Hãy hạnh phúc với chính bản thân bạn, với những việc bạn làm và những việc bạn muốn làm!

Steve Maraboli
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14522
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2263
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 03/01/2023 7:39:31 SA)
A  A  A
Đức TGM Georg: Sống và rao giảng đức tin vào Thiên Chúa là điều quan trọng nhất nơi Đức Bênêđictô
Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein, Thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI, khẳng định Đức Biển Đức luôn nói “Có nhiều đề tài quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là đức tin nơi Thiên Chúa. Đó là trung tâm, cần thiết. Những người khác có thể làm những điều khác, nhưng mục tiêu chính, nhiệm vụ chính của Giáo hoàng là đức tin và rao giảng đức tin.”

Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein biết Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI một cách chính thức từ năm 1995 khi Đức Giáo hoàng được bổ nhiệm làm Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin. Từ khi vị Hồng y Tổng trưởng được tuyển chọn làm Giáo hoàng vào năm 2005 đến khi từ nhiệm 2013, và những năm cuối đời tại Tu viện Mater Ecclesiae thì Đức Tổng Giám mục là thư ký riêng của Đức Bênêđictô.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây khoảng một tháng với hãng tin Công giáo CNA, Đức Tổng Giám mục Georg đã tiết lộ một số điểm mà theo ngài là điều đặc biệt mà ngài cảm nhận được về Đức nguyên Giáo hoàng.

Trước hết, về những năm cuối đời, Đức Tổng Giám mục nói Đức Bênêđictô nghĩ rằng sau khi từ nhiệm, Thiên Chúa tốt lành sẽ cho ngài sống thêm chỉ một năm nữa. Nhưng có lẽ không ai ngạc nhiên hơn ngài khi thấy rằng “một năm nữa” hoá ra là thêm gần 10 năm. Vào những năm tháng cuối đời sức khoẻ của ngài yếu, đặc biệt về giọng nói, nhưng tâm trí lại rất sáng suốt minh mẫn, tâm hồn thanh thản, thư thể đang trên đường về nhà. Chính vì thế ngài không bao giờ nói về nỗi sợ hãi, trái lại luôn nói về Chúa, về niềm hy vọng khi đến trước Chúa, và Chúa sẽ cho ngài thấy sự dịu dàng và lòng thương xót, tất nhiên cả những yếu đuối và tội lỗi, nhưng như thánh Gioan nói: Thiên Chúa vĩ đại hơn tâm hồn chúng ta.

Về tính cách của Đức Bênêđictô, Đức Tổng Giám mục Georg nói: “Điều luôn gây ấn tượng và làm cho tôi ngạc nhiên là sự hiền lành của ngài. Đức Biển Đức luôn thanh thản ngay cả trong những tình huống rất mệt mỏi, với những đòi hỏi khắt khe, và từ cái nhìn của con người rất buồn. Ngài luôn điềm tĩnh. Những khi ở trong hoàn cảnh đầy thách đố, ngài luôn bình tĩnh và nói ít hơn. Điều này có tác dụng rất tốt và nhân từ đối với những người xung quanh.”

Với câu hỏi về đời sống đức tin của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô, Đức Tổng Giám mục khẳng định Đức Bênêđictô sống đức tin một cách rất tự nhiên, rất bình thường, đức tin đã được cha mẹ truyền lại, và đức tin có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngài. Những gì ngài đã nhận được từ cha mẹ, rồi các giáo viên, các vị hướng dẫn thiêng liêng, và sau đó những gì ngài đã đào sâu trong cuộc sống, đầu tiên qua nghiên cứu, các bài giảng. Tất cả những điều này trở thành đời sống đức tin của ngài. Tất cả những gì Giáo sư Ratzinger, Giám mục, Tổng Giám mục Ratzinger, Hồng y rồi Giáo hoàng nói, không chỉ là những gì trình bày của một nhiệm vụ nhưng đó là “con người của ngài”. Đó là những gì ngài đã tin và muốn truyền lại cho người khác như ngọn lửa để cho nó bùng cháy lên.

Từ đời sống đức tin, câu hỏi của phóng viên đi tới đời sống cầu nguyện. Là Giáo hoàng với biết bao công việc, những cuộc tiếp kiến, gặp gỡ, nhưng theo vị Thư ký riêng, Đức Bênêđictô luôn dành thời gian cho cầu nguyện và thinh lặng. Đức Tổng Giám mục nói: “Điều này phụ thuộc vào cách chúng ta quản lý thời gian. Nếu điều gì đó quan trọng đối với tôi, tôi cố gắng tìm thời gian cần thiết. Trong kế hoạch hằng ngày phải có thời gian dành cho điều này. Những gì tôi đã trải nghiệm với Đức Bênêđictô từ khi còn là Hồng y và Giáo hoàng, và thời gian sau này, đó là chúng tôi luôn ấn định thời gian cầu nguyện. Tất nhiên có những trường hợp ngoại lệ như khi thực hiện chuyến tông du. Nhưng thời gian cầu nguyện là bất khả xâm phạm. Cụ thể: Thánh lễ, kinh phụng vụ, chuỗi Mân Côi, suy niệm. Có những thời gian cố định, và nhiệm vụ của tôi là trung thành với thời gian đó. Không thể nói: Nhưng giờ điều này là quan trọng hơn, sự kiện này quan trọng hơn. Đức Bênêđictô nói: ‘Điều quan trọng nhất là Thiên Chúa. Trước tiên, chúng ta phải tìm kiếm Nước Thiên Chúa, mọi điều khác sẽ được ban thêm sau’. Đó là một câu rất đơn giản, nhưng không dễ dàng trung thành. Nhưng đó là lý do tại sao đó là sự thật, và tại sao bạn phải giúp để đảm bảo điều này luôn giữ được.”

Nhìn lại triều đại Giáo hoàng của Đức Bênêđictô, Đức Tổng Giám mục nhận định rằng thách đố  lớn nhất mà ngài phải đối diện đó là “thuyết tương đối”, và vấn đề lạm dụng tính dục.

Đức Bênêđictô luôn nói “có nhiều đề tài quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là đức tin nơi Thiên Chúa”. Đó là trung tâm, cần thiết. Những người khác có thể làm những điều khác, nhưng mục tiêu chính, nhiệm vụ chính của Giáo hoàng là đức tin và rao giảng đức tin.

Vatican News
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đức TGM Georg: Sống và rao giảng đức tin vào Thiên Chúa là điều quan trọng nhất nơi Đức Bênêđictô

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   5456 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  ĐTC làm phép quả chuông “Tiếng nói của người không được chào đời" | Hồng Thuỷ
  Tiếp kiến chung thứ Tư 22/03/2023: Cách thế đầu tiên để loan báo Tin Mừng là làm chứng tá | Hồng Thuỷ
  Tiếp kiến chung 15/03: Kitô hữu là một tông đồ khiêm nhường, không phải là người tìm kiếm địa vị | Hồng Thuỷ
  10 năm triều Giáo hoàng Phanxicô với những con số | Hồng Thuỷ
  5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô | Hồng Thuỷ
  Kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của ĐTC Phanxicô | Ngọc Yến
  Nhà thờ độc đáo ở Rôma lưu giữ hàng ngàn câu chuyện về các vị tử đạo thời hiện đại
  Nhà thờ Đức Bà Paris được dự định mở cửa lại vào tháng 12/2024 | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô: Mọi người được rửa tội tham gia vào sứ mạng của Giáo hội | Hồng Thuỷ
  Phúc Chiếu mới của ĐTC: Bãi bỏ đặc ân về nhà ở cho các cấp lãnh đạo Toà Thánh | G. Trần Đức Anh, OP
  Kinh Truyền Tin 5/3: Chiêm ngắm Chúa biến hình dẫn đến hành động | Vatican News
  Giám mục Kiev-Halych: Sự hỗ trợ của ĐTC dành cho Ucraina không chỉ về mặt tinh thần | Ngọc Yến
  Đức cha Chủ tịch HĐGM Đức khẳng định: Giáo hội Đức không theo đuổi sự chia rẽ | Hồng Thuỷ
  Kinh Truyền Tin 26/2: Với ma quỷ, đừng tranh luận mà dùng Lời Chúa
  ĐTC Phanxicô: Hãy loan báo Tin Mừng cách khiêm nhường và hiền lành | Hồng Thuỷ
  Kinh Truyền Tin 12/02: Sống hoàn thiện như thế nào? | Vatican News
  ĐTC bổ nhiệm Giám mục Hoa Kỳ làm Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục | Cao Nguyên
  ĐTC Phanxicô: Chúng ta không thể nói về Chúa Giêsu mà không có niềm vui | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô chúc mừng Năm Mới Quý Mão 2023 | Vatican News
  ĐTC Phanxicô: Giáo hội được mời gọi tìm kiếm những người xa rời Giáo hội | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 5 tháng 2 năm Quý Mão
Chúa Nhật V Mùa Chay
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2023
Cầu cho các nạn nhân bị lạm dụng
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những ai bị tổn thương vì những thành viên của Giáo Hội; xin cho họ tìm thấy trong chính Giáo Hội sự hồi đáp cụ thể cho nỗi khổ đau của họ.
For victims of abuse
We pray for those who have suffered harm from members of the Church; may they find within the Church herself a concrete response to their pain and suffering.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@