Hạnh phúc chỉ hoàn hảo khi nó được chia sẻ với người khác.

E. McKenzie
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14378
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
GIỚI TRẺ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/01/2019 10:46:31 CH)
A  A  A
ĐTC gặp gỡ và cám ơn 30.000 thiện nguyện viên ĐHGT Panama
Lúc gần 4 giờ chiều Chúa Nhật 27.01, ĐTC đã đến sân vận động Romel Fernández Juan Días, để gặp gỡ và cám ơn 30.000 người thiện nguyện đã góp phần vào việc chuẩn bị và tiến hành Ngày Quốc tế Giới trẻ lần này.

Sau lời chào mừng của Đức TGM Domingo Ulloa của Giáo phận Panama sở tại, Cha Romolo Auilar, Tổng Điều hợp viên Ban Tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ vừa kết thúc, đã giới thiệu những người thiện nguyện thuộc nhiều gốc gác khác nhau: người Công giáo, Tin Lành, Hồi giáo, Phật giáo và cả người Do Thái nữa. Có một số làm đơn xin trở thành người thiện nguyện mà không ghi xác tín tôn giáo nào, nhưng họ được lòng quảng đại thúc đẩy. Họ không biết rằng ước mong phục vụ và xây dựng một xã hội mới không là gì khác hơn là một âm vang của Thiên Chúa mà tất cả chúng ta mang trong mình.

Cha Rómolo cũng nói với ĐTC: "Có một số người thiện nguyện đã âm thầm làm việc 2 năm trong hậu trường để xây dựng thực tại Ngày Quốc tế Giới trẻ này. Có một nhóm đã tạm bỏ quê hương, sự nghiệp, gia đình và những dự phóng bản thân để tới đây phục vụ. Chúng con đã đón nhận sự tình nguyện của họ như một món quà từ trời cao."Chứng từ


Tiếp lời Cha Romolo, một thiện nguyện viên là Anh Bartosz Palcak, từ Ba Lan, kể lại với ĐTC: "Con đã cầu xin Chúa cho con trở thành một thiện nguyện viên quốc tế tại Panama, và trong thời gian phục vụ, con đã nhận được nhiều hơn những gì con mong đợi. Đây thực là mầu nhiệm hồng ân của Chúa. Thật là đẹp khi nhìn thấy Chúa Kitô trong tha nhân. Con hài lòng vì giờ đây con có thể cao rao lòng quảng đại và cởi mở của người dân Panama mà con đã gặp và quen biết trong hành trình.

Trong hoạt động con cũng gặp những lúc khó khăn. Trong bước đường này con đã nhận biết những yếu đuối của mình và phải vượt thắng."

- Sau Anh Bartosz, đến lượt Cô Stella Maris del Carmen, 21 tuổi, người Panama, đã kể lại: "Con không hề nghĩ rằng Ngày Quốc tế Giới trẻ có thể diễn ra tại Panama và con có thể trở thành người thiện nguyện.

Cách đây hơn 3 năm, khi có tin Ngày Quốc tế Giới trẻ sẽ diễn ra tại Cracovia, Ba Lan, con và chị con đã bắt đầu bán kẹo và bánh để kiếm tiền tham dự, và sau bao nhiêu cố gắng chúng con kiếm được đủ tiền để đi. Nhưng ông bà nội ngoại của chúng con qua đời trong cùng tháng đó nên chúng con phải dùng số tiền đó để trang trải phí tổn an táng."

"Khi bế mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Ba Lan và ĐTC thông báo Ngày Quốc tế Giới trẻ tiếp đó sẽ diễn ra tại Panama, con nhận thức rằng chính Chúa đã an bài mọi sự. Chắc chắn Thánh Linh hiện diện trong cuộc sống của con và đã ban món quà này để cho con được tham dự và phục vụ trong Ngày Quốc tế Giới trẻ đầu tiên của con.”

Diễn văn của ĐTC

Trong diễn văn cuối cùng tại Panama, sau khi nghe các chứng từ trên đây, ĐTC nhắc đến những hy sinh và cơ cực của những người thiện nguyện, nhưng họ cũng cảm nghiệm được nhiều niềm vui trong việc quảng đại phục vụ. Ngài nói:

"Và anh chị em cũng đã phải sống những lúc cam go đòi anh chị em những hy sinh khác nhau. Như anh Bartosz đã nói với chúng ta, anh đã cảm nghiệm cả những yếu đuối của mình. Điều đẹp đẽ là những yếu đuối ấy đã không ngăn chặn anh trong sự dấn thân và chúng cũng chẳng trở thành điều chính yếu và quan trọng nhất. Đúng vậy, anh đã cảm nghiệm những điều ấy trong khi phục vụ, trong khi tìm cách hiểu và phục vụ những người thiện nguyện khác và các tín hữu lữ hành. Quả thực anh đã có can đảm không để mình bị điều ấy cầm hãm, không để mình bị tê liệt, và tiếp tục tiến bước..

Tôi cám ơn tất cả các anh chị em, vì trong những ngày này, anh chị em quan tâm và sẵn sàng phục vụ, cả những chi tiết bé nhỏ nhất, thường nhật và có vẻ không có gì là quan trọng, như tặng một ly nước, đồng thời, anh chị em đã theo dõi những công việc to tát khác đòi nhiều hoạch định. Anh chị em đã chuẩn bị mọi sự một cách niềm vui, trong tinh thần sáng tạo và dấn thân, và cầu nguyện nhiều. Vì những gì ta cầu nguyện thì ta cảm thấy trong chiều sâu. Kinh nguyện mang lại bề dày và sức sinh động cho tất cả những gì chúng ta làm. Khi cầu nguyện chúng ta khám phá mình thuộc một gia đình lớn hơn những gì chúng ta có thể nhìn thấy và tưởng tượng."

ĐTC nói thêm: "Anh chị em đã muốn dành thời giờ, năng lực, tài nguyên của mình để mơ ước và xây dựng cuộc gặp gỡ này. Lẽ ra anh chị em hoàn toàn có thể chọn những điều khác, nhưng anh chị em đã muốn dấn thân, dành những điều tốt nhất của mình để làm cho phép lạ bánh hóa nhiều, và cả sự gia tăng hy vọng trở thành điều có thể. Tại đây, một lần nữa, anh chị em chứng tỏ mình có thể từ bỏ lợi ích riêng để lo cho người khác, như Stella Maris đã kể: cô đã lượm từng đồng xu để có thể tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Cracovia, nhưng cô đã từ khước đi Ba Lan và dành số tiền ấy để giúp trang trải việc an táng ông bà của mình qua đời. Cô đã từ khước tham dự những gì làm cho cô hài lòng và đã mơ ước, để có thể giúp đỡ và nâng đỡ gia đình, để tiền nhân của cô được tôn kính, và Chúa đã chuẩn bị một món quà cho cô và để Ngày Quốc tế Giới trẻ này diễn ra tại đất nước của cô..."

ĐTC nhận xét: "Anh chị em đã cảm nghiệm một đức tin sinh động và chân thực hơn, anh chị em đã sống một sức mạnh nảy sinh từ kinh nguyện và sự mới mẻ của một niềm vui khác, thành quả của công việc sát cánh với những người mà anh chị em không quen biết. Bây giờ là lúc sai đi: Anh chị em hãy ra đi và làm chứng, hãy ra đi và thông truyền điều anh chị em đã thấy và đã nghe. Hãy cho người khác biết, không phải bằng nhiều lời nói, nhưng cũng như anh chị em đã làm ở đây, bằng những cử chỉ đơn sơ, thường nhật, những cử chỉ biến đối và đổi mới.”


G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

ĐTC gặp gỡ và cám ơn 30.000 thiện nguyện viên ĐHGT Panama

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   475 tin bài trong GIỚI TRẺ
  Bài hát chủ đề Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon có phiên bản tiếng Hoa | Hồng Thuỷ
  Thánh giá Ngày Giới trẻ Thế giới bắt đầu thánh du Angola | Hồng Thuỷ
  Từ tháng 11, hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được rước đến các giáo phận ở Bồ Đào Nha | Hồng Thuỷ
  Truyền thông Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023 | Ngọc Yến
  Vatican công bố Hướng dẫn Mục vụ cử hành Ngày Giới trẻ Thế giới cấp giáo phận | Hồng Thuỷ
  Chuỗi Mân Côi bảo vệ môi trường cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023 | Ngọc Yến
  Di tích của Chân phước Carlo Acutis được đưa đến Ba Lan với hy vọng truyền cảm hứng cho giới trẻ Công giáo | Mi Trầm
  Công bố bài hát chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon | Hồng Thuỷ
  Thánh giá Đại hội Giới trẻ Thế giới được trao cho giới trẻ Bồ Đào Nha vào Chúa Nhật 22/11 | Hồng Thuỷ
  Logo Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023 tại Lisbon | Hồng Thuỷ
  Hoà mạng cùng Chân phước Carlo Acutis: Người trẻ Việt trên sân chơi của mình | An Duyên
  ĐGH Phanxicô hoãn Ngày Giới trẻ Thế giới và Đại hội các Gia đình do virus corona | Mi Trầm
  Cuộc thi chọn logo và bài hát chủ đề Ngày Giới trẻ Thế giới ở Lisbon 2022 | Hồng Thuỷ
  Đại hội Hội đồng Giới trẻ Đại kết tại Châu Âu | Hồng Thuỷ
  Flame 2019 – Sự kiện giới trẻ Công giáo lớn nhất của vương quốc | Hồng Thuỷ
  Thánh lễ bế mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  600.000 người canh thức với ĐTC Phanxicô tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Hơn 400.000 tín hữu tham dự buổi Đi Đàng Thánh Giá với ĐGH tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  250.000 bạn trẻ đón chào ĐTC Phanxicô tại Panama | G. Trần Đức Anh OP - Hồng Thuỷ
  Gần 500 bạn trẻ Cuba tham dự ĐHGT Panama | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2022
Cầu cho các gia đình
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các gia đình Kitô hữu trên khắp thế giới; Xin cho họ hiện diện và cảm nghiệm được tình yêu thương chứa chan vô điều kiện mà thăng tiến trong sự thánh thiện trong cuộc sống thường ngày của họ.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@