Tức giận là lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14590
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2263
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Thông Báo
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 17/02/2021 12:37:08 CH)
A  A  A
Tuần Thánh năm 2021: Vatican ban hành hướng dẫn cho người Công giáo trong bối cảnh các hạn chế COVID-19 đang diễn ra

(Thành phố Vatican, 17/2/2021, CNA, Courtney Mares) - Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích của Vatican hôm thứ Tư đã ban hành hướng dẫn về việc cử hành Tuần Thánh năm nay do đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Trong ghi chú được ký ngày 17 tháng 2 bởi Hồng y Tổng trưởng Robert Sarah và Thư ký Tổng Giám mục Arthur Roche, Bộ nói rằng các giám mục được kêu gọi đưa ra các quyết định thận trọng về phụng vụ phù hợp với sắc lệnh của Vatican về các nghi lễ trong Tuần Thánh được ban hành vào tháng 3 năm 2020, sẽ vẫn có giá trị trong năm nay.

"Do đó, chúng tôi mời quý vị đọc lại để xem xét các quyết định mà các giám mục sẽ phải đưa ra về các lễ kỷ niệm Phục sinh sắp tới trong hoàn cảnh cụ thể của đất nước quý vị."

"Nhiều quốc gia vẫn có các điều kiện cấm cửa nghiêm ngặt buộc các tín hữu không thể có mặt trong nhà thờ, trong khi ở những quốc gia khác, mô hình thờ phượng bình thường hơn đang được nối lại."

Thánh bộ lưu ý rằng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã hỗ trợ các mục tử hỗ trợ cộng đồng của họ trong đại dịch, nhưng cũng nói thêm rằng "các khía cạnh có vấn đề cũng được quan sát".

Trước mối quan tâm này, Vatican đề nghị rằng việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông về các nghi lễ trong Tuần Thánh do giám mục địa phương cung cấp "được tạo điều kiện và ưu ái, khuyến khích các tín hữu không thể đến nhà thờ của mình để theo dõi các buổi cử hành của giáo phận như một dấu hiệu của sự hiệp nhất".

Các hướng dẫn cũng khuyến nghị việc chuẩn bị các dụng cụ cầu nguyện cho việc cầu nguyện gia đình và cá nhân sử dụng các Giờ Kinh Phụng vụ.

Nghị định do Bộ Phụng tự ban hành vào tháng 3 năm 2020, vẫn còn hiệu lực vào năm 2021, bao gồm các hướng dẫn sau đây về các nghi lễ trong Tuần Thánh ở những khu vực có giới hạn đối với các cuộc tụ tập công khai từ các cơ quan dân sự và Giáo hội:

Chủ Nhật Lễ Lá: Lễ kỷ niệm Chúa vào thành Jerusalem sẽ được cử hành trong các tòa nhà linh thiêng; trong các nhà thờ chính tòa, hình thức thứ hai được đưa ra trong Sách Lễ Rôma sẽ được chấp nhận; trong các nhà thờ giáo xứ và ở những nơi khác, hình thức thứ ba sẽ được sử dụng.

Thánh lễ Dầu: Đánh giá tình hình cụ thể ở các quốc gia khác nhau, các hội đồng giám mục sẽ có thể đưa ra các chỉ dẫn về khả năng chuyển sang một ngày khác.

Thứ Năm Tuần Thánh: Việc rửa chân, vốn đã là tuỳ chọn, sẽ bị bỏ qua. Vào cuối Thánh Lễ Tiệc Ly, cuộc rước cũng được bỏ qua và Mình Thánh Chúa sẽ được lưu giữ trong nhà tạm. Vào ngày này, việc cử hành thánh lễ ở một nơi thích hợp, không có sự hiện diện của dân chúng, được đặc biệt dành cho tất cả các linh mục.

Thứ Sáu Tuần Thánh: Trong Buổi cầu nguyện chung, các giám mục sẽ sắp xếp để có một ý định đặc biệt được chuẩn bị cho những người gặp nạn, người bệnh, người chết. Việc tôn thờ Thánh giá bằng cách hôn sẽ chỉ giới hạn trong phạm vi chủ tế.

Lễ Vọng Phục Sinh: Lễ này chỉ được cử hành trong các nhà thờ chính toà và giáo xứ. Đối với "Phụng vụ Rửa tội" chỉ duy trì "Lặp lại các Lời hứa khi Rửa tội".

Thông báo mới từ Bộ cho biết: "Chúng tôi nhận thức rằng các quyết định được đưa ra không phải lúc nào cũng dễ dàng để các mục tử hoặc giáo dân chấp nhận. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chúng được thực hiện với mục đích đảm bảo rằng các mầu nhiệm được cử hành theo cách hiệu quả nhất có thể cho cộng đồng của chúng ta, đồng thời tôn trọng lợi ích chung và sức khoẻ cộng đồng."

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tuần Thánh năm 2021: Vatican ban hành hướng dẫn cho người Công giáo trong bối cảnh các hạn chế COVID-19 đang diễn ra

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2023
Cầu cho việc loại bỏ hình thức tra tấn
Chúng ta hãy cầu nguyện cho cộng đồng quốc tế biết cam kết một cách cụ thể để bảo đảm loại bỏ hình thức tra tấn, cũng như cam đoan hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ.
For the abolition of torture
We pray that the international community may commit in a concrete way to ensuring the abolition of torture and guarantee support to victims and their families.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@