Nếu bạn gặp một ngày tồi tệ nơi công sở, hãy nghĩ đến những người đã mấy tháng nay không tìm được việc làm.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14169
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 27/08/2020 12:00:00 SA)
A  A  A
Diễn từ thật cảm kích của một nữ tu đối với chính nghĩa phò sinh của Tổng thống Trump
Sr. Deirdre Byrne, POSC
TT (BBT CNA, 24/8/2020, CNA) - Là một bác sĩ phẫu thuật, sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, nhà truyền giáo và là nữ tu Công giáo, sơ là một trong những diễn giả nổi bật tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hoà tuần này. Hội nghị, diễn ra trong 4 ngày trong tuần này, sẽ chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.

Sr. Deirdre "Dede" Byrne, POSC, đã được công bố là diễn giả của chiến dịch Trump vào Chủ nhật và sơ có một trong những bản lý lịch độc đáo nhất của bất kỳ diễn giả nào để phát biểu tại đại hội. Là một đại tá đã nghỉ hưu trong Quân đội Hoa Kỳ và là thành viên của Dòng Những Người Lao động Khiêm hạ của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Sr. Byrne đã phục vụ ở nước ngoài với tư cách là một người lính và một nhà truyền giáo.

Lớn lên ở ngoại ô Washington, D.C., là một trong bảy người con, Byrne tốt nghiệp Trường Công nghệ Virginia trước khi bắt đầu học y khoa tại Georgetown. Khi đang là một sinh viên, cô nhập ngũ như một cách để trang trải học phí và cuối cùng đã phục vụ trong 29 năm vừa là bác sĩ vừa là bác sĩ phẫu thuật.

Theo học trường Y, cô công tác từ năm 1982 đến năm 1985 trong lĩnh vực y học gia đình và là sĩ quan quân đội chuyên trách từ năm 1982 đến năm 1989. Sau đó, sơ tiếp tục công tác truyền giáo từ năm 1989 đến năm 1990, đồng thời tiếp tục phục vụ trong quân đội. Giải ngũ, và cô đã hoàn thành nội trú thứ hai trong khoa phẫu thuật tổng quát vào năm 1997 - cùng năm mà cô đã gặp Mẹ Teresa. Byrne được giao nhiệm vụ túc trực cho bất kỳ nhu cầu y tế nào có thể xảy ra trong chuyến thăm của vị thánh trong tương lai tới Washington.

Trong thời gian làm việc trong quân đội, cô đã xác định được ơn gọi tu trì, lời kêu gọi mà cô nói rằng cô cảm thấy mình luôn có, và được một linh mục khuyến khích tìm một dòng tu không yêu cầu cô phải từ bỏ công việc của mình trong lĩnh vực y tế.

Ơn gọi đã đưa Byrne đến với Dòng Những Người Lao động nhỏ của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria, một tu viện giáo hoàng của Ý được thành lập vào cuối thế kỷ 19 với các mục vụ chính là giảng dạy và chăm sóc y tế, và hiện diện ở Washington từ năm 1954.

Byrne gia nhập Dòng vào năm 2002, và khấn lần đầu tiên vào năm 2004. Trong khi là tập sinh, sơ vẫn là thành viên của Lực lượng Quân đội Dự bị, và đã được ra quân ba lần. Sau khi được triển khai đến Afghanistan vào năm 2008, bề trên yêu cầu sơ phải giải ngũ, điều mà Sơ đã thực hiện vào năm 2009, trước khi vĩnh thệ vào năm 2011.

Bryne dự kiến ​​sẽ phát biểu vào ngày thứ ba của đại hội Đảng Cộng hoà và Trump đã ca ngợi công việc của sơ trong lĩnh vực quân sự và y tế trong quá khứ. Trong bài phát biểu ngày 4 tháng 7 năm 2019, có tên "Chào nước Mỹ", tổng thống có đề cập đến Sơ Byrne. "Từ những ngày lập quốc của chúng ta, những người Mỹ có đức tin đã nâng cao quốc gia của chúng ta. Tối nay chúng ta có sự tham gia của Sr. Deirdre Byrne. Sr. Byrne là một bác sĩ phẫu thuật, một quân nhân đã nghỉ hưu, người đã phục vụ gần 30 năm", TT Trump nói. "Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, chị chạy đến Ground Zero [hiện trường vụ khủng bố Toà Tháp Đôi 11/9/2001], vượt qua các làn khói và các mảnh vỡ, chị đã sơ cứu và an ủi mọi người. Ngày nay, Sr. Byrne điều hành một phòng khám y tế phục vụ người nghèo ở thủ đô của quốc gia chúng ta. Thưa sơ, cảm ơn sơ đã phục vụ trọn đời. Cảm ơn sơ."

Theo hồ sơ từ Viện GIVEN, Sơ hiện là bề trên của nhà Dòng Những Người Lao động Khiêm hạ ở Washington và làm việc tại một phòng khám y tế.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của sơ, ngày 26 tháng 8  (Bản dịch của J.B. Đặng Minh An)

Chào buổi tối. Tôi là Nữ tu Dede Byrne, thuộc Cộng đoàn Những Người Lao động Khiêm hạ của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Ngày 4 tháng 7 vừa qua, tôi vinh dự được trở thành một trong những khách mời của tổng thống tại lễ kỷ niệm Chào nước Mỹ của ông. Tôi phải thú nhận rằng gần đây tôi đã cầu nguyện nhiều lần trong nhà nguyện, cầu xin Chúa cho phép tôi trở thành một tiếng nói, một công cụ cho cuộc sống con người. Và bây giờ tôi đang ở đây, phát biểu tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hoà. Tôi nghĩ là khi cầu nguyện các bạn nên cẩn thận đối với những lời cầu xin của mình.

Cuộc hành trình đến với đời sống tu trì của tôi không phải là một con đường truyền thống, nếu có một con đường như thế. Năm 1978, khi còn là sinh viên y khoa tại Đại học Georgetown, tôi đã gia nhập Quân đội để trang trải học phí và cuối cùng cống hiến 29 năm cho quân đội, phục vụ với tư cách là bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật ở những nơi như Afghanistan và Bán đảo Sinai của Ai Cập. Sau nhiều lần cầu nguyện và suy ngẫm, tôi gia nhập dòng tu của mình vào năm 2002, làm việc để phục vụ người nghèo và người bệnh ở Haiti, Sudan, Kenya, Iraq và ở Washington, DC.

Sự khiêm tốn là nền tảng của dòng chúng tôi, điều này khiến tôi rất khó khăn khi đề cập đến bản thân. Nhưng tôi có thể nói về kinh nghiệm của mình khi làm việc cho những quốc gia đang chạy trốn khỏi chiến tranh và nghèo khó trên khắp thế giới. Những người tị nạn đó đều có chung một kinh nghiệm. Tất cả họ đều bị gạt ra ngoài lề, bị coi là tầm thường, bất lực và không có tiếng nói.

Và trong khi chúng ta có xu hướng nghĩ rằng những người bị thiệt thòi là những ai đó sống bên ngoài biên giới của chúng ta, thì sự thật là nhóm người bị thiệt thòi lớn nhất trên thế giới có thể được tìm thấy ở đây, ngay tại đất nước Hoa Kỳ này. Họ là những đứa trẻ chưa chào đời.

Là các Kitô hữu, chúng ta gặp gỡ Chúa Giêsu trước hết như là một phôi thai còn non nớt trong bụng một người mẹ chưa kết hôn, và rồi chúng ta chứng kiến ngài chào đời 9 tháng sau đó trong sự nghèo nàn của một hang động. Không phải ngẫu nhiên mà Chúa Giêsu đã đứng lên cho những gì là chính đáng và cuối cùng bị đóng đinh vì những gì Ngài nói không phù hợp với xu thế chính trị hay khuynh hướng thời thượng. Là những người theo Chúa Giêsu Kitô, chúng ta được kêu gọi đứng lên đấu tranh cho chính nghĩa phò sinh chống lại những thứ chính trị lắt léo hoặc xu thời. Chúng ta phải đấu tranh chống lại một chương trình nghị sự lập pháp ủng hộ và thậm chí tán dương việc phá huỷ sự sống trong bụng mẹ.

Chúng ta hãy nhớ rằng, luật pháp chúng ta tạo ra xác định cách chúng ta nhìn nhận nhân tính của mình. Chúng ta phải tự hỏi: Chúng ta đang nói gì đây khi chúng ta thọc vào bụng một người mẹ, lôi ra vứt bỏ một cuộc sống vô tội, yếu ớt, vô phương tự vệ, và không có tiếng nói? Là một thầy thuốc, tôi có thể nói không chút do dự: cuộc sống bắt đầu từ lúc thụ thai. Mặc dù những gì tôi phải nói ra có thể là khó nghe đối với một số người, nhưng tôi đang nói điều đó bởi vì tôi không chỉ ủng hộ cuộc sống mà thôi, nhưng tôi còn ủng hộ cuộc sống vĩnh cửu. Tôi muốn tất cả chúng ta sẽ cùng nhau lên thiên đường vào một ngày nào đó. Điều đó dẫn tôi đến lý do tại sao tôi ở đây ngày hôm nay.

Donald Trump là tổng thống ủng hộ cuộc sống hăng hái nhất mà quốc gia này từng có cho đến nay, và ông bảo vệ cuộc sống ở mọi giai đoạn. Niềm tin của ông vào sự thánh thiện của cuộc sống vượt quá biên giới chính trị.

Tổng thống Trump sẽ đứng lên chống lại Biden-Harris, là những ứng cử viên chống lại chính nghĩa phò sinh hung hăng nhất từ trước đến nay, là những kẻ thậm chí ủng hộ sự khủng khiếp của việc phá thai muộn và giết cả các thai nhi đã chào đời.

Vì lòng dũng cảm và niềm tin của ông, Tổng thống Trump đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng phò sinh Hoa Kỳ. Hơn nữa, ông được những người có niềm tin tôn giáo trên toàn quốc đứng đằng sau ông. Thưa tổng thống, ngài sẽ thấy chúng tôi ở đây với vũ khí chúng tôi lựa chọn là chuỗi tràng hạt. Cảm ơn ngài, thưa Tổng thống, tất cả chúng tôi đang cầu nguyện cho ngài.


Cao Nguyên - J.B. Đặng Minh An
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Diễn từ thật cảm kích của một nữ tu đối với chính nghĩa phò sinh của Tổng thống Trump

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   327 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Tôi nổi giận! | Cao Nguyên
  ĐHY Tagle: Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta là mẫu gương giúp đối phó với đại dịch | Ngọc Yến
  ĐGM Richard Pates truyền chức Phó tế Vĩnh viễn cho một Huynh trưởng Nghĩa Sinh tại Giáo phận Joiliet, Hoa Kỳ | Đoàn Nhân Ái
  Linh mục được rửa tội không hợp lệ, cảm tạ sự quan phòng của Chúa | Cao Nguyên
  Chuyện hi hữu: Làm linh mục khi chưa được rửa tội? | Mi Trầm
  Đức Hồng y Konrad Krajewski - gương mặt thương xót của Giáo hội | Hồng Thuỷ
  Cảnh sát Paraguay đọc đoạn Kinh Thánh, cứu người phụ nữ tự tử | Mi Trầm
  Tưởng nhớ linh mục bị bắt cóc vì tình yêu đối với người dân Syria | Văn Yên, SJ
  Liệu người Mỹ sẽ đứng lên thách thức tân Đảng "Không biết gì"? | Cao Nguyên
  Vị Linh mục đơn độc ban phép Xức Dầu cho tài xế sau tai nạn chết người | Mi Trầm
  Ca đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago: Một nhà thờ ở Los Angeles bị đốt phá, một tượng đài gia đình tại Chicago được xây dựng để cầu nguyện cho “nhân hoà” khắp nơi | Đoàn Nhân Ái
  Ai đã chế tác vương miện của Đức Mẹ Fatima? | Cao Nguyên
  Vị bác sĩ với chuỗi Mân Côi trên tay cầu nguyện cho các bệnh nhân | Hồng Thuỷ
  Cuộc phiêu lưu của Cha Alberto Ravagnani, linh mục "youtuber" chọn sống cho giới trẻ | Ngọc Yến
  Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch | Hồng Thuỷ
  Củng cố căn tính Kitô giáo và văn hóa Canđê, ước mong của Giám mục Zakho tương lai | Ngọc Yến
  Đức Tổng Giám mục thực hiện trừ tà nơi tượng Thánh Junipero Serra bị kéo đổ | Cao Nguyên
  Linh mục Công giáo trong số những người bảo vệ tượng Thánh Louis | Mi Trầm
  Peyton và Connor Plessala, hai anh em được chịu chức cùng một ngày | Hồng Thuỷ
  Người Công giáo có thể ủng hộ Phong trào 'Black Lives Matter - BLM' không? | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 7 tháng 8 năm Canh Tý
Thánh Piô Pietrelcina, linh mục;
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 9-2020
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@