Bí quyết của hạnh phúc là chiêm ngưỡng mà không ham muốn.

F.H. Bradlay
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15037
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
VĂN KIỆN » Các Bộ - Hội Đồng Giáo Hoàng
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 04/12/2011 12:00:00 SA)
A  A  A
ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ gửi cho các linh mục nhân dịp Mùa Vọng 2011
Các linh mục kính mến,

Vào Mùa ân sủng đặc biệt này, Mẹ Maria rất thánh, hình ảnh và là khuôn mẫu của Giáo Hội, muốn dẫn chúng ta vào trong thái độ kiên trì của Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ: sự tỉnh thức.

Quả thế, chính trong sự tỉnh thức cầu nguyện mà Đức Trinh Nữ đã luôn luôn sống. Trong sự tỉnh thức, Mẹ đã đón nhận biến cố Truyền Tin làm thay đổi lịch sử của nhân loại. Trong sự tỉnh thức, Mẹ đã giữ gìn và chiêm ngắm, hơn và trước bất kỳ người nào, Đấng Tối Cao đã trở thành Con của Mẹ. Trong sự tỉnh thức đầy lòng thán phục yêu thương và biết ơn, Mẹ đã sinh ra chính Ánh Sáng, và cùng với Thánh Giuse, trở thành môn đệ của Đấng đã sinh ra từ lòng Mẹ, được các mục đồng và các hiền sĩ thờ lạy, được ông già Simêon và nữ ngôn sứ Anna hớn hở chào đón, được các tiến sĩ đền thờ kinh sợ, được các môn đệ yêu mến và bước theo, bị dân của Ngài chống đối và lên án. Trong sự tỉnh thức của Trái Tim từ mẫu của Mẹ, Mẹ đã bước theo Chúa Kitô Giêsu cho đến chân Thập Giá, nơi đó, trong sự đau đớn tột cùng của Trái Tim bị đâm thâu, Mẹ đã đón nhận chúng ta như là những người con mới của Mẹ. Cũng trong sự tỉnh thức, Mẹ đã tin tưởng chờ đợi sự Phục sinh và Mẹ đã nhận được sự Thăng Thiên.

Các bạn rất thân mến, xin Chúa Kitô không ngừng chăm lo cho Giáo Hội của Ngài và cho mỗi người chúng ta! Xin Mẹ rất thánh của Chúa Giêsu, Mẹ chúng ta, chăm lo cho chúng ta! Và sự tỉnh thức trong đó Mẹ mời gọi chúng ta bước vào, đó chính là sự say sưa quan sát thực tại, mà tiến triển giữa hai đường hướng chủ đạo căn bản: tưởng nhớ đến những gì đã diễn ra trong cuộc sống của chúng lúc gặp gỡ với Chúa Kitô, trong mầu nhiệm lớn lao này là đã trở thành các linh mục của Ngài, và việc mở ra cho “phạm trù khả thể tính”.

Quả vậy, Đức Trinh Nữ Maria “đã tưởng nhớ”, tức là đã liên lỉ sống lại trong tâm hồn Mẹ, những gì Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ, và trong sự xác tín rằng thực tại này, Mẹ đã sống nhiệm vụ làm Mẹ của Đấng Tối Cao. Tiếp đến, Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Trinh Nữ đã luôn sẵn sàng ứng trực và rộng mở cho “điều khả thể”, tức là việc cụ thể hoá thánh ý đầy yêu thương của Thiên Chúa trong các hoàn cảnh thường ngày cũng như trong những hoàn cảnh bất ngờ nhất. Ngay cả hôm nay, từ Trời, Đức Trinh Nữ đang gìn giữ chúng ta trong ký ức sống động về Chúa Kitô và liên lỉ mở chúng ta ra trước khả năng của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Anh em linh mục và các bạn rất thân mến, chúng hãy cầu xin Ngài một tâm hồn có khả năng sống lại Mùa Vọng của Chúa Kitô trong cuộc sống của chúng ta, có khả năng chiêm ngưỡng phương thức theo đó Con Thiên Chúa, vào ngày chúng ta chịu chức, đã triệt để và dứt khoát đánh dấu tất cả cuộc sống của chúng ta bằng cách dìm nó vào trong Trái Tim linh mục của Ngài, và có khả năng chiêm ngưỡng như Ngài hằng ngày đổi mới chúng ta trong việc cử hành thánh lễ, sự biến đổi chính cuộc sống của chúng ta trong trong biến cố quang lâm của Chúa Kitô đối với nhân loại.

Sau cùng, chúng ta hãy cầu xin cho được một tâm hồn biết để ý nhận ra những dấu chỉ của sự quang lâm của Chúa Giêsu trong cuộc sống của mỗi người và, cách riêng nơi các bạn trẻ được giao phó cho chúng ta: những dấu chỉ của Mùa Vọng rất đặc biệt này là ơn gọi linh mục.

Xin Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của các linh mục và là Nữ Vương các Tông đồ, ban cho những ai khiêm tốn cầu xin Mẹ, tình phụ tử linh mục này, duy nhất có khả năng “đồng hành” các bạn trẻ trên con đường hân hoan và nhiệt thành theo chân Chúa Kitô.

Trong tiếng “xin vâng” của ngày Truyền Tin, chúng ta được khích lệ sống xứng đáng với tiếng “xin vâng” của chúng ta trong ngày chịu chức; trong chuyến thăm viếng bà thánh Êlisabeth, chúng ta được khích lệ sống thân mật với Thiên Chúa, để mang sự hiện diện của Ngài cho những người khác và để thể hiện sự hiện diện đó qua việc vui tươi phục vụ mọi nơi mọi lúc; trong hành vi qua đó Mẹ rất thánh của Ngài lấy tã bọc Hài Nhi Giêsu và thờ lạy Ngài, chúng ta học biết đón nhận Thánh Thể bằng một tình yêu khôn tả; khi gìn giữ mỗi biến cố trong tâm hồn chúng ta, chúng ta học biết từ Đức Maria sự hồi tâm bên cạnh Đấng Độc Nhất Cần Thiết.

Chính bằng những tâm tình này mà tôi đảm bảo với tất cả các linh mục quý mến trên thế giới là đặc biệt nhớ đến các ngài khi cử hành các mầu nhiệm thánh, và tôi xin mỗi người nâng đỡ cầu nguyện cho thừa tác vụ đã được giao phó cho tôi, bằng việc cầu xin, trước hang đá, mỗi ngày có thể trở thành những gì chúng ta là!

+ Đức Hồng y Mauro Piacenza

Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ

Tý Linh chuyển ngữ

Nguồn: XBVN

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ gửi cho các linh mục nhân dịp Mùa Vọng 2011

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   15 tin bài trong VĂN KIỆN » Các Bộ - Hội Đồng Giáo Hoàng
  Sắc lệnh của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích về việc cử hành lễ kính nhớ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh
  Sứ điệp cho Ngày Quốc tế Du lịch 27-9-2016 | Linh Tiến Khải
  Tuyên ngôn của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn | Huy Hoàng
  Thư ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ gửi các chủng sinh nhân Ngày Thánh hoá các Linh mục | G. Trần Đức Anh O.P. chuyển ý
  Công bố Văn kiện của Bộ Giáo lý Đức tin về việc thẩm định các vụ hiện ra | G. Trần Đức Anh, OP, chuyển ý
  Thư của Bộ Giáo sĩ gửi các linh mục toàn thế giới | G. Trần Đức Anh OP chuyển ý
  Sứ điệp của HĐGH về Đối thoại Liên tôn nhân ngày Lễ Diwali của Ấn giáo | G.B. Lưu Văn Lộc chuyển ngữ
  Thư luân lưu để giúp các Hội đồng Giám mục trong việc soạn thảo Bản Hướng dẫn giải quyết các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên | Bộ Giáo lý Đức tin
  Chỉ thị về các tiêu chuẩn để nhận định ơn gọi đối với các người có khuynh hướng đồng tính luyến ái, trong việc thâu nhận vào chủng viện và chức thánh | Bộ Giáo dục Công giáo
  Thông tri của Bộ Giáo lý Đức tin về việc tầm thường hoá tính dục liên quan đến một số giải thích cuốn sách "Ánh sáng của Thế gian"
  Thư của Đức TGM Dominique Mamberti, Tổng Thư ký Ban Đối ngoại của Toà Thánh gửi Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGMVN | TGM. Dominique Mamberti
  ĐHY Tổng trưởng Bộ Truyền giáo kêu gọi Giáo hội Trung Quốc đoàn kết
  Sự trưởng thành đầy đủ của các linh mục ngày mai
  Sứ điệp gửi các Phật tử nhân dịp Lễ Phật Đản 2010
  Thư của Đức Hồng y Cláudio Hummes, Bộ trưởng Bộ Giáo sĩ, gửi các linh mục về ngày kết thúc Năm Linh Mục
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 2-2024
Cầu nguyện cho các bệnh nan y
Chúng hãy cầu nguyện để những người mắc bệnh an y cũng như gia đình của họ luôn được hưởng những lợi ích của sự trợ giúp y khoa và lòng nhân đạo.
For the terminally ill
February’s prayer intention is that the sick, “who are in the final stages of life, and their families receive the necessary medical and human care and accompaniment.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@