Kiên quyết giữ tâm trạng hạnh phúc và vui vẻ; bạn sẽ tạo được một sức mạnh vô biên chống lại những khó khăn.

Helen Keller (1880-1968)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15165
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin Tổng Hơp
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 06/08/2013 12:53:53 SA)
A  A  A
Tin tổng hợp
GIÁO HỘI CHILÊ KHAI MẠC THÁNG LIÊN ĐỚI, THEO GƯƠNG THÁNH ALBERTO HURTADO

SANTIAGO DE CHILÊ - Hôm 1-8-2013, Giáo hội Công giáo Chilê đã phát động Tháng Liên đới với khẩu hiệu "Khi giúp đỡ tha nhân vác thánh giá, con tim bạn sẽ biết lắng nghe trở lại”.

Chiến dịch Tháng Liên đới được phát động trong tất cả mọi giáo phận ở Chilê, để theo gương Thánh Alberto Hurtado, giúp đỡ người nghèo khổ yếu đuối bị bỏ rơi. Hằng năm, Giáo hội Chilê tưởng nhớ Cha Hurtado, Dòng Tên, vị thánh đầu tiên người bản xứ, qua đời ngày 18-8-1952, bằng nhiều sáng kiến nhằm giúp đỡ những thành phần nghèo khó yếu đuối nhất xã hội.

Trong số các sáng kiến này có Hội chợ Liên đới khai mạc hôm 3-8-2013 tại Santiago, Ngày Toàn quốc Liên đới 18-8-2013, với Thánh lễ tưởng nhớ ngày Cha Hurtado qua đời, và các Tuần lễ Xã hội cử hành trong khuôn khổ giáo phận để suy tư về các vấn đề xã hội lớn ngày nay, và để tìm ra các phương thế thăng tiến toàn bộ cuộc sống con người dựa trên giáo huấn xã hội của Hội Thánh. Và cuối cùng, là chuyến hành hương liên đới ngày 24-8-2013 trên các đường phố Santiago de Chilê để tuyên xưng giá trị tình liên đới được biểu lộ qua gương mặt Rhánh Hurtado. (Mai Anh, CSD 2-8-2013)

BÀ TỔNG THỐNG BRAZIL KÝ LUẬT CHO PHÉP PHÁ THAI

RIO DE JANEIRO - Ngày mồng 1-8-2013, bà Tổng thống Brazil Dilma Roussef đã ký luật cho phép phá thai, 4 ngày sau chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Luật mới cho phép phụ nữ bị hãm hiếp dùng “viên thuốc sáng hôm sau” trong vòng 72 giờ sau khi biến cố xảy ra. Bà Eleonora Menicucci, Chánh Căn phòng Thư ký Chính trị về Phụ nữ, biện minh cho luật mới và nói rằng nó sẽ có hiệu quả tích cực vì giúp ngăn ngừa phá thai nơi các phụ nữ bị hãm hiếp, và giảm thiểu chấn thương nơi các nạn nhân. Trong khi ông Gilberto Carvalho, cố vấn của bà Tổng thống Dilma, thì nói rằng luật mới cống hiến trợ giúp nhân đạo cho các phụ nữ.

Hồi cuối tháng 7-2013, 20 tổ chức bảo vệ sự sống tại châu Mỹ Latinh đã ra thông cáo kêu gọi nhân dân Brazil đừng thất vọng và làm tất cả những gì có thể làm được để ngăn ngừa luật mới. Trong các năm qua, các tổ chức phò phá thai hoạt động rất mạnh để phổ biến viên thuốc phá thai này và cung cấp các cố vấn qua mạng hay qua điện thoại di động.

Ám chỉ luật cho phép phá thai sẽ được bà Tổng thống ký nhận, ngày 26-7-2013, ông Carlos Polo, Giám đốc Học viện Nghiên cứu Dân số Brazil, tuyên bố: "Bàn tay sẽ bắt tay Đức Giáo hoàng không được ký nhận luật cho phép giết trẻ em chưa sinh ra."

Trong buổi dạy giáo lý cho giới trẻ tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới cùng ngày, Đức cha Celso Antonio Marchiori, Giám mục Giáo phận Apucarana của Brazil, cảnh báo tín hữu trước luật phá thai trong nước.

Đức cha Juan Antonio Reig Pla, Giám mục Giáo phận Alacala de Henares của Tây Ban Nha, hiện diện trong buổi giảng giáo lý cho người trẻ, cũng tuyên bố: "Chúng ta cần phải báo động chống lại sự đe doạ của nền văn hoá chết chóc này.” (Linh Tiến Khải, CNA 2-8-2013).

ĐẠI CHỦNG VIỆN CANĐÊ TIẾP NHẬN CHỦNG SINH CỦA CÁC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO KHÁC

BAGHDAD - Đại Chủng viện Toà Thượng phụ Canđê trong thủ đô Baghdad đã quyết định thu nhận chủng sinh của các Giáo hội Công giáo khác, bắt đầu với các chủng sinh của Giáo hội Công giáo Siro.

Quyết định trên đã được Toà Thượng phụ Canđê đưa ra trong phiên họp do Đức Thượng phụ Louis Raphael I Sako chủ toạ tại Toà Thượng phụ ngày 24-7-2013. Mục đích sự mở rộng này là góp phần thăng tiến sự cộng tác giữa các Giáo hội Công giáo địa phương. Tuy nhiên, để không tạo ra sự mất quân bình, tất cả các chủng sinh đều theo lịch phụng vụ Canđê trong khi các giờ cầu nguyện sẽ được thiết định theo giờ giấc chung của Đại Chủng viện. Chương trình này sẽ được thử nghiệm trong niên khoá 2013-2014. (Linh Tiến Khải, FIDES 31-7-2013)

TỔNG GIÁO PHẬN CORRIENTES TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ ĐỀ TÀI CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG ÍCH

CORRIENTES - Ngày 3-8-2013, Uỷ ban Công lý và Hoà bình của Tổng Giáo phận Corrientes của Argentina đã tổ chức Hội nghị về chủ đề "Suy tư trở lại nền chính trị cho một xã hội hướng tới công ích".

Trong thông cáo công bố ngày mồng 1-8-2013, Uỷ ban Công lý và Hoà bình cho biết hôi nghị nhắm mục đích chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 200 năm "ý nghĩa chính trị và sự cần thiết tham gia hoạt động chính trị từ bỏ phiếu cho tới việc tranh đấu cho đảng phái", sẽ được cử hành vào năm 2016.

Hội nghị đặc biệt hướng tới người trẻ để giúp họ nói lên các cảm nghĩ và ý kiến của họ trong ý hướng xây dựng một xã hội yêu thương huynh đệ vô biên giới, theo tinh thần của Ngày Giới trẻ Thế giới. Hội nghị lấy lại khẳng định của Đức Giáo hoàng Phaolô VI năm 1972 làm khẩu hiệu "Nếu bạn muốn hoà bình, hãy hoạt động cho công lý". Bên cạnh đó là lời Đức Thánh Cha Phanxicô nói với xã hội Brazil: "Chúng ta có trách nhiệm đối với việc đào tạo các thế hệ mới, và giúp họ có khả năng trong lĩnh vực kinh tế và chính trị, và kiên vững trong các giá trị luân lý." Tương lai đòi buộc phải tái phục hồi chính trị, là một trong các hình thức cao quý nhất của tình bác ái.

Đức cha Andrés Stanovnjk, Tổng Giám mục Corrientes, đã tổng kết thành quả của Ngày Giới trẻ Thế giới vừa qua. Trong khi các người trẻ lãnh đạo các đảng phái chính trị tham gia một cuộc hội luận bàn tròn, để trình bày các kinh nghiệm riêng cũng như nêu bật các thách đố, khó khăn và vẽ ra chân dung của hàng lãnh đạo chính trị mà đất nước Argentina đang cần phải có. (Linh Tiến Khải, SD 1-8-2013)

CÁC THỪA SAI COMBONI TẠI KENYA CỐ GẮNG PHỤC HỒI NHỮNG KẺ SỐNG BÊN LỀ XÃ HỘI

VATICAN - Các thừa sai Comboni tại Kibìko, cách thủ đô Nairobi của Kenya vài cây số, đang nỗ lực phục hồi và tái hội nhập vào xã hội những kẻ đang phải sống bên lề xã hội, nhất là tại khu xóm ổ chuột Korogocho.

Chương trình tái phục hồi người nghiện ngập này có khẩu hiệu là "Chúng tôi muốn sống". Theo cha Stefano Giudici, thừa sai Dòng Comboni, từ khu xóm ổ chuột Korogocho, nhiều thanh thiếu niên và người lớn tìm đến Kibìko xin giúp đỡ. Trong số này, rất nhiều người nghiện ngập rượu chè hay ma tuý, không phải là rượu bia bình thường, nhưng là những thứ tổng hợp pha chế hoá học, đem lại những hậu quả đáng kinh hoàng trên thể xác người dùng chỉ sau một thời gian ngắn. Nhiều người tìm đến xóm Korogocho chỉ để dùng rượu hay ma tuý, mặc dù Kenya cấm bán rượu.

Tại Kibìko, các thừa sai cùng các nhân viên trợ tá xã hội cố gắng mời những người nghiện đến một trung tâm phục hồi theo một khoá chữa trị khởi đầu, thường là một buổi chiều. Khi thấy người nghiện tỏ ý quan tâm, muốn đổi đời, thì sẽ bắt đầu giai đoạn 2, kéo dài 3 hay 4 tháng tuỳ trường hợp, giúp người nghiện ra khỏi tình trạng nghiện ngập của mình. Giai đoạn 3 là hậu chữa trị, theo dõi những người đã được chữa lành, và phòng ngừa để họ đừng rơi vào bẫy sập lần nữa.

Trong số các nhân viên trợ tá xã hội đang làm việc tại Kibìko hiện nay, có một người được xem là thành quả của chương trình phục hồi này vì đã đi qua tất cả 3 giai đoạn kể trên. Chương trình tái phục hồi này cũng là một phần của công cuộc truyền giáo, đem lại cho người nghèo ở khu xóm ổ chuột Korogocho tin vui là Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương con người cho dù con người đã từng lầm lỗi. (Mai Anh, RG 30-07-2013)

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tin tổng hợp

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@