"Nhà tù tệ hại nhất đó là con tim khép kín - The worst prison would be a closed heart"

ĐGH Gioan Phaolô II
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp
Các Giám mục Hoa Kỳ yêu cầu Quốc hội can thiệp liên quan tới luật về sức khoẻ

WASHINGTON - Các Giám mục Mỹ yêu cầu Quốc hội can thiệp để giải quyết bế tắc do các luật mới về sức khoẻ gây ra cho các tổ chức tôn giáo, bị bắt buộc phải trả các chi phí mua thuốc ngừa thai, phá thai và làm tuyệt đường sinh sản cho các công nhân viên của mình.

Các luật lệ nói trên gọi là “Individual Mandate” đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày mồng 1-8-2012. Nhưng chính quyền của Tổng thống Obama gia hạn cho các tổ chức tôn giáo 1 năm để áp dụng các luật mới. Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ phản đối quyết định này vì nó không giải quyết vấn đề bảo vệ tự do lương tâm và tự do tôn giáo.

Trong thư gửi các đại biểu Quốc hội các ngày qua, Đức Hồng y Daniel DiNardo, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Sự Sống của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, nêu bật rằng việc bắt buộc trả các chi phí cho thuốc ngừa thai, phá thai và làm tuyệt đường sinh sản là một lựa chọn chính trị “không có tiêu chuẩn” và chưa từng thấy tại Hoa Kỳ. Vì thế, các Giám mục sẽ tiếp tục ủng hộ việc phục vụ y tế cho tất cả mọi người nhưng tôn trọng sự sống, đặc biệt sự sống của những người nghèo túng và dễ bị tổn thương nhất. Các luật mới về y tế trừng phạt trước hết các tổ chức tôn giáo có mục đích lợi nhuận, nhưng để trung thành với các xác tín tôn giáo và luân lý, các tổ chức này sẽ khước từ áp dụng các luật lệ ấy.

Vì là các tổ chức có lợi nhuận nên chúng bị loại khỏi danh sách một ít tổ chức được chính quyền liên bang thừa nhận. Để bênh vực các quyền lợi của mình, các tổ chức này bị bó buộc phải cậy nhờ tới các phương tiện tư pháp rất tốn kém thời gian. Chính vì thế, các Giám mục Mỹ yêu cầu Quốc hội nhanh chóng giải quyết vấn đề nền tảng này.

Đức Hồng y DiNardo cũng trưng dẫn trường hợp ngày 27-7-2012, toà án tiểu bang Colorado xử cho một gia đình làm chủ một hãng thắng kiện chống lại các luật mới về sức khoẻ của chính quyền Hoa Kỳ. (SD 4-8-2012)

Thế vận hội là dịp rao truyền Tin Mừng

LUÂN ĐÔN - Ông James Parker, đặc trách phối hợp các sinh hoạt mục vụ cho Thế vận hội Luân Đôn 2012, cho biết có nhiều lực sĩ điền kinh cũng như du khách tham dự các thánh lễ, các buổi chầu Mình Thánh Chúa trong các giáo xứ Công giáo cũng như tại trại Joshua.

Hằng ngày đều có 3 thánh lễ trong Làng Thế vận hội do các linh mục tuyên uý cử hành, và có khá đông người tham dự.

Ngày mồng 1-8-2012, Đức cha McMahon, Giám mục Brentwood, đã chủ sự lễ nghi khai mạc trại Joshua, là nơi các người trẻ thế giới gặp gỡ nhau để sống kinh nghiệm xúc cảm, giải trí và hiệp nhất của Thế vận hội. Người trẻ tham dự đến từ 21 quốc gia và nói 15 thứ tiếng khác nhau.

Đức cha McMahon nói: Cũng như tại Hy Lạp xưa kia, đối với Kitô hữu, ngọn đuốc Thế vận hội biểu tượng cho đức tin và niềm hy vọng vào một thế giới tốt đẹp hơn. Đức Cha đã khuyến khích các bạn trẻ đi theo ánh sáng của Chúa Kitô và trở thành những người đem ánh sáng của Chúa vào lòng thế giới, bằng cách làm chứng cho các giá trị Kitô với chính cuộc sống của mình.

Liên quan tới việc tranh tài, Đức Cha nhắc lại tinh thần của Thế vận hội xưa kia là sự tham dự chứ không phải sự thành công và danh tiếng. Đức Cha nhắn nhủ các bạn trẻ chạy đua, nhưng mắt luôn hướng nhìn Chúa Giêsu và biết rằng cuộc chạy đua không phải cho những người thắng cuộc, mà là cho những ai chạy tới đích.

Cùng với các đại diện Kitô khác của tổ chức đại hết “Hơn là vàng”, Giáo hội Công giáo Anh quốc cũng đã phát động chiến dịch chống buôn người đang lan tràn trên thế giới. Mục đích là để gây ý thức cho các khách du lịch và các lực sĩ điền kinh về tệ nạn này. Sự hiện diện của các lực sĩ điền kinh thuộc 205 quốc gia và 6 triệu du khách là dịp rất tốt để lôi kéo sự chú ý của mọi người trên tệ nạn này. Thế vận hội cho thấy sự tuyệt diệu và phẩm giá của thân thể con người, trong khi nạn buôn bán người chống lại những điều đó. (SD 3-8-2012; RG 5-8-2012)

Thánh tích Don Bosco viếng thăm Angola

LUANĐA - Hôm mồng 1-8-2012, hòm đựng xương Thánh Don Bosco đã được rước từ Zimbabwe sang Uganda và được trưng bày để tín hữu kính viếng cho tới ngày 16-8-2012.

Xương Thánh Don Bosco đã được đặt trong Nhà thờ Giáo xứ Thánh Phaolô của thủ đô Luanda. Đức cha Garbiel Mbilingi, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Angola và Sao Tomé, đã chủ sự thánh lễ cho tín hữu.

Tiếp đến, thánh tích đã được rước tới khu phố Palanca để tín hữu và người trẻ kính viếng trong buổi canh thức. Sau đó, thánh tích sẽ được đặt tại Học viện Cao học Triết học và Sư phạm Don Bosco.

Trung tâm Giới trẻ Giáo phận Viana sẽ tiếp rước thánh tích và trưng bày để tín hữu kính viếng cho đến ngày 18-8-2012, sau đó thánh tích sẽ được rước qua Madagascar.

Chương trình thánh tích Don Bosco viếng thăm 5 châu, trong các nước có các tu sĩ Salesien hoạt động, đã bắt đầu hồi tháng 4-2009 và sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2014.

Năm 2015 là dịp mừng kỷ niệm 200 năm Cha Thánh Don Bosco sinh ra. Cho tới nay, hòm đựng xương Thánh Don Bosco đã viếng thăm châu Mỹ Latinh, châu Á, châu Đại Dương và châu Phi. Từ tháng 9 tới tháng 11 tới đây sẽ đến lượt các nước Tây Âu, năm 2013 dành cho các nước Bắc Âu và cuối năm 2013 đầu năm 2014 thánh tích sẽ trở về Italia.

Hòm đựng xương Thánh Don Bosco dài 2,5 mét, cao 1,3 mét, nặng 500 kg, đựng tượng của thánh nhân với khẩu hiệu: “Lạy Chúa, xin cho con các linh hồn và hãy lấy đi mọi sự còn lại” (SD 3-8-2012).

Đức tân Sứ thần Toà Thánh Thái Lan và Campuchia

VATICAN - Ngày mồng 4-8-2012, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chỉ định Đức Tổng Giám mục Paul Tschang In-Nam làm tân Sứ thần Toà Thánh tại Thái Lan và Campuchia, kiêm Khâm sứ Toà Thánh tại Myanmar và Lào.

Cho tới nay, Đức Tổng Giám mục Paul Tschang In-Nam là Sứ thần Toà Thánh tại Uganda của Phi châu. (SD 4-8-2012)

Đức TGM Razanakolona của Madagascar kêu gọi hoà giải quốc gia

ANTANANARIVO - Đức cha Odon Razanakolona, Tổng Giám mục Thủ đô Antananarivo của Madagascar, kêu gọi người dân nước này hoà giải để chuẩn bị cho các cuộc bầu cử vào tháng 5 năm tới 2013.

Đức Cha đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình Pháp ngữ của Đài Vatican hôm mồng 5-8-2012. Cách đây 3 năm, ông Andry Rajoelina, Thị trưởng Thủ đô Antananarivo, đã đảo chính lật đổ Tổng thống Marc Ravalomanana. Hiện nay, Uỷ ban Bầu cử Madagascar đã xác định các cuộc bỏ phiếu vòng đầu sẽ diễn ra ngày mồng 8-5 năm tới 2013.

Đức Tổng Giám mục Razanakolona cho biết các Kitô hữu đang chuẩn bị cho biến cố này.

Người dân đã mệt mỏi vì sự xung khắc kéo dài giữa các giới lãnh đạo. Cho tới khi nào còn có các xung khắc trong nội bộ chính trị, thì khó có thể thực hiện ý muốn của người dân. Madagascar đang gặp khủng hoảng xã hội kinh tế trầm trọng. Trong khi đó, các giới chức chính trị lại khép kín trong vòng quyền lực của mình, mà không chịu bình tĩnh ngồi vào bàn đối thoại với nhau để tìm giải pháp.

Đức Cha cũng cho biết đất nước Madagascar hy vọng được cộng đồng quốc tế trợ giúp luân lý cũng như tài chính và kinh tế. Trong khi chờ đợi, Kitô hữu phải cầu nguyện nhiều hơn nữa để cho các giới lãnh đạo được Chúa Thánh Thần rộng mở tâm trí, nhận biết đâu là thiện ích đích thực của người dân Madagascar và có can đảm chấp nhận các hy sinh để tìm ra một giải pháp cho đất nước. (RG 5-8-2012)


Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@