Hạnh phúc có được phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta.

Aristotle
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp 5-8-2012
Đức Thánh Cha khích lệ các vị lãnh đạo tôn giáo dấn thân cho hoà bình

VATICAN - Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI khích lệ các vị lãnh đạo tôn giáo dấn thân cho hoà bình, vì nó rất quan trọng trong xã hội ngày nay.

Đức Thánh Cha đã đưa ra lời khích lệ trên trong sứ điệp, do Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Tarcisio Bertone ký, gửi Đức Tăng thống Kojun Handa, nhân kỷ niệm 25 năm cuộc gặp gỡ liên tôn cầu nguyện tại Hieizan, trên núi Hiei, gần thành phố Kyoto, Nhật Bản, nơi có một tu viện Phật giáo Tendai. Sứ điệp đã được tuyên đọc bởi Đức Tổng Giám mục Pier Luigi Celata, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn, hiện đang viếng thăm Nhật Bản.

Đức Thánh Cha gửi lời chào mừng tất cả các vị lãnh đạo tôn giáo hiện diện tại Hieizan trong tinh thần cuộc gặp gỡ lịch sử do Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II triệu tập tại Assisi năm 1986.

Ngài viết: Nhờ quý vị mà cuộc họp thượng đỉnh tại núi Hiei đã trở thành một biến cố lớn hằng năm, góp phần hữu hiệu vào cuộc đối thoại giữa những người có các niềm tin khác nhau.

Đức Thánh Cha tin tưởng rằng các công việc của các vị lãnh đạo tôn giáo và hội nghị triệu tập để nghiên cứu các câu trả lời cho các tai ương thiên nhiên sẽ đem lại một tình liên đới lớn hơn và sự trợ giúp lẫn nhau. Theo viễn tượng Kitô, tình yêu trao ban cho những người đau khổ là một phản ánh lòng bác ái của Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương thế gian đến nỗi gửi Con Một mình là Đức Giêsu Kitô đến trần gian.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha đã nhắc tới trận động đất sóng thần Tsunami hồi năm 2011 đã gây ra biết bao tàn phá trong miền đông bắc Nhật Bản. Nhưng thật khích lệ khi thấy vai trò hữu hiệu của các vị lãnh đạo tôn giáo trong việc cống hiến niềm hy vọng và yểm trợ, cố vấn và ủi an cho tất cả những người khổ đau. Tuy nhiên, tai ương này cũng cho thấy những người có các niềm tin khác nhau có thể cộng tác với nhau cho thiện ích của nhân loại. (RG 3-8-2012)

Giáo dục công lý và hoà bình cho người trẻ Kitô và Hồi giáo

VATICAN - Đức Hồng y Jean Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn, đã gửi sứ điệp chia vui với các tín hữu Hồi nhân kết thúc tháng chay tịnh Ramadan. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục công lý và hoà bình cho người trẻ Kitô và Hồi giáo.

Đức Hồng Y chia vui với anh chị em Hồi giáo về thời gian chay tịnh, thực thi các việc đạo đức, và đào sâu thái độ vâng phục Thiên Chúa. Đức Hồng Y xác tín rằng nhiệm vụ giáo dục được trao phó cho toàn xã hội, nhưng trước hết và một cách đặc biệt là cho các bậc cha mẹ, và cùng với họ là các gia đình, học đường và các đại học, cũng như các giới hữu trách của cuộc sống tôn giáo, văn hoá, xã hội, kinh tế và thế giới truyền thông. Giáo dục trẻ em và người trẻ là giúp chúng khám phá ra và phát triển các khả năng mà Thiên Chúa Tạo Hoá đã giao cho chúng để thiết lập các tương quan trách nhiệm giữa con người với nhau. Đó là một sứ mệnh cao đẹp, nhưng cũng khó khăn. Chính vì thế, cần có các nhà giáo dục biết sống và làm chứng cho các giá trị ấy một cách xác tín... Công lý được xác định trước hết bởi căn tính của bản vị con người trong sự toàn vẹn của nó. Thiện ích chung chỉ có thể có được trong tình liên đới và yêu thương huynh đệ. Đối với các tín hữu, công lý đích thực được sống trong tình bạn với Thiên Chúa giúp con người đào sâu các tương quan với chính mình, với tha nhân và toàn thể thụ tạo. Họ tuyên xưng rằng công lý bắt nguồn từ sự kiện tất cả mọi người đều đã được Thiên Chúa tạo dựng và được mời gọi làm thành một đại gia đình duy nhất. Một quan niệm như thế tôn trọng lý trí, rộng mở cho siêu việt và cho phép phối hợp các quyền và các bổn phận một cách hài hoà...

Trong một thế giới nhiều biến động như thế giới ngày nay, việc giáo dục người trẻ sống hoà bình là điều cấp thiết nhất. Để có thể dấn thân một cách thích hợp, phải hiểu rằng hoà bình không chỉ là vắng bóng chiến tranh, cũng không phải là thế quân bình giữa các lực lượng đối nghịch, mà là một ơn của Thiên Chúa, đồng thời là nỗ lực của con người cần không ngừng xây dựng.

Đức Hồng Y Tauran cầu mong giới trẻ Kitô và Hồi giáo đọc sứ điệp này và luôn vun trồng chân lý và sự tự do, để trở thành những người loan báo công lý, hoà bình và xây dựng nền văn hoá tôn trọng các quyền và phẩm giá của tất cả mọi người. (RG 3-8-2012)

Hơn 100.000 tín hữu Los Angeles tham dự lễ kính Đức Bà Guadaplupe

LOS ANGELES – Vào Chúa Nhật 5-8-2012, hơn 100.000 tín hữu thuộc Tổng Giáo phận Los Angeles trong tiểu bang California của Hoa Kỳ đã tham dự Thánh lễ kính Đức Bà Guadaplupe tại Memorial Coliseum.

Thánh lễ do Hội Hiệp sĩ Colombo cùng tổ chức với Tổng Giáo phận và là việc biểu lộ niềm tin tôn giáo lớn nhất từ trước tới nay tại Los Angeles.

Ông Andrew Walther, Phó Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông của Hội Hiệp sĩ Colombo, cho biết đây là dịp tín hữu Công giáo biểu lộ tình yêu thương cụ thể của họ đối với Đức Bà Guadalupe, cũng như sức mạnh hiệp nhất của Mẹ và nó là một thí dụ tốt chứng minh cho thấy sức sinh động của Giáo Hội.

Ông còn cho biết hình Đức Mẹ Guadalupe hiện diện ở khắp nơi không phải chỉ trong các nhà thờ, mà cả trên tường ngoài chợ, trên áo T Shirt, trên kính xe, khắp nơi trong cuộc sống thường ngày.

Trong số các người diễn thuyết có Đức cha José Gomez, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Los Angeles, Giáo sư Carl Anderson, Hiệp sĩ Tối cao của Hội Hiệp sĩ Colombo, và Đức ông Eduardo Chavez, thỉnh nguyện viên án phong thánh cho Juan Diego, người đã được Đức Mẹ hiện ra.
Ngoài ra, cũng có nhiều nghệ sĩ và các nhân vật nổi tiếng thuộc thế giới điện ảnh, kịch nghệ và thể thao tham dự. Trong số các sáng kiến nhân dịp này có việc trưng bày chiếc áo choàng của thổ dân da đỏ Juan Diego, trên đó hình Đức Mẹ xuất hiện một cách lạ lùng khi Người hiện ra với ông hồi thế kỷ thứ XVI.

Năm 1941, Tổng Giáo phận Mêhicô đã tặng tấm áo choàng này cho Đức cha John Cantwell, Tổng Giám mục Los Angeles. (SD 1-8-2012)

Tổ chức UNICEF trợ giúp 185.000 trẻ em Syria

RÔMA - Mặc dù chiến tranh leo thang tại Syria, tổ Chức Nhi Đồng Thế giới, viết tắt là UNICEF, vẫn tiếp tục trợ giúp 185.000 trẻ em trong các trại tiếp cư Giordania, Liban, Thổ Nhĩ Kỳ và Irak.

Trong thông cáo công bố ngày 3-8-2012, Tổ chức UNICEF cho biết từ tháng 2 năm nay đã cùng với các tổ chức nhân đạo khác trợ giúp 250.000 người dân Syria tị nạn, trong đó có 185.000 trẻ em và thanh niên.

Chỉ nội trong tháng 7 vừa qua, UNICEF và các tổ chức bảo vệ trẻ em đã gửi đồ cứu trợ tới 94.000 người tị nạn, trong đó có 90% là trẻ em. Đã có 27.000 trẻ em được học hành hay theo các lớp bổ túc cũng như được trợ giúp tâm lý với các sinh hoạt xã hội và giải trí.

Ngoài ra, có 63.000 người tị nạn được trợ giúp mọi vật dụng cần thiết như lương thực, thuốc men, vệ sinh, chăn mền, dụng cụ nấu nướng...

Ông Giacomo Guerra, Giám đốc UNICEF phân bộ Italia, kêu gọi mọi người tiếp tay với tổ chức để trợ giúp con số các trẻ em Syria tị nạn ngày càng đông. (SD 3-8-2012).


Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp 5-8-2012

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@