Bạn làm đẹp lòng Chúa bất cứ khi nào bạn thật tâm vui vẻ và mỉm cười.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19860
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Việt Nam
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 09/12/2018 11:03:58 CH)
A  A  A
Nghĩa Sinh nhận bằng tưởng lệ Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 55 năm công tác xã hội và giáo dục thiện nguyện
Nội dung bằng tưởng thưởng: “Để ghi nhận lòng biết ơn, Cơ quan Phục vụ Cộng đồng và Quốc gia cùng với Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ trân trọng trao tặng Nghĩa Sinh bằng Tưởng thưởng của Tổng Thống Hoa Kỳ để vinh danh kết ước trường kỳ của tổ chức này trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh hơn qua các công tác thiện nguyện” – với chữ ký của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

---------------------------

Dạ tiệc Vinh danh Cộng đồng Á kiều

Với sự bảo trợ của Chương trình Truyền hình AC-USA TV, buổi dạ tiệc Vinh danh Cộng đồng Á kiều năm Thứ XVIII đã được tổ chức tuần qua tại hội trường Khách sạn Sheraton FP Chicago. Trong dịp này, Nghĩa Sinh đã được trao tặng bằng khen thưởng của Tổng thống Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 55 năm công tác xã hội và giáo dục thiện nguyện (1963-2018). Một số thành viên ưu tú của Cộng đồng Á kiều cũng được vinh danh trong dịp này với bằng Tưởng thưởng “Công tác Nhân đạo” dành cho Mục sư Misup Park, bằng Tưởng thưởng “Người Mẹ Gương mẫu” dành cho Bà Phạm Thị Hương, bằng Tưởng thưởng “Tuổi trẻ Ưu tú” dành cho Sinh viên Arman Pabani, và một số bằng tưởng lệ khác.

Hiện diện trong buổi dạ tiệc có quý vị Tổng Lãnh sự Á châu và hơn 300 đại diện Cộng đồng Á kiều vùng Chicago (như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan, Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa). Riêng cộng đồng người Việt, Ban Tổ chức được vinh dự đón tiếp Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm, Giáo phận Peoria; Linh mục Cao Đức Duy, Chánh xứ Saint Celestine; Linh mục Đậu Quốc Khánh, Đại học Loyola Chicago; Ông Michael Nghĩa, Chủ tịch Hội Người Việt Illinois; Ông Vũ Công Thuần, Chủ tịch Cộng đoàn Công giáo Chicago; Ông Mai Nghĩa, Hội đồng Tư vấn Nghĩa Sinh; Ông Nguyễn Duy Đoan, Nhạc trưởng Ca đoàn Cecilia; và quý đồng hương người Việt khác.


Bằng Tưởng thưởng của Tổng thống

Nội dung bằng tưởng thưởng: “Để ghi nhận lòng biết ơn, Cơ quan Phục vụ Cộng đồng và Quốc gia cùng với Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ trân trọng trao tặng Nghĩa Sinh bằng Tưởng thưởng của Tổng Thống Hoa Kỳ để vinh danh kết ước trường kỳ của tổ chức này trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh hơn qua các công tác thiện nguyện” – với chữ ký của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Đặc biệt trong dịp lễ hội này còn có sự hiện diện của nhị vị đại viện Văn phòng Thiện nguyện. Tiến sĩ Richard Darga – người được uỷ nhiệm trao bằng khen của Tổng thống cho một đại diện Nghĩa Sinh là Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Phương đoàn trưởng Nghĩa Sinh Chicago. Tiến sĩ Aurelia Pucinski – là người được uỷ nhiệm trao Kỷ niệm chương 55 năm Nghĩa Sinh Công tác Xã hội và Giáo dục thiện nguyện đến Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Huynh trưởng Sáng lập Nghĩa Sinh (1963-2018).


Nghĩa Sinh Công tác Xã hội Bác ái

Một vài hoạt động tiêu biểu trong những năm gần đây: Nghĩa Sinh đã thực hiện 36 giếng nước sạch cho 36 gia đình nghèo; trả học phí, tập vở và sách giáo khoa cho 30 trẻ em mồ côi; giúp hơn 80 bệnh nhân tâm thần trả tiền khám sức khoẻ và điều trị y tế; và cung cấp nhiều dịch vụ khác cho người cao tuổi (từ năm 2011 đến năm 2018) qua các hoạt động từ thiện và bác ái của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh.


Nghĩa Sinh Công tác Giáo dục Đào tạo

Một vài hoạt động biểu trong những năm gần đây: Mỗi năm, Nghĩa Sinh tổ chức và điều hành 16 lớp về Kỹ năng Lãnh đạo, Kỹ năng Làm việc theo Nhóm, Kỹ năng Phục vụ, và Kỹ năng Tự Phát triển cho hơn 1.800 linh mục, tu sĩ, chủng sinh và các huynh trưởng thanh niên trong 8 năm (từ năm 2011 đến năm 2018).


Hoạt động Nghĩa Sinh trước 1975

Được biết, Tổ chức Nghĩa Sinh đã thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1963. Nghĩa Sinh bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào đầu năm 1974. Từ năm 1963 đến năm 1975, Nghĩa Sinh đã thiết lập và điều hành các cơ sở giáo dục và xã hội sau đây:

1. Cư xá Sinh viên Hùng Vương
2. Trường Trung học Nghĩa Việt
3. Trung tâm Cứu trợ NNCC Phan Đình Phùng (75 Phan Đình Phùng, Sài Gòn)
4. Trung tâm Sống Hùng (tại Trại Hướng thiện Chánh Hưng, Sài Gòn)
5. Chương trình Nghĩa Sinh Sống Hùng (tại Trung tâm Petrus Ký, Sài Gòn)
6. Trung tâm Tạm trú Trần Bình Trọng
7. Địa điểm Nghĩa Sinh Tự túc Phát triển (6 Trần Quang Diệu, Sài Gòn)
8. Trường Huấn nghệ Bắc Hà
9. Trụ sở Nghĩa Sinh (tại Cư xá Thanh Đa)

Ngoài thành phố Sài Gòn, tổ chức Nghĩa Sinh đã thiết lập thêm 7 Phương đoàn Nghĩa Sinh để hoạt động xã hội và giáo dục tại các tỉnh Gia Định, Bình Dương, Phước Tuy, Long An, Kiên Giang, Phan Thiết và Nha Trang. Nghĩa Sinh là những thiện nguyện viên công tác nhân đạo và phát triển lãnh đạo (volunteers for humanitarian service and leaderhip development). Nghĩa Sinh chủ trương tự túc hoạt động đoàn thể và tự phát triển cá nhân – tận dụng thời giờ, công sức, trí lực của chính mình để làm việc thiện nghĩa và tự luyện lãnh đạo bản thân.

Tại Hoa Kỳ, Nghĩa Sinh đã thực hiện các công tác bảo trợ đồng bào tị nạn trong 3 thập niên 1970’s, 1980’s và 1990’s song hành với việc tổ chức các khoá huấn luyện về Kỹ năng Tự Phát triển (Self-Development Skills), Kỹ năng Giao tiếp (Relationship-Building Skills), Kỹ năng Phục vụ (Servant Skills), Kỹ năng Làm việc Nhóm (Teamwork Skills), Kỹ năng Lãnh đạo (Leadership Skills). Các khoá huấn luyện và đào tạo nầy được tổ chức đều đặn thường niên – mỗi năm có hơn 1.800 học viên tham dự trong đó có sinh viên, giáo sư, tu sĩ và giáo sĩ.


Đoàn Nhân Ái

Nguồn: nghiasinh.org

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Nghĩa Sinh nhận bằng tưởng lệ Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 55 năm công tác xã hội và giáo dục thiện nguyện

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   1228 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Việt Nam
  ĐHY G.B. Phạm Minh Mẫn ban huấn từ trong Khoá học Lãnh đạo Phục vụ VII do Huynh Trưởng Nghĩa Sinh hướng dẫn tại TTMV TGP. Sài Gòn | Đoàn Nhân Ái
  Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh: Hành trình Tây Nguyên vạn dặm tiếp giúp bà con người dân tộc và học sinh nghèo tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kontum | Đoàn Nhân Ái
  Vatican News phỏng vấn Đức TGM Giuse Nguyễn Năng | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Đức Thánh Cha bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Phan Thiết | Văn Yên, SJ
  Người Việt nhận Giải thưởng “Gia đình Á châu Gương mẫu” do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ
  “Hãy về nhà”: Lời tâm huyết ĐGH Phanxicô dành cho người trẻ Công giáo Việt Nam | Gia An, SJ
  ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp video cho giới trẻ Việt Nam
  35 năm: Sứ điệp radio của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gửi Việt Nam
  Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh: Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 37 sẽ được tổ chức tại Giáo xứ St. Henry Chicago | Nguyễn Công Chính
  Cảnh sát Essex công bố toàn bộ danh sách 39 nạn nhân | Văn Yên, SJ
  Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Viết tiếp hy vọng cho đất Việt cùng cố Hồng y Nguyễn Văn Thuận | An Duyên
  Đc. Anphong Nguyễn Hữu Long gửi Thư Mục tử về 39 nạn nhân ở Anh | Văn Yên, SJ
  Vì sao em tôi chết?... | Cao Gia An, SJ
  Thảm kịch 39 người chết trên đường di cư và những dấu chấm hỏi | Khắc Bá, SJ
  Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh: Kỷ niệm 50 năm thành lập và hoạt động bác ái từ thiện của Phương đoàn Nghĩa Sinh Tỉnh Phước Tuy (1969-2019) | Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
  Người Công giáo Việt Nam tại Nhật mong chờ Đức Thánh Cha | An Duyên
  Câu chuyện truyền giáo của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long | Văn Yên, SJ, thực hiện
  Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn | Văn Yên, SJ
  Phỏng vấn Đc. Anphong Nguyễn Hữu Long về Tháng Truyền giáo ngoại thường | Văn Yên, SJ, thực hiện
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@