Bạn có thể phàn nàn vì hoa hồng có gai, hoặc bạn có thể hoan hỷ vì trên một cành gai lại có hoa hồng.

Ziggy
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15153
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 06/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp
ĐTC khích lệ Hội Hiệp sĩ Colombo Hoa Kỳ tiếp tục dấn thân bảo vệ quyền tự do tôn giáo

VATICAN - Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI khích lệ Hội Hiệp sĩ Colombo Hoa Kỳ tiếp tục dấn thân bảo vệ công lý và quyền tự do tôn giáo của mọi tín hữu, đặc biệt trước các đe doạ mới trong xã hội tục hoá ngày nay.

Đức Thánh Cha đã đưa ra lời khích lệ trên đây trong sứ điệp, do Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Tarcisio Bertone ký, gửi ông Carl Albert Anderson, Hiệp sĩ Tối cao, nhân Hội nghị Tối cao lần thứ 130 diễn ra trong các ngày 7 đến 9-8 tại Anaheim trong tiểu bang California.

Nhắc tới đề tài của Hội nghị năm nay là “Loan báo tự do qua toàn xứ”, Đức Thánh Cha nói nó gợi lại các lý tưởng Kinh Thánh lớn lao về tự do và công lý, làm thành nền tảng của Hoa Kỳ, cũng như trách nhiệm của mỗi thế hệ mới phải duy trì, bảo vệ và thăng tiến các lý tưởng ấy trong cuộc sống của mình. Trong một thời gian có các nỗ lực định nghĩa trở lại và thu hẹp việc thực thi quyền tự do tôn giáo, Hội Hiệp sĩ Colombo đã không mỏi mệt làm việc để giúp cộng đoàn Công giáo nhận ra và trả lời cho các đe doạ nghiêm trọng chưa từng có chống lại sự tự do của Giáo Hội và chứng tá luân lý công cộng. Khi bảo vệ quyền của tín hữu mọi tôn giáo, như là công dân và như là các cơ cấu của họ, làm việc một cách có trách nhiệm để hình thành một xã hội dân chủ trước linh hứng bởi các niềm tin, giá trị và ước vọng sâu thẳm nhất của họ, Hội Hiệp sĩ Colombo đã biểu dương các nguyên tắc tôn giáo và yêu nước cao quý gợi hứng cho việc thành lập nó.

Đức Thánh Cha viết tiếp trong sứ điệp: Các thách đố hiện nay nhắc nhớ cho biết tầm quan trọng của giáo dân Công giáo đối với sự tiến triển sứ mệnh của Giáo Hội trong bối cảnh xã hội thay đổi ngày nay. Như là một hiệp hội huynh đệ giúp nhau sống trung thành với Hội Thánh, Hội Hiệp sĩ Colombo đi tiên phong trong công tác tông đồ giáo dân tân tiến ngày nay.

Như các Giám mục Mỹ đã nhấn mạnh hồi đầu năm nay, các đòi hỏi của việc truyền giáo mới và bảo vệ tự do của Giáo Hội cần có các giáo dân được đào tạo cẩn thận, có óc phê bình bén nhậy đối với nền văn hoá thống trị và có lòng can đảm đối đầu với chủ trương tục hoá, muốn loại bỏ sự tham dự của Giáo Hội vào trong cuộc thảo luận các vấn đề định đoạt cho tương lai của xã hội Hoa Kỳ.

Đức Thánh Cha ca ngợi và khích lệ các chương trình đào tạo giáo lý và tu đức của hội. Năm Đức Tin sắp khai mở nhằm mục đích giúp đào sâu ý thức trách nhiệm và sứ mệnh của toàn dân Chúa. Đức Thánh Cha cầu mong nó cũng là năm các hiệp sĩ canh tân tinh thần tông đồ của mình.

Ngài cũng cám ơn họ về bó hoa thiêng liêng dâng tặng ngài nhân kỷ niệm 35 năm giám mục, và cầu chúc Hội nghị đem lại các kết quả phong phú. (SD 6-8-2012)

Các Giám mục Philippines phản đối Luật Sức khoẻ Sinh sản của Chính quyền Manila

MANILA - Các Giám mục Philippines đã mạnh mẽ phê bình Luật “Sức khoẻ Sinh sản” được Quốc hội Philippines bắt đầu thảo luận ngày mồng 6-8-2012, và coi đây là một điều thê thảm và tai hoạ cho đất nước.

Theo chương trình, luật này chỉ được bắt đầu thảo luận ngày mồng 7-8-2012, nhưng các dân biểu phò Tổng thống Benigno Aquino III đã gây áp lực để bắt đầu trước 1 ngày.

Linh mục Melvin Castro, Chủ tịch Uỷ ban Gia đình của Hội đồng Giám mục Philippines, phê bình thái độ trên đây của Quốc hội là “phản dân chủ”.

Cha cũng phê bình Tổng thống Aquino là “cứng lòng”, không biết lắng nghe ý kiến của những người chống lại luật nói trên. Luật này tìm cách giảm việc sinh sản nơi dân nghèo và coi tuổi thích hợp cho việc giáo dục tính dục và sức khoẻ sinh sản là từ lớp năm cho tới hết chương trình trung học.

Một vài Giám mục Philippines cho rằng luật này được các nước Tây Âu ủng hộ. Đức cha Ramon Arguelles, Giám mục Lipa, tố cáo các quyền lực nước ngoài “tàn sát dân nghèo và những người tin nơi Thiên Chúa. Đây là dấu chỉ của chủ trương đế quốc và những giới chức địa phương ủng hộ nó là các kẻ phản bội”.

Đức cha Arturo M. Bastes thì cho rằng luật này sẽ làm chậm trễ chương trình phát triển, vì nó nhắm giảm dân số bằng cách phòng ngừa không để cho trẻ em sinh ra. Nhưng như thế là phổ biến một nền văn hoá chết chóc và tối tăm của tội lỗi, trong khi đất nước cần thấy dân chúng lớn lên và tiến triển.

Một luật sư trên đảo Sarmar cho biết quận lỵ của ông bị đe doạ không được trơ giúp, nếu không ủng hộ luật mới này.

Trong buổi cầu nguyện ngày 4-8 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Angel N. Lagdameo, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, hy vọng các dân biểu Quốc hội dành nhiều thời giờ hơn để thảo luận và sẽ nhận ra các thiếu sót của nó đối với công ích. Vì thế cả hai phe chống và thuận phải chú ý tới thiện ích của toàn dân. (CNA 7-8-2012)

Đức Thượng phụ Gregorio III Laham mời gọi tín hữu ăn chay cầu nguyện cho hoà bình tại Syria

DAMASCO - Đức Gregorio III Laham, Thượng phụ Công giáo Melkít, kêu gọi tín hữu tha thiết cầu nguyện cho hoà bình tại Syria trong 2 tuần ăn chay cầu nguyện truyền thống chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Ngủ 15-8.

Đức Thượng Phụ đã đưa ra lời kêu gọi cầu nguyện cho an ninh của mọi người dân Syria và cho bạo lực và chiến tranh chấm dứt, trong thư mục vụ gửi nhân dịp chuẩn bị này. Thư của Đức Thượng Phụ có đoạn viết: “Trong thời gian này, chúng ta hãy cầu nguyện cho tình bác ái, huynh đệ bằng hữu và sự cảm thương trở lại với người dân Syria. Người dân Syria vẫn còn có khả năng yêu thương và tha thứ cho nhau, giảng hoà và khoan nhượng với nhau. Cùng hiệp nhất, chúng ta có thể tái xây dựng đất nước đã bị tàn phá, và hoạt động cho sự phát triển, thịnh vượng và một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi công dân. Chúng ta hãy cầu nguyện cho một nước Syria được canh tân, tự do, an ninh và hoà giải, trong đó mọi người dân, không phân biệt phe nhóm, đảng phái, tôn giáo, đều có thể hưởng tự do, phẩm giá, có công ăn việc làm và được giáo dục”. Đức Thượng Phụ đã xin tín hữu thêm các lời cầu cho hoà bình và hoà giải trong mỗi thánh lễ.

Thời gian cầu nguyện và chay tịnh của tín hữu Công giáo Melkit để chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, trùng với tháng chay tịnh Ramadan của người Hồi bắt đầu ngày 20-7 và sẽ kết thúc vào ngày 18-8 này. Đức Thượng Phụ hy vọng lời cầu nguyện tha thiết của các tín hữu Kitô và Hồi giáo giúp Syria tìm lại được hoà bình.

Mặt khác, giới lãnh đạo các tôn giáo tại Syria cũng đã kêu gọi tín hữu đừng nhận các vũ khí, và đừng đứng về phe nào trong cuộc nội chiến hiện nay, để cho tình hình khỏi trở nên tồi tệ thêm. Các vị rất lo âu trước cảnh máu lửa ngày càng lan tràn khắp nơi trong nước, vì nó được các lực lượng nước ngoài yểm trợ và trực tiếp tham gia. Chẳng hạn có các nhóm người Kurde đã chiếm cứ một vài vùng đất của Syria giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ và Irak.

Trong các tuần qua, nội chiến leo thang tại thủ đô Damasco và tại Aleppo đã khiến cho rất nhiều người chết. Chiến tranh khiến cho dân chúng thiếu thực phẩm, nước uống và xăng nhớt. Đã có khoảng 400.000 người di cư tị nạn trốn chạy chiến tranh. Bạo lực đến từ cả hai phía, quân đội chính phủ cũng như các nhóm nổi dậy.

Ngày mồng 2-8 vừa qua sau, mấy tháng làm trung gian thương thuyết không thành công giữa hai bên lâm chiến, ông Kofi Annan, đặc sứ Liên Hiệp Quốc, đã loan báo ngưng nhiệm vụ này. Tin mới nhất cho biết đã có thêm vài sĩ quan của Tổng thống Al Assad đào ngũ trốn ra nước ngoài. (CNA 3-8-2012; FIDES 8-8-2012)

5.000 tín hữu và 700 binh sĩ thuộc nhiều nước hành hương đi bộ tới Đến thánh Đức Mẹ Jasna Gora

VARSAVA - Ngày mồng 5-8-2012, bốn nhóm tín hữu Ba Lan gồm 5.000 người đã cùng 700 binh sĩ thuộc nhiều quốc tịch khác nhau bắt đầu cuộc hành hương đi bộ đến Đền thánh Đức Bà Jasna Gora.

Trong số các binh sĩ có 50 người Đức, 30 người Ucraine, 24 người Lituani và 6 ngưới Lettoni. Họ đã lên đường sau thánh lễ do Đức cha Jozef Guzdek, Giám mục Tổng Tuyên uý Quân đội, chủ sự. Khẩu hiệu cuộc hành hương là “Hãy cho chứng tá”.

Đức Giám mục Phụ tá Quân đội Richard Spencer, người Mỹ, sẽ nhập đoàn hành hương với họ trên đường đi bộ tới Jasna Gora. Khi tới Czestochowa họ sẽ nhập đoàn với các nhóm binh sĩ biên phòng và nhà đoan.

Đức cha Guzdek cầu mong rằng cho dù nói các ngôn ngữ khác nhau, các binh sĩ có thể khám phá ra rằng họ thuộc cùng một gia đình đại đồng là Giáo Hội. Trong số các ý chỉ của cuộc hành hương cũng có ý chỉ cho hoà bình trên thế giới. (SD 6-8-2012)

Các linh mục Ecuador nhóm Đại hội Toàn quốc
 
QUITO - 400 linh mục đến từ khắp nơi trong nước Equador đang tham dự Đại hội Toàn quốc để chuẩn bị việc cử hành Năm Đức Tin sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới đây.

Cuộc họp do Hội đồng Giám mục Equador tổ chức với sự cộng tác của Tổng Giáo phận Portoviejo, về chủ đề “Chỉ là linh mục, luôn luôn là linh mục và trong mọi sự là linh mục”, diễn ra tại Đại Chủng viện San Pedro trong thành phố Portoviejo.

Cùng tham dự cũng có các giám mục, đặc biệt Đức cha Antonio Arregui Yarza, Tổng Giám mục Guayaquil kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ecuador. Đức Cha đã chủ sự Thánh lễ khai mạc Đại hội.

Trong các ngày 6 đến 9-8, các linh mục thảo luận về đề tài “Công tác rao giảng Tin Mừng của linh mục trong viễn tượng 50 năm khai mạc Công đồng Chung Vatican II và trong Năm Đức Tin”. Các linh mục cũng thảo luận về các tiểu đề như “Việc cử hành Năm Đức Tin”; Công tác tái truyền giảng Tin Mừng để thông truyền đức tin”; “Quan niệm của người đời về linh mục trong việc rao giảng Tin Mừng”; “Căn tính và nền tu đức của linh mục trong viễn tượng của Công đồng Chung Vatican II và trong Năm Đức Tin”.

Để cho các linh mục có kinh nghiệm mục vụ tông đồ cụ thể sâu đậm hơn, ban tổ chức đã sắp xếp để các linh mục được tiếp đón trong các gia đình của tổng giáo phận. (ACI 5-8-2012)

Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@