Cuộc đời bạn đang sống sẽ sớm qua đi nhưng những việc làm vì tình yêu của bạn sẽ sống mãi mãi.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15165
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 13/08/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp
Sự rộng mở cho vẻ đẹp của Thiên Chúa trở thành tình yêu đối với tha nhân

CASTEL GANDOLFO - Chiều ngày 11-8-2012, nhân kỷ niệm 90 năm hoạt động, Caritas Giáo phận Regensburg đã tổ chức một buổi hoà nhạc trong sân nhà nghỉ mát Castel Gandolfo.

Ngỏ lời cám ơn ban nhạc, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI khẳng định rằng việc rộng mở cho vẻ đẹp của Thiên Chúa giúp chúng ta rộng mở cho tình yêu đối với tha nhân. Đó đã là thái độ sống của Thánh nữ Clara, là người đã nhận được ánh sáng của Thiên Chúa và đem nó vào trong thế giới. Đó cũng là thái độ của các nhạc sĩ dấn thân cho sự thiện và việc trợ giúp các người thiếu thốn, khởi hành từ kinh nghiệm về vẻ đẹp của âm nhạc dẫn đưa người nhạc sĩ tới với Sự Thiện là Thiên Chúa. Qua họ, Thiên Chúa đi vào thế giới, và giống như Thánh nữ Clara, con người trở thành trong sáng phản ánh sự hiện diện và hành động của Thiên Chúa.

Buổi hoà nhạc do Caritas Regensburg tổ chức có chủ đề “Vinh danh Thiên Chúa và vì niềm vui của con người”. Các bản nhạc của Monteversi, Homilius Pachelbel và Beethoven đã do nhạc sĩ đại vĩ cầm Thomas Beckman trình tấu với sự phụ hoạ phong cầm của phu nhân là bà Hayoko Matsushita, và danh ca Yuko Kasahara cùng với Ca đoàn Cantico Regensburg do bà Edeltraud Aple điều khiển. Nhạc sĩ Beckmann cũng là người sáng lập tổ chức trợ giúp các người vô gia cư.

Trong lời cám ơn, Đức Thánh Cha nói các nhạc sĩ và ca đoàn đã cống hiến cho mọi người một liên khúc gồm các bài ca và bài nhạc diễn tả môi trường thiêng liêng, trong nội tâm con người rộng mở cho tất cả những gì là chân thiện mỹ. Và người ta hiểu tại sao nhạc lại thường đệm cho lời cầu nguyện làm vang lên các ý nghĩa và cảm xúc trong cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa. Rộng mở cho vẻ đẹp đến từ Đấng Tạo Hoá chiến thắng sự lạnh lẽo trong chúng ta và rộng mở con tim của chúng ta. (RG 12-8-2012)

Toà Thánh và các Giám mục Hoa Kỳ hãnh diện về các đóng góp của các dòng nữ Hoa Kỳ

SEATTLE - Toà Thánh và các Giám mục Mỹ rất hãnh diện về phần đóng góp lịch sử và liên tục của các nữ tu Hoa Kỳ qua các dấn thân xã hội, mục vụ, tinh thần, trợ giúp y tế và giáo dục Công giáo, cũng như đến với người nghèo trong nhiều lĩnh vực khác.

Đức cha Peter Sartain, Tổng Giám mục Seattle, đại điện Bộ Giáo lý Đức tin đối thoại với Liên hiệp các dòng nữ Hoa Kỳ, đã khẳng định như trên, sau khi Liên hiệp kết thúc đại hội thường niên tại Saint Louis hôm 11-8-2012.

Đức cha Sartain nhấn mạnh rằng các nữ tu Hoa Kỳ đem lại các ơn duy nhất cho các dòng của mình nói riêng và cho Giáo Hội nói chung. Sự duy nhất ấy cũng bao gồm sự nhạy cảm đối với nỗi khổ đau và nghèo túng bên Châu Mỹ Latinh và trong các thành phố của Hoa Kỳ. Các nữ tu đã đem lại sự đóng góp lâu dài cho thiện ích của đất nước chúng ta và còn tiếp tục làm điều ấy ngày nay. Vì thế, các chị đáng được chúng ta quý trọng, ủng hộ, cám ơn và nhớ tới trong lời cầu nguyện. Đức cha Sartain cam đoan sẽ làm việc với các nữ tu để giải quyết các vấn đề đã được Bộ Giáo lý Đức tin nêu lên, trong bầu khí cầu nguyện và đối thoại tôn trọng. Cần phải làm việc với nhau để giải toả mọi hiểu lầm, mà không gây thiệt hại cho giáo huấn của Giáo Hội và vai trò quan trọng của Liên hiệp các dòng nữ Hoa Kỳ. Đức Cha nóng lòng chờ đợi tiếp tục các cuộc thảo luận để cộng tác thăng tiến đời thánh hiến tại Hoa Kỳ.

Trong thông cáo công bố sau đại hội triệu tập tại Saint Louis, đại biểu các dòng nữ cho biết đã thảo luận nhiều vấn đề trong đó có việc lượng định bản tường trình do Bộ Giáo lý Đức tin soạn. Ngoài ra, các nữ tu cũng thảo luận về làn sóng di cư vào Hoa Kỳ hợp pháp và bất hợp pháp, sự hiện diện của các công nhân nước ngoài, và vấn đề đoàn tụ gia đình họ. Các nữ tu cũng khẳng định cần tiếp tục cuộc đối thoại thẳng thắn và xây dựng với các vị đại diện Bộ Giáo lý Đức tin liên quan tới các vấn đề tế nhị loại luân lý đạo đức, nhất là với Đức Tổng Giám mục Peter Sartain. Các đại biểu cũng nêu bật tầm quan trọng của các giá trị nẩy sinh từ Công Đđồng Chung Vatican II liên quan tới các lĩnh vực thần học, giáo hội học và các hình thức của đời thánh hiến.

Trong bài phát biểu kết thúc đại hội, Nữ tu Pat Farrell, Chủ tịch Liên hiệp các Dòng Nữ Hoa Kỳ, đã đề nghị 6 điều giúp đương đầu với các thách đố của thế giới ngày nay: đó là chiêm niệm, khả năng có một tiếng nói ngôn sứ, liên đới với người di cư, sống cộng đoàn, không bạo lực, và khả năng sống niềm hy vọng tươi vui.

Trong đại hội, các nữ tu cũng kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ cải tổ hoàn toàn vấn đề di cư, thông qua luật đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, đại hội cũng nhắc tới tệ nạn buôn người và sự cần thiết phải loại trừ tệ nạn này. (RG 12-8-2012)

Kết thúc năm kỷ niệm 800 năm Thánh nữ Chiara dâng mình cho Chúa

ASSISI - Ngày 11-8-2012, năm kỷ niệm 800 năm Thánh nữ Chiara dâng mình cho Chúa đã kết thúc tại Assisi với Thánh lễ Tạ ơn trong nhà thờ, nơi lưu giữ thi hài còn nguyên vẹn của thánh nữ.

Cách đây 800 năm, lúc 18 tuổi, chị Chiara đã trốn gia đình đến Nhà nguyện Porziuncola tận hiến cuộc đời cho Chúa theo gương Thánh Phanxicô. Giáo quyền hồi đó đã rất lưỡng lự, nhưng sau cùng Đức Giáo hoàng đã đầu hàng trước sự anh hùng thánh thiện của chị Chiara, và chấp nhận cho phép chị Chiara và các nữ tu sống nghèo khó.

Trong buổi tiếp kiến chung ngày 15-9-2010, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã nói về chứng tá của chị Chiara như sau: “Chứng tá của chị cho thấy toàn Giáo Hội mắc nợ các phụ nữ can đảm và giàu đức tin như chị biết bao, các phụ nữ có khả năng trao ban một thúc đẩy định đoạt cho việc canh tân Giáo Hội. Dù là bề trên, chị đã muốn đích thân phục vụ các nữ tu đau yếu, bằng cách làm các bổn phận rất khiêm tốn: thật thế, lòng bác ái thắng vượt mọi kháng cự, và ai yêu thì tươi vui chu toàn mọi hy sinh. Các thánh là những người làm cho thế giới nên tốt lành hơn, các vị thay đổi nó một cách lâu dài, bằng cách trao ban cho nó các năng lực mà chỉ có tình yêu được linh hứng bởi Phúc Âm mới có thể khơi dậy. Các thánh là các ân nhân vĩ đại của của nhân loại”. (RG 11-8-2012)

Caritas Nigeria cứu trợ các nạn nhân hạn hán và xung khắc

ABUJA - Trong các ngày này, Caritas Nigeria đang cùng với Caritas Quốc tế và tổ chức Hồi giáo cứu trợ 9.000 nạn nhân cuộc khủng hoảng thực phẩm và các xung khắc bạo lực tại miền bắc Nigeria.

Trong số các nạn nhân có nhiều gia đình Kitô. Như đã biết, các cuộc tấn công và khủng bố phá hoại chống lại các tín hữu Kitô và Hồi giáo trong các tuần qua đã khiến cho hàng chục người chết và nhiều người bị thương; và hàng trăm gia đình phải chạy trốn bạo lực.

Caritas Italia đã đóng góp 40.000 Euro cho chương trình cứu trợ này. Nigeria là quốc gia có mỏ dầu lửa rất lớn, nhưng việc khai thác đã không giúp thăng tiến cuộc sống của người dân. Mức phát triển nhân bản của Nigeria đứng hàng thứ 156 trên 187 quốc gia trong danh sách năm 2011. Các chênh lệch và bất công xã hội kinh tế trong nước lại càng khiến cho tình hình bất ổn và trầm trọng hơn. (SD 11-8-2012)

Caritas Iran và Caritas Quốc tế cứu trợ các nạn nhân động đất

TEHERAN - Cùng với sự trợ giúp của nhiều Caritas khác, Caritas Iran đang nỗ lực cứu trợ các nạn nhận động đất và gia đình họ, bằng cách gửi các phẩm vật cấp thiết nhất.

Trận động đất xảy ra ngày 11-8 vừa qua đã phá huỷ 80% nhà cửa của các làng Ardebil, Meskhinshahr, Ahar, Varzeghan, khiến cho hàng trăm người chết và bị thương và vài ngàn gia đình không còn nhà ở. Tuy vùng động đất cách thủ đô Teheran 600 cây số, Caritas Iran đã lập tức tiếp xúc với các giới chức chính quyền địa phương để gửi các phẩm vật cứu trợ cấp thiết nhất như lương thực, chăn mền, thuốc men và các dụng cụ cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Chính quyền đã huy động các máy bay trực thăng và hàng chục xe cứu thương tới vùng động đất. Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình Ý ngữ Đài Vatican ngày 12-8-2012, ông Paolo Beccegato, đặc trách Caritas Quốc tế, cho biết tình hình xem ra rất nghiêm trọng vì Tabriz lá một thành phố lớn đông đân, nên chắc chắn cần phải thiết lập nhiều trại tị nạn. Có 110 làng chung quanh bị thiệt hại, vài làng bị tàn phá bình địa vì nhà cửa xây cất đơn sơ. Số phụ nữ và trẻ em bị chết và bị thương rất nhiều. Tình hình càng nguy hiểm hơn vì đất tiếp tục rung và công tác cứu trợ sẽ phải kéo dài, nhất là khi mùa đông đến. Vì phải thường xuyên can thiệp, nên Caritas Iran đã có nhiều kinh nghiệm trợ giúp. Hồi năm 2003, trận động đất tại Bam đã khiến cho 30.000 người chết và hàng chục ngàn người phải tị nạn. Từ đó đến nay, Caritas vẫn tiếp tục trợ giúp dân chúng và đã tái thiết 4 trường học tại Bam. (RG 12-8-2012; SD 13-8-2012)

Hơn 100 tổ chức Ki tô Tây Ban Nha và Quốc tế biểu tình chống phá thai

MADRID - Vào ngày 7-10 tới đây, hơn 100 tổ chức Tây Ban Nha và Quốc tế sẽ tham dự ngày tuần hành quốc tế tại thủ đô Madrid và 60 thành phố Tây Ban Nha để yêu cầu chính quyền huỷ bỏ luật phá thai và thay thế vào đó bằng luật “phá thai dêrô”.

Cuộc tuần hành có đề tài là “Cho quyền sống, phá thai dêrô” và sẽ trùng hợp với Ngày Quốc tế Chống Án Tử hình. Các phái đoàn quốc tế sẽ cùng tuần hành song song với các tổ chức bảo vệ sự sống khác trong 60 thành phố toàn nước Tây Ban Nha. Ông Gádor Joya, Chủ tịch Tổ chức “Quyền sống” cho biết các phái đoàn bảo vệ sự sống đến từ các nước Âu châu, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh, Nga và Australia. Mọi phong trào đều xác tín rằng việc huỷ bỏ luật phá thai là điều nòng cốt đối với quyền sống của con người là quyền đại đồng phải được tôn trọng trong tất cả mọi xã hội. Song song với việc đòi Quốc hội huỷ bỏ luật phá thai, tổ chức “Quyền sống” Tây Ban Nha sẽ đệ trình danh sách 1 triệu chữ ký ủng hộ luật “Phá thai dêrô” như là luật mới bảo vệ quyền sống, thừa nhận và ủng hộ chức làm mẹ của nữ giới. (ACI 10-8-2012)


Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@