Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.

Ernest Hemingway
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 12990
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 765
  • ♥ Video: 2256
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 07/01/2021 6:35:18 CH)
A  A  A
Một công dân Hoa Kỳ gốc Hoa: ‘Tôi không thể chấp nhận điều này’

HOA THỊNH ĐỐN — Cô Xie nhập cư vào Hoa Kỳ từ Trung Quốc cách đây 8 năm và cho biết cô nhớ rất rõ về thời điểm đó cũng như cú sốc văn hoá khi ấy. Khi còn ở Trung Quốc, cô Xie không phải là một đảng viên Trung Cộng, nhưng cô hoàn toàn quen thuộc với thứ văn hoá cộng sản độc ác và giả dối mà Đảng này luôn duy trì.

Theo Xie, cô và các công dân Hoa Kỳ tương lai khác từng bị bắt phải thề và tuyên thệ hiến dâng trọn cuộc đời mình cho Trung Cộng, và dưới sự cai trị của Đảng này, ai cũng sẽ bị yêu cầu phải cống hiến cuộc đời mình cho bất cứ điều gì nó muốn.

Vì vậy, khi các nhân viên di trú của Hoa Kỳ chỉ yêu cầu mọi người thề rằng họ sẽ nói sự thật, cô Xie đã vô cùng xúc động. Sự thực rằng Hoa Kỳ là một quốc gia coi trọng sự thật đã quá khác xa so với nền văn hoá cộng sản mà cô từng biết.

Đây là cuộc bầu cử Hoa Kỳ đầu tiên mà cô Xie chú ý đến, cô cho biết trong một cuộc mít tinh ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01. Ngày hôm đó, hàng trăm ngàn người đã biểu tình trong suốt Phiên họp chung của Quốc hội để kiểm đếm phiếu của Đại cử tri đoàn. 

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra, hoàn toàn không”, cô nói. 

Vào đêm bầu cử, cô Xie nói rằng cô đã đi ngủ trong khi Tổng thống Trump vẫn đang dẫn đầu. Đến sáng hôm sau, số phiếu bầu cho ông Joe Biden đã tăng vọt ở một số tiểu bang và cô Xie đã đi tìm kiếm một vài câu trả lời.

“Chỉ bằng những hiểu biết thông thường, quý vị cũng biết rằng có điều gì đó không ổn. Lúc đầu tôi không biết đó là gì, nhưng càng ngày sự thật càng hiển lộ ra nhiều hơn, và wow, nó đúng là gian lận”, cô nói. “Và quy mô và mức độ của vụ gian lận này thật đáng kinh ngạc.”

Cô từng không muốn tin rằng đã có gian lận xảy ra, đặc biệt là lúc mới đầu, nhưng khi càng ngày càng có nhiều bằng chứng được đưa ra trong các phiên điều trần công khai, cô Xie đã rất kinh hoàng. Những trường hợp gian lận đã xảy ra ở mọi cấp độ và trên khắp cả nước, điều mà cô không nghĩ là có thể xảy ra ở Hoa Kỳ.

“Tôi thực sự thấy buồn vì điều này”, cô Xie nói. Chồng cô là người Hoa Kỳ và sau cuộc bầu cử tổng thống, họ đã tham dự cuộc biểu tình ‘Ngừng đánh cắp cuộc bầu cử’ (‘Stop the Steal’) ở Harrisburg, Pennsylvania. Sau đó, cô nhớ anh đã buồn bã nói với cô rằng “Hoa Kỳ đã chết”.

“Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy chán nản như vậy”, cô Xie chia sẻ. Điều này chỉ củng cố quyết tâm phản đối gian lận bầu cử của cô. Cô Xie nói thêm, điều gây sốc không kém vụ gian lận này là việc vặn lại và bác bỏ những cáo buộc về gian lận, bởi vì đó là những lời nói dối trắng trợn, vô lương tâm.

“Tôi hỏi chồng mình, chúng ta sẽ để lại điều gì cho thế hệ tương lai? Nếu một người nói dối, đó là một lời nói dối, nhưng nếu rất nhiều người đều nói dối thì điều đó có ổn không?” - cô ấy nói. “Tôi không thể chấp nhận điều này.”

“Đối với thế giới, đất nước Hoa Kỳ luôn đề cao sự chính trực”, cô nói. Nhớ lại niềm vui mà mình cảm nhận được khi lần đầu tiên đặt chân lên Hoa Kỳ, cô Xie chia sẻ, cô đã ngạc nhiên một cách thích thú khi thấy mọi người trên phố mỉm cười thân thiện. “Nhưng hôm nay mọi thứ đã thay đổi, và tôi không thể tin được, tôi không thể chấp nhận được điều này.”

“Tôi hoàn toàn không thể chấp nhận những lời nói dối, và tôi không thể chấp nhận một kẻ được gọi là tổng thống đã dùng những lời dối trá để đắc cử”, cô Xie nói. “Nghiêm túc mà nói, hãy nhìn xem đây là một quốc gia vĩ đại như thế nào. Và ông Trump là một tổng thống vô cùng dũng cảm, và đất nước này cần một người can đảm như vậy, một người sẽ không từ bỏ đấu tranh vì sự thật để lãnh đạo một quốc gia vĩ đại.”

“Chúng ta không thể có một kẻ hèn nhát, một kẻ dối trá, nói đúng hơn là một kẻ cắp – một quốc gia vĩ đại như Hoa Kỳ có thể chấp nhận một kẻ cắp làm tổng thống của họ không? Tôi không quan tâm liệu ông ta có liên quan gì đến việc dàn xếp vụ gian lận này hay không, hay liệu ông ta có biết về những vụ dàn xếp này hay không, mặc dù thành thật mà nói theo cái lý thông thường thì ông ta không thể nào không biết được”, cô Xie nói.

“Vì vậy, tôi thực sự hy vọng Hoa Kỳ có thể quay trở lại con đường đúng đắn của mình. Hãy quay về với Chúa, và với nền tảng đạo đức Thiên chúa giáo mà đất nước này đã được xây dựng dựa trên đó, và giữ vững những giá trị truyền thống này”, cô nói.

Cô hy vọng những công dân Hoa Kỳ gốc Hoa khác cũng sẽ giữ vững lập trường trong thời điểm khủng hoảng này. Cô Xie cho biết nhiều người trong số họ có thể đã đến đất nước này để có được cơ hội làm ăn hoặc những ngôi trường tốt cho con cái của họ, nhưng sớm muộn gì họ cũng phải nhận ra rằng nếu họ không đứng ra ủng hộ các giá trị đạo đức truyền thống mà đất nước này đã được xây dựng dựa trên đó, thì những quyền tự do đó sẽ sụp đổ.”

“Hãy nghĩ về lý do tại sao quý vị thực sự đến đây”, cô nói. “Các giá trị này thực sự là điều quan trọng… nếu quý vị có thể kiếm được nhiều tiền ở đây, nhưng quý vị không có quyền tự do suy nghĩ những điều quý vị muốn và nói ra những điều quý vị tin, thành thật mà nói rốt cuộc điều đó cũng sẽ làm tổn hại đến tự do kinh tế của quý vị. Nếu quý vị không có tự do, quý vị sẽ không có chính kiến ​​và suy nghĩ của riêng mình. Tự do mới là điều quan trọng nhất.” 

Cô Xie hiểu rằng rất nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn đang hoang mang vào lúc này. Chẳng hạn như, cô ấy có những người bạn nói rằng họ cũng muốn biết sự thật nhưng vẫn đang chờ các phương tiện truyền thông chính thống tiết lộ bằng chứng gian lận trước khi họ có thể chấp nhận nó. Cô ấy nói với mọi người rằng thay vào đó họ nên xem các phiên điều trần công khai để tự mình thấy tận mắt bằng chứng đó. 

“Chúng ta có trách nhiệm phải làm như vậy”, cô nói. 

Cô ấy nói, tất cả người dân Hoa Kỳ cần thể hiện lập trường rằng điều gì là sự thật và đúng đắn ngay lúc này, nhưng cô ấy hiểu tại sao nhiều người lại trở nên chán nản, vì vậy cô ấy cầu nguyện rằng Chúa sẽ giúp họ nhận ra. 

Steve Wen - Nguyệt Minh biên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Một công dân Hoa Kỳ gốc Hoa: ‘Tôi không thể chấp nhận điều này’

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   363 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Câu chuyện thật về sức mạnh kỳ diệu của Áo Đức Bà | Mi Trầm
  Một trận chiến tốt đẹp: Những gì tôi học được tại cuộc tuần hành 06/01/2021 | Jeff Minick - Minh Vi biên dịch
  Muốn bảo vệ đàn chiên, hãy đối đầu với sói | Cao Nguyên
  Chứng tá tử đạo của Rosario Livatino, vị thẩm phán bị mafia sát hại | Hồng Thuỷ
  Tưởng nhớ Cha REGINALD FOSTER (1939-2020), chuyên gia tiếng Latinh của Vatican | John Byron Kuhner - Cao Nguyên dịch
  Vài câu chuyện quan lại thời xưa phá án kỳ tài | Trần Hưng
  Trở về để có một tương lai tươi sáng | Nancy Simpson
  Cuộc đời truyền giáo của Cha Ramón Lázaro Esnaola, nhà truyền giáo Dòng Đức Mẹ An Ủi | Hồng Thuỷ
  Đất nước của lòng tốt bẩm sinh và ngập tràn sự tử tế | Hạ Thu dịch
  Lòng trắc ẩn của Abraham Lincoln | Li Yen - My My dịch
  Đôi vợ chồng Công giáo tặng hàng trăm con gà tây cho người nghèo ở New York | Hồng Thuỷ
  Sr. Klara Duha - Nữ tu thiên thần bản mệnh của các trẻ em bị bỏ rơi ở Sumatra | Hồng Thuỷ
  Một linh mục giản dị của Giáo hội | Cao Nguyên
  Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Cuộc chiến bảo vệ luật pháp Hoa Kỳ | Như Tùng
  Câu chuyện ơn gọi kép – bác sĩ và nữ tu – của Sr. Maria Chiara Maestrini | Hồng Thuỷ
  Đúng giờ: Văn hoá tu dưỡng cá nhân hay phẩm cách quốc gia | Lam Khanh
  Người đang bầu, Trời đang nhìn | Vision Times
  Chu Văn An, bậc thầy muôn đời | An Nam
  Đô đốc của biển cả: Lịch sử và bí ẩn của Christopher Columbus | Jeff Minick
  Các nhà lãnh đạo Công giáo Chào mừng Amy Coney Barrett đến Tối cao Pháp viện: 'Một người của chúng ta' | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2021
Xin Chúa ban cho chúng ta được sống trọn vẹn tình huynh đệ với anh chị em thuộc các tôn giáo khác, cầu nguyện cho nhau và khoan dung với hết mọi người.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@