Tôi có ý kiến này muốn tặng bạn: Đó là mỗi khi muốn nói, bạn hãy làm thinh.

Turenne
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13487
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/04/2020 9:24:25 CH)
A  A  A
Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo
"Em phó thác mình cho Chúa, nhưng em sợ!": đó là tin nhắn cuối cùng của Cha Paolo Camminati gửi cho chị gái mình là chị Elena, ngay trước khi cha trút hơi thở cuối cùng với sự đồng hành bằng ba Kinh Kính Mừng của một y tá trẻ, người đã ở bên cạnh cha cho đến những giây phút cuối cùng. Cha đã sống một đời dành cho những người nghèo, những người trẻ và những người lao động bấp bênh như một chứng nhân của tình yêu cho cuộc sống và cho Chúa Kitô.

Cha Paolo Camminati vốn là một linh mục có tiếng ở Piacenza. Từ năm 2002, Cha đã là trợ lý của Tổ chức Công giáo Tiến hành, Cha cũng là người phụ trách về Mục vụ giới trẻ tại giáo phận. Chị Elena, chị gái của cha, kể lại việc cha lâm bệnh vì nhiễm virus corona và nó đã cướp đi mạng sống của cha vào ngày đầu tiên của mùa xuân.

Theo lời kể của chị Elena: Cha Paolo vẫn khoẻ mạnh, như một thanh niên luôn tràn đầy sức sống và sức khoẻ. Trong những ngày đầu tiên khi Covid-19 xuất hiện ở Codogno, một khu đô thị thuộc tỉnh Lodi, Lombardia, cách Piacenza vài cây số, Cha Paolo cũng bắt đầu bị sốt. Ban đầu có vẻ như cha bị cảm cúm thông thường, nhưng vài ngày qua đi, cha bị sốt nhiều hơn và sốt cao hơn. Cha đã phải nhập viện, ban đầu là điều trị ở phòng cách ly và sau đó là phòng chăm sóc đặc biệt từ ngày 1 tháng 3, và từ đó cha không còn ra ngoài nữa.

Cha Paolo sinh trưởng trong một gia đình có ba anh chị em, cha luôn là người mạnh mẽ nhất trong ba người. Chị Elena chia sẻ rằng, họ là một gia đình cực kì gắn kết và Cha Paolo luôn là một trụ cột vững chắn, và là nhân tố đặc biệt đối với họ.

Cha dành nhiều sự quan tâm đối với những người trẻ và đối với những người nghèo dưới nhiều dạng thức như: người nghèo về đức tin, người nghèo vì họ mong manh, và cách đặc biệt cha cũng dành nhiều ưu tâm đối với người cao tuổi. Đối với những người lớn tuổi trong cộng đoàn của mình, cha chăm sóc họ cách đặc biệt, cha luôn cố gắng hiện diện với họ đặc biệt trong những giây phút cuối đời. Đổi lại, đây cũng chính là điều cha không thể có được, bởi vì bất cứ ai bị nhiễm virus corona đều chết trong phòng hồi sức và hầu như chẳng có ai ở gần bên.

Tuy nhiên, theo lời kể của chị Elena, chị và gia đình đã được an ủi rất nhiều khi thông qua vài người bạn, họ đã kết nối được với người y tá đã ở cận kề bên Cha Paolo vào tối hôm 21 tháng 3 khi cha trút hơi thở cuối cùng. Người y tá trẻ không hề biết về Cha Paolo, nhưng anh ấy được biết rằng Đức Thánh Cha đã uỷ quyền cho tất cả những nhân viên y tế có thể đồng hành và cầu nguyện cho những ai đang hấp hối, những người mà họ đang trực tiếp chăm sóc và kề cận vào giây phút cuối cùng. Chính vì thế, anh ấy đã ở bên cạnh Cha Paolo, và vì không có nhiều thời gian để đọc hết chuỗi Kinh Mân Côi, anh ấy đã đọc ba Kinh Kính Mừng với cha trong những giây phút cuối cùng của cha. Điều ấy, thực sự là một niềm an ủi lớn lao với chị Elena và gia đình vì ít nhất họ biết được rằng Cha Paolo đã không ra đi trong đơn độc và họ thực sự rất trân trọng nghĩa cử cao đẹp của anh nhân viên y tế trẻ.

Kinh nghiệm mất đi người thân yêu thực sự là một kinh nghiệm đau thương và khó khăn để vượt qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi. Tuy nhiên, với con mắt đức tin, như Cha Paolo vẫn thường nói với những người thân của mình rằng “kinh nghiệm về đức tin không che khuất và lấy đi bất cứ kinh nghiệm về nỗi đau nào cả, ngược lại, nó làm những đau khổ của chúng ta thăng hoa theo thời gian. Chúa Giêsu cũng đã sống kinh nghiệm này: Chúa đã trải qua kinh nghiệm của thập giá không như một phép thuật, Chúa không có sẵn trong túi một giải pháp để vượt qua thập giá, nhưng Chúa vuợt qua trong sự phó thác vào Chúa Cha”. Cha Paolo đã học theo gương Chúa Giêsu, như một con người với những yếu đuối, cha đã nhắn tin nhắn cuối cùng cho chị gái mình: “Em phó thác cho Chúa, nhưng em sợ!” Cha đã ra đi trong sự phó thác, các bác sĩ nói rằng cha đã ra đi cách thanh thản, phó thác trong vòng tay Chúa quan phòng, và chúng ta tin rằng từ nơi đó cha cầu bầu cho chúng ta.

Một trong những khắc khoải của Cha Paolo lúc sinh thời, đó chính là dành một phần không gian rộng lớn của giáo xứ để xây một ngôi nhà chung cho những người lao động có hoàn cảnh bấp bênh. Vì có rất nhiều người lao động từ khắp nơi tập trung quanh giáo xứ của cha, đặc biệt là những người đến từ miền Nam. Do điều kiện sống, họ không thể mua được nhà để ở. Họ gặp khó khăn, họ phải làm việc vào ca đêm và khi tan ca họ không biết phải đi đâu. Dù Cha Paolo ra đi khi dự án này còn dang dở nhưng những người yêu mến cha sẽ nỗ lực để bằng cách nào đó dự án có thể được thực hiện.

Hoài Thương
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   300 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Mẹ của Thánh Gioan Phaolô II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo hội có Thánh Gioan Phaolô II | Hồng Thuỷ
  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan | Hồng Thuỷ
  Cậu bé 6 tuổi cầu nguyện trong đêm xin cho đại dịch mau qua | Hoài Thương
  Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại Châu Phi | Ngọc Yến
  Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo | Hồng Thuỷ
  Lời chứng của Cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên uý bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến | Ngọc Yến
  Sách mới về Thánh Gioan Phaolô II: Giải thích cho những người trẻ không biết về ngài | Hồng Thuỷ
  Ơn gọi của một linh mục người Liban có mẹ là tín đồ Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona | Ngọc Yến
  Đức cha Camillo Ballin, vị mục tử giữa thế giới Hồi giáo
  Bác sĩ gốc Việt tình nguyện tại New York kể những phút cuối của bệnh nhân Covid-19 | An Hải
  Phỏng vấn Lm. Hữu Tâm tại bệnh viện điều trị Covid-19 ở New York | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Chứng tá đức tin của thuyền trưởng tàu “Diamond princess-Công chúa Kim cương” | Ngọc Yến
  Linh mục làm “mục vụ điện thoại” | Hoài Thương
  Trung Quốc nợ lời xin lỗi và phải bồi thường vì virus corona | Cao Nguyên
  'Ta sẽ không bao giờ quên con' | Lm. Dave Pivonka, TOR - Mi Trầm dịch
  Tại Fatima, 24 quốc gia đã tận hiến cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria giữa nạn dịch virus corona | Mi Trầm
  Linh mục tu sĩ Ý đồng hành với bệnh nhân và người dân trong đại dịch | Hồng Thuỷ
  Cha Giovanni Musazzi, linh mục tuyên uý trong đại dịch ở Milan | Ngọc Yến
  Bác sĩ chúc lành cho người hấp hối: Tôi đã trao cho ông chuỗi Mân Côi trước khi ông trút hơi thở cuối cùng | Đình Chẩn dịch
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@