Cách làm ta vui lên là giúp làm cho người khác vui.

Mark Twain
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13243
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 06/12/2020 1:02:57 SA)
A  A  A
Đất nước của lòng tốt bẩm sinh và ngập tràn sự tử tế
Hồi còn trẻ, tôi có niềm đam mê nhất định với một đất nước. Tôi đã lãng mạn hoá đất nước này, đắm mình trong lịch sử và sức mạnh thuộc địa của nó, cổ vũ cho những đội quân phục trang lộng lẫy trong các bộ phim chiến tranh cũ, và vẽ các bức hoạ về lá quốc kỳ… không, không phải lá cờ Hoa Kỳ của những Ngôi sao và sọc ngang, mà là lá quốc kỳ Vương quốc Anh.

Đúng vậy, có lẽ là do tôi tự hào về nguồn gốc Anh của mình, nhưng tôi đã không nhìn ra những gì ở ngay trước mắt – phần người Hoa Kỳ trong tôi và đất nước Hoa Kỳ của tôi. Tôi đã sống trọn vẹn trong một đất nước mà lại không thấy hết được sự vĩ đại của nó. Tôi đã đặt nhầm các giá trị và đặc điểm của quốc gia này sang quốc gia khác. Khi tôi lớn lên, tôi nhận ra rằng sức mạnh chính đáng, sự thịnh vượng tự mình tạo ra, giá trị cuộc sống, sự tôn trọng người khác, sự chăm chỉ quên mình, sự kiên trì quật cường, và sự gan dạ và rắn rỏi, tất cả đều được nuôi dưỡng ngay tại Hoa Kỳ.

Tôi yêu Hoa Kỳ vì nó vẫn là đất nước vĩ đại nhất mà nền văn minh nhân loại từng chứng kiến. Tuy vậy, bất cứ khi nào có người từ nơi khác đặt chân đến đây, chúng tôi đều chào đón họ và học hỏi từ họ, và ngược lại, những giá trị và văn hoá của chúng tôi thể hiện ra với họ tự nó sẽ nói lên tất cả, mà không cần có ngôn từ hay sự gượng ép.

Hoa Kỳ không chỉ gói gọn trong cơ hội, tự do hay thành tích, dẫu rằng những điều đó đã là rất thiêng liêng. Hoa Kỳ là sự quyết tâm, và lúc này đây đó là điều chúng ta cần hơn bao giờ hết. GIẢI QUYẾT. Chỉ điều này mới bảo đảm rằng đất nước của chúng ta vẻ vang thoát khỏi cái ác của nhân loại vốn đã bắt đầu nhấn chìm trái tim và linh hồn của những người tốt ở khắp mọi nơi.

Hoa Kỳ sẽ chiến thắng bởi những người thấu hiểu được lòng tốt bẩm sinh và sự tử tế hiện hữu mọi nơi trên đất nước này. Chúng ta sẽ chiến thắng các thế lực u ám và độc địa tấn công từ bên trong. Tương tự vậy, tôi yêu Hoa Kỳ vì tôi được gợi nhớ về sự vĩ đại của nó bởi chính những người ghét nó. Chúng ta bị công kích từ nội tại bởi những kẻ muốn xoá bỏ sự trân quý của chúng ta đối với cuộc sống, sự tôn trọng luật pháp, nhận thức và bảo tồn quá khứ (dù tốt hay xấu), và sự ủng hộ không nao núng của chúng ta đối với lá quốc kỳ và những người bảo vệ nó. Họ càng nói ra những gì họ ghét, thì tôi càng vững tin vào những gì tôi trân trọng.

Tôi yêu Hoa Kỳ vì tất cả những công dân Hoa Kỳ bất hủ mà đất nước chúng tôi đã sản sinh ra, và vì tất cả những cá nhân bất hủ của các nước khác mà đất nước chúng tôi tôn vinh. Ở Hoa Kỳ, tôi có thể bước vào một câu lạc bộ nhạc jazz ở New Orleans và nghe thứ âm nhạc Hoa Kỳ sôi động, chẳng hạn như của John Coltrane, đang được chơi. Hoặc, tôi có thể bước vào một phòng giao hưởng ở Atlanta và lắng nghe âm nhạc hùng tráng của một nhà soạn nhạc gốc Đức, ví như G.F. Handel.

Ở Hoa Kỳ, tôi có thể xem một trận đấu kiểu Hoa Kỳ và ngồi trong sân bóng chày, lắng nghe tiếng đập của gậy, hoặc, tôi có thể bước vào sân băng xem một trận đấu đặc trưng Canada và lắng nghe âm thanh của giày trượt va vào mặt băng mịn. Ở Hoa Kỳ, một người hâm mộ có thể trầm trồ trước các vận động viên của bất kỳ quốc kỳ nào, cho dù đó là Roberto Clemente hay Patrick Kane. Hoặc, tôi có thể đắm chìm trong các bức tường trưng bày của một bảo tàng nghệ thuật ở Chicago và chiêm ngưỡng các tác phẩm của một người Hoa Kỳ, chẳng hạn như Georgia O’Keefe, hoặc một người Pháp, như Monet. Ở Hoa Kỳ, tôi có khả năng khám phá ý nghĩa trong những kiệt tác của người khác.

Ngay cả khi tôi đã tưởng tượng mình là một người lính Anh từ lâu, tôi vẫn biết ơn vì được làm một người dân Hoa Kỳ. Nhưng tôi đã hiểu ra và tôi học hỏi. Từ việc phục vụ trong bộ binh không vận Hoa Kỳ ngay sau khi tốt nghiệp trung học, cho tới việc phục vụ thành phố của tôi với tư cách là trung uý tuần tra của sở cảnh sát tại thời điểm này, tôi rất vui khi nói rằng lúc này đây tôi yêu đất nước của mình. Tôi đã thấy những gì còn thiếu ở các nước khác. Tôi đã thấy những người tử tế, trung thực ở đây, chỉ cố gắng làm việc có ích. Tôi yêu Hoa Kỳ bởi vì đất nước này hoàn toàn đáng được yêu thương, và điều đó mang lại nhiều niềm vui và lòng biết ơn biết bao nhiêu. Mến yêu Hoa Kỳ thật sự là đúng đắn, và đổi lại, nơi này vẫn luôn kiên nhẫn với chúng tôi.

John Patston

-------------------------------------
Ông John Patston, 40 tuổi, ở Valparaiso, Indiana, là một cựu chiến binh của Chiến dịch Tự do Bền vững và hiện là cảnh sát được 13 năm, ông thích nghe Chet Baker và đọc sách về Tướng Patton và Churchill.
 

Hạ Thu dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đất nước của lòng tốt bẩm sinh và ngập tràn sự tử tế

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   374 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Gương can đảm của một nữ tu trong khủng hoảng Myanmar | Ngọc Yến
  Nội chiến và sự bao dung của người Mỹ | An Hoà
  ĐHY Robert Sarah, một hướng dẫn tinh thần đích thực | Cao Nguyên dịch
  Đừng tước đi sự sáng tạo của trẻ con | Khuyết danh
  Hương vị Tết Sài Gòn | Nguyễn Thị Hậu
  Giải thưởng Zayed về Tình huynh đệ Nhân loại năm 2021 | Ngọc Yến
  Cha Emmanuelle Ramos, vị linh mục bị ung thư mắt: đôi mắt đức tin | Hồng Thuỷ
  Một bài học ý nghĩa hơn | Barbara Russell Chesser
  Cuốn phim cuộc đời của Cha Antonio Salinaro, từ người nghiện ma tuý đến tu sĩ Phanxicô | Hồng Thuỷ
  Cuộc sống ở Phần Lan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới |
  Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện | Hồng Thuỷ
  Câu chuyện thật về sức mạnh kỳ diệu của Áo Đức Bà | Mi Trầm
  Một trận chiến tốt đẹp: Những gì tôi học được tại cuộc tuần hành 06/01/2021 | Jeff Minick - Minh Vi biên dịch
  Muốn bảo vệ đàn chiên, hãy đối đầu với sói | Cao Nguyên
  Một công dân Hoa Kỳ gốc Hoa: ‘Tôi không thể chấp nhận điều này’ | Steve Wen - Nguyệt Minh biên dịch
  Chứng tá tử đạo của Rosario Livatino, vị thẩm phán bị mafia sát hại | Hồng Thuỷ
  Tưởng nhớ Cha REGINALD FOSTER (1939-2020), chuyên gia tiếng Latinh của Vatican | John Byron Kuhner - Cao Nguyên dịch
  Vài câu chuyện quan lại thời xưa phá án kỳ tài | Trần Hưng
  Trở về để có một tương lai tươi sáng | Nancy Simpson
  Cuộc đời truyền giáo của Cha Ramón Lázaro Esnaola, nhà truyền giáo Dòng Đức Mẹ An Ủi | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@