Hạnh phúc mà bạn đang có hay nỗi đớn đau mà bạn đang mang là duy nhất, bạn hãy đón nhận và thưởng thức.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
ĐẠI HỘI DÂN CHÚA
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 24/11/2010 12:00:00 SA)
A  A  A
Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Thánh lễ bế mạc Đại Hội (chiều ngày 25-11)
Thánh lễ bế mạc Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010

15g30: Kết hợp với Kinh Chiều, Thánh lễ đồng tế Bế mạc Đại Hội Dân Chúa 2010 do ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn chủ tế tại Hội trường chính của Trung tâm Mục vụ. Đồng tế trên bàn thờ chính là hai Đức Giám mục Giáo phận Phú Cướng và Mỹ Tho của Giáo tỉnh Sài Gòn.

Trong bài giảng, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, GM. GP. Phú Cường, đã tóm tắt nội dung của 4 ngày Đại Hội để cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Hội Thánh Việt Nam. Đại hội Dân Chúa lần này đáng được coi là cao điểm của Năm Thánh 2010, đặc biệt là những cảm tưởng được phát biểu trong phiên họp đúc kết cho chúng ta thấy Giáo hội Việt Nam đang sống trong một bầu khí thật chan hoà, cởi mở của những ngày đại hồng ân.

Với hơn 300 đại biểu thuộc các thành phần Dân Chúa Việt Nam trong cũng như ngoài nước đã quy tụ về để cùng nhau cầu nguyện và khiêm tốn tìm kiếm ý Thiên Chúa, Đại hội Dân Chúa lần này cùng nhau tìm ra cách thể hiện những căn tính của Giáo Hội sao cho vừa hợp thánh ý Thiên Chúa vừa thích ứng được với những nhu cầu và những hoàn cảnh của xã hội Việt Nam hiện nay. Đặc biệt qua bản đề cương Tài liệu học tập về Năm Thánh và Tài liệu làm việc cũng như những bài thuyết trình, tham luận và những góp ý của các đại biểu tại Đại hội, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ba nét đặc trưng của Giáo Hội Chúa Kitô, đó là: một thực thể mầu nhiệm, một cộng đoàn hiệp thông với sứ vụ mang ơn cứu độ đến cho muôn người.

Tất cả những diễn tiến trong Năm Thánh 2010, đặc biệt là 5 ngày Đại hội Dân Chúa sắp kết thúc đây, đều là hồng ân Thiên Chúa ban, giúp Giáo hội Việt Nam canh tân đổi mới. Và ngài đặt vấn đề rằng trước hồng ân bao la ấy, chúng ta phải làm gì? Nếu chỉ thể hiện việc tạ ơn trong thánh lễ hôm nay, dù là rất sốt sắng và long trọng thì không đủ, mà phải kéo dài suốt đời không chỉ bằng những tâm tình mà còn phải diễn ra bằng việc làm và cuộc sống của chúng ta nữa. Điều làm đẹp lòng Chúa nhất là chúng ta hãy sống mầu nhiệm Giáo Hội, mầu nhiệm hiệp thông và sứ vụ của Giáo Hội qua những gì chúng ta đã học biết được trong những ngày vừa qua.

Để kết luận, ngài mời gọi mọi người tiếp tục lặp lại lời nguyện nhập lễ hôm nay để cầu nguyện cho Giáo hội Việt Nam: “Lạy Chúa, Chúa muốn dùng các Hội Thánh địa phương tản mác khắp hoàn cầu để làm cho mọi người thấy được Hội Thánh duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. Xin gìn giữ linh mục và giáo dân hiệp nhất với giám mục của mình. Xin dùng lời Chúa và Thánh Thể quy tụ tất cả trong một Thánh Thần, để Hội Thánh Việt Nam chúng con nên hình ảnh của Hội Thánh toàn cầu và nên dấu chỉ của Chúa Kitô đang hiện diện trên thế giới…”.

Cuối Thánh lễ, ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn chia sẻ về sự bình an mà Chúa ban cho con người. Ngài ước mong sự bình an này luôn hiện diện nơi mọi người, đặc biệt mọi thành viên của Đại Hội. Tiếp sau đó, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGMVN, thay mặt các đại biểu cám ơn ĐHY. Gioan Baotixita, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Dân Chúa, về sự chu đáo trong khâu tổ chức Đại Hội và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại Hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Phó Chủ tịch HĐGMVN, thay mặt các thành viên Đại Hội đã tặng quà cho Đức Hồng Y. Trước khi kết thúc Thánh lễ, các Đức Giám Mục đã ban phép lành trọng thể cho các đại biểu của Đại Hội. 

Nguồn: daihoidanchua.net

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Thánh lễ bế mạc Đại Hội (chiều ngày 25-11)

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   76 tin bài trong ĐẠI HỘI DÂN CHÚA
  ĐHDC: Chùm chuyện bên lề ngày 25-11-2010 (tiếp theo) |
  ĐHDC - Chùm chuyện bên lề
  Sứ điệp của Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: “Đêm Hạnh Ngộ” – Công bố Sứ điệp Đại hội dân Chúa (đêm 25-11)
  Góp ý về Giới trẻ
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Phát biểu của các vị khách mời (ngày 25-11)
  Bài giảng của ĐGM Phêrô Trần Đình Tứ, GM. GP. Phú Cường, trong lễ bế mạc Đại hội Dân Chúa VN 2010 | + Gm. Phêrô Trần Đình Tứ
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010: Nhật ký ngày 25-11
  Đại hội và những giọt nước mắt cảm xúc
  Thơ: Niềm vui họp mặt Đại hội Dân Chúa
  Chùm chuyện bên lề ngày 24-11-2010
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010 – Nhật ký ngày 24-11-2010 (chiều và tối)
  Kiến nghị thành lập Giới Doanh nhân Công giáo
  Cầu nguyện cho Đại hội Dân Chúa 2010
  Góp ý về Hiệp thông và Sứ vụ | Nguyễn Thị Thu Hương
  Tham luận của Lm. Fr. Phạm Ngọc Quang, GP. Kontum
  Đại hội Dân Chúa Việt Nam 2010 - Nhật ký ngày 24-11-2010
  Tham luận của Giới YTCG: Giới Y tế Công giáo góp phần xây dựng nền văn minh tình thương | Bs. Chi Lan và Bs. Phấn
  Tham luận của ĐGM Matthêu Nguyễn Văn Khôi GM. Phó GP. Quy Nhơn: Về việc giáo dục lương tâm trong bối cảnh truyền giáo tại Việt Nam | + Gm. Matthêu Nguyễn Văn Khôi
  Tham luận của ĐGM Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, GM. GP. Ban Mê Thuật: Sứ vụ: GHVN và sứ mạng loan báo Tin Mừng | + Gm. Vinhsơn Nguyễn Văn Bản
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@