Hãy yêu thương như bạn vẫn thường yêu, hãy sống như bạn vẫn thường sống, nhưng với một niềm tin là bạn không thể có cuộc sống này lần nữa.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13787
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
ĐẠI HỘI DÂN CHÚA
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 23/11/2010 12:00:00 SA)
A  A  A
Đại hội và những giọt nước mắt cảm xúc
Dù không có trong chương trình làm việc, sáng nay ban tổ chức dành thời gian cho các đại biểu nói lên những trăn trở, tâm tình còn lại sau khi đã trình bày trong những ngày làm việc vừa qua.

Thời gian chỉ có hạn, nhưng nhiều bàn tay vươn cao để nhận micro phát biểu. Vậy mà đến khi được cơ hội, các chia sẻ đó lại ngẹn ngào trong nước mắt và cảm động.

Một phụ nữ đại biểu Tổng Giáo phận Hà Nội nói tuy đã sống 50 năm trong môi trường xã hội miền Bắc lâu năm, tham gia nhiều cuộc đại hội, họp hành, vậy mà chưa một đại hội nào như đại hội này. Tình hiệp thông, linh thiêng và thánh thiện toát lên trong đại hội. Và những điều này không phải khi nào cũng có. Chị cảm thấy xấu hổ khi mình là thành viên Tổng Giáo phận Thủ Đô mà vẫn chưa làm được điều đại hội này làm.

Đáp lại lời chị là lời Đức cha Phêrô, điều phối chương trình, ngài hy vọng trong tương lại Đại hội Dân Chúa sẽ tổ chức tại Hà Nội.

Một đại biểu Giáo phận Bùi Chu phát biểu, trước khi đi tham dự đại hội này, chị đã được đại diện nhà nước ở cấp tỉnh và huyện đến thăm chúc mừng. Chị cảm thấy hãnh diện và xúc động khi mình được đại diện nhiều thành phần giáo dân ở đó và Chúa đã “soi sáng” lãnh đạo nhà nước cùng hiệp thông đại hội. Ước gì trong tương lai, chính quyền tạo nhiều điều kiện hơn để Hội đồng Giám mục và giáo dân có cơ hội sống tình hiệp thông của Giáo Hội.

Linh mục Giáo phận Kontum ngạc nhiên với cách tổ chức đại hội, từ những công việc chi tiết đón tiếp, đến quà tặng của Đức Hồng Y dành cho các linh mục và đại biểu. Ngài nói sẽ đem tất cả tâm tình tại đại hội, quà tặng của Đức Hồng Y - Trưởng Ban Tổ chức, và cả hình Đức Hồng Y về giáo phận của ngài.

Một thanh niên đại biểu tại Sài Gòn cho biết, thông qua Đại hội anh hiểu biết thêm nhiều về Giáo Hội, và Giáo Hội quả là một mầu nhiệm và sự hiệp thông. Tại Đại hội, anh hiểu được rằng các vị lãnh đạo Giáo Hội không còn là hàng giáo phẩm, giáo sĩ nữa, mà là người cha hiền, anh cả của một đàn em đông đúc.

Nhiều bàn tay vẫn tiếp tục dương cao, Nhạc sĩ Đức Dũng được “ân huệ” là người phát biểu cuối cùng. Theo anh, đại hội quả là một phép lạ Chúa ban chứ không phải là sức con người. Ân lộc này quả là một phép lạ cho Giáo hội Việt Nam.

Khép lại buổi trao đổi là những ý kiến đề xuất cuối cùng của Đức Hồng Y dành cho sứ điệp Đại hội gửi cho Dân Chúa. Ngài gửi tặng đại biểu tượng Đức Mẹ Việt Nam và phương thức cầu nguyện Kinh Mân Côi theo hướng dẫn của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Cá nhân ngài đã thực hành hướng dẫn đó từ năm 2002, và nay ngài mong muốn giới thiệu đến các giáo phận khác trong toàn thể Giáo Hội tại Việt Nam. Ngài nhấn mạnh, đây là ơn Chúa ban chứ không phải của riêng cá nhân ngài cầu nguyện, mà đặc biệt là sự cầu nguyện của toàn tổng giáo phận ngài cho việc tổ chức Đại hội này.

 

Nguồn: daihoidanchua.net

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đại hội và những giọt nước mắt cảm xúc

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   76 tin bài trong ĐẠI HỘI DÂN CHÚA
  ĐHDC: Chùm chuyện bên lề ngày 25-11-2010 (tiếp theo) |
  ĐHDC - Chùm chuyện bên lề
  Sứ điệp của Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: “Đêm Hạnh Ngộ” – Công bố Sứ điệp Đại hội dân Chúa (đêm 25-11)
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Thánh lễ bế mạc Đại Hội (chiều ngày 25-11)
  Góp ý về Giới trẻ
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Phát biểu của các vị khách mời (ngày 25-11)
  Bài giảng của ĐGM Phêrô Trần Đình Tứ, GM. GP. Phú Cường, trong lễ bế mạc Đại hội Dân Chúa VN 2010 | + Gm. Phêrô Trần Đình Tứ
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Nhật ký ngày 25-11
  Thơ: Niềm vui họp mặt Đại hội Dân Chúa
  Chùm chuyện bên lề ngày 24-11-2010
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010 – Nhật ký ngày 24-11-2010 (chiều và tối)
  Kiến nghị thành lập Giới Doanh nhân Công giáo
  Cầu nguyện cho Đại hội Dân Chúa 2010
  Góp ý về Hiệp thông và Sứ vụ | Nguyễn Thị Thu Hương
  Tham luận của Lm. Fr. Phạm Ngọc Quang, GP. Kontum
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010 - Nhật ký ngày 24-11-2010
  Tham luận của Giới YTCG: Giới Y tế Công giáo góp phần xây dựng nền văn minh tình thương | Bs. Chi Lan và Bs. Phấn
  Tham luận của ĐGM Matthêu Nguyễn Văn Khôi GM. Phó GP. Quy Nhơn: Về việc giáo dục lương tâm trong bối cảnh truyền giáo tại Việt Nam | + Gm. Matthêu Nguyễn Văn Khôi
  Tham luận của ĐGM Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, GM. GP. Ban Mê Thuật: Sứ vụ: GHVN và sứ mạng loan báo Tin Mừng | + Gm. Vinhsơn Nguyễn Văn Bản
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@