Hạnh phúc giống như con bươm bướm, khi bạn rượt đuổi, nó luôn xa tầm với của bạn, nhưng nếu bạn ngồi xuống yên lặng, nó sẽ đậu xuống bên bạn.

Nathaniel Hawthome (1804-1864)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 04/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp 4-8-2012
Các tổ chức Caritas cứu trợ người tị nạn Syria

RÔMA - Các tổ chức Caritas khắp nơi đang nỗ lực cứu trợ người tị nạn Syria bằng cách cung cấp nước uống, thực phẩm, thuốc men, chăn mền và các vật dụng cần thiết nhất.

Trong thông cáo công bố ngày 30-7-2012, Caritas Italia đã duyệt qua tình trạng thê thảm của người tị nạn Syria và cho biết chỉ trong 2 ngày 29 và 30-7, đã có hơn 200.000 người chạy trốn khỏi thành phố Aleppo và đã có khoảng 220.000 người di cư sang các nước láng giềng, trong đó có hơn 150.000 người chạy sang Giordania, tuy con số ghi danh chính thức chỉ là 35.000. Đa số họ được tiếp đón bởi thân nhân hay bạn hè.

Chính quyền Giordania đã thành lập trại tị nạn có khả năng tiếp nhận 100.000 người gần Zaatari. Bên Thổ Nhĩ Kỳ có 43.000 người ghi danh tại 8 trại tị nạn do chính phủ điều hành. Ngoài ra, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ còn cho thành lập 2 trại khác, mỗi trại có thể thu nhận 10.000 người.

Tại Liban, Caritas đang trợ giúp 1.800 gia đình gồm 9.000 người trong 4 địa điểm của thung lũng Bekaa. Cũng có một nhà thương lưu động với một bác sĩ nhi đồng, một bác sĩ sản khoa và một y tá. Ở Giordania, Caritas trợ giúp 5.000 gia đình gồm 25.000 người. Caritas Thổ Nhĩ Kỳ tập trung sự trợ giúp vào các dịch vụ y tế và trợ giúp tâm lý. Ngay tại Syria, Caritas bảo đảm sự sống còn cho hàng trăm gia đình trong các thành phố Homs, Aleppo và Damasco, cũng như trong một số làng nhỏ khác. Riêng Caritas Italia đã trợ giúp hơn 3.000 gia đình bên Syria.

Mặt khác, Tổ chức Nhi đồng Quốc tế UNICEF cho biết đang hỗ trợ việc xây dựng một trại tị nạn mới tại Za'atari gần Mafraq ở mạn bắc Giordania với khả năng tiếp đón 150.000 người tị nạn. Trong các ngày qua, Tổ chức UNICEF đã phân phát nước uống, cũng như bảo đảm các nhà vệ sinh và nhà tắm cho 5.000 người.

Hiệp hội “Khoảng không cho Trẻ em” thì cung cấp các bàn ghế học trò, các vật dụng cho trẻ em, vải bạt bằng nhựa, và các dụng cụ cần thiết khác. Hơn phân nửa các người tị nạn là trẻ em và người trẻ, các em bị chấn thương tinh thần vì các cảnh bạo lưc và di chuyển trốn chạy. Số phụ nữ đồng hành với con cái họ cũng gia tăng. Tổ chức UNICEF cho biết cần tới 17,8 triệu Mỹ kim để đáp ứng các nhu cầu của người tị nạn. Hiện còn thiếu 10,76 triệu nữa.

Trong khi đó, Tổ chức Lương nông Quốc tế báo động tình trạng nội chiến khiến cho 3 triệu dân Syria lâm nguy. Có một triệu người hiện đang cần trợ giúp hạt giống, thực phẩm cho súc vật và xăng dầu.

Ông Wael Suleiman, Giám đốc Caritas Giordania, cho biết ông đang ở trong trại tị nạn Mafraq, nơi từ 6 tháng qua đã đón tiếp người tị nạn Syria. Hiện nay tại Giordania có tất cả 165.000 người tị nạn. Caritas Giordania đang trợ giúp 25.000 người. Họ thiếu thốn mọi sự. Các gia đình Giordani rất quảng đại, vì trong 60 năm qua họ đã trợ giúp người tị nạn Palestine, năm 1982 người Liban, năm 1991 người Irak, và bây giờ tới lượt người Syria.

Cho tới nay, chính quyền Giordania đã cho phép mọi tổ chức nhân đạo và phi chính phủ đến trợ giúp người tị nạn. Cách đây mấy ngày, chính quyền đã cho mở thên 3, 4 trại tị nạn khác cho người Syria với đầy đủ mọi cơ cấu phục vụ. Caritas Giordania đang cộng tác chặt chẽ với Caritas Quốc tế trong công tác cứu trợ này. (SD 30-7-2012; RG 2-8-2012)

Tổng Giáo phận Muenchen-Freising mừng sinh nhật thứ 85 của Đức Thánh Cha

 
CASTEL GANDOLFO - Chiều thứ sáu 3-8-2012, tín hữu Tổng Giáo phận Muenchen-Freising, vùng Bavière, nam Đức, đã tổ chức một buổi trình diễn dân ca vũ để mừng sinh nhật thứ 85 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong sân nhà nghỉ mát Castel Gandolfo.

Sau diễn văn chúc mừng của Đức Hồng y Reinhard Marx, Tổng Giám mục Muenchen-Freising, hàng chục nhóm dân ca vũ trong sắc phục sặc sỡ nhiều màu rất đẹp đã trình diễn càc màn dân ca vũ rất hay và sinh động của vùng Bavière, quê hương của Đức Thánh Cha. (SD 3-8-2012)

Các Giám mục Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền nhanh chóng đoàn tụ con cái các người di cư

WASHINGTON - Các Giám mục Hoa Kỳ đã ủng hộ 130 tổ chức nhân quyền yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ nhanh chóng cho phép các con cái của những người di cư được đoàn tụ với cha mẹ.

Trong một lá thư gửi Quốc hội Hoa Kỳ đề ngày 23-7-2012, các Giám mục khẳng định rằng luật trợ giúp các gia đình bị phân rẽ có vai trò quan trọng, vì bảo đảm cho các trẻ em bị chia lìa khỏi cha mẹ chúng có cơ may được đoàn tụ. Và các vị khích lệ chính quyền mau chóng áp dụng luật này để cho các gia đình di cư được đoàn tụ với nhau.

Cùng ký tên trong thư có 130 tổ chức tôn giáo và xã hội dân sự, ủng hộ luật đoàn tụ gia đình 2012. Tất cả đều khẳng định rằng đây là bước đầu tiên có ý nghĩa giúp thắng vượt nhiều hàng rào ngăn cản việc đoàn tụ gia đình các người di cư.

Các thống kê cho thấy các hoạt động khiến cho luật di cư có hiệu lực đang xé nát các gia đình, nhiều khi một cách vĩnh viễn. Các bản tường trình của phân bộ an ninh quốc gia cho biết trong 6 tháng đầu năm 2011 đã có 46.000 cha mẹ có con cái có quốc tịch Mỹ bị gạt ra khỏi Hoa Kỳ. Thêm vào đó, có 5.100 trẻ em thường xuyên nằm trong danh sách của hệ thống trợ giúp trẻ em, vì cha mẹ các em bị tù hay bị trục xuất.

Các thủ tục tiến hành cho việc đoàn tụ thường gặp phiền toái vì không có các liên lạc giữa hệ thống trợ giúp trẻ em và hệ thống di cư. Vì thế, khi Quốc hội ủng hộ luật trợ giúp các gia đình bị phân rẽ là giúp bảo đảm rằng các chính sách di cư có hiệu lực không để cho các trẻ em bị tách rời khỏi cha mẹ và các thành phần khác trong gia đình một cách thường xuyên và không cần thiết. (CNA 30-7-2012)

120 gia đình Kitô hữu trốn chạy khỏi các cuộc bách hại của người Hồi Ai Cập

CAIRO - Khoảng 120 gia đình Kitô hữu đã trốn khỏi làng Dahshur, cách thủ đô Cairo của Ai Cập 40km về hướng nam, sau các vụ đụng độ giữa các cộng đoàn Chính thống copte và Hồi giáo ngày mồng 1-8-2012.

Các vụ đụng độ xảy ra chỉ vì một cái quần của ông Ahmed Ramadan chẳng may bị cháy ở tiệm giặt ủi ngày 27-7-2012. Ông Sameh Sami's chủ tiệm xin lỗi và hẹn đền tiền cho thân chủ vào ban chiều. Nhưng khi tới giờ hẹn, ông Ahmed đã kéo hàng trăm người Hồi đến tiệm với dao, súng và bom Molotov và tấn công gia đình ông Sameh, bắn súng và ném bom Molotov. Một trái bom không nổ, nhưng khi ông Sameh cầm ném trả lại, thì bom nổ gần ông Mo'edh Hasaballah khiến ông này bị phỏng nặng phải mang vào nhà thương. Thế là toán người Hồi tấn công gia đình ông Sameh, đốt nhà của ông và của một Kitô hữu khác.

Ông Mo'edh sau đó qua đời tại nhà thương. Ngày mồng 1-8-2012, sau khi an táng ông, các người Hồi trở lại cướp bóc và đốt các hàng quán và nhà ở của người Kitô hữu. Họ cũng muốn đốt nhà thờ và bắn giết dân làng, nhưng 120 gia đình Kitô đã chạy trốn. 1 giờ sau cảnh sát mới can thiệp và đã có 16 người, kể cả sĩ quan cảnh sát, bị thương.

Cảnh sát Ai Cập thường dửng dưng để cho người Hồi tấn công các tín hữu Kitô mà không thi hành nhiệm vụ giữ gìn an ninh xã hội. (ASIANEWS 2-8-2012)

HĐGM Ấn Độ mời gọi giới trẻ tham dự cuộc tĩnh tâm toàn nước để chuẩn bị bước vào Năm Đức Tin

NEW DEHLI - Để chuẩn bị cử hành Năm Đức Tin, Hội đồng Giám mục Ấn Độ mời gọi người trẻ Kitô tham dự cuộc tĩnh tâm toàn nước trong các ngày 21 đến 24-10 tới đây tại Jeevan Jyoti Ashram Burari, trong Tổng Giáo phận New Dehli.

Cuộc tĩnh tâm do Văn phòng Mục vụ Giới trẻ của Hội đồng Giám mục Ấn Độ cùng tổ chức với Phong trào Canh tân Đặc sủng Thánh Linh.

Sẽ có khoảng 4.000 bạn trẻ tuổi từ 15 đến 30 tham dự cuộc tĩnh tâm toàn quốc này. Ban tổ chức đã bắt đầu các việc chuẩn bị và thành lập các uỷ ban trong mọi giáo phận và kết thúc khoá đầu tiên đào tạo các thiện nguyện viên. (SD 23-7-2012)

Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp 4-8-2012

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@