Không phương thuốc nào chữa được các chứng bệnh mà hạnh phúc bó tay.

Gabrid Garcia Maquez
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13243
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
NEWS - TTCG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 18/01/2021 5:21:15 CH)
A  A  A
Trung Cộng đã can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2020 như thế nào

Đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc, cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Hoa Kỳ luôn là một cuộc chiến sinh tử. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, chính phủ Hoa Kỳ đã phải đối mặt với sự lật đổ và xâm nhập của Trung Cộng vào Hoa Kỳ, làm hạn chế ảnh hưởng đang mở rộng ra toàn cầu của nước này.

Trung Cộng đã thể hiện rõ qua các phương tiện truyền thông nhà nước rằng họ ủng hộ nhiệm kỳ tổng thống của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden hơn, bởi vì chế độ này sẽ “dễ bề” làm việc với ông Biden hơn so với ông Trump.

Bắc Kinh đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 theo nhiều cách, và chế độ này đã có thể làm được điều đó vì trong nhiều thập kỷ, họ đã nghiên cứu xã hội và hình thức chính phủ của chúng ta. Họ đã khai thác một cách có hệ thống tất cả các điểm yếu trong hệ thống của chúng ta.

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về một số phương pháp chủ yếu mà Trung Cộng đã sử dụng để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.


Sử dụng virus Trung Cộng để làm suy yếu nước Mỹ

Trung Cộng đã che giấu sự lây lan của virus Trung Cộng ở Vũ Hán, khiến nó lây lan khắp Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. TT Trump đã không tuân theo các khuyến nghị ban đầu của WHO và vào ngày 31/01 năm ngoái (2020), đã cấm tất cả các chuyến đi đến từ Trung Quốc. Truyền thông nhà nước Trung Cộng, cũng như các phương tiện truyền thông và chính trị gia Hoa Kỳ đã miêu tả hành động của ông Trump là “phân biệt chủng tộc” và “bài ngoại.”

Truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã đã viết trên Twitter hôm 16/3/2020 rằng, “phân biệt chủng tộc không phải là công cụ thích hợp để che đậy sự kém cỏi của ông”. Khi đại dịch tiến triển, cả truyền thông nhà nước Trung Cộng và truyền thông Hoa Kỳ liên tục công kích TT Trump và chính phủ của ông, cáo buộc họ không có khả năng. Trong khi đó, các chính trị gia và thống đốc thiên tả ở Hoa Kỳ đã áp dụng các hình thức phong tỏa các thành phố theo kiểu Trung Cộng, khiến nền kinh tế địa phương bị đình trệ.

Phiếu bầu gửi qua thư là thành quả của virus Trung Cộng

Hậu quả của việc Trung Cộng che đậy đợt bùng phát ban đầu là virus đã lây lan khắp thế giới và bùng lên một đại dịch toàn cầu. Do các biện pháp phòng ngừa liên hệ đến đại dịch, nhiều tiểu bang đã mở rộng việc sử dụng lá phiếu gửi qua thư. Hình thức bỏ phiếu dễ bị gian lận này đã trở thành tâm điểm của các cáo buộc gian lận cử tri trong hậu bầu cử năm 2020.

Động cơ đăng ký cử tri

Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc có liên hệ chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco. Nhiều cựu nhân viên điều hành của nó, cũng như những người cánh tả thân Bắc Kinh khác đã tham gia vào sáng kiến “Gieo mầm lá phiếu”. Mục tiêu của nhóm này là đánh bại TT Trump và giành thêm ghế cho Đảng Dân chủ trong Thượng viện Hoa Kỳ. Các hoạt động của họ nhắm mục tiêu cụ thể vào bảy tiểu bang chiến địa: Arizona, Georgia, North Carolina, Florida, Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Các nhóm thân Bắc Kinh tham gia vào các cuộc bạo loạn

Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc thân Trung Cộng đã tài trợ cho Black Futures Lab, mà người tổ chức chính của nhóm này cũng là người tổ chức phong trào Black Lives Matter (BLM). Nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn quét qua các thành phố của Hoa Kỳ trong năm 2020 đã có sự tham gia của các nhóm thân Trung Cộng, chẳng hạn như Tổ chức Con đường Tự do Xã hội Chủ nghĩa và Con đường Giải phóng (Freedom Road Socialist Organization and Liberation Road), cũng như Antifa và phong trào BLM.

Một trong những tác động của cuộc bạo loạn là làm suy yếu quyền lực trong nước của tổng thống cũng như đe doạ những người ủng hộ ông. Sau cuộc bầu cử hôm 03/11/2020, trong bối cảnh có những thách thức đặt ra đối với các kết quả bầu cử, mối đe doạ về các cuộc bạo loạn tương tự đã dẫn đến sự đe dọa đối với các cơ quan lập pháp tiểu bang, các nhà lập pháp và các thẩm phán. Sau khi Thượng Nghị sĩ Josh Hawley (Cộng hoà-Missouri) tuyên bố rằng ông sẽ phản đối phiếu bầu của Đại cử tri Đoàn tại Quốc hội, các thành viên Antifa đã đe doạ gia đình ông tại nhà của ông ở Hoa Thịnh Đốn.

Ảnh hưởng của Trung Cộng đối với các chính trị gia Hoa Kỳ

Trong nhiều thập kỷ, Trung Cộng đã tìm cách làm suy yếu và kiểm soát các chính trị gia, các nhà hoạch định chính sách và những người có ảnh hưởng trong giới học thuật. Một trường hợp như vậy nổi lên khi người ta tiết lộ rằng Dân biểu Eric Swalwell (Dân chủ-California) bị cáo buộc có liên hệ mật thiết với một điệp viên Trung Cộng. Trung Cộng đã sử dụng nhiều chiêu khuyến khích và không khuyến khích khác nhau để thuyết phục các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ thực hiện mệnh lệnh của mình và nó xếp hạng tất cả các thống đốc Hoa Kỳ theo mức độ thân thiện hay thù địch của họ đối với Trung Cộng.

Tại Georgia, một tiểu bang chiến địa quan trọng, thống đốc đã duy trì liên hệ thân thiết với các chức sắc Trung Cộng. Theo một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Trung Cộng, vào tháng 4 năm ngoái (2020), ông Lý Cường Mẫn (Li Qiangmin), khi đó là tổng lãnh sự Trung Cộng tại Houston, đã được mời tham dự một sự kiện do thống đốc bang này tổ chức, tại đó ông Lý ca ngợi ông thống đốc đã “chủ động thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc”. Trung Quốc đã đang là đối tác thương mại lớn nhất của bang Georgia trong 5 năm qua.

Chiến dịch tuyên truyền virus Trung Cộng

Trong tháng 2/2020, khi virus Trung Cộng lây lan khắp thế giới, Bắc Kinh bắt đầu một chiến dịch tuyên truyền quy mô lớn nhằm mô tả Trung Cộng như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc chống lại đại dịch. Đồng thời, các nhà chức trách đã mua thiết bị bảo hộ từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác và ngừng xuất cảng hàng hóa y tế do Trung Quốc sản xuất. Khi các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng ở Hoa Kỳ, Trung Cộng đã tích cực miêu tả Hoa Kỳ như một khu vực thảm họa với lượng lớn người tử vong, đồng thời che đậy số ca tử vong của chính quốc gia mình.

Tuyên truyền của Bắc Kinh đã tìm cách miêu tả Trung Cộng như một vị cứu tinh của nhân loại, trong khi gây nghi ngờ về lòng tin của người dân Hoa Kỳ đối với sự lãnh đạo của TT Trump. Câu chuyện này đã được các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Cộng, cũng như các bài báo được trả tiền trên các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ khuếch đại lên.

Phụ tùng Trung Quốc trong các máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất hệ thống bỏ phiếu đã sử dụng các phụ tùng do Trung Quốc sản xuất. Việc sử dụng các phụ tùng của Trung Quốc khiến những máy móc này dễ bị xâm nhập, ví dụ như các thiết bị điện tử do Trung Quốc sản xuất có chứa các cửa hậu trong ổ cứng hoặc phần mềm. Do thiếu các giám định pháp y đối với hệ thống bỏ phiếu, nên đến thời điểm này vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ cửa hậu tiềm ẩn nào được Trung Cộng sử dụng để truy cập vào các máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ hay không.

Các công ty máy bỏ phiếu đã phủ nhận rằng hệ thống của họ dễ bị xâm nhập. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet trên cùng một hệ thống WiFi với thiết bị bỏ phiếu đều có nguy cơ bị xâm nhập. Tại Georgia, ông Jovan Hutton Pulitzer, một nhà phát minh và chuyên gia công nghệ thông tin, đã nêu lên mối lo ngại về các thiết bị như “TV thông minh giá rẻ của Trung Quốc có WiFi” hoặc máy điều nhiệt được kết nối với Internet tạo ra các lỗ hổng trong toàn bộ hệ thống.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tác động đến bầu cử

Trong tháng 09/2020, Facebook đã đóng hơn 180 tài khoản giả, nhóm và trang Facebook cùng tài khoản Instagram giả mà công ty này xác định là được điều hành tại Trung Quốc. Các tài khoản này đã đăng nội dung về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và truyền bá các luận điểm của Bắc Kinh về hàng loạt chủ đề, từ Biển Đông đến các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 22/9/2020, gã khổng lồ truyền thông xã hội này của Hoa Kỳ đã thông báo gỡ những tài khoản này xuống, nói rằng những tài khoản này đã vi phạm quy tắc của họ đối với “hành vi đáng ngờ được phối hợp thay mặt cho một tổ chức hoặc chính phủ nước ngoài”.

Sử dụng chiến tranh chính trị

Trung Cộng đã khai triển chiến tranh chính trị để ngấm ngầm ảnh hưởng đến các xã hội tự do trên toàn thế giới, như một quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cảnh báo chưa đầy một tuần trước cuộc bầu cử hôm 03/11/2020. Ông David Stilwell, thứ trưởng ngoại giao về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương cho biết, chế độ này “muốn kiểm soát, hoặc ít nhất là quyền phủ quyết đối với các cuộc thảo luận của công chúng và các quyết định chính trị trên toàn thế giới”. Trung Cộng đã thực hiện được điều này thông qua một loạt các hoạt động xấu xa mang tính “bí mật, cưỡng ép và hối lộ”. Ông Stilwell cho biết, những hoạt động này được Trung Cộng gọi là “công tác Mặt trận Thống nhất” nhưng ở phương Tây được hiểu rõ hơn là chiến tranh chính trị.

Phát tán tuyên truyền

Các phương tiện truyền thông do nhà nước Trung Cộng kiểm soát, bao gồm cả những phương tiện hoạt động ở Hoa Kỳ, đã thay mặt họ truyền bá những tuyên truyền của chế độ Trung Cộng. Các phương tiện truyền thông này nói rõ rằng họ ủng hộ nhiệm kỳ tổng thống cho ông Biden hơn là cho ông Trump. Ví dụ, tờ Thời báo Hoàn cầu của nhà nước Trung Cộng đã xuất bản một bài báo hôm 19/08/2020 cho rằng, chế độ này sẽ “dễ bề” làm việc với ông Biden hơn so với ông Trump trong việc giải quyết thỏa thuận thương mại.

Và khi cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ được phát sóng ở Trung Quốc hôm 07/10/2020, trong một nỗ lực nhằm thao túng dư luận và thúc đẩy câu chuyện của Bắc Kinh, các phương tiện truyền thông nhà nước đã kiểm duyệt cuộc thảo luận về các chủ đề nhạy cảm liên hệ đến Trung Quốc. Trong khi đó, với tờ China Daily, trong nhiều bài báo bằng tiếng Anh, chẳng hạn như một bài báo có tiêu đề: “Sự đột biến virus khiến sự lựa chọn cho các cử tri Hoa Kỳ rõ nét hơn”, đã tìm cách khuếch đại chương trình nghị sự của Biden về việc ngăn chặn đại dịch, trong khi miêu tả các chính sách về virus Trung Cộng của ông Trump là kém cỏi.

Giấy tờ tuỳ thân giả

Trong sáu tháng đầu năm 2020, các nhân viên Hải quan và Biên phòng đã thu giữ gần 20,000 bằng lái xe giả, hầu hết là đến từ Trung Quốc. Không rõ có bao nhiêu giấy tờ tùy thân giả đã được gửi đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc mà không bị phát hiện. Giấy tờ tuỳ thân giả có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm cả gian lận cử tri.

Tác động sự lựa chọn của người Mỹ gốc Hoa

Một phần trọng tâm của Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung Cộng là phát triển mối liên hệ với các tổ chức huynh đệ của Trung Cộng, hoạt động như các cơ quan đại diện không chính thức của các cộng đồng Hoa kiều. Trung Cộng duy trì liên hệ chặt chẽ hoặc kiểm soát trực tiếp đối với nhiều nhóm như vậy. Các nhóm này gây ảnh hưởng đến việc thành viên của họ bầu chọn ai, trong một số trường hợp, con số này lên tới hàng chục nghìn người.

Tác động truyền thông Hoa Kỳ

Trung Cộng đã làm việc trong nhiều năm để tăng cường ảnh hưởng của mình đối với các tổ chức truyền thông của Hoa Kỳ. Mỗi năm, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Cộng chi hàng triệu đô la để đưa nội dung tuyên truyền của họ vào các ấn phẩm như The New York Times, The Wall Street Journal và The Washington Post. Một danh sách gần đây do National Pulse xuất bản dựa trên hồ sơ FARA cho thấy hầu hết các tổ chức truyền thông lớn của Hoa Kỳ đã nhận được “các chuyến đi làm quen” và “bữa tối riêng tư” từ một nhóm thuộc Mặt trận Công tác Thống nhất của Trung Cộng.
 

Bài viết của nhân viên The Epoch Times.
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Trung Cộng đã can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2020 như thế nào

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   25 tin bài trong NEWS - TTCG
  Sách Xuất hành, Mùa Chay và trở thành một dân tộc chân chính | Cao Nguyên dịch
  Dư âm buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha dành cho Ngoại giao đoàn | G. Trần Đức Anh OP
  Toà Thánh và các chế độ côn đồ | TS George Weigel
  Giấc mơ đại kết chưa tròn | Giuse Trần Đức Anh, O.P
  Giáo hoàng Bênêđictô XVI từng cảnh báo về chủ nghĩa tương đối nay đã thể hiện | Cao Nguyên dịch
  Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ | Dennis Prager
  Vài phản ứng về Tự sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới | G. Trần Đức Anh OP
  Sự hèn hạ và phản bội của giới chính trị và kinh doanh Mỹ | TS. Tạ Điền
  Người dân Hoa Kỳ sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm sự thật | Tĩnh Nhữ, Vision Times tiếng Trung
  Giải mật tất cả! Tất cả mọi thứ! | Art Harman
  Chúng ta cười nhạo, nhưng họ cai trị chúng ta | Sohrab Ahmari
  Đạo đức và xã hội phương Tây đã bị ăn mòn như thế nào bởi các phong trào cấp tiến? | Tiến sĩ William Gairdner
  ‘Cái bớt’: Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta | Thanh Tâm biên dịch
  Bước tiến mới cải tổ tài chính của Vatican | G. Trần Đức Anh OP
  Đức Bênêđictô XVI cảnh báo từ nhiều năm trước về nguy cơ sắp đến | Joseph Pronechen - Cao Nguyên dịch
  Thánh Giuse Thợ cũng đã từng mất việc | Mi Trầm
  Giáng Sinh và cuộc chiến văn hoá | Mi Trầm dịch
  Cảnh báo gây xôn xao dư luận của ĐHY Burke |
  Thành kiến: "Theo Đạo là theo Tây" cần xoá bỏ! | Nguyễn Văn Nghệ
  Hệ thống bầu cử bị tấn công, người Mỹ cần phải lên tiếng! | BBT The Epoch Times
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@