Kiên quyết giữ tâm trạng hạnh phúc và vui vẻ; bạn sẽ tạo được một sức mạnh vô biên chống lại những khó khăn.

Helen Keller (1880-1968)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14160
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2261
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 17/09/2021 7:32:58 CH)
A  A  A
ĐGH Bênêđíctô XVI: Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới là 'sự bóp méo lương tâm'

TT (Thành phố Vatican, 16/9/2021, Hannah Brockhaus, CNA) - Giáo hoàng danh dự Benedict XVI đã nói rằng việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở nhiều quốc gia là "sự bóp méo lương tâm". Điều này cũng đã xâm nhập vào một số giới Công giáo.

Trong phần giới thiệu tuyển tập các tác phẩm mới của mình về Châu Âu, Đức Bênêđíctô XVI nói rằng "với việc hợp pháp hóa 'hôn nhân đồng tính' ở 16 quốc gia Châu Âu, vấn đề hôn nhân và gia đình đã mang một tầm vóc mới không thể bỏ qua."

"Chúng ta đang chứng kiến ​​sự méo mó của lương tâm rõ ràng đã thâm nhập sâu vào các thành phần của người Công giáo", vị giáo hoàng danh dự viết. "Điều này không thể được trả lời với một số chủ nghĩa luân lý nhỏ hoặc thậm chí với một số tài liệu tham khảo chú giải. Vấn đề đi sâu hơn và do đó phải được giải quyết theo những điều kiện cơ bản".

Phần giới thiệu, được đăng trên tờ báo Ý Il Foglio vào ngày 16 tháng 9, được viết cho cuốn sách tiếng Ý "Châu Âu thực sự: Bản sắc và sứ mệnh".

Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết lời tựa cho cuốn sách, trong đó tập hợp các bản văn của Đức Bênêđictô XVI được viết cả trước và trong triều đại giáo hoàng của ngài, kéo dài từ năm 2005 đến năm 2013.

Trong lời nói đầu, Đức Phanxicô đã viết rằng "ngoài rất nhiều từ ngữ và những lời tuyên bố nghe có vẻ cao sang, ngày nay ở Châu Âu, ý tưởng về sự tôn trọng của mỗi con người ngày càng bị mất đi, bắt đầu với việc mất đi ý thức về sự thiêng liêng của nó, nghĩa là bắt đầu chính xác từ sự bối rối của ý thức rằng chúng ta là tạo vật của Chúa."

"Trong nhiều năm, Đức Bênêđíctô XVI không ngại tố cáo, với lòng can đảm và sự nhìn thấy trước nhiều biểu hiện của việc từ bỏ ý tưởng sáng tạo một cách ngoạn mục này, cho đến những hậu quả cuối cùng, hiện tại, được mô tả một cách hoàn toàn rõ ràng và thuyết phục trong phần giới thiệu." Đức Thánh Cha Phanxicô viết.

Trong phần giới thiệu của mình, Đức Bênêđíctô XVI nói rằng điều quan trọng là phải quan sát rằng khái niệm "hôn nhân đồng tính" là "mâu thuẫn với tất cả các nền văn hóa của nhân loại đã tiếp nối nhau cho đến nay, và do đó biểu thị một cuộc cách mạng văn hóa bị phản đối đến cả truyền thống của nhân loại cho đến tận ngày nay".

Ngài chỉ ra rằng không còn nghi ngờ gì nữa, các nền văn hóa khác nhau có những quan niệm pháp lý và đạo đức khác nhau về hôn nhân và gia đình, chẳng hạn như sự khác biệt sâu sắc giữa chế độ đa thê và một vợ một chồng.

Nhưng ngài nhấn mạnh rằng cộng đồng cơ bản chưa bao giờ đặt câu hỏi về thực tế rằng sự tồn tại của con người dưới dạng nam và nữ được đặt hàng để sinh sản, "cũng như thực tế là cộng đồng nam và nữ và sự cởi mở với việc truyền sự sống xác định thực chất của cái được gọi là hôn nhân".

"Sự chắc chắn cơ bản rằng loài người tồn tại với tư cách là nam và nữ; rằng việc truyền sự sống là một nhiệm vụ được giao cho nhân loại; rằng chính cộng đồng nam và nữ phục vụ nhiệm vụ này; và rằng trong điều này, ngoài mọi sự khác biệt, về cơ bản, hôn nhân bao gồm - đó là một sự chắc chắn ban đầu đã hiển nhiên đối với nhân loại cho đến nay".

Vị giáo hoàng danh dự đã viết rằng sự biến động cơ bản của ý tưởng này đã được đưa ra với việc phát minh ra thuốc tránh thai và khả năng nó mang lại khả năng tách biệt khả năng sinh sản khỏi tình dục.

Ngài nói: "Sự tách biệt này có nghĩa là theo cách này, tất cả các dạng tính dục đều tương đương nhau. Một tiêu chí cơ bản không còn tồn tại."

Theo Đức Bênêđíctô, thông điệp mới này đã biến đổi sâu sắc lương tâm của đàn ông và phụ nữ - trước tiên là từ từ và bây giờ rõ ràng hơn.

Ngài tiếp tục, từ sự tách biệt giữa tính dục và khả năng sinh sản, đi đến điều ngược lại: "Khả năng sinh sản, một cách tự nhiên, có thể được nghĩ đến ngay cả khi không có tình dục".

Đức Bênêđíctô XVI lưu ý rằng dường như không còn tin tưởng vào việc sinh sản của con người đối với "niềm đam mê xác thịt không thường xuyên, mà là lập kế hoạch và sản sinh ra con người một cách hợp lý".

Do đó, một con người không còn được "tạo ra và hình thành mà được tạo ra", vị giáo hoàng đã nghỉ hưu nhấn mạnh, điều này biểu thị rằng con người không phải là một món quà để được nhận mà là "một sản phẩm do chúng ta thực hiện".

Ngài nói thêm rằng nếu chúng ta có thể lập kế hoạch để tạo ra sự sống, thì cũng phải thực sự rằng chúng ta có thể lên kế hoạch tiêu diệt nó, lưu ý rằng sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc hỗ trợ tự tử và tử vong như "một kết thúc có kế hoạch cho cuộc sống của một người là một phần không thể thiếu của xu hướng được mô tả". 

Ngài tiếp tục, câu hỏi về hôn nhân đồng tính không phải là vấn đề "rộng rãi và cởi mở hơn một chút. Đúng hơn, câu hỏi cơ bản được đặt ra: con người là ai? Và kèm theo đó là câu hỏi liệu có Đấng Tạo Hóa hay không hay tất cả chúng ta không phải chỉ là những sản phẩm được sản xuất ra."

"Sự thay thế này nảy sinh: hoặc con người là tạo vật của Thiên Chúa, là hình ảnh của Thiên Chúa, là một món quà từ Chúa, hoặc con người là một sản phẩm mà chính con người biết cách tạo ra," Đức Bênêđíctô XVI viết.

Ngài nói rằng phong trào sinh thái đã thiết lập rằng có những giới hạn đối với tự nhiên mà chúng ta không thể bỏ qua, và theo cách tương tự, con người sở hữu một bản chất đã được ban cho mình "và vi phạm hoặc phủ nhận nó dẫn đến tự hủy hoại." Ngài nhấn mạnh: "Đây cũng là trường hợp tạo ra nam và nữ, điều này bị bỏ qua trong giả thuyết về 'hôn nhân đồng tính'".

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

ĐGH Bênêđíctô XVI: Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới là 'sự bóp méo lương tâm'

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   5288 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  Các Tổng giám mục chỉ trích những tuyên bố 'thái quá'chống lại Thánh Junipero Serra | Cao Nguyên
  Giáo hoàng Phanxicô đã tranh luận về việc cho các chính trị gia ủng hộ việc phá thai rước lễ | Cao Nguyên
  Di tích của các vị tử đạo Công giáo Hàn Quốc đầu tiên được xác định bằng xét nghiệm DNA | Cao Nguyên
  Giáo hoàng Phancicô gặp người đoạt giải Nobel ủng hộ phụ nữ Afghanistan | Cao Nguyên dịch
  Vatican kêu gọi các nước chấp nhận người tị nạn từ Afghanistan | Cao Nguyên dịch
  Các tín đồ Kitô giáo hoảng sợ ở Afghanistan chuẩn bị tấn công: 'Chúng tao đến đây vì bọn mày'' | Cao Nguyên
  Tình hình hỗn loạn ở Kabul, linh mục Dòng Tên ở Afghanistan cho biết | Cao Nguyên
  Sống sót virus độc địa, người Công Giáo rước kiệu tạ ơn Đức Mẹ trên sông Seehusen |
  Tổng Giám mục Lima đề xuất thay thế các linh mục bằng giáo dân làm quản xứ | Mi Trầm
  Đại dịch kinh hoàng vẫn không ngăn được làn sóng sùng bái Satan | TT
  Lo ngại Đức Giáo Hoàng bị ám sát, Ý tăng cường an ninh nghiêm nhặt tại Rôma | TT
  ĐTC Phanxicô: Không thể giải quyết nghèo đói nếu không quan tâm đến môi trường | Ngọc Yến
  Vatican công bố hình ảnh chính thức về Đại hội Gia đình Thế giới năm 2022 | Hồng Thuỷ
  Giám mục tân cử Hong Kong mong muốn mang lại sự hiệp nhất | Hồng Thuỷ
  Giám mục Trung Quốc thứ năm được bổ nhiệm theo Thoả thuận tạm thời giữa Toà Thánh và Trung Quốc | Hồng Thuỷ
  Unesco phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ biến Đền thờ Hagia Sophia và Chora thành đền thờ Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Peru kêu gọi bảo vệ nền dân chủ | Ngọc Yến
  Phiên xử đầu tiên của Toà án Vatican về tham nhũng trong việc mua bán toà nhà ở Luân Đôn | Hồng Thuỷ
  Một linh mục bị tấn công bằng chai thuỷ tinh khi đang cầu nguyện tại nhà thờ chính toà ở Scotland | Hồng Thuỷ
  ĐTC mơ về một thế giới có nhiều bánh, nước, thuốc và việc làm | Ngọc Yến
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2021
Cầu cho Giáo hội biết rộng mở cho tất cả mọi người
Chúng ta cầu nguyện cho Giáo hội; luôn trung thành và can đảm rao giảng Tin Mừng, xin cho Giáo Hội luôn là một cộng đoàn yêu thương huynh đệ và mãi thăng tiến trong tình yêu hiệp thông.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@