Hiểu hơn về giá trị bản thân, có nghĩa là: chiến đấu để có được hạnh phúc.

Ayn Rand
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 02/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
TIN TỔNG HỢP
Tân Tổng Thư kỳ Tổ chức Pax Christi - Hoà bình của Chúa Kitô

BRUXELLES - Ngày mồng 1-8-2012, Ông José Henriquez, người El Salvador, đã được chỉ định làm tân Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pax Christi - Hoà bình của Chúa Kitô.

Ông Henriquez đã từng theo học tại Đại học Washington ở Hoa Kỳ, và học môn xã hội và giáo huấn xã hội của Hội Thánh tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Rôma, có bằng thần học và giáo dục.Ông là người từng phối hợp Hội nghị Cố vấn của Phong trào Pax Christi châu Mỹ Latinh năm 2007.

Trong nhiều năm trời, ông đã cộng tác với nhiều chương trình khác nhau nhằm thúc đẩy công lý, hoà bình và các quyền con người. Ông cũng từng là Giám đốc Tổ chức Marista vùng châu Mỹ Latinh, cũng như Chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hoà bình của các dòng tu nam nữ Guatemala. (SD 1-8-2012).

Giáo hội Công giáo Haiti tố cáo nạn bạo lực gia tăng tại Haiti

PORT-AU-PRINCE – Uỷ ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục Haiti đã mạnh mẽ tố cáo nạn bạo lực gia tăng trên các đường phố tại Haiti và kêu gọi chính quyền đưa ra các biện pháp thích hợp.

Theo bản tường trình của Uỷ ban Công lý và Hoà bình của HĐGM Haiti, trong 3 tháng, từ tháng 4 tới tháng 6 vừa qua, đã có 212 người bị giết bằng súng tại Haiti.

Trong thời gian qua cũng đã xảy ra 307 vụ tấn công trên đường phố, cũng như các vụ cướp giật và hãm hiếp. Cũng đã có 24 vụ trả thù các thủ phạm và 11 vụ sát hại cảnh sát.

Các Giám mục Haiti cũng đã mạnh mẽ tố cáo sự bất lực của các cảnh sát viên, việc thiếu chuyên môn nghề nghiệp của các toà án khiến cho việc chống lại nạn tội phạm không được hữu hiệu. (FIDES 1-8-2012)

Hàng chục ngàn tín hữu hành hương lãnh ơn toàn xá tại Assisi

ASSISI - Trong 2 ngày 1 và 2-8, hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương đã tham dự Thánh lễ và lãnh Ơn Toàn Xá tại Nhà thờ Đức Thánh Maria các Thiên Thần ở Assisi.

Tín hữu tới kính viếng Nhà nguyện Porziuncola, nơi Thánh Phanxicô đã lập dòng, để lãnh Ơn Toàn Xá mà năm 1216 Đức Giáo hoàng đã ban theo lời xin của thánh nhân.

Cha José Rodriguez Carballo, Bề trên Tổng quản Dòng Anh Em Hèn Mọn, cho biết Thánh Phanxicô đã xin Đức Giáo hoàng đặc ân này, vì người muốn cho tất cả mọi tín hữu đều lên thiên đàng. Lễ tha tội ở Assisi và ơn toàn xá tại Nhà nguyện Porziuncola đã bắt nguồn từ đó. Tín hữu càng ngày đến càng đông nên Dòng Phanxicô đã phải xây một vương cung thánh đường lớn như hiện nay, bao trùm Nhà nguyện Porziuncola và nơi cạnh đó Thánh Phanxicô đã qua đời.

Sứ điệp của ngày lễ này là tất cả chúng ta đều là những người tội lỗi và cần được ơn tha thứ của Chúa và tha thứ cho tha nhân. Lễ xá giải tại Assisi nói với chúng ta về ơn tha thứ Thiên Chúa ban cho mọi người, nhưng đồng thời cũng dẫn đưa chúng ta tới chỗ tha thứ cho người khác. Vì thế, đây là một ngày lễ rất thời sự. Thế giới ngày nay cần sự hoà giải, và điều này chỉ có thể, khi chúng ta cảm thấy mình được yêu thương và tha thứ, khi chúng ta rộng mở tâm trí cho sự tha thứ và lòng thương xót đối với tha nhân.

Theo Cha Carballo, việc tái truyền giảng Tin Mừng cho thế giới khước từ Thiên Chúa ngày nay không phải là vấn đề phương pháp hay kỹ thuật, mà là vấn đề chứng tá. Truyền giáo là ý thức được mình là Kitô hữu, môn đệ của Chúa Giêsu, và làm chứng bằng cuộc sống và lời nói để cho người khác thấy Thiên Chúa. Thảm cảnh của Giáo Hôi ngày nay không phải là số tín hữu Kitô ít, nhưng là các tín hữu không sống đức tin Kitô và không làm chứng cho Chúa Kitô. (RG 1-8-2012)

Cuộc tuần hành cho hoà bình tại Cộng hoà Dân chủ Congo

KINSHASA - Ngày mồng 1-8-2012, cuộc “tuần hành cho hy vọng” do Hội đồng Giám mục Cộng hoà Dân chủ Congo tổ chức đã diễn ra khắp nơi trong nước với sự tham gia của hàng trăm ngàn tín hữu.

Mục đích cuộc tuần hành là để chống lại cuộc nổi dậy trong vùng Kivu và âm mưu chia cắt đất đai vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Linh mục Léonard Santedi, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Congo, cho biết ngày tuần hành đã được chuẩn bị bằng tam nhật cầu nguyện cho nền hoà bình, sự hiệp nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Kinh Hoà Bình đã được tín hữu đọc trong mọi nhà thờ trên khắp đất nước sau các thánh lễ. Cha Santedi nói: “Đất nước này chúng tôi đã nhận được như gia tài từ các thế hệ cha ông, chúng tôi phải bảo vệ và giữ gìn nó nguyên vẹn”.

Một bức thư đã được gửi tới mọi giám mục khích lệ các vị cùng với hàng giáo sĩ và giáo dân đưa ra các sáng kiến khác nhau trong giáo phận. Trong Tổng Giáo phận Thủ đô Kinshasa, tín hữu của từng hạt đã đi rước tới một nhà thờ được chỉ định, vừa đi vừa đọc kinh, hát thánh ca và lần hạt mân côi. Khi tới nơi họ cùng nhau đọc kinh cầu cho hoà bình, hiệp nhất và toàn vẹn lãnh thổ, thinh lặng trong giây lát, trao cho nhau dấu chỉ hoà bình rồi lãnh phép lành.

Hội đồng Giám mục Congo cũng đang tiếp xúc với Liên hiệp Âu châu và các toà đại sứ, cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki Moon, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, và chính quyền của một vài nước bạn để xin can thiệp.

Cha Santedi cũng cho biết trong tháng 8 này Giáo Hội cũng tổ chức các cuộc lạc quyên trong mọi giáo phận để trợ giúp các dân tộc sống trong vùng Kivu, đang là nạn nhân của chiến tranh bất công. Các nhạc sĩ và các ca sĩ sẽ đi trình diễn đó đây để quyên tiền cho chiến dịch này.

Trong vùng Kivu, quân đội chính phủ đang mất đất trước các tấn công của lực lượng phiến quân M23, quy tụ cả các binh sĩ đào ngũ và được trang bị vũ khí, đạn dược đầy đủ hơn. (SD, FIDES 1-8-2012)

Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

TIN TỔNG HỢP

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@