Con người thường hay đếm những khó khăn, nhưng lại không đếm những niềm vui. Nếu họ cộng tổng số lại, họ sẽ nhận ra rằng mỗi một số mệnh đều có đủ hạnh phúc cho mình.

Fyodor Dostoevsky (1821-1881)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14466
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/03/2022 4:49:12 CH)
A  A  A
Sr. Dede kiện Washington DC về việc chủng ngừa Covid-19
Sr. Dede trong phỏng vấn trên truyền hình

Giấy phép Y tế của Sr. Dede đã được khôi phục, sau khi xin được miễn trừ tôn giáo về việc  tiêm vắc xin cho nhân viên chăm sóc sức khoẻ. Sau khi sơ kiện Washington, D.C., việc miễn trừ đã được cấp - nhưng nó không giải quyết được tất cả các vấn đề được nêu ra trong vụ kiện của sơ.

Sơ đã kiện Washington, D.C., vì đã từ chối cho sơ quyền miễn trừ tôn giáo đối với lệnh buộc tiêm chủng COVID-19 cho nhân viên chăm sóc sức khoẻ của đã nhận được một lệnh bãi nại tạm thời. Sr. Dierdre Byrne, một nữ tu sĩ đồng thời là bác sĩ phẫu thuật và là một đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, nói với tờ Register rằng các quan chức Washington đã thông báo cho sơ hôm thứ Sáu rằng giấy phép y tế của sơ sẽ vẫn hoạt động cho đến tháng 9.

Được nhiều người biết đến với cái tên "Sr. Dede", sơ phục vụ ở Afghanistan với tư cách là quân nhân dự bị. Sơ hiện là giám đốc y tế tại phòng khám miễn phí trong tu viện của mình, điều hành bộ hỗ trợ ngăn chặn thuốc phá thai và tình nguyện viên với các bệnh viện và phòng khám địa phương để chăm sóc những người nghèo khổ và không có giấy tờ ở thủ đô của quốc gia. Nữ tu Dede mô tả dòng tu của mình - Những người lao động nhỏ - là “một cộng đồng đặt mọi người vào giữa trái tim của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, và chúng tôi cố gắng phục vụ Chúa trong bất kỳ chức vụ nào mà Chúa kêu gọi chúng tôi làm”.

Tháng 8 năm ngoái, các quan chức Washington bắt đầu yêu cầu các nhân viên y tế ở Quận Columbia phải tiêm vắc xin chống lại vi rút gây ra COVID-19. Chính sách bao gồm các trường hợp miễn trừ vì lý do y tế hoặc tôn giáo. Sr. Dede, lưu ý rằng tất cả ba loại vắc xin được chấp thuận sử dụng ở Hoa Kỳ “đã được thử nghiệm, phát triển hoặc sản xuất bằng các dòng tế bào có nguồn gốc từ nạo phá thai”, đối tượng với vắc xin của thành phố vì lý do tôn giáo. Mặc dù cả Bộ Giáo lý Đức tin và Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đều nói rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 là được phép, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng nó không bắt buộc về mặt đạo đức và nói chung không nên bắt buộc.

Vào ngày 17 tháng 9, Sr. Dede đã nộp đơn xin miễn trừ tôn giáo. Đầu tháng này, nữ tu sĩ biết rằng yêu cầu của sơ đã bị từ chối và giấy phép hành nghề y tế của sơ đã bị đình chỉ. Sơ nhận được qua email một lá thư không ký tên từ học khu. Việc cho Sr. Dede được miễn trừ tôn giáo sẽ gây ra một “khó khăn quá mức”, bức thư nêu rõ. Trong thời gian từ khi nộp đơn yêu cầu được miễn trừ và bị thành phố từ chối, sơ đã hành nghề y. 

Không thể tiếp tục công việc thương xót của mình với giấy phép y tế bị đình chỉ, Sr. Dede đã đóng cửa phòng khám của mình trong tháng. Như đã đưa tin lần đầu trên EWTN’s The World Over, Thomas More Society đã đệ đơn kiện vào ngày 9 tháng 3 tại Toà án Quận Columbia của Hoa Kỳ thay mặt cho Sr. Dede chống lại Thị trưởng Washington Muriel Bowser, bộ y tế và các quan chức khác. Đơn kiện tuyên bố rằng việc Washington từ chối miễn nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho Sr. Dede vi phạm quyền cơ bản của sơ được thực hiện tự do tôn giáo của mình như được bảo vệ bởi Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp và Đạo luật Khôi phục Tự do Tôn giáo năm 1993.

Bức thư hôm thứ Sáu thông báo cho Sr. Dede rằng giấy phép của sơ hiện có hiệu lực cho đến tháng 9 không giải quyết được tất cả các vấn đề được nêu ra trong vụ kiện của sơ. Cụ thể, lá thư viết: "Nếu một ngày sau đó, giám đốc nhận thấy rằng điều đó là vì lợi ích tốt nhất của sức khoẻ cộng đồng, thì quyền miễn trừ đã cấp cho bạn có thể bị huỷ bỏ."

Luật sư của sơ Dede, Christopher Ferrara thuộc Thomas More Society, vẫn lo ngại. Ông nói, cho dù ai đó có đủ tiêu chuẩn để được miễn trừ tôn giáo hay không, đã được thay thế bằng một tiêu chuẩn mới: "Bạn có thể thực hành cho đến khi chúng tôi nói khác."

Rất may, Sr. Dede có thể một lần nữa gặp lại các bệnh nhân. Nhưng đây không phải là kết thúc của câu chuyện. Sr. Dede có bị đối xử khác với những người khác phản đối lệnh của Washington không? Nếu vậy, tại sao? Chính xác thì bức thư có nghĩa là gì khi sơ có thể hành nghề trừ khi nó không phải là vì “lợi ích tốt nhất của sức khoẻ cộng đồng”? Ai quyết định?

Các luật sư của Sr. Dede đang chuẩn bị thảo luận về những vấn đề này và hơn thế nữa với các luật sư của Washington vào thứ Hai. Trong khi đó, Sr. Dede nói với tờ Register rằng sơ đang có kế hoạch mở lại phòng khám và có lịch phẫu thuật vào tuần tới. Đối với Sr. Dede, bây giờ có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi sơ có thể thực hành, tuy nhiên sơ tiếp tục lên tiếng cảnh báo cho các bác sĩ và y tá khác có những phản đối tôn giáo tương tự đối với vắc xin.

Sr. Dede nói: "Tôi thực sự không muốn đây là trận chiến nhỏ của riêng mình."

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Sr. Dede kiện Washington DC về việc chủng ngừa Covid-19

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   467 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  Vài chuyện lạ qua các kỳ thi khoa bảng ở Việt Nam | Trần Hưng
  75% các nhà tài trợ bỏ tiền để trùng tu Nhà thờ Đức Bà Paris là người Mỹ. Tại sao? | Theresa Civantos Barber
  Sự tôn vinh của UNESCO đối với Thánh Têrêsa thành Lisieux | Cao Nguyên
  Khoản “đầu tư” đặc biệt của 3 sinh viên Mỹ khi tìm thấy gần tỷ đồng trong ghế sofa cũ | Trúc Nhi
  Người Công giáo Việt Nam tạo nên một phần sống động của Giáo hội Hoa Kỳ ngày nay | Cao Nguyên
  Chính phủ Ortega ra lệnh giải tán Dòng Thừa sai Bác ái ở Nicaragua | CNA Staff
  Việt Nam từng văn minh như Nhật | Duy Tu Ha
  Chú chó dò mìn “siêu hạng” Patron được Tổng thống Zelensky trao huy chương | Phong Vân
  Tiểu muội của người nghèo qua đời ở tuổi 102 là một nữ anh hùng của D-Day | Cao Nguyên
  Tình người quá đẹp! | TT
  Lựa chọn của đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska | Thư Hoa
  Xin tha thứ cho chúng tôi! | VietCatholic
  Triệu người tị nạn, không có trại tạm cư: Người Ba Lan mở cửa nhà cho người Ukraine | Ngọc Hằng
  Đệ nhất phu nhân Ukraine nghẹn ngào nói với các bà mẹ Nga | TT
  Chủ ngân hàng, giàu sang tột bậc, bỏ đi tu trở thành nữ tu sĩ kỹ thuật số được yêu chuộng trên mạng xã hội | Ngọc Hằng
  Khi các tổng giám mục "cá độ" | Christine Rousselle
  Cảm động lý do người đàn bà người Anh mỗi ngày ngồi chờ ở ga tàu trong suốt cả thập kỷ | Minh Minh
  Tết về gói bánh chưng xanh | Hồng Liên
  Kai Owens: Cô bé bị bỏ rơi trở lại TQ tham dự Olympic và tìm cha mẹ ruột | Jenny
  Cô gái trẻ dũng cảm nhảy xuống hồ nước đóng băng cứu 3 em nhỏ | Minh Ngọc
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 12-2022
Cầu cho các tổ chức tự nguyện vô vị lợi
Chúng ta cầu nguyện cho các tổ chức tình nguyện vô vị lợi biết cùng nhau cam kết phát triển con người. Giúp họ có được nhiều người tận tâm vì lợi ích chung và không ngừng tìm kiếm những con đường hợp tác quốc tế mới.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@