Người nhục mạ bạn, họ chỉ nhục mạ ý nghĩ của họ có về bạn, tức là họ nhục mạ chính họ!.

Villier de l’Isle Adam
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14385
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 24/03/2022 9:48:26 CH)
A  A  A
Thế giới sẽ cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện vào thứ Sáu 25/3/2022

(National Catholic Register, 24/3/2022, Meghan Schultz) - Từ khi Đức Thánh Cha Phanxicô công bố việc hiến dâng Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Maria, mời gọi các giám mục và các linh mục trên khắp thế giới cùng hiệp dâng thánh hiến và cầu nguyện, việc đáp ứng từ các giáo phận trên khắp các châu lục đã vang dội.

Hành động dâng hiến, do Giáo hoàng Phanxicô dẫn đầu, sẽ được cầu nguyện vào ngày 25 tháng Ba, Lễ Truyền Tin, tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican. Một sự kiện đồng thời sẽ xảy ra ở Fatima, Bồ Đào Nha, nơi mà trong một lần hiện ra, Đức Maria đã nói về sự thánh hiến như vậy cho những trẻ em thị kiến vào năm 1917.

Bắc Mỹ

Tại Hoa Kỳ, nhiều giáo phận tiểu bang đã đưa ra các tuyên bố thể hiện sự ủng hộ và tham gia của họ.

Hội đồng Giám mục Công giáo Texas cho biết: "Chúng tôi tái khẳng định những lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô, người đã không ngừng kêu gọi ngừng chiến tranh ở Ukraine." Họ tiếp tục khuyến khích quyên góp cho các cơ quan phục vụ Ukraine.

Tổng Giáo phận Chicago sẽ tổ chức Thánh lễ để hiệp thông với sự thánh hiến và theo sau đó là phần Hỏi & Đáp kéo dài 30 phút chi tiết về tình hình người tị nạn tại biên giới Ba Lan.

Giáo phận Brooklyn sẽ tham gia vào trọn buổi sáng thứ Sáu. Bắt đầu từ 8 giờ sáng từ Nhà thờ Chính toà Thánh Giuse, Thánh lễ sẽ được cử hành bằng tiếng Anh cho Lễ Trọng Truyền Tin của Chúa, với lời cầu nguyện cho việc thánh hiến sau đó.

Điều đó sẽ được lặp lại bằng tiếng Tây Ban Nha lúc 9 giờ sáng và bằng tiếng Creole lúc 10 giờ sáng. Giám mục Robert Brennan sẽ dẫn đầu buổi cầu nguyện trong Giờ Thánh cho hoà bình tại Vương cung Thánh đường Thánh Giacôbê, sau đó là Thánh lễ hiệp thông vào buổi trưa.

Các Giám mục Canada đã mời gọi những giáo dân Công giáo tham gia cầu nguyện cho hoà bình, đặc biệt là trong tuần cửu nhật bắt đầu từ ngày 17 tháng 3. Giáo phận Saskatoon, tương tự như Chicago, sẽ tổ chức thánh lễ trưa hợp nhất với Vatican.

Châu Âu

Ở Châu Âu, các quốc gia ở xa hơn nơi có cuộc xung đột cũng tham gia vào việc cam kết thánh hiến. Đức Tổng Giám mục Eamon Martin, linh trưởng của toàn Ireland, cho biết trong một tweet rằng ngài mong được tham gia và hướng dẫn mọi người cầu nguyện trong những ngày chuẩn bị cho lễ trọng.

Sau đó, ngài đã tweet lại một lời cầu nguyện do Giáo hoàng phát hành, cầu xin sự chuyển cầu của Thánh Giuse, mô tả thánh nhân là "người đã trải qua sự đau khổ của những người phải chạy trốn".

Cùng với nhau, các chủ tịch của Uỷ ban Hội đồng Giám mục Liên minh Châu Âu, Hội đồng Giám mục Châu Âu và Hội đồng Giám mục Slovakia đã thông báo rằng họ "vui mừng hoan nghênh lời mời của Đức Giáo hoàng Phanxicô". Họ đã gửi thông cáo báo chí trong những Ngày Xã hội Công giáo Châu Âu được tổ chức ở Bratislava.

Nam Mỹ

Từ Châu Mỹ Latinh và Caribe, các giám mục cũng chia sẻ ý định tham gia cùng những người có tinh thần tham gia vào việc thánh hiến. Trong phần tóm tắt bản tuyên bố được dịch, các đại diện đã mời "Giáo hội của lục địa vào ngày 25 tháng 3, 'dâng lời cầu nguyện cho hoà bình và tình anh em phổ quát' được nhân đôi và 'chúng ta đoàn kết, một lần nữa, với ý định của Đức Thánh Cha'".

"Chúng tôi ôm những người anh em của mình và những người chị em dễ bị tổn thương nhất và những nạn nhân của các hành động bạo lực và huynh đệ tương tàn", thông điệp viết.

Tuyên bố của họ nhấn mạnh đến "tình cảm và sự hiệp thông hiếu thảo với Giám mục Rôma", kết thúc bằng lời dạy từ Thư 1 Gioan, "Thiên Chúa là Tình Yêu, ai ở trong tình yêu thì ở trong Thiên Chúa".

Châu Phi

Đức Tổng Giám mục Valerian Okeke, từ Tổng Giáo phận Onitsha, Nigeria, đã chia sẻ trên Facebook lời kêu gọi giáo dân tham gia cuộc thánh hiến. Khi ngỏ lời với "các anh chị em yêu quý", ngài lặp lại lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô. Bài đăng của ngài đã nhận được hơn 1.000 lượt "thích".

Tại Cape Town, Đức Tổng Giám mục Stephen Brislin dự kiến ​​sẽ cùng Đức Thánh Cha tham dự Thánh lễ thánh hiến Ukraine và Nga và sẽ phát trực tiếp sự kiện này trên Facebook. Thông báo bao gồm một hình ảnh của Mẹ Maria, đeo mạng che mặt màu xanh và với tay đặt ngay trên trái tim vô nhiễm, bị đâm xuyên.

Châu Á

Hội đồng Thường trực của Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines đã quyết định tham gia sau cuộc họp vào ngày 16 tháng 3. Tổng Thư ký của hội đồng, Msgr. Bernardo Pantin, cho biết các giám mục sẽ cầu nguyện cùng hành động như Giáo hoàng Phanxicô.

Hội đồng cũng yêu cầu các giáo phận tổ chức một cuộc lạc quyên thứ hai đặc biệt cho những người phải di dời vì chiến tranh, như là "một hành động đoàn kết với những người đau khổ của Ukraine".

Được chia sẻ bởi các giám mục và giáo phẩm của Giáo hội Kazakhstan, bức thư giống như bức thư mà các giám mục Mỹ Latinh sử dụng đã được gửi tới các tín hữu của quốc gia Trung Á, mời họ tham gia vào lễ kỷ niệm và thánh hiến của Giáo hoàng.

"Tuỳ theo khả năng thực tế từng địa phương", bức thư nêu rõ, "có thể tổ chức đồng thời các buổi cầu nguyện tại các giáo xứ hoặc cộng đồng, theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp qua các phương tiện truyền thông, hoặc đơn giản là tham gia bằng tâm linh và thông qua lời cầu nguyện để hành động này sẽ dẫn chúng ta đến chiến thắng của hoà bình và sự tha thứ".

Vì vậy, các tín hữu ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có thể tham gia và cầu nguyện. Đài EWTN sẽ truyền hình trực tiếp lễ thánh hiến vào trưa giờ Miền Đông Hoa Kỳ (5 giờ chiều giờ Rôma). Bạn có thể xem trên cáp hoặc trực tuyến. Register cũng sẽ phát trực tiếp trên trang Facebook của họ.

Như một phần trong lời cầu nguyện thánh hiến của Đức Thánh Cha Phanxicô: "Lạy Nữ Vương Hoà Bình, xin mang lại hòa bình cho thế giới chúng con!"

 

Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Thế giới sẽ cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện vào thứ Sáu 25/3/2022

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   5355 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  ĐTC Phanxicô: Người Do Thái và Kitô hữu được mời gọi cùng nhau làm chứng cho Thiên Chúa | Hồng Thuỷ
  Cuộc họp mặt lần thứ tư của các cựu sinh viên của Đức Bênêđictô XVI | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô: Trong chiến tranh người ta không nhảy múa, nhưng giết người | Ngọc Yến
  Vatican công bố Logo chính thức của Năm Thánh 2025 | Deborah Castellano Lubov
  ĐTC Phanxicô: Hãy theo gương Thánh Phêrô và Phaolô vững tin cả khi gặp thử thách | Hồng Thuỷ
  ĐTC cử hành Thánh lễ trọng thể kính hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ | Hồng Thuỷ
  Giáo hội Hoa Kỳ bày tỏ sự đau lòng về cái chết của ít nhất 40 người di cư trong một chiếc xe tải | Hồng Thuỷ
  Vatican cập nhật hướng dẫn về tiến trình xử lý các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên | Hồng Thuỷ
  Vatican xuất bản nguyệt san về người nghèo | Hồng Thuỷ
  Giám mục ở Mông Cổ sẽ là vị hồng y trẻ nhất | Cao Nguyên
  Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi ăn chay và cầu nguyện để đáp lại các mối đe dọa của các nhóm ủng hộ phá thai | TT
  Tuyên bố của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ về việc bắt giữ ĐHY Giuse Trần Nhật Quân | TT
  Đức Giáo hoàng Phanxicô nói với Đức Thượng phụ Kirill: Hãy trở thành 'Người tạo hoà bình đích thực' cho Ukraine bị chiến tranh tàn phá | TT
  Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi gửi dân Thành Roma và toàn thế giới | Vatican News
  Lễ Lá 2022 tại Quảng trường Thánh Phêrô | VietCatholic
  Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Kiev có thể thực hiện | VietCatholic
  Vatican mời người Công giáo cầu nguyện cho hoà bình trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh | Mi Trầm
  Các Giám mục Chính thống giáo được mời cầu nguyện ‘Akathist’ khi Giáo hoàng và các Giám mục Công giáo Thánh hiến Nga và Ukraine | TT
  ĐTC phẫn nộ trước sự bạo tàn của quân Nga | TT
  Tượng Đức Mẹ Fatima đã đến Lviv, Ukraine | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 4 tháng 6 năm Nhâm Dần
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2022
Cầu cho những người cao niên
Chúng ta cầu nguyện cho những người cao niên, những người đang nắm giữ cội nguồn và lịch sử của dân tộc; mong rằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ giúp cho giới trẻ biết hướng vọng về tương lai với hy vọng và trách nhiệm.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@