Đừng chơi trò may rủi nhưng hãy thay thế nó bằng một thói quen.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13261
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 776
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
NEWS - TTCG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 14/01/2021 6:26:05 SA)
A  A  A
Sự hèn hạ và phản bội của giới chính trị và kinh doanh Mỹ

Trước và sau cuộc bầu cử năm 2020 tại Hoa Kỳ, những biểu hiện đê hèn và phản bội từ giới chính trị và kinh doanh thật sự làm người ta cảm thấy quá kinh ngạc. Nó thực sự cho thấy rằng, trong thời đại đạo đức suy thoái mạnh mẽ, con người thuộc mọi màu da đều hành xử thiếu kiên nhẫn. Những con người đáng thương này thực sự không biết rằng mọi hành động, suy nghĩ của họ đều đã và sẽ bị phơi bày đầy đủ trước mặt thiên thượng, thế nhân và vạn sự vạn vật trên thế giới này. Con người cuối cùng sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi lời nói và việc làm của mình, dù đó là phản bội hay lừa dối, cũng không thể thoát khỏi phán quyết cuối cùng.

Hơn hai tháng sau cuộc bầu cử, kết quả vẫn chưa rõ ràng, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Trump ở trong và ngoài nước đã đi từ những cảm xúc buồn bã cho đến thất vọng, cuối cùng là tuyệt vọng và bỏ cuộc. Đặc biệt, khi người ta chứng kiến ​​những người nổi tiếng trong chính trường, các thành viên của Thượng viện và Hạ viện, và những đồng minh cũ của Tổng thống, những người đã thề sẽ trung thành với ông… khi những biểu hiện bất lợi xuất hiện, họ đã nhanh chóng thỏa hiệp với các thế lực tà ác, nhanh chóng phản bội và đầu hàng ngay chính tại thời điểm quan trọng nhất. 

Từ lãnh đạo phe đa số của Thượng viện đến phụ tá của Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Hoa Kỳ, đến các thượng nghị sĩ liên bang mới và các ứng cử viên Đảng Cộng hoà, những người đã được hưởng lợi từ sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống trong cuộc tranh cử của họ…, sự vô ơn và phản bội của những người này đã làm tổn thương những người dân Mỹ tốt bụng và lương thiện, khiến họ khó có thể tin rằng những viên chức này, những người từng luôn miệng đề cao đạo đức và khẩu hiệu trung thực để giành được lá phiếu bầu của mình, lại chính là những người biến đổi sắc mặt còn nhanh hơn cả kỳ nhông đổi sắc!

Các thành viên đảng Cộng hòa ở cả Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, bao gồm lãnh đạo Thượng viện và Chủ tịch Thượng viện, sẽ sớm đối mặt với sự chất vấn và trừng phạt từ cử tri trong sự nghiệp chính trị của họ. Bản thân họ dù ở trên Đồi Capitol, sân bay, cơ quan hay các văn phòng địa phương ở chính bang của mình, cũng đều líu lưỡi và xấu hổ khi đối mặt với những cử tri giận dữ. Nhưng họ có thể chưa nhận ra rằng hình phạt và quả báo nghiêm trọng hơn vẫn còn chưa đến.

Sự vô ơn và phản bội của các chính trị gia hoàn toàn khiến người dân Mỹ thất vọng, nhưng mọi người sẽ không cảm thấy quá ngạc nhiên. Bởi vì người dân nhìn những chính trị gia vô đạo đức thậm chí đã quá quen thuộc rồi. Sự đê hèn và điên cuồng của giới doanh nhân Mỹ mới là điều khiến người dân Mỹ và thế giới phải kinh ngạc, phải dụi mắt nhìn lại. Bởi vì mọi người chưa bao giờ nhìn thấy hành động của những ‘gã khổng lồ’ này trong ngành khoa học và công nghệ ở Thung lũng Silicon. Khi mà họ sử dụng lòng tin của hàng triệu, hàng chục triệu và hàng trăm triệu người dùng mạng xã hội, và rồi dựa vào số lần nhấp chuột, số lượt truy cập khổng lồ từ mọi người để kiếm tiền khủng và hưởng lợi lớn, thì lại sử dụng quyền lực trái phép của mình trực tiếp xâm phạm quyền tự do ngôn luận và tự do tiếp cận thông tin của mọi người.

Sau khi các tài khoản Twitter, Facebook, YouTube… của Tổng thống Trump bị chặn một cách tuỳ tiện, Apple và Google lại tiếp tục loại bỏ các lựa chọn truyền thông xã hội thay thế – nơi mà mọi người có thể tìm kiếm tự do thông tin ở đó. Điều này khiến người ta đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng! Nanh vuốt của thế lực tà ác và đen tối đằng sau công nghệ máy tính vốn ẩn núp nhiều năm, cuối cùng cũng xuất đầu lộ diện. Sự đê hèn, kiêu căng, ngạo mạn, tự mãn của những ‘gã khổng lồ’ công nghệ và doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon này nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Nhưng chính ra cũng là đang thức tỉnh mọi người cảnh giác sâu sắc về động cơ sâu xa của chúng!

Bắt đầu với việc Quốc hội Hoa Kỳ chứng nhận số phiếu đại cử tri của các bang vào ngày 6/1, từ Phó Tổng thống Mike Pence, các nhà lãnh đạo Thượng viện, đến nhiều chính trị gia đã tuyên thệ phản đối sự thiếu liêm chính, lại coi thường sự thật và bác bỏ sự thật, phản bội lại chính những gì họ đã cam kết với Hiến pháp và người dân Mỹ khi tuyên thệ nhậm chức. Những màn trình diễn của phe kiến chế và đầm lầy này đã mang đến cho người dân Mỹ ấn tượng về nỗi đau và sự thất vọng sâu sắc. Nhiều người rơi vào tuyệt vọng và tin rằng thời khắc đen tối nhất đã đến. Quả thực, thời khắc đen tối nhất đã đến, nhưng điều mà nhiều người không nhận ra, chính là bước ngoặt sau thời khắc đen tối nhất sẽ là ánh quang minh rực rỡ ở trước mặt!

Để phán đoán kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ, người ta có thể suy đoán từ 3 góc độ khác nhau.

Đầu tiên là từ góc độ thực tế, Tổng thống Trump có thể thực hiện các hành động tiếp theo, từ bắt giữ bọn ‘cá sấu đầm lầy’ hoặc bắt tội phạm phản quốc, đến cuối cùng là rút bàn tay đen quốc tế (ĐCSTQ) đứng đằng sau.

Thứ hai là theo góc độ Thiên ý, đây là điều mà nhiều người có niềm tin tôn giáo suy xét đến. Họ tin rằng Thiên ý là rất rõ ràng và ý chí của các vị Thần là không thể bị vi phạm, vì vậy những kẻ bất lương và những người làm sai lời răn dạy của Thần chắc chắn sẽ bị trừng phạt. Vì vậy, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ tiếp tục lãnh đạo Hoa Kỳ. Dưới cái nhìn lịch sử và tiên tri, việc thực hiện Thiên ý có thể sẽ phải trải qua dịch bệnh, chiến tranh, tai ương… mọi việc đều có thể xảy ra.

Thứ ba là nhìn tương lai nước Mỹ từ góc độ lẽ thường và hiểu biết sâu sắc về xã hội loài người, lịch sử nước Mỹ, về đặc điểm của người dân Mỹ. Người dân Mỹ không có lịch sử khuất phục trước chế độ chuyên chế, cũng không có thói quen chấp nhận gian trá và lừa lọc. Không chỉ vậy, người dân Mỹ còn tin tưởng chắc chắn rằng quyền của họ trong Tu chính án #1 và #2 của Hiến pháp, sẽ sử dụng sức mạnh toàn tâm toàn ý, để bảo vệ quyền tự do ngôn luận và chống lại sự xói mòn của bọn ‘cá sấu công nghệ’; cũng như bảo vệ quyền tự do trang bị vũ khí cho bản thân, chống lại những chính trị gia tước đoạt quyền của nhân dân.

Sự thật về gian lận bầu cử năm 2020 sẽ không thể ngày một ngày hai nói rõ ràng cho khắp toàn thiên hạ. Người dân Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục điều tra, và tiếp tục tìm kiếm sự thật, cho đến khi tất cả sự thật đều được rõ ràng minh bạch. Từ góc độ này, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai của mình dưới sự chúc phúc của 75 triệu người Mỹ thực sự ủng hộ ông, và thậm chí là 80 triệu đến 100 triệu cử tri được hiển thị bằng dữ liệu thực. Ngay cả khi ông Biden tạm thời nhậm chức, người dân Mỹ sẽ không ngừng nỗ lực tìm kiếm sự thật, công bố sự thật và đưa lên tòa án bằng nhiều cách khác nhau, để cuối cùng sẽ tìm thấy kết quả thực sự của cuộc bầu cử. Sau tất cả, nhất định phải kết thúc giai đoạn ly kỳ này trong lịch sử nước Mỹ bằng sự thoái trào đáng xấu hổ của ông Biden và sự trở lại trong chiến thắng huy hoàng của Tổng thống Trump.

Ông Đỗ Dịch Cẩn (Du Yijin), một người am hiểu sâu sắc trong ngành khoa học và công nghệ, người sáng lập Patt.cc và cũng là người sáng lập Phòng thí nghiệm AI Đài Loan (Taiwan AI Labs) đã chỉ ra rằng, những ‘gã khổng lồ’ truyền thông xã hội toàn cầu đang tham gia cuộc bầu cử lần này tại Hoa Kỳ đã sử dụng quyền lực bá chủ để kiểm duyệt ngôn luận, độc quyền lũng đoạn giống như một con “quái vật mạng xã hội khổng lồ”, mà thực sự tạo thành “độc tài kỹ thuật số”. Đây là nhận xét rất quan trọng và sâu sắc khiến mọi người nhận ra rằng, ngoài chủ nghĩa độc tài chính trị, độc tài truyền thông và lạm dụng quyền lực, thì  “độc tài kỹ thuật số” của các ông lớn công nghệ đều có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho nhân loại, như đã thể hiện qua lệnh cấm tài khoản Tổng thống Trump của Thung lũng Silicon sau cuộc bầu cử này.

Mọi người hẳn rất ngạc nhiên khi thấy xã hội Mỹ đã hình thành hai cực: một cực là phe bảo thủ ủng hộ Tổng thống Trump, bắt đầu từ 75 triệu cử tri, cộng với gia đình của họ, có thể có 150 triệu người. Một cực là liên minh đen giữa “nhà nước ngầm” (deep state) và những người theo “chủ nghĩa toàn cầu”, bao gồm các chính trị gia hủ bại phái kiến chế, đầm lầy Washington, những gã khổng lồ Phố Wall, các nhóm kiểm soát thực tế của truyền thông dòng chính và những kẻ săn mồi công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tại hai cực này, là hàng chục triệu người ở giữa. Người ta tin rằng, khi các thủ đoạn xấu xa của phe Biden thân ĐCSTQ dần dần được đem ra phô diễn, sau nhiều sự phản bội và hèn hạ ghê gớm hơn từ Washington đến Phố Wall dần bị phơi bày, và sau khi tác hại của chính sách quốc gia xã hội chủ nghĩa cánh tả được biết đến rộng rãi, những người dân ở giữa này sẽ dần gia nhập phe truyền thống và chủ nghĩa bảo thủ.

Cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ là một “tấm kính chiếu yêu” và cũng là một mốc ranh giới, vạch trần tất cả những bộ mặt xấu xa của giới kinh doanh và chính trị Hoa Kỳ, cũng như những mưu đồ của họ, toàn bộ đều bị phơi ra giữa ban ngày.

Theo các cuộc thăm dò gần đây của Reports Rasmussen: Sau sự cố tại toà nhà Quốc hội, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã không giảm như những gì phe cánh tả dựng chuyện, mà ngược lại đã tăng lên mức cao kỷ lục 51%. Đảng Dân chủ và truyền thông cánh tả đã nhân cơ hội để mô tả Tổng thống Trump như thủ phạm “kích động bạo lực”. Tuyên bố không có căn cứ này đã không làm suy yếu sự ủng hộ của công chúng Mỹ đối với Tổng thống. Nói cách khác, con mắt của mọi người thực sự rất sáng suốt. Về lâu dài, sự hèn hạ và phản bội này sẽ dẫn đến một cuộc cải tổ và tổ chức lại toàn diện giới chính trị và kinh doanh ở Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Tạ Điền, hiện đang giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken, Đại học Nam Carolina.


TS. Tạ Điền
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Sự hèn hạ và phản bội của giới chính trị và kinh doanh Mỹ

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   25 tin bài trong NEWS - TTCG
  Sách Xuất hành, Mùa Chay và trở thành một dân tộc chân chính | Cao Nguyên dịch
  Dư âm buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha dành cho Ngoại giao đoàn | G. Trần Đức Anh OP
  Toà Thánh và các chế độ côn đồ | TS George Weigel
  Giấc mơ đại kết chưa tròn | Giuse Trần Đức Anh, O.P
  Giáo hoàng Bênêđictô XVI từng cảnh báo về chủ nghĩa tương đối nay đã thể hiện | Cao Nguyên dịch
  Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ | Dennis Prager
  Trung Cộng đã can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2020 như thế nào | Bài viết của nhân viên The Epoch Times.
  Vài phản ứng về Tự sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới | G. Trần Đức Anh OP
  Người dân Hoa Kỳ sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm sự thật | Tĩnh Nhữ, Vision Times tiếng Trung
  Giải mật tất cả! Tất cả mọi thứ! | Art Harman
  Chúng ta cười nhạo, nhưng họ cai trị chúng ta | Sohrab Ahmari
  Đạo đức và xã hội phương Tây đã bị ăn mòn như thế nào bởi các phong trào cấp tiến? | Tiến sĩ William Gairdner
  ‘Cái bớt’: Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta | Thanh Tâm biên dịch
  Bước tiến mới cải tổ tài chính của Vatican | G. Trần Đức Anh OP
  Đức Bênêđictô XVI cảnh báo từ nhiều năm trước về nguy cơ sắp đến | Joseph Pronechen - Cao Nguyên dịch
  Thánh Giuse Thợ cũng đã từng mất việc | Mi Trầm
  Giáng Sinh và cuộc chiến văn hoá | Mi Trầm dịch
  Cảnh báo gây xôn xao dư luận của ĐHY Burke |
  Thành kiến: "Theo Đạo là theo Tây" cần xoá bỏ! | Nguyễn Văn Nghệ
  Hệ thống bầu cử bị tấn công, người Mỹ cần phải lên tiếng! | BBT The Epoch Times
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@