Hạnh phúc chỉ hoàn hảo khi nó được chia sẻ với người khác.

E. McKenzie
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14409
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 25/10/2021 5:08:02 CH)
A  A  A
Một linh mục đã bị khiển trách bởi một vị thánh

TT (Thành phố Vatican, 22/10/2021, CNA, Mary Fallow) -  Khi làn khói trắng tuôn ra từ ống khói của Nhà nguyện Sistine vào ngày 16 tháng 10 năm 1978, Cha Eamon Kelly, một chủng sinh đang học ở Rome vào thời điểm đó, không thể biết rằng cha đang chứng kiến ​​cuộc bầu chọn của một vị thánh trong tương lai. Cha cũng không biết rằng hơn một chục năm sau cuộc bầu cử đó, cha sẽ bị chính vị thánh tương lai đó, Đức Gioan Phaolô II, khiển trách trong một buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư.

Đó là Tuần Thánh năm 1992, và Cha Kelly, một linh mục thuộc Dòng Vệ Binh Chúa Kitô, đang trong chuyến hành hương hàng năm đến Rôma.

Nhưng năm nay thì khác.

Nhóm thanh niên mà cha dẫn theo gồm tám thanh niên người Nga, sự căng thẳng từ sự tan rã của Liên bang Xô Viết và kết thúc của Chiến tranh Lạnh chỉ vừa đủ trong gương chiếu hậu của lịch sử. 

Cha Kelly đã thực hiện một số chiến lược để đảm bảo các thanh niên trẻ người Nga có được một chỗ ngồi tốt. "Chúng tôi đã có vé và chúng tôi đến sớm, và chúng tôi đã có được vị trí dựa vào hàng rào hành lang [mà Đức Thánh Cha sẽ đi ngang qua)," Cha Kelly nói. "Vì vậy, điều đó thật tuyệt vời, chúng tôi sẽ được gặp Giáo hoàng John Paul II."

Các sinh viên người Đức của cha đã nhường tất cả các ghế gần lối đi nhất, để các bạn trẻ Nga bắt tay Đức Giáo hoàng khi ngài bước qua khán đài sảnh đường Phaolô VI. "Tôi đã để bọn trẻ quan sát cách ngài làm điều đó - ngài bắt tay nhưng sau đó ngài đã chuyển sang nói chuyện với người kế tiếp, chào họ", Cha Kelly nhớ lại. "Vì vậy, tôi đã nói với họ rằng vị giáo hoàng này biết tiếng Nga, và bạn cần phải chào ngài một cách lịch sự khi ngài còn cách hai hoặc ba người; hãy nói một vài lời chào thân thiện bằng tiếng Nga."

Họ đã làm, và nó đã hoạt động: chắc chắn tai của Giáo hoàng vểnh lên khi nghe thấy những lời chào của người Nga. Vừa đến đoàn, ngài dừng bước. "Ngài bắt đầu nói chuyện với họ bằng tiếng Nga, và có một phản ứng hóa học kinh khủng đang diễn ra, và mọi người đều vô cùng phấn khích. Sáu hàng trẻ của chúng tôi đã hòa nhập thành khoảng hai", Cha Kelly nói. Cuối cùng, Đức Giáo hoàng hỏi bằng tiếng Nga, làm thế nào nhóm có thể đến được Rôma. Tất cả các sinh viên Nga đều quay lại và chỉ vào Cha Kelly.

Cha cao hơn hầu hết các học sinh một cái đầu, vì vậy Cha Kelly đột nhiên thấy mình đang giao tiếp bằng mắt với Đức John Paul II. "Có rất nhiều niềm vui và sự cảm kích và biết ơn trong mắt ngài khi những bạn trẻ này ở đó," Cha Kelly nói.

"Nhưng sau đó, ánh nhìn của ngài trở nên như một cơn bão với một câu hỏi quan trọng - 'Tại sao cha không nói với tôi trước khi họ đến?'", Giáo hoàng yêu cầu vị linh mục. "Bạn biết đấy, làm như tôi có thể gọi Giáo hoàng bất cứ lúc nào và nói với ngài ấy rằng chúng tôi sẽ đến vậy," Cha Kelly bật cười nhớ lại.

"Tôi đã cố gắng đưa ra một cái cớ, tôi nói rằng việc này như sợi chỉ mành treo chuông, tôi chỉ dò dẫm tìm cách vượt qua khúc mắc này. Bạn sẽ làm gì khi Đức Giáo hoàng yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm?" Cha Kelly nói. Trong nhận thức sâu sắc, Cha Kelly nói rằng cha có thể đã gọi đến một văn phòng ở Vatican để thông báo cho họ về các sinh viên Nga, nhưng cha không nhận ra rằng chuyến thăm này sẽ rất quan trọng đối với Giáo hoàng.

Nhưng nước Nga rất được yêu quý trong trái tim của Thánh Gioan Phaolô II, vì ngài đã đóng một vai trò quan trọng trong sự sụp đổ hòa bình của chủ nghĩa cộng sản và Liên bang Xô viết. Chỉ vài năm trước đó, ngài đã có cuộc gặp hơn một giờ với Tổng thống Mikhail Gorbachev, người sau này nói rằng việc giải thể Liên Xô một cách hòa bình sẽ không thể thực hiện được nếu không có Giáo hoàng La Mã.

Có lẽ cuộc gặp gỡ của họ vào năm 1989 cũng đã làm dịu trái tim của Gorbachev trước Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 1991, khi nhà lãnh đạo này cho phép khoảng 20.000 thanh niên Nga tham dự sự kiện này ở Ba Lan lần đầu tiên. Động thái hòa giải là toàn bộ lý do mà các sinh viên Nga hiện đang được gặp gỡ Đức Gioan Phaolô II tại Rome.

"Ngài nói với tôi, 'Đây là nhóm người Nga đầu tiên mà tôi từng chào đón trong khán phòng'," Cha Kelly nói. Có thể đây là nhóm thanh niên đầu tiên từ Mátxcơva đến thăm Rôma. Cha nói: “Tôi không muốn xưng danh hiệu đó bởi vì có thể đã có những người khác, nhưng không chắc có ai đó có thể đến Rôma từ khi chủ nghĩa cộng sản bắt đầu.

Cha kể rằng Giáo hoàng đã rất xúc động trước các sinh viên Nga. "Ngài rất hạnh phúc, ngài thực sự hạnh phúc. Ngài nói nếu ngài biết rằng họ có mặt tại đây, ngài sẽ chào họ một cách chính thức từ sân khấu."

Còn các sinh viên Nga?

"Họ đã rất phấn khởi."

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Một linh mục đã bị khiển trách bởi một vị thánh

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   462 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Chính phủ Ortega ra lệnh giải tán Dòng Thừa sai Bác ái ở Nicaragua | CNA Staff
  Việt Nam từng văn minh như Nhật | Duy Tu Ha
  Chú chó dò mìn “siêu hạng” Patron được Tổng thống Zelensky trao huy chương | Phong Vân
  Tiểu muội của người nghèo qua đời ở tuổi 102 là một nữ anh hùng của D-Day | Cao Nguyên
  Sr. Dede kiện Washington DC về việc chủng ngừa Covid-19 | Cao Nguyên
  Tình người quá đẹp! | TT
  Lựa chọn của đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska | Thư Hoa
  Xin tha thứ cho chúng tôi! | VietCatholic
  Triệu người tị nạn, không có trại tạm cư: Người Ba Lan mở cửa nhà cho người Ukraine | Ngọc Hằng
  Đệ nhất phu nhân Ukraine nghẹn ngào nói với các bà mẹ Nga | TT
  Chủ ngân hàng, giàu sang tột bậc, bỏ đi tu trở thành nữ tu sĩ kỹ thuật số được yêu chuộng trên mạng xã hội | Ngọc Hằng
  Khi các tổng giám mục "cá độ" | Christine Rousselle
  Cảm động lý do người đàn bà người Anh mỗi ngày ngồi chờ ở ga tàu trong suốt cả thập kỷ | Minh Minh
  Tết về gói bánh chưng xanh | Hồng Liên
  Kai Owens: Cô bé bị bỏ rơi trở lại TQ tham dự Olympic và tìm cha mẹ ruột | Jenny
  Cô gái trẻ dũng cảm nhảy xuống hồ nước đóng băng cứu 3 em nhỏ | Minh Ngọc
  Quyền tự do cơ bản của người Mỹ: Tự do Tôn giáo | Hải Đăng
  Cô gái sinh năm 2003 phá kỷ lục bay một mình vòng quanh thế giới | Hoài Anh
  “Nữ doanh nhân” Úc, 10 tuổi đã là triệu phú, có thể sẽ nghỉ hưu ở tuổi 15 | Mộc Lan
  Những tên trộm đột nhập vào két an toàn của một tu viện ở Ý và... tá hỏa! | Matthew Green
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 8-2022
Cầu cho các doanh nghiệp nhỏ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các doanh nghiệp nhỏ; Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và xã hội, họ có cách tiếp tục hoạt động và phục vụ cộng đồng của họ.

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@