Người nhục mạ bạn, họ chỉ nhục mạ ý nghĩ của họ có về bạn, tức là họ nhục mạ chính họ!.

Villier de l’Isle Adam
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13696
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 765
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 26/08/2020 12:00:00 SA)
A  A  A
Linh mục được rửa tội không hợp lệ, cảm tạ sự quan phòng của Chúa
Cha Matthew Hood lại... được thụ phong linh mục

TT (Phòng Báo chí Denver, 25/8/2020, CNA, JD Flynn) - Khi một linh mục được thụ phong, tay của người đó được xức dầu. Sau đó, bàn tay được lau sạch bằng một miếng vải lanh trắng - nó được gọi là maniturgium. Có một phong tục hàng trăm năm tuổi, trong đó mỗi tân linh mục sẽ tặng tấm vải đó cho mẹ của mình. Bà Cố thường được chôn cùng với tấm vải đó. Mọi người nói rằng bà Cố có thể trình tấm vải đó khi bà đến cổng thiên đàng, để cho Chúa thấy rằng bà đã dâng người con trai mình cho Chúa Kitô và Giáo hội của Ngài với tư cách là một linh mục.

Sau lễ thụ phong vào năm 2017, Cha Matthew Hood đã tặng tấm vải maniturgium cho mẹ mình. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt. Nhưng chủ nhật vừa rồi, ngài đã lấy lại. Ngài bỏ vào máy giặt. Tấm vải cần được sử dụng một lần nữa vào buổi lễ thụ phong linh mục lần thứ hai của ngài, diễn ra vào ngày hôm sau.

"Điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm, đó là giặt tấm vải đó. Điều đó thật kỳ quái, cần giặt sạch nó để chúng tôi có thể sử dụng lại", Cha Hood nói với CNA. Cha Hood nói với bà Cố: "Cho con lại tấm khăn!"

Cha Hood, 30 tuổi, nghĩ rằng mình đã được thụ phong linh mục vào năm 2017. Nhưng vào mùa hè năm nay, cha biết rằng việc thụ phong của mình không hợp lệ. Trên thực tế, lễ rửa tội của cha không hợp lệ. Đó là một khám phá khó khăn. Nhưng cha nói với CNA rằng ngài nhìn thấy sự Quan phòng của Chúa trong những sự kiện kỳ ​​lạ xảy ra trong cuộc đời của ngài.

Năm 1990, Matthew Hood và anh trai sinh đôi của mình đã được Phó tế Mark Springer làm lễ rửa tội tại Giáo xứ ngoại ô Michigan của gia đình họ. Cha Hood nói rằng có rất nhiều trẻ sơ sinh được rửa tội trong giáo xứ vào thời điểm đó; thậm chí có 10 đứa trẻ được rửa tội cùng với ngài. Ngài lớn lên theo đạo Công giáo và cuối cùng vào chủng viện.

Nhưng trong chủng viện, ngài bắt đầu băn khoăn về lễ rửa tội của mình. "Tôi luôn có cảm giác rằng không biết vì bất cứ lý do gì, tôi không biết tại sao, rằng tôi cần xem đoạn video về lễ rửa tội của mình, bởi vì tôi nhớ bố tôi đã quay phim, nhưng tôi chưa bao giờ xem." Cha Hood cho biết thường xuyên, ngay cả khi đã là một linh mục, ngài vẫn băn khoăn về lễ rửa tội của mình. Ngài chỉ cảm thấy một điều gì đó - Chúa Thánh Thần, bây giờ cha nói như thế - thúc đẩy sự tò mò của ngài. Nhưng ngài đã không xem video cho đến đầu năm nay.

"Trong thời gian cách ly, khi mọi thứ chậm hơn, bố tôi có thời gian xem lại các video cũ của gia đình và số hoá chúng. Và ông Cố đã gửi cho tôi video rửa tội của tôi. Và ông Cố đã gửi nó như một điều gì đó đáng khích lệ và khẳng định." Cha Hood rất vui vì đã xem video. Nhưng ngài thấy rằng phó tế đã không tuân theo nghi thức rửa tội của Giáo hội. Phó tế đã nói "Chúng tôi rửa tội cho con", nghĩa là cộng đồng [rửa tội], thay vì "Tôi rửa tội cho con", biểu thị Chúa Kitô, làm việc thông qua thừa tác viên của lễ rửa tội. "Tôi đã gửi đoạn video cho một trong những giáo sư của mình và cho một số luật sư giáo luật, và Giáo hội không nói dứt khoát về nó, vì vậy họ nghĩ rằng có thể Giáo hội sẽ giải quyết những lời đó theo một cách nào đó. Vì vậy, chúng tôi đã để yên đó. Có vẻ như đó là một giải pháp tốt", Cha Hood nói.

Nhưng vào tháng 8, Vatican đã ban hành một tài liệu giải thích rằng công thức của phó tế "Chúng tôi rửa tội cho con", thay đổi ý nghĩa của chính phép rửa tội. Một sự thay đổi như vậy làm cho phép rửa tội trở nên vô hiệu, và bất cứ ai được rửa tội theo công thức này sẽ cần phải được rửa tội lại.

Cha Hood nhận ra mình "phải là một Kitô hữu đã được rửa tội!" Bởi vì ngài chưa được rửa tội, ngài nói điều đó cũng có nghĩa là ngài không phải là một linh mục được thụ phong hợp lệ. Ngài nói: "Tôi đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Tôi thực sự rất buồn khi biết chuyện lần đầu. Thật thất vọng. Giả sử rằng tôi đã được rửa tội trong suốt cuộc đời của mình và sau đó nhận ra rằng mình đã không nhận được ít nhất là ân sủng của các bí tích trong suốt thời gian đó... Điều đó thật mất phương hướng."

Cha Hood nghĩ ngay đến những người khác trong hoàn cảnh tương tự, đặc biệt là người anh em song sinh của mình, người đã được rửa tội cùng với ngài một cách bất hợp lệ. Ngài cũng nghĩ đến những người mà ngài đã phục vụ - ngài nghĩ mình là một linh mục - trong nhiều năm kể từ lễ truyền chức. Chỉ vài tháng trước đó, ngài đã chứng nhận những người gia nhập đức tin Công giáo - hoặc ngài nghĩ là đã có như vậy. Ngài đã dành thời gian để cầu nguyện cho những người đó.

"Một số người đã hỏi: "Tại sao cha không xoá đoạn video đó đi?" - ngài kể. "Điều đó sẽ giống như nếu ai đó nói với bạn là bạn được thừa kế 1 tỷ đô la, và chỉ có bằng chứng video cho điều đó. Bạn sẽ không bao giờ xoá video. Và ân sủng của các bí tích còn quan trọng hơn thế nữa." Ngài muốn ân sủng bí tích. Cho bản thân mình, và cho những người khác. Vì vậy, ngài đã gọi tổng giáo phận.

Một kế hoạch đã được vạch ra. Ngài sẽ được rửa tội, thêm xức, lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, đi tĩnh tâm, và sau đó ngài có thể được thụ phong linh mục. Cha Hood đã sống đời sống linh mục trong 3 năm. Ngài đã nhìn thấy những điều tốt, điều xấu và cả điều tệ hại. Nhưng ngài nói rằng ngài không bao giờ nghĩ đến việc không được thụ phong lần nữa, hay đúng hơn là lần đầu tiên.

"Tôi cảm thấy Chúa làm mới trong tôi niềm vui về việc có thể nói lời đồng ý một lần nữa. Bởi vì lời "xin vâng" mà tôi đã nói trước đây không hợp lệ, phải không? Nhưng tôi nghĩ Chúa đã cho phép tôi có thể nói "xin vâng" một cách vui vẻ và với sự tự do tuyệt vời", ngài nói với CNA. "Và đó là một bản năng. Đó là một điều gì đó đến rất tự nhiên. Tôi chưa bao giờ chần chừ bất cứ lúc nào 'Khoan đã, chúng ta hãy dừng lại', hoặc 'Tôi có nên lo lắng về điều này không?' Nhưng tôi nghĩ rằng Chúa đã ban cho ân sủng để có thể nói có, một lần nữa - thật ra là lần đầu tiên."

Trên thực tế, Cha Hood nói rằng Chúa đã ban cho ngài rất nhiều điều rõ ràng và an ủi trong lần tĩnh tâm đó. "Tôi đã có rất nhiều câu hỏi và mối quan tâm", ngài nói.

"Nhưng đây là một ân sủng mà tôi đã nhận được: Có rất nhiều điều mà tôi không thể giải thích được về những gì đã xảy ra, nhưng Chúa không phải là kẻ nói dối...Và những gì Chúa đã làm đã thực hiện trong cuộc đời tôi, dẫn đến thời điểm này, mặc dù phản ứng của Giáo hội đã khập khiễng về nhiều mặt, rằng Chúa đã đúng trong tất cả những điều đó... Tôi có thể tin tưởng rằng ân sủng mà tôi đã trải qua trong suốt cuộc đời mình là Chúa đang hành động."

Trên thực tế, Cha Hood nói rằng ngài bắt đầu tin rằng Chúa đã cho ngài biết phép rửa tội vô hiệu của mình để ngài và những người cùng cảnh ngộ có thể nhận được sức mạnh của ân sủng bí tích. "Đó phải là sự Quan phòng của Chúa. Một cách rất quyền năng, Thiên Chúa đã bày tỏ sự Quan phòng của Ngài. Có rất nhiều yếu tố mà hành động của chúng ta không thể tạo ra được. Giống như, rằng lễ rửa tội đã được quay phim. Bây giờ mọi người đều có điện thoại di động, hồi đó nó không được phổ biến."

"Thực tế là tôi đã nhận được lời kêu gọi đến chức tư tế giữa lúc xảy ra tất cả những điều này, và tôi có thể biết những từ chính xác của phép rửa tội là gì. Bởi vì chúng tôi cho rằng khi chúng tôi đến Nhà thờ, linh mục hoặc phó tế làm những gì đúng... Thực tế là tôi có thể biết điều đó, việc Vatican đã đưa ra tài liệu này 5 tháng sau khi [tôi xem đoạn video]. Và sau đó chỉ là sự Quan phòng của Thiên Chúa trong công việc của Giáo hội trong việc khắc phục tình trạng này."

Cha Hood nói vì những gì ngài học được, Giáo hội có thể chắc chắn rằng ngài và những người khác đã nhận được ân sủng bí tích mà họ chưa từng nhận được từ lúc đầu. "Giống như một công báo đầy đủ của toà án mà tổng giáo phận đang làm để tiếp cận với mọi người", cha nói và ngài gọi đó là một "cơ hội truyền bá Tn Mừng".

Ngài cho biết một số người trong số họ đã không có tương tác với Giáo hội trong một thời gian rất dài và đây là cơ hội để tiếp cận và thiết lập mối quan hệ.

Vị linh mục nói thêm rằng ngài biết Chúa đã làm việc trong cuộc đời ngài một cách bí ẩn, ngay cả khi không có ân sủng thực sự của các bí tích. "Phần lớn những gì Chúa đã làm trong cuộc đời tôi đều rất có kết quả, ngay cả khi nó không hợp lệ". Hood cho biết ngài không tức giận với Phó tế Springer, nhưng ngài cho rằng hoàn cảnh của mình mang lại một bài học quan trọng cho các anh em linh mục và phó tế của mình.

"Tôi chỉ cho đó là một cuộc đào tạo kém cỏi", ngài nói, "đối với tôi, rõ ràng là bạn chỉ làm những gì Giáo hội làm, phải không? Nói một đàng làm một nẻo. Nhưng tôi không biết liệu điều đó có luôn được dạy trong các chủng viện hay không". 

Tuy nhiên, ngài nói, các linh mục nên nhớ trách nhiệm trang trọng của họ đối với các bí tích. "Hy vọng rằng trường hợp của tôi là bằng chứng cho thấy các bí tích không phải là thứ mà chúng ta có thể làm lung tung, Bí tích là thứ mà chúng ta nhận được từ Chúa Kitô... Đó chính là Chúa Kitô nói. Với tư cách là những người truyền các bí tích, chúng ta không nói tiếng nói của chính mình, nhưng chính Chúa Kitô nói qua chúng ta. Công việc của chúng ta là dọn đường. Và chúng ta làm điều đó bằng cách trung thành cử hành các nghi thức mà Giáo hội đã ban cho chúng ta", ngài nói thêm.

Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 17 tháng 8, trong một nghi thức yên tĩnh được cử hành một cách trung thành. Nó cảm thấy rất quen thuộc, ngài nói. "Có một cảm giác về sự tiếp đón lớn hơn của giáo phận trong lễ thụ phong của tôi vào hôm thứ Hai và tôi nghĩ đó là một cơ duyên. Rất nhiều sự kiện trong lễ thụ phong đó có vẻ giống như deja vu, giống như tôi đã từng ở đây trước đây, nhưng thực tế là bây giờ chúng tôi được chứng nhận và là một ân sủng to lớn."

"Cảm ơn Chúa vì sự xác tín mà Huấn quyền đã ban cho chúng tôi. Và nếu có bất kỳ ân sủng đặc biệt nào khi bây giờ là một linh mục được thụ phong hợp lệ, tôi nghĩ đó là ân sủng." Vị linh mục cho biết ngài đã mở rộng ân sủng đó cho giáo dân của mình, một ngày sau khi thụ phong.

Tình trạng của ngài không được thông báo cho giáo xứ, không ai biết tất cả những gì đã xảy ra. Họ chỉ biết ngài đã rời khỏi giáo xứ trong một tuần hoặc lâu hơn.

Ngài đã đến để cử hành Thánh lễ buổi sáng - đây sẽ là Thánh lễ được dâng hợp lệ đầu tiên của ngài. Nhưng ngài không nói với giáo dân điều đó. "Tôi chỉ xuất hiện tại giáo xứ sau khi đi được vài ngày, và tôi nói với giáo dân mà không giải thích lý do tại sao, nhưng rằng Mẹ Hội thánh ban tặng chúng ta món quà là ơn toàn xá cho tất cả những ai tham dự Thánh lễ này, miễn là họ đáp ứng các điều kiện đúng đắn." Giáo hội ban ơn toàn xá cho những người Công giáo tham dự Thánh lễ mở tay của linh mục, miễn là họ có hành động từ bỏ tội lỗi, đi xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý của giáo hoàng.

Cha Hood cho biết sau Thánh lễ, ngài "đã ngồi tòa giải tội trong khoảng một tiếng rưỡi", có lẽ là từ những giáo dân đang tìm kiếm ân sủng của ơn toàn xá. Về lý do có ơn toàn xá ngày hôm đó, Cha Hood nói, "không ai hỏi cả, nhưng đó là một món quà ân sủng mà họ có thể nhận được".

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Linh mục được rửa tội không hợp lệ, cảm tạ sự quan phòng của Chúa

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   352 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Đôi vợ chồng Công giáo tặng hàng trăm con gà tây cho người nghèo ở New York | Hồng Thuỷ
  Sr. Klara Duha - Nữ tu thiên thần bản mệnh của các trẻ em bị bỏ rơi ở Sumatra | Hồng Thuỷ
  Một linh mục giản dị của Giáo hội | Cao Nguyên
  Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Cuộc chiến bảo vệ luật pháp Hoa Kỳ | Như Tùng
  Câu chuyện ơn gọi kép – bác sĩ và nữ tu – của Sr. Maria Chiara Maestrini | Hồng Thuỷ
  Đúng giờ: Văn hoá tu dưỡng cá nhân hay phẩm cách quốc gia | Lam Khanh
  Người đang bầu, Trời đang nhìn | Vision Times
  Chu Văn An, bậc thầy muôn đời | An Nam
  Đô đốc của biển cả: Lịch sử và bí ẩn của Christopher Columbus | Jeff Minick
  Các nhà lãnh đạo Công giáo Chào mừng Amy Coney Barrett đến Tối cao Pháp viện: 'Một người của chúng ta' | Cao Nguyên
  Tinh thần cầu nguyện và truyền giáo của Cha Maccalli trong những ngày bị giam cầm | Hồng Thuỷ
  4 tín hữu Công giáo Bangladesh được nhận huy chương của Đức Giáo hoàng | Hồng Thuỷ
  Vào ngày Lễ Kính: Thánh Gioan Phaolô II đối với Amy Coney Barrett | Cao Nguyên
  ĐHY Tagle: Virus có thể bị đánh bại bởi tình yêu và tình liên đới | Văn Yên, SJ
  Cha Julio phục vụ những người nghèo trên đường phố Brazil | Văn Yên, SJ
  Mẹ Têrêsa Calcutta - nguồn cảm hứng giúp đỡ trẻ em Pakistan của một phụ nữ Công giáo trẻ | Hồng Thuỷ
  Tổng giám mục Miami phản đối việc chỉ trích 'nữ tì' đối với Amy Coney Barrett | Cao Nguyên
  1 triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi có thể thay đổi thế giới | Mi Trầm
  'Hương vị quê nhà': Nhà hàng yêu thích của ĐGH Bênêđictô XVI ở Roma | Mi Trầm
  Tự do tôn giáo trên lá phiếu | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 11-2020
Chúng ta cầu nguyện cho sự tiến bộ của robot và trí tuệ nhân tạo luôn phục vụ con người.

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@