãn thú vui vật chất; họ ngồi trên ghế bành với điều khiển từ xa trong tay và khẳng định rằng nếu có đau khổ thì không có Chúa. Chúng tôi, trái lại, chúng tôi nhận thấy rằng càng có nhiều đau khổ, càng có nhiều người tìm kiếm Thiên Chúa; bởi vì họ cố gắng đi tìm ý nghĩa của đau khổ, của cuộc sống.

Khi chào đời, tất cả chúng ta đều khóc, cầu xin ai đó giúp. Một câu hỏi được đặt ra: Nhưng nếu tôi cầu nguyện, ai đến giúp tôi? Cách duy nhất chúng ta làm cho những người đang xin giúp đỡ hiểu rằng, sẽ có một người đến giải cứu. Đôi khi chúng ta quên rằng Thiên Chúa đã trở thành xác phàm: Chúa đến với bạn qua việc nhập thể. Mỗi chúng ta với giới hạn của mình có thể trở nên điều quyết định cho người khác. Vì thế, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói, không nên đóng kín cõi lòng trong phòng thánh. Trong thời điểm khó khăn này, tất cả mọi người đều có nhu cầu cảm thấy được có ai đó ở kề bên.

Đối với các nhân viên y tế, tôi cùng với Cha Mauro Carnelli, linh mục giáo phận cố gắng cộng tác với họ bao nhiêu có thể, họ đang làm việc rất vất vả. Tất cả vẫn đang hoạt động, không sụp đổ. Mọi người đang làm việc ở mức 150%. Đối với họ, ngày lễ, ngày nghỉ là ảo tưởng. Ca làm việc 12 giờ. Mọi người làm việc tích cực bởi vì họ nhận ra rằng họ đang sống một giai đoạn phi thường. Thực tế hiện nay cho thấy, những người ích kỷ càng trở nên ích kỷ hơn và ai tốt trở nên tốt hơn. Trong Khó khăn, tôi chứng kiến mẫu gương về một điều tốt lây nhiễm: mọi người thay đổi.

Mỗi ngày, khi gặp họ đều có người nói với tôi: "Xin cha hãy đến, chúng tôi cần cha." Tôi không làm những điều phi thường. Tôi cũng phải đợi 40 phút ở cửa để đơn giản hỏi xem họ có nghỉ ngơi vào ban đêm không. Có lẽ người đó không có ai hỏi anh ta... Hơn nữa, những người làm việc "trong khu vực quan trọng" thường sống tách biệt với gia đình.

"Cha có thời gian cho tôi rước lễ không?" Là câu hỏi nhiều nhất người bệnh dành cho tôi. Các thánh lễ trong nhà nguyện nhỏ bị đình chỉ. Từ 8 đến 9 và từ 11:30 đến 12:30, tôi chủ sự chầu Thánh Thể. Đây trở thành một điểm quy chiếu cho mọi người: ai đi ngang qua đều biết rằng có Thánh Thể. Họ đến, cầu nguyện và đi ra. Cách đây không lâu, trong một hành lang, tôi đã gặp một y tá chống ung thư ở khu vực bị ô nhiễm, y tá đưa cho tôi một số lời khuyên về khẩu trang và nhìn tôi khuyến khích: "Cha cứ đến, vì họ chết cô đơn."

Trong một quảng trường, tôi cử hành nghi thức an táng chỉ với quan tài, mọi người đang phải cách ly. Các nhân viên dịch vụ tang lễ chụp một bức ảnh để lại ít nhất một ký ức cho người thân. Đó là điều duy nhất chúng tôi có thể làm cho họ.Trước nỗi đau, tôi không thể nói với bạn rằng Chúa yêu bạn. Tôi phải nói rằng: Tôi yêu bạn và sẵn sàng chia sẻ một chút thời gian với bạn.

Ngọc Yến
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Cha Giovanni Musazzi, linh mục tuyên uý trong đại dịch ở Milan

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   300 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Mẹ của Thánh Gioan Phaolô II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo hội có Thánh Gioan Phaolô II | Hồng Thuỷ
  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan | Hồng Thuỷ
  Cậu bé 6 tuổi cầu nguyện trong đêm xin cho đại dịch mau qua | Hoài Thương
  Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại Châu Phi | Ngọc Yến
  Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo | Hồng Thuỷ
  Lời chứng của Cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên uý bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến | Ngọc Yến
  Sách mới về Thánh Gioan Phaolô II: Giải thích cho những người trẻ không biết về ngài | Hồng Thuỷ
  Ơn gọi của một linh mục người Liban có mẹ là tín đồ Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona | Ngọc Yến
  Đức cha Camillo Ballin, vị mục tử giữa thế giới Hồi giáo
  Bác sĩ gốc Việt tình nguyện tại New York kể những phút cuối của bệnh nhân Covid-19 | An Hải
  Phỏng vấn Lm. Hữu Tâm tại bệnh viện điều trị Covid-19 ở New York | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Chứng tá đức tin của thuyền trưởng tàu “Diamond princess-Công chúa Kim cương” | Ngọc Yến
  Linh mục làm “mục vụ điện thoại” | Hoài Thương
  Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo | Hoài Thương
  Trung Quốc nợ lời xin lỗi và phải bồi thường vì virus corona | Cao Nguyên
  'Ta sẽ không bao giờ quên con' | Lm. Dave Pivonka, TOR - Mi Trầm dịch
  Tại Fatima, 24 quốc gia đã tận hiến cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria giữa nạn dịch virus corona | Mi Trầm
  Linh mục tu sĩ Ý đồng hành với bệnh nhân và người dân trong đại dịch | Hồng Thuỷ
  Bác sĩ chúc lành cho người hấp hối: Tôi đã trao cho ông chuỗi Mân Côi trước khi ông trút hơi thở cuối cùng | Đình Chẩn dịch
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@