Mỗi người bạn tượng trưng cho một thế giới đối với chúng ta, một thế giới không được sinh ra cho đến khi họ xuất hiện, và chỉ khi cuộc gặp gỡ này diễn ra thì một thế giới mới được sinh ra.

Anais Nin (1903-1977)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15165
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
SUY NIỆM » Suy Niệm Tin Mừng
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 08/10/2013 12:00:04 SA)
A  A  A
Tiếng gọi Fatima
Buổi trưa ngày 13-5-2010, tại Vương cung Thánh đường Fatima, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã dâng Thánh lễ trọng thể kính dâng Đức Mẹ Fatima với khoảng 500.000 người tham dự. Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Thánh Cha nói: "Thánh địa Fatima có phúc được Đức Mẹ chọn là nơi để loan truyền sứ điệp của Mẹ cho nhân loại trên toàn thế giới." Khởi đi từ ý tưởng này, tôi thiết nghĩ, ngày nay chúng ta cùng nhau thực hiện 3 mệnh lệnh Fatima như là một hành trình trong đời sống của chúng ta, đặc biệt trong Tháng Mân Côi này.

Trở lại khung cảnh Thánh địa Fatima, chúng ta lắng nghe thông điệp của Mẹ Maria vào ngày 13-10-1917. Lúc ấy, Mẹ Maria đã hiện ra với 3 trẻ chăn chiên là Lucia, Giaxinta và Phanxicô tại thung lũng Cova da Iria từ ngày 13-5-1917 đến ngày 13-10-1917. Tất cả 6 lần, mỗi lần vào ngày 13 mỗi tháng. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước bờ vực của chiến tranh, nhân loại đang sống trong cảnh lầm than, đói khát, bệnh hoạn, bất công, hận thù và chém giết lẫn nhau. Tội ác của con người đã xúc phạm đến Trái Tim Đức Chúa Giêsu và Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, thì Mẹ đã xuất hiện và loan truyền sứ điêp Lời Chúa. Như lời Đức Mẹ đã truyền dạy: "Nếu các con không làm theo những điều ta truyền dạy, thì đức công bằng của Chúa sẽ biểu hiện bằng sự trừng phạt mới nặng nề hơn."

Đức Mẹ còn báo trước nhiều biến cố lớn xảy ra trên thế giới, như việc chấm dứt Thế chiến I vào năm 1918 và việc xảy ra Thế chiến II (1939-1945). Sau đó, Mẹ Maria đã làm phép lạ cho 200.000 người có mặt tại Cova da Iria đã chứng kiến sự kiện mặt trời nhảy múa trên không trung. Mẹ đã truyền ba lệnh và kêu gọi nhân loại thực hiện:

- Ăn năn đền tội, cải thiện đời sống.

- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ.

- Lần chuỗi Mân Côi.

Như lời Mẹ Maria dặn: "Các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều và hãm mình cho kẻ có tội. Các con biết rằng có nhiều linh hồn phải xuống hỏa ngục vì không có ai hãm mình và cầu nguyện cho họ." Nếu ngày xưa Mẹ Maria hiện ra với biết bao người chứng kiến để loan truyền sứ điệp của Chúa, thì ngày hôm nay chúng ta hãy đón nhận sứ điệp của Mẹ như là kim chỉ nam cho đời sống của chúng ta bằng cách lắng nghe Lời Chúa và thực hiện mỗi ngày.

Nhân loại ngày nay cũng đang phải đối diện với trào lưu của văn hoá sự chết, bị tha hoá bởi của cải vật chất, bởi quyền lực của Satan đang biến con người trước vực thẳm của tội ác. Chúng ta sống trong cảnh lo sợ, hoang mang do chiến tranh, khủng bố dưới nhiều hình thức khác nhau. Sự tiến bộ khoa học kỹ thuật đã phục vụ và mang lại nhiều lợi ích con người. Nhưng bên cạnh đó, những kẻ ác tâm đã lợi dụng sự tiến bộ của khoa học để tàn phá và giết chết hàng loạn những con người vô tội, mà chúng ta đã chứng kiến những cuộc khủng bố đã xảy ra khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay, con người lại đặt ra các câu hỏi: Có Thiên Chúa không? Tại sao Thiên Chúa lại để cho con người phải đau khổ? Tôi thiết nghĩ, Thiên Chúa luôn là người Cha Nhân từ và giàu lòng xót thương. Ngài rất đau buồn khi nhìn con cái của Ngài, bị giết chết và phải chịu đựng những cảnh tan thương của nghèo đói và chết chóc. Nhưng Ngài vẫn im lặng và âm thầm chịu đựng trước nỗi bất công, tàn bạo của con người, vì là Người Cha yêu thương, Ngài không dùng quyền năng để thống trị lên những đứa người con của Ngài, cho dù chúng có bất trung và phản bội, nhưng Ngài vẫn mong muốn cho con cái của Ngài biết hãy trở về nhà Cha và sống trong sự yêu thương. Hơn nữa, Ngài ban cho chúng ta có lý trí và tự do để quyết định số phận của mình. Thánh Gioan đã định nghĩa Thiên Chúa tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa là vô điều kiện.

Sứ điệp của Mẹ Maria là để nhắc nhở con cái của Mẹ cầu nguyện cho hòa bình, xây dựng tình liên đới với nhau, biết sám hối ăn năn và trở về với Thiên Chúa. Tại làng Fatima ngày xưa đã cất lên lời ca tán dương này: "Năm xưa trên cây sồi, làng Fatima xa xôi, có Đức Mẹ Chúa Trời hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Thánh Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi..."

Giờ đây, chúng ta hãy lắng nghe tiếng gọi Fatima để thay đổi đời sống của mình và đó cũng là tiếng gọi của Giáo hội mời gọi tất cả con cái của Mẹ sống tâm tình với chuỗi Mân Côi mỗi ngày, vì tràng chuỗi Mân Côi là vũ khí bảo vệ cho chúng ta trước sự gian ác đang vây hãm chúng ta.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy cầu bầu cho thế giới và cho nhân loại hôm nay biết xây dựng hoà bình, sống trong tình hiệp nhất và yêu thương nhau.

Lm. John Nguyễn
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tiếng gọi Fatima

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@