Ai cũng có một thằng điên trong ống tay áo.

G. Herbert
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14253
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 25/10/2021 5:08:02 CH)
A  A  A
Một linh mục đã bị khiển trách bởi một vị thánh

TT (Thành phố Vatican, 22/10/2021, CNA, Mary Fallow) -  Khi làn khói trắng tuôn ra từ ống khói của Nhà nguyện Sistine vào ngày 16 tháng 10 năm 1978, Cha Eamon Kelly, một chủng sinh đang học ở Rome vào thời điểm đó, không thể biết rằng cha đang chứng kiến ​​cuộc bầu chọn của một vị thánh trong tương lai. Cha cũng không biết rằng hơn một chục năm sau cuộc bầu cử đó, cha sẽ bị chính vị thánh tương lai đó, Đức Gioan Phaolô II, khiển trách trong một buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư.

Đó là Tuần Thánh năm 1992, và Cha Kelly, một linh mục thuộc Dòng Vệ Binh Chúa Kitô, đang trong chuyến hành hương hàng năm đến Rôma.

Nhưng năm nay thì khác.

Nhóm thanh niên mà cha dẫn theo gồm tám thanh niên người Nga, sự căng thẳng từ sự tan rã của Liên bang Xô Viết và kết thúc của Chiến tranh Lạnh chỉ vừa đủ trong gương chiếu hậu của lịch sử. 

Cha Kelly đã thực hiện một số chiến lược để đảm bảo các thanh niên trẻ người Nga có được một chỗ ngồi tốt. "Chúng tôi đã có vé và chúng tôi đến sớm, và chúng tôi đã có được vị trí dựa vào hàng rào hành lang [mà Đức Thánh Cha sẽ đi ngang qua)," Cha Kelly nói. "Vì vậy, điều đó thật tuyệt vời, chúng tôi sẽ được gặp Giáo hoàng John Paul II."

Các sinh viên người Đức của cha đã nhường tất cả các ghế gần lối đi nhất, để các bạn trẻ Nga bắt tay Đức Giáo hoàng khi ngài bước qua khán đài sảnh đường Phaolô VI. "Tôi đã để bọn trẻ quan sát cách ngài làm điều đó - ngài bắt tay nhưng sau đó ngài đã chuyển sang nói chuyện với người kế tiếp, chào họ", Cha Kelly nhớ lại. "Vì vậy, tôi đã nói với họ rằng vị giáo hoàng này biết tiếng Nga, và bạn cần phải chào ngài một cách lịch sự khi ngài còn cách hai hoặc ba người; hãy nói một vài lời chào thân thiện bằng tiếng Nga."

Họ đã làm, và nó đã hoạt động: chắc chắn tai của Giáo hoàng vểnh lên khi nghe thấy những lời chào của người Nga. Vừa đến đoàn, ngài dừng bước. "Ngài bắt đầu nói chuyện với họ bằng tiếng Nga, và có một phản ứng hóa học kinh khủng đang diễn ra, và mọi người đều vô cùng phấn khích. Sáu hàng trẻ của chúng tôi đã hòa nhập thành khoảng hai", Cha Kelly nói. Cuối cùng, Đức Giáo hoàng hỏi bằng tiếng Nga, làm thế nào nhóm có thể đến được Rôma. Tất cả các sinh viên Nga đều quay lại và chỉ vào Cha Kelly.

Cha cao hơn hầu hết các học sinh một cái đầu, vì vậy Cha Kelly đột nhiên thấy mình đang giao tiếp bằng mắt với Đức John Paul II. "Có rất nhiều niềm vui và sự cảm kích và biết ơn trong mắt ngài khi những bạn trẻ này ở đó," Cha Kelly nói.

"Nhưng sau đó, ánh nhìn của ngài trở nên như một cơn bão với một câu hỏi quan trọng - 'Tại sao cha không nói với tôi trước khi họ đến?'", Giáo hoàng yêu cầu vị linh mục. "Bạn biết đấy, làm như tôi có thể gọi Giáo hoàng bất cứ lúc nào và nói với ngài ấy rằng chúng tôi sẽ đến vậy," Cha Kelly bật cười nhớ lại.

"Tôi đã cố gắng đưa ra một cái cớ, tôi nói rằng việc này như sợi chỉ mành treo chuông, tôi chỉ dò dẫm tìm cách vượt qua khúc mắc này. Bạn sẽ làm gì khi Đức Giáo hoàng yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm?" Cha Kelly nói. Trong nhận thức sâu sắc, Cha Kelly nói rằng cha có thể đã gọi đến một văn phòng ở Vatican để thông báo cho họ về các sinh viên Nga, nhưng cha không nhận ra rằng chuyến thăm này sẽ rất quan trọng đối với Giáo hoàng.

Nhưng nước Nga rất được yêu quý trong trái tim của Thánh Gioan Phaolô II, vì ngài đã đóng một vai trò quan trọng trong sự sụp đổ hòa bình của chủ nghĩa cộng sản và Liên bang Xô viết. Chỉ vài năm trước đó, ngài đã có cuộc gặp hơn một giờ với Tổng thống Mikhail Gorbachev, người sau này nói rằng việc giải thể Liên Xô một cách hòa bình sẽ không thể thực hiện được nếu không có Giáo hoàng La Mã.

Có lẽ cuộc gặp gỡ của họ vào năm 1989 cũng đã làm dịu trái tim của Gorbachev trước Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 1991, khi nhà lãnh đạo này cho phép khoảng 20.000 thanh niên Nga tham dự sự kiện này ở Ba Lan lần đầu tiên. Động thái hòa giải là toàn bộ lý do mà các sinh viên Nga hiện đang được gặp gỡ Đức Gioan Phaolô II tại Rome.

"Ngài nói với tôi, 'Đây là nhóm người Nga đầu tiên mà tôi từng chào đón trong khán phòng'," Cha Kelly nói. Có thể đây là nhóm thanh niên đầu tiên từ Mátxcơva đến thăm Rôma. Cha nói: “Tôi không muốn xưng danh hiệu đó bởi vì có thể đã có những người khác, nhưng không chắc có ai đó có thể đến Rôma từ khi chủ nghĩa cộng sản bắt đầu.

Cha kể rằng Giáo hoàng đã rất xúc động trước các sinh viên Nga. "Ngài rất hạnh phúc, ngài thực sự hạnh phúc. Ngài nói nếu ngài biết rằng họ có mặt tại đây, ngài sẽ chào họ một cách chính thức từ sân khấu."

Còn các sinh viên Nga?

"Họ đã rất phấn khởi."

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Một linh mục đã bị khiển trách bởi một vị thánh

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   441 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Các chủng sinh Indiana đốn củi để giúp những người hàng xóm nông thôn được ấm áp | Cao Nguyên
  ĐGH Phanxicô ghé qua cửa hàng băng nhạc để nói 'Hello' | Cao Nguyên
  Viện Smithsonian và sự thành tín của một quốc gia | Thiên Cầm
  Những nguyên tắc làm giàu thông minh của người Do Thái | Thảo Vy (tổng hợp)
  Đỗ Hữu Vị, phi công Đông Dương duy nhất được Pháp ghi công | RFI
  Mang toà lâu đài cổ tích về cho vợ | Mộc Lan
  Em bé Afghanistan được trao cho lính Mỹ khi Kabul sụp đổ cuối cùng đã đoàn tụ với gia đình | Cao Nguyên
  Tín Chúa, người lính từ chối mang vũ khí, tay không cứu sống 75 đồng đội | Hoài Anh
  Sr. Barbaba di Gesù, một cuộc đời dấn thân cho các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo | Ngọc Yến
  Ca sĩ và diễn viên thượng thặng nói về chuỗi Mân Côi sau khi con gái mất tích | TT
  Mẹ của nguồn Hy vọng: Giữa ngàn ngôi nhà bị lửa thiêu rụi tại Colorado, tượng Đức Mẹ Đồng Trinh vẫn không bị hư hại | Mi Trầm
  10 câu chuyện Công giáo anh hùng năm 2021 | Autumn Jones
  Ca sĩ Mariah Carey từ chối danh hiệu “Nữ hoàng Giáng Sinh”, nói chỉ Đức Mẹ mới xứng với danh hiệu ấy | TT
  Bức thư Giáng Sinh tuyệt đẹp mà Đức Giáo hoàng Bênêđíctô XVI đã viết cho Chúa Hài Đồng Giêsu khi còn nhỏ | TT
  Beethoven: Hạnh phúc lớn nhất đời người là được gần với Chúa | Thiên Cầm
  Bé trai lên sân khấu gặp ĐGH trong cuộc tiếp kiến chung có thể đã được một phép lạ | Cao Nguyên
  Lần Mẹ Teresa đến trễ cuộc hẹn với Đức Gioan Phaolô II | Mi Trầm
  32 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ: Chuyện cô gái liều mình đi tìm người yêu | Dư Bình
  Mẹ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chọn cuộc sống sau khi bác sĩ khuyên phá thai | Cao Nguyên
  Cố GS Trần Văn Khê: “Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?” | Quang Minh tổng hợp
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2022
Cầu cho tình huynh đệ đích thực của nhân loại
Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người bị đau khổ vì bị phân biệt đối xử và bách hại tôn giáo; xin cho các quyền lợi và phẩm giá của họ được nhìn nhận, vì họ là anh chị em thật của gia đình nhân loại.
Cầu cho tình bác ái huynh đệ
Xin cho các quyền và nhân phẩm của những ai đang bị bách hại được công nhận, bởi tất cả đều là những anh em chị em trong một gia đình nhân loại.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@