Nếu bạn muốn có bạn, hãy trở nên một người bạn trước.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14180
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 06/08/2021 8:14:39 CH)
A  A  A
Linh mục Tuyên uý quân đội đóng giả tội phạm để giải cứu cậu bé khỏi nạn buôn bán nội tạng
Linh mục Tuyên uý: Cha Ignacio María Doñoro de los Ríos

Vị linh mục này đã nghĩ ra một kế hoạch táo bạo để giải cứu một đứa trẻ dễ bị tổn thương khỏi cái chết kinh hoàng.

Một linh mục giả danh tội phạm để giải cứu một cậu bé khỏi nạn buôn bán nội tạng gần đây đã được nêu bật trong một bài báo trên tờ báo Tây Ban Nha El País, một tạp chí định kỳ thường chống đối Giáo hội và các giáo sĩ. Tuy nhiên, câu chuyện của Cha Ignacio María Doñoro de los Ríos lại khó bỏ qua. Vị cựu tuyên uý quân đội 57 tuổi đã được đề cử cho Giải thưởng Công chúa của Asturias cho Concord vì đã làm việc trong 25 năm thay mặt cho những người trẻ tuổi là nạn nhân của nghèo đói cùng cực và tệ nạn buôn người.

"Hàng hóa bị lỗi"

Trong những năm 1990, Cha Ignacio là một phần của nhiệm vụ đặc biệt của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha ở El Salvador. Tại đó, ngài đã chứng kiến, trước cú sốc lớn của mình, một giao dịch thương mại bất ngờ xoay quanh "một phần hàng hóa bị lỗi".

Một gia đình nghèo khó với 5 đứa con đang rao bán đứa con trai 14 tuổi của họ, Manuel, người bị liệt, chỉ với giá 25 đô la. Với số tiền từ giao dịch, gia đình dự định mua thực phẩm để nuôi bốn đứa con gái còn lại của họ. Đồng thời, những người mua tiềm năng, bằng cách bán nội tạng của Manuel, nhằm kiếm lợi nhuận gấp hàng nghìn lần số tiền họ bỏ ra.

Mặc dù như một sản phẩm hoàn chỉnh "bị lỗi", người đó vẫn sẽ mang lại những bộ phận đủ chấp nhận được để bán. Cậu bé sẽ bị "giết thịt", chia nhỏ và đóng gói vào các thùng chứa riêng biệt, giống như một con bò hoặc một con lợn trong lò mổ, để cung cấp cho nhu cầu của buôn bán quốc tế về nội tạng người.

Buôn bán nội tạng

Mọi thứ đều gây sốc trong câu chuyện có thật khủng khiếp này. Sự khốn cùng của một gia đình đến tột cùng tuyệt vọng khi phải bán một đứa trẻ; việc lập danh mục một đứa trẻ dễ bị tổn thương và không có khả năng tự vệ như một sản phẩm bị lỗi; việc người khác mua một con người — những người đã có ý thức sẵn sàng giết người, mổ thịt nạn nhân và bán người đó thành từng mảnh trong một mạng lưới những kẻ giết người mà không cần đến các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản.

Cũng thật sốc khi biết rằng trường hợp của Manuel không phải là một trường hợp biệt lập so với 2 thập kỷ trước. Con người tiếp tục được mua bán theo cách này trong thế kỷ 21.

Một cuộc giải cứu căng thẳng trên núi

Khi biết một cậu bé bại liệt sắp bị giao cho một kẻ buôn bán nội tạng, Cha Ignacio đã không ngần ngại liều mình cứu người đó. Cha phải để một tuần không cạo râu, thuê một chiếc xe tải và mặc thường phục. Với khả năng tự chủ phi thường, ngài lái xe đến ngôi nhà của một gia đình nghèo ở vùng núi xa xôi của Panchimalco, đóng giả là một kẻ mua bán người. Cha đề nghị cho gia đình này nhiều hơn 1 đô la so với giá mà người mua kia đã thoả thuận, đưa cậu bé tội nghiệp lên xe tải và lái đi.

Manuel vừa được cứu thoát khỏi một cái chết ghê tởm.

Cha Ignacio nói với tờ báo El País: Trong một phần mười giây, tôi nhận ra rằng đây là chuyến tàu chỉ đi qua một lần trong đời và bạn phải đi tiếp hoặc rời khỏi nó. Và nếu bạn đi, nó sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến... Tôi rất biết rằng đứa trẻ đó sẽ thay đổi cuộc đời tôi.

Nhưng gia đình đã bán chính đứa con của họ thì sao? Họ có biết người con của họ được mua để làm gì không? Họ có biết rằng đó là buôn bán nội tạng không? Vị linh mục chỉ bình luận: Một điều bạn học được theo thời gian là bạn không thể đánh giá họ. Đứa trẻ đó sẽ chết và họ đã bán nó vì tuyệt vọng.

Tuy nhiên, Manuel chỉ cần sự giúp đỡ thích hợp để tránh những gì tưởng chừng như cái chết chắc chắn. Cha Ignacio đã cho anh ta phương pháp điều trị mà anh ta cần, với liệu pháp phục hồi chức năng tích cực, để không chỉ sống sót mà còn phục hồi sau khi bị liệt.

25 năm sau, Manuel còn sống và biết ơn những lời chúc phúc của cuộc đời. Và Cha Ignacio, trở lại quê hương Tây Ban Nha, đã chắc chắn về điều này khi ngài nhận được một lá thư từ Manuel tuyên bố rằng vị linh mục là "người quan trọng nhất trong cuộc đời anh".

Cha Ignacio đã không dừng lại sau cuộc giải cứu Manuel, cũng như không dừng lại ở biên giới của đất nước mình. Tại vùng Amazon của Peru, ngài và một nhóm đối tác địa phương đã thành lập Nazareth Home, một tổ chức hoàn toàn dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em mồ côi và trẻ em của những gia đình tuyệt vọng, như gia đình của Manuel ở El Salvador. Những gia đình này thấy mình đang phải đối mặt với một cuộc chiến chống đói nghèo và dễ bị rơi vào những nỗ lực trốn thoát bi thảm nhất: mại dâm, tội phạm hay 25 năm trước vẫn là nỗi kinh hoàng của nạn buôn người, dù chết hay sống.

Cha Doñoro đã nhận được Giải thưởng Đoàn kết năm 2021 từ tạp chí Telva vào đầu năm nay. Ngài đã sử dụng số tiền thưởng 20.000 USD để mua thiết bị nông nghiệp để trồng lúa, một phần của dự án giúp Nazareth House tự cung tự cấp thông qua nông nghiệp.

Vào ngày 30 tháng 6, đã có thông báo rằng Giải thưởng Công chúa của Asturias cho Concord, mà Cha Doñoro đã được đề cử, đang được trao cho đầu bếp và nhà từ thiện José Andrés, về người mà chúng tôi đã viết trước đây, và tổ chức phi chính phủ của anh ấy, World Central Kitchen.


Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Linh mục Tuyên uý quân đội đóng giả tội phạm để giải cứu cậu bé khỏi nạn buôn bán nội tạng

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   426 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Bé trai lên sân khấu gặp ĐGH trong cuộc tiếp kiến chung có thể đã được một phép lạ | Cao Nguyên
  Lần Mẹ Teresa đến trễ cuộc hẹn với Đức Gioan Phaolô II | Mi Trầm
  32 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ: Chuyện cô gái liều mình đi tìm người yêu | Dư Bình
  Một linh mục đã bị khiển trách bởi một vị thánh | Cao Nguyên
  Mẹ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chọn cuộc sống sau khi bác sĩ khuyên phá thai | Cao Nguyên
  Cố GS Trần Văn Khê: “Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?” | Quang Minh tổng hợp
  Hành động tốt của bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho thế giới không? | Hoa Minh (Sưu tầm và biên dịch)
  Phiên tòa xét xử một vụ ăn trộm bánh mì ở New York năm 1935 | Phong Trần
  Bậc Đáng Kính Nguyễn Văn Thuận, người của Chúa, tấm gương của niềm tin Kitô | J.B. Đặng Minh An
  Nữ tổng thống Slovakia đứng khóc khi tiễn Đức Thánh Cha |
  Chuyện về nhà sách Khai Trí | Trần Hưng
  Hồng y Stefan Wyszyński: 'Giáo chủ của Thiên niên kỷ' | Cao Nguyên dịch
  Đóng góp của Lê Văn Duyệt cho sự trù phú của vùng đất Nam bộ | Trần Hưng
  Liên hợp quốc phát hành tem thư để tôn vinh một vị thánh Công giáo? | Cao Nguyên
  Quân đội Ý hào hiệp cứu thoát một gia đình Công Giáo Afghanistan đưa sang Rôma | Hiền Hòa
  Chào Reach! | Trân Văn
  Tổng thống Thái Anh Văn tiên phong tiêm vắc-xin nội địa đầu tiên của Đài Loan | Lê Vy (theo Reuters)
  Một Vận động viên Olympic người Ba Lan đã đấu giá huy chương bạc để trả tốn phí phẫu thuật tim cho một em bé | Thanh Quảng, SDB
  “Hy vọng cuối cùng của chúng tôi đã tắt” | Hoài Anh
  Cánh Tả đã sử dụng COVID-19 để khiến Hoa Kỳ phá sản như thế nào | Stephen Moore
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 11-2021
Cầu cho giới trẻ vị thành niên
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những trẻ em đang bị đau khổ, đặc biệt là những trẻ em vô gia cư, mồ côi và nạn nhân của chiến tranh; xin cho các em can đảm, biết chuyên chăm học hành và cho các em được cảm nghiệm tình yêu gia đình.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@